Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Xu hướng

Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài

Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách làm bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài giúp người nước ngoài đang sinh sống, học tập, công tác, làm việc… tại Việt Nam có thể lái xe máy tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam.

Việc làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài sẽ diễn ra đơn giản hơn rất nhiều nếu hiện tại người nước ngoài đã có giấy phép lái xe quốc gia nước ngoài mà trong giấy phép lái xe đó hiện tại có chứa hạng bằng lái xe máy đủ điều kiện để chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe máy Việt Nam.

Sẽ khó để làm bằng lái xe máy cho người nước ngoài nếu người nước ngoài chưa có bằng lái xe quốc gia của các nước như: Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada… hoặc đã có bằng lái xe nước ngoài nhưng trong giấy phép lái xe nước ngoài chỉ có hạng bằng lái xe ô tô mà không có hạn giấy phép lái xe máy theo quy định.

Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài là gì?

Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài hay còn được gọi là làm bằng lái xe máy cho người nước ngoài là cách chuyển đổi từ bằng lái xe máy nước ngoài sang bằng lái xe máy Việt Nam hoặc đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài để giúp người nước ngoài có bằng lái xe máy hợp lệ tại Việt Nam để được phép lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam.

Các loại bằng lái xe máy ở Việt Nam do Sở GTVT cấp cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người mang đồng thời 2 quốc tịch (song tịch) đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ sức khỏe đảm bảo theo quy định Luật giao thông đường bộ Việt Nam.

Các loại giấy phép lái xe máy ở Việt Nam hiện nay có 04 hạng sau đây:

🔷 Hạng bằng lái xe máy A1;

🔷 Hạng bằng lái xe mô tô A2:

🔷 Hạng bằng lái xe A3;

🔷 Hạng bằng lái xe A4;

Trong đó các hạng bằng lái xe máy: A1, A2, A3 là vô thời hạn. Trong khi đó giấy phép lái xe hạng A4 lại có thời hạn là 10 năm.

Ở Việt Nam, mỗi một loại giấy phép lái xe đều có những quy định riêng về đối tượng được cấp, điều kiện chuyển đổi cũng như dư thi, hồ sơ đăng ký và thời hạn sử dụng…

Cách làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài đơn giản

Một người nước ngoài dù sang Việt Nam vì bất kỳ lý do hay mục đích gì nếu muốn lái xe máy tham gia giao thông trực tiếp tại Việt Nam thì điều đầu tiên và bắt buộc là phải có giấy phép lái xe máy do Việt Nam cấp.

Để có giấy phép lái xe Việt Nam nói chung và bằng lái xe máy do Việt Nam cấp nói riêng thì người nước ngoài có thể nộp hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe máy nước ngoài sang Việt Nam hoặc đăng ký học và thi bằng lái xe máy trực tiếp ở Việt Nam.

Trong hai cách mà chúng tôi vừa nêu ở trên thì cách làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài đơn giản nhất là lấy bằng lái xe máy nước ngoài đổi sang bằng lái xe máy Việt Nam vì với cách này người nước ngoài chỉ cần chuẩn bị, xử lý đầy đủ các thủ tục theo quy định, đồng thời nộp hồ sơ chờ xét duyệt và ra bằng lái xe máy mà không cần phải học cũng không cần phải trải qua bất kỳ một kỳ thi nào.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Một người nước ngoài khi thực hiện chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe máy Việt Nam thì sẽ xảy ra một trong hai trường hợp sau đây:

Một là trong giấy phép lái xe của nước ngoài đã có sẵn hạng bằng lái xe máy; hai là trong bằng lái xe nước ngoài chỉ có hạng bằng lái xe ô tô chứ không có hạng bằng lái xe máy.

Đối với mỗi trường hợp mà Văn phòng Doanh Nhân Việt vừa nêu ở trên sẽ được quy định về phần thủ tục, cần chuẩn bị, chi phí chuyển đổi cũng như cách thức chuyển đổi và làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài sẽ khác nhau.

Các nội dung và thông chi tiết Quý Anh/ Chị và bạn có thể liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt theo một trong hai số hotline sau đây:

Hoặc tham khảo tiếp nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây!

Đổi giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài

Đổi giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài đã có bằng lái xe máy nước ngoài

Nếu một người nước ngoài hiện tại đã có giấy phép lái xe máy ở nước ngoài tương đương với hạng bằng lái xe máy ở Việt Nam thì chỉ cần làm và thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

Chuẩn bị thủ tục đổi giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài theo hướng dẫn sau đây:

  • 2 mặt giấy phép lái xe máy nước ngoài (bằng lái xe máy nước ngoài);
  • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu nước nogài;
  • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam;
  • Dấu nhập cảnh khi người nước ngoài vào Việt Nam tại thời điểm gần nhất;
  • Địa chỉ sinh sống, học tập và làm việc của người nước ngoài khi ở Việt Nam;

⚠️ Lưu ý: Giấy phép lái xe máy ở nước ngoài phải là bằng thật, bằng chính thức (bằng FULL) và phải còn thời hạn sử dụng.

🔻Passport của người nước ngoài phải còn thời hạn hiệu lực.

