Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế luôn là câu hỏi được qua tâm hàng đầu với những người đã có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế hoặc muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để ra nước ngoài lái xe tham gia giao thông mà không cần phải học và thi lấy bằng lái xe quốc gia tại nước sở tại.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế sở dĩ được quan tâm nhiều như vậy là vì nếu bạn có tiền, có bằng lái xe trong tay nhưng bạn không đủ điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế theo quy định thì bạn cũng không được phép xin cấp đổi bằng lái xe quốc tế theo quy định.

Bài viết sau đây của Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ giúp Quý khách có cái nhìn chính xác hơn, chi tiết hơn quy định về giấy phép lái xe quốc tế cũng như những quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế.


ĐIỀU KIỆN ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ CHO TỪNG ĐỐI TƯỢNG

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế cho người Việt nam:

 1. Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA: Người có quốc tịch Việt Nam hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch) trong đó có quốc tịch Việt Nam theo quy định muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Mỹ cấp để sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thì chỉ cần đảm bảo có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài là bằng thật và còn thời hạn sử dụng là đủ điều kiện để chuẩn bị các thủ tục cần thiết theo quy định để đắng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế IAA.
 2. Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp: Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp có phần khó khăn hơn so với điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp cụ thể được quy định như sau:
 • Người Việt Nam đã có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam làm bằng vật liệu nhựa PET – giống thẻ ATM của ngân hàng (thông tin bằng đã có trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam) thì mới đủ điều kiện đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.
 • Bằng lái xe do nước ngoài cấp không đổi được bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp.
 • Người có giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy (mẫu cũ) muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam câp thì trước hết phải xin đổi bằng lái xe thẻ giấy sang thẻ nhựa PET trước rồi mời tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ sau.

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài:

 1. Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA: Với người có quốc tịch nước ngoài muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA để tự tham gia giao thông lái xe tại Việt Nam hoặc 192 nước khác thì chỉ cần có bằng lái xe nước ngoài là bằng thật và còn thời hạn sử dụng là đủ điều kiện đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế IAA do Mỹ cấp.
 2. Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp: Với người quốc tịch nước ngoài muốn đổi bằng lái xe quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì cần đảm bảo 2 yếu tố sau đây:
 • Đã có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET: Để có bằng lái xe do Việt Nam cấp người nước ngoài có thể đăng ký học và thi bằng lái xe tại Việt Nam hoặc đơn giản hơn có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.
 • Người nước ngoài phải có thẻ thường trú tại Việt Nam.

ĐIỀU KIỆN VỀ SỨC KHỎE ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

Điều kiện sức khỏe đổi bằng lái xe quốc tế trực tiếp tại Văn phòng Doanh Nhân VIệt:

Người dân đến trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để đổi bằng lái xe quốc tế phải có thẻ xanh COVID; trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy tờ sau:

 1. Là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày;
 2. Đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID 19 (ít nhất 1 mũi đối với vắcxin yêu cầu tiêm 2 mũi và sau 14 ngày) và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (có thể xét nghiệm nhanh) tại cơ sở y tế có thẩm quyền (có cập nhật thông tin tại hệ thống cơ sở dữ liệu chung).
 3. Phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K của công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Điều kiện sức khỏe đổi bằng lái xe quốc tế online qua mạng:

Khi người dân chọn hình thức đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng thì toàn bộ quá trình tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, thủ tục, xét duyệt, xử lý, in bằng và giao bằng về tận nhà cho người dân. Toàn bộ quá trình từ lúc đăng ký hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế đến lúc cấp bằng cho người dân đều được thực hiện toàn bộ online qua mạng không có bất kỳ một sự tiếp xúc trực tiếp nào giữ người với người nên không có quy định hay yêu cầu nào về điều kiện về sức khỏe khi muốn đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế.

Trong tình hình dịch COVID-19 cũng còn đang có nhiều diễn biến phức tạp thì giải pháp cấp đổi GPLX quốc tế qua mạng được xem là giải pháp tối ưu nhất, tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất và cũng là giải pháp giúp người dân nhanh có bằng nhất.

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế
Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế – Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế

ĐIỀU KIỆN THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế cho người Việt Nam và người nước ngoài thì cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện cũng như các quy định cần thiết về thủ tục như sau:

THỦ TỤC ĐỔI BĂNG LÁI XE QUỐC TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài (GPLX – giấy phép lái xe nước ngoài) .
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport.
 • 01 chữ ký mẫu của người nước ngoài được ký rõ trên giấy trắng (chỉ ký tên không cần phải ghi rõ họ và tên).
 • 01 ảnh kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, nền xanh hoặc nền trắng.

THỦ TỤC ĐỔI BĂNG LÁI XE QUỐC TẾ CHO NGƯỜI VIỆT NAM

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam (GPLX – giấy phép lái xe Việt Nam) .
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport.
 • 01 chữ ký mẫu của người Việt Nam được ký rõ trên giấy trắng (chỉ ký tên không cần phải ghi rõ họ và tên).
 • 01 ảnh kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5, nền xanh hoặc nền trắng.

QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA & IDP

Điều kiện sử dụng bằng lái xe quốc tế tại việt nam:

 1. Quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế cho người quốc tịch Việt Nam: Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì người có quốc tịch Việt Nam thì tại Việt Nam chỉ được phép sử dụng giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp. Ngoài ra bằng lái xe quốc tế hay bằng lái xe nước ngoài đều không có giá trị sử dụng tại Việt Nam cho người có quốc tịch Việt Nam. Như vậy người Việt Nam muốn lái xe tại Việt Nam thì 1 là đăng ký học thi lấy bằng lái xe Việt Nam hoặc là nếu đã có giấy phép lái xe nước ngoài thì đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để lái xe tại Việt Nam chứ không được dùng bằng lái xe quốc tế.
 2. Quy định về điều kiện sử dụng bằng lái xe quốc tế cho người quốc tịch nước ngoài: Theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam người nước ngoài sang Việt Nam muốn lái xe tham gia giao thông có thể đổi giáy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam nếu visa hoặc thẻ tạm trú trên 3 tháng. Trong trường hợp visa hoặc tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngắn hạn dưới 3 tháng thì có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA để tham gia giao thông lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

Điều kiện quy định về các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế:

Danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế

Dưới đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách danh sách 192 quốc gia và vùng lãnh thổ được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA theo Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968 (Công ước Viên).

AfghanistanDjiboutiLebanonRwanda
AlbaniaDominican Rep.LeoneSan Marion
AlgeriaEcuadorLesothoSao Tome
AndorraEgyptLiberiaSaudi Arabia
AngolaEl SalvadorLibyaSenegal
AntiguaEquatorial GuineaLiechtensteinSeychelles
ArgentinaEstoniaLithuaniaSierra Leone
ArmeniaFijiLuxembourgSingapore
AustraliaFinlandMacaoSlovakia
AustriaFrance (include French overseas territories)MadagascarSlovenia
AzerbaijanFrench PolynesiaMalawiSouth Africa
BahamasGabonMalaysiaSouth Korea
BahrainGambiaMaliSpain
BangladeshGeorgiaMaltaSri Lanka
BarbadosGermanyMauritaniaSt. Christopher Nevis & Anguilla Surinam
BelarusGhanaMauritiusSudan
BelgiumGibraltarMexicoSwaziland
BelizeGreeceMoldovaSweden
BeninGrenadaMonacoSwitzerland
BosniaGuatemalaMongoliaSyria
BrazilGuernseyMoroccoTaiwan
BhutanGuineaMontserratTajikistan
BoliviaGuinea-BissauMozambiqueTanzania
BotswanaGuyanaMyanmarThailand
BruneiHaitiNamibiaTogo
BulgariaHondurasNepalTrinidad & Tobago
BikinaHong KongNetherlandsTunisia
FasoHungaryNew CaledoniaTurkey
CambodiaIcelandNew GuineaTurkmenistan
CameroonIndiaNew ZealandUganda
CanadaIndonesiaNicaraguaUkraine
Cape Verde IslandIranNigerUnited Arab Emirates
Cayman Isis.IrelandNigeriaUnited Kingdom
Central African RepublicIsraelNorwayUnited States of America
ChadItalyOmanUruguay
ChileIvory CoastPakistanUzbekistan
ChinaJamaicaPanamaVatican City
ColombiaJapanPapua New GuineaVenezuela
ComorosJerseyParaguayVerde Islands
CongoJordanPeruVietnam
Costa RicaKazakhstanPhilippinesWestern Samoa
CroatiaKenyaPolandWindward Isls.
CubaKorea (Rep.)PolynesiaYemen (Rep.)
CuracaoKuwaitPortugal (includes Madeira & Azores)Zaire
CyprusKyrgyzstanQatarZambia
Czech Rep.LaosRomaniaZimbabwe
DenmarkLatviaRussia 

Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào? – Danh sách các nước sử dụng bằng lái xe quốc tế

Quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế ở nước ngoài

 1. Người có bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp và giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện cá nhân tham gia giao thông trên lãnh thổ nước tham gia Công ước Viên 1968 và Công ước Geneva 1949 phải mang theo giấy phép lái xe quốc tế và giấy phép lái xe quốc gia.
 2. Khi tham gia giao thông người tham gia giao thông nhớ phải tuân thủ luật giao thông đường bộ của nước sở tại.
 3. Giấy phép lái xe quốc IAA & IDP không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ quốc gia mà người sở hữu bằng lái xe quốc tế mang quốc tịch. Nghĩa là: Người có quốc tịch Việt Nam thì tại Việt Nam không được sử dụng bằng lái xe quốc tế chỉ được sử dụng bằng lái xe Việt Nam.
 4. Người đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp và giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông chỉ được lái các hạng xe phù hợp với giấy phép lái xe quốc gia phù hợp đồng thời tuân thủ luật giao thông đường bộ của nước sở tại.
 5. Người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài khi tham gia giao thông vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ mà bị tước quyền sử dụng bằng lái xe quốc tế có thời hạn thì thời hạn bị tước không quá thời gian người lái xe được phép cư trú tại nước sở tại.

VĂN PHÒNG CẤP ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

Khi Quý khách có những thắc mắc như:

 1. Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế
 2. Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế
 3. Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế
 4. Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA & IDP
 5. Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu tại Hà Nội, TPHCM…?

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo và hoàn toàn miễn phí.

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ VĂN PHÒNG DOANH NHÂN VIỆT

Một số từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm: dieu kien doi bang lai xe quoc te

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP
bằng quốc tế gplx quốc tế
bằng lái quốc tế đổi gplx quốc tế
bằng lái xe quốc tế điều kiện đổi gplx quốc tế
đổi bằng quốc tế giấy phép lái xe quốc tế
điều kiện đổi bằng quốc tế đổi giấy phép lái xe quốc tế
đổi bằng lái quốc tế điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế
điều kiện đổi bằng lái quốc tế điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế iaa
đổi bằng lái xe quốc tế điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế idp
điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế tại việt nam
Hotline/ Zalo/ Viber: 0932100040 – wWw.doibanglaixequocte.com

Quản trị viên

Văn phòng Doanh Nhân Việt - Nhận cấp đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế - Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!