Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Xu hướng

Giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất

Hướng dẫn xin cấp lại giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất online qua mạng, quy trình, thủ tục đơn giản, chi phí thấp, có bằng nhanh.

Giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất đồng nghĩa với việc ở thời điểm đó người nước ngoài không còn và không có giấy phép lái xe khi người người nước ngoài điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong trường hợp không có hoặc không mang theo bằng lái xe thì đều bị xử phạt hành chính.

Thậm chí khi người nước ngoài đã có giấy hẹn cấp bằng lái xe mới thì việc tham gia giao thông vào thời gian này vẫn trái quy định của pháp luật.

Mất giấy phép lái xe có bị phạt không?

Việc mất giấy phép lái xe có bị phạt không phụ thuộc hoàn toàn vào người sở hữu giấy phép lái xe và phụ thuộc vào tùy từng hoàn cảnh cụ thể.

Nếu người bị mất giấy phép lái xe không lái xe cũng không điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì sẽ không bị phạt.

Trong trường hợp người Việt Nam hoặc người nước ngoài bị mất giấy phép lái xe nhưng vẫn sử dụng phương tiện lái xe tham gia giao thông thì sẽ bị lực lượng chức năng mà cụ thể ở đây là cảnh sát giao thông phạt vi phạm hành chính.

Cho dù bằng lái xe bị mất chưa được làm thủ tục xin cấp lại hay đã làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe mới và đã được cơ quan giao thông cấp giấy hẹn chờ ngày ra bằng mới thì cũng không được phép lái xe tham gia giao thông trong trường hợp này vì giấy hẹn không thay thế được giấy phép lái xe chính thức.

🛑 Kết luật: Như vậy, Giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất thôi thì sẽ không bị phạt nhưng nếu vẫn điều khiển phương tiện lái xe tham gia giao thông sau khi đã mất giấy phép lái xe thì sẽ bị xử phát.

Mất giấy phép lái xe có được lái xe không?

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì người làm mất giấy phép lái xe tạm thời được xem là người không có giấy phép lái xe mà người không có giấy phép lái xe theo quy định sẽ không được lái xe tham gia giao thông.

Như vây, giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất thì người nước ngoài sẽ không được lái xe tham gia giao thông.

Giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất phải làm sao?

Khi người nước ngoài phát hiện ra giấy phép lái xe nước ngoài của mình đã bị mất thì trước tiên phải bình tỉnh suy nghĩ và tìm xem mình có vô tình cất hoặc đánh rơi ở đâu không. Có gắng tìm lại giấy phép lái xe đã bị mất nếu có thể.

Trong trường hợp đã tìm nhưng không tìm ra được giấy phép lái xe thì người nước ngoài phải tạm ngừng ngay việc tự lái xe tham gia giao thông mà thay vào đó là nhờ người nhà, người quen hoặc sử dụng các loại hình giao thông công cộng để di chuyển tạm thời. Tuyệt đối không được tự ý lái xe tham gia giao thông khi giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất.

Liên hệ trực tiếp với cơ quan giao thông nơi đã hỗ trợ cấp giấy phép lái xe cho người nước ngoài trước đây hoặc người nước ngoài cũng có thể liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tra cứu thông tin cũng như tra cứu số giấy phép lái xe bị mất đồng thời Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ hỗ trợ dịch vụ làm lại giấy phép lái xe bị mất cho người nước ngoài.

Trường hợp xin cấp lại giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất cũng khá giống và tương đồng với trường hợp xin gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài bị hết hạn về phần quy trình, thủ tục cũng như chi phí chuyển đổi. Chỉ có một điểm khác nhau cơ bản giữa xin cấp lại bằng và xin gia hạn lại bằng lái xe cho người nước ngoài là Thời gian cấp lại giấy phép lái xe bị mất cho người nước ngoài sẽ dài hơn so với thời gian xin gia hạn lại giấy phép lái xe Việt Nam bị mất do Sở GTVT cần có thời gian để xác minh xem liệu giấy phép lái xe của người nước ngoài đó có thật sự bị mất hay đang bị tạm giữ, cước giấy lái xe lái xe hay có bị thu hồi hay không rồi mới ra quyết định cấp giấy phép lái xe Việt Nam mới cho người nước ngoài.

Giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất
Cách làm lại giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất online

Cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài bị mất online

Việc cấp và làm lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài bị mất cần phải tuân thủ đầy đủ và thực hiện đúng theo quy định của luật giao thông đường bộ tại Việt Nam.

Cách làm lại giấy phép lái xe bị mất của người nước ngoài tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt cũng khá đơn giản.

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất bao gồm:

  • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài;
  • Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport;
  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam bị mất hoặc giấy tờ và hồ sơ gốc (nếu có);
  • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài khi ở Việt Nam;
  • Địa chỉ người nước ngoài đang ở hoặc làm việc tại Việt Nam;

⚠️ Lưu ý:

Giấy phép lái xe Việt Nam và hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng;

Visa hoặc tạm trú phải còn thời hạn từ 3 tháng trở lên.

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài hoặc gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài hoặc giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất xin cấp lại chỉ chấp nhận visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú chứ Việt Nam không chấp nhận giấy miễn thị thực trong đổi bằng.

Thời gian cấp lại giấy phép lái xe bị mất cho người nước ngoài

Theo quy định luật giao thông đường bộ tại Việt Nam hiện nay, thì thời gian đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nếu người nước ngoài chỉ mới đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam lần đầu tiên sẽ nhanh hơn là người nước ngoài xin cấp lại bằng lái xe bị mất hoặc gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài.

Về thời hạn cấp lại giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, người nước ngoài sẽ được cấp lại giấy phép lái xe Việt Nam mới.

Một số lưu ý khi giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất

Giấy phép lái xe quốc gia của người nước ngoài bị mất thì bắt buộc người nước ngoài phải liên hệ trực tiếp về nơi trước đây mà họ đã học và thi được cấp bằng để được cơ quan giao thông của nước sở hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lái xe quốc gia. Việt Nam không thể cấp lại giấy phép lái xe quốc gia của nước ngoài.

Giấy phép lái xe quốc tế của người nước ngoài bị mất thì người nước ngoài cần xác định xem giấy phép lái xe đó trước đây làm ở nước nào, do cơ quan hay tổ chức nào cấp từ đó liên hệ nhờ tư vấn và hỗ trợ các thủ tục cũng như pháp lý cần thiết để cấp lại giấy phép lái xe quốc tế cho người nước ngoài.

Giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất là giấy phép lái xe Việt Nam thì người nước ngoài cần liên hệ với Sơ GTVT gần nhất hoặc liên hệ trực tiếp với Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vấn xin cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài bị mất nếu giấy phép lái xe đó còn thời hạn sử dụng và xin chuyển đổi lại bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài trong trường hợp giấy phép lái xe Việt Nam bị mất hiện tại đã hết hạn sử dụng.

Người nước ngoài bị mất giấy phép lái xe làm lại ở đâu?

Nếu bạn là người có quốc tịch nước ngoài, trước đây bạn đã từng chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam và hiện tại đã bị mất hoặc thất lạc giấy phép lái xe Việt Nam đó thì bạn có thể liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn quy trình, thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe của người nước ngoài bị mất nhé.

Đánh giá bài viết Giấy Phép Lái Xe Của Người Nước Ngoài Bị Mất hữu ích

Bài viết Giấy Phép Lái Xe Của Người Nước Ngoài Bị Mất đã được đánh giá

Giấy Phép Lái Xe Của Người Nước Ngoài Bị Mất

GIẤY PHÉP LÁI XE CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BỊ MẤT

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!