🔻Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú phải còn thời hạn trên 3 tháng.

🔻Việt Nam hiện tại không chấp nhận giấy miễn thị thực trong đổi bằng do đó thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài khi đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hoặc đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam chỉ ra theo visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú.

1️⃣ Nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài

Hồ sơ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sau khi đã chuẩn bị song có thể sử dụng điện thoại di động chụp hình hoặc scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55. Sau khi tiếp nhận hồ sơ bộ phận phòng chuyên môn trung tâm doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra kỹ và xác nhận tình trạng hồ sơ của người nước ngoài.

2️⃣ Đóng chi phí đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Hồ sơ sau khi được Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xác nhận là hợp lệ có đủ điều kiện để đổi sang bằng lái xe máy Việt Nam thì người nước ngoài tiến hành đóng phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì toàn bộ hồ sơ cần xử lý chúng tôi sẽ làm hết cho Quý khách chứ Quý khách không cần phải làm.

3️⃣ Đi ký tên và chụp hình trình diện ra bằng tại Sở GTVT

Hồ sơ sau khi toàn bộ đã được xử lý xong sẽ có bộ phận hướng dẫn nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp thông báo đến người nước ngoài đồng thời cho người nước ngoài lựa chọn ngày giờ lên Sở GTVT để chụp hình trình diện in vào giấy phép lái xe máy Việt Nam.

Thời gian đi chụp hình trình diện mà người nước ngoài có thể lựa chọn là từ thứ 2 đến thứ 6 với các khung giờ:

🔶 Sáng từ 8 giờ 30 đến 10 giờ 45 phút;

🔶 Chiều từ 13 giờ 30 đến 15 giờ 45 phút;

Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài
Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài

Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài chỉ có bằng lái xe ô tô Việt Nam

Với người nước ngoài hiện tại chỉ có bằng lái xe ô tô nước ngoài mà không có hạng giấy phép lái xe nước ngoài thì không thể sử dụng bằng lái xe ô tô nước ngoài để đổi trực tiếp sang giấy phép lái xe Việt Nam mà lúc này người nước ngoài cần phải làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài theo hai bước sau đây:

1️⃣ Bước 1: đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài sang Việt Nam

Ở bước này người nước ngoài sẽ chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và đóng chi phí đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài hoàn toàn tương tự như khi đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên.

Sau khi đã đổi và có được bằng lái xe ô tô Việt Nam thì người nước ngoài sẽ thực hiện bước hai theo hướng dẫn sau đây.

2️⃣ Bước 2: đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Sau khi có bằng lái xe ô tô Việt Nam thì theo luật giao thông đường bộ Việt Nam, một người nước ngoài nếu đã có bằng lái xe ô tô Việt Nam mà đăng ký thi bổ sung xe máy thì sẽ được miễn thi phần thi lý thuyết, tức là không cần thi lý thuyết xe máy mà chỉ cần thi bổ sung phần thi thực hành xe máy. Nếu người nước ngoài thi đỗ phần thi thực hành thì sẽ được cấp bằng lái xe máy theo quy định.

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Trong trường hợp người nước người chưa có giấy phép lái xe máy nước ngoài cũng không có bằng lái xe ô tô của nước ngoài luôn thì việc làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài sẽ gặp nhiều khó khăn hơn đó là người nước ngoài không thể sử dụng giấy phép lái xe nước ngoài để đổi bằng lái xe máy Việt Nam mà trường hợp này người nước ngoài chỉ có một cách duy nhất là phải đăng ký học và thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài.

Người nước ngoài có được thi bằng lái xe máy tại Việt Nam không?

Một người nước ngoài hoàn toàn có thể đăng ký học và thi bằng lái xe máy ở Việt Nam nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định sau đây:

1️⃣ Người quốc tịch nước ngoài từ đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ sức khỏe theo quy định Luật giao thông đường bộ Việt Nam;

2️⃣ Người nước ngoài có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng như: Passport – hộ chiếu;

3️⃣ Có visa hoặc tạm trú tại Việt Nam với thời hạn còn trên 3 tháng;

4️⃣ Có địa chỉ ăn, ở và làm việc cụ thể và hợp pháp tại Việt Nam;

5️⃣ Đặc biệt người nước ngoài phải biết đọc và biết viết rành tiếng Việt vì hiện tại Việt Nam chưa hỗ trợ cho người nước ngoài thi bằng ngôn ngữ tiếng Anh cũng như các loại ngôn ngữ khác.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài nếu người nước ngoài đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài hoặc visa hoặc tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Trong 3 loại giấy tờ đó loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì giấy phép lái xe máy sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

Làm bằng lái xe máy cho người nước ngoài trong trường hợp người nước ngoài tự đăng ký học, thi và lấy bằng lái xe máy trực tiếp tại Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi thi sẽ vô thời hạn.

Làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài ở đâu?

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt ngoài nhận:

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Văn phòng Doanh Nhân Việt còn hỗ trợ làm giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài ở TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng…

Đánh giá bài viết Giấy Phép Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Làm Giấy Phép Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Giấy Phép Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài

LÀM GIẤY PHÉP LÁI XE MÁY CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!