Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
Xu hướng

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe cho người Trung Quốc online.

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc là một trong những nội dung quan trọng mà từ những ngày đầu thành lập Văn phòng Doanh Nhân Việt đã chú trọng triển khai nhằm giúp người nước ngoài có thể lái xe cá nhân tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam cũng như các nước khác mà không cần phải học và thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại Việt Nam nói riêng và bằng lái xe quốc gia của các nước khác nói chung.

Người Trung quốc khi đã có giấy phép lái xe Trung Quốc tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà có thể đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe Trung Quốc sang quốc tế.

Hiện nay, tại Việt Nam một người Trung Quốc muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam bắt buộc phải có bằng lái xe Việt Nam. Trong trường hợp người Trung Quốc đã có bằng lái xe Trung Quốc thì sử dụng bằng lái xe Trung quốc đổi sang bằng lái xe Việt Nam đây là cách đơn giản nhất để một người Trung Quốc có thể làm để sở hữu giấy phép lái xe Việt Nam đồng thời được sử dụng phương tiện lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam.

Người nước ngoài, không có nhu cầu lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam mà chỉ lái xe ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác thì có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe trên 192 nước.

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị cũng như các bạn quan tâm phần hướng dẫn chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí cũng như cách đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc nói riêng và đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chúng, xin mời Quý khách cùng theo dõi.

Bằng lái xe ở Trung Quốc có dùng được ở Việt Nam không?

Bằng lái xe Trung Quốc hay còn được gọi là giấy phép lái xe Trung Quốc là GPLX quốc gia do đó chỉ có giá trị sử dụng tại các vùng lãnh thổ của Trung Quốc chứ không có giá trị sử dụng tại các nước khác nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Như vậy, bằng lái xe ở Trung Quốc không dùng được ở Việt Nam.

Người quốc tịch Trung Quốc muốn sử dụng bằng lái xe ở Trung Quốc tại Việt Nam bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam.

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang Việt Nam

Điều kiện đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam cho người Trung Quốc

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang Việt Nam cần đảm bảo các điều kiện “4 có” theo quy định Luật giao thông đường bộ Việt Nam sau đây.

 1. Có giấy phép lái xe Trung Quốc;
 2. Có visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam;
 3. Có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ như: Hộ chiếu – passport.
 4. Có địa chỉ ở và làm việc tại Việt Nam rõ ràng, cụ thể.

⚠️ Lưu ý: Giấy phép lái xe Trung Quốc sử dụng trong đổi bằng lái xe cho người Trung Quốc phải bằng lái xe quốc gia đồng thời phải còn thời hạn sử dụng.

Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam của người Trung Quốc phải đảm bảo còn thời hạn từ 3 tháng trở lên.

Trong chuyển đổi GPLX cho người Trung Quốc nói riêng và đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung chỉ chấp nhận visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú không chấp nhận giấy miễn thị thực.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang Việt Nam

Để bảm bảo quá trình đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam được diễn ra thuận lợi, nhanh được Sở GTVT xét duyệt và cấp giấy phép lái xe sử dụng tại Việt Nam thì người Trung Quốc cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo hướng dẫn sau đây:

 • 2 mặt giấy phép lái xe Trung Quốc (GPLX-bằng lái xe Trung Quốc).
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Trung Quốc.
 • Thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc visa thị thực hoặc dấu tạm trú.
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở, sinh sống, học tập và làm việc tại Việt  Nam.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất của người Trung Quốc khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Thời hạn giấy phép lái xe cho người Trung Quốc

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung và thời hạn bằng lái xe Việt Nam cho người Trung Quốc nói riêng tại Việt Nam được Quy định trong luật giao thông đường bộ như sau:

Nếu như người có quốc tịch Việt Nam thường thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ được thời hạn dài 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc ra tới tuổi hưu thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài thường ngắn hơn và thời hạn bằng này phụ thuộc hoàn toàn vào thời hạn giấy phép lái xe Trung Quốc và thời hạn giấy tờ tùy thân mà người nước ngoài đang có. Cụ thể:

Theo quy định thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ theo thời hạn của bằng lái xe Trung Quốc hoặc theo Visa thị thực hoặc tạm trú tại Việt Nam giấy tờ nào hết hạn trước thì bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo loại giấy tờ đó.

Như vậy để biết chính xác thời hạn bằng Việt Nam sau khi đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang Việt Nam là bao lâu thì Quý Anh/ Chị phải gửi hồ sơ qua để Văn phòng Doanh Nhân Việt xem và kiểm tra xong sẽ báo chính xác thời hạn giấy phép lái xe cho Quý khách.

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc
Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc qua mạng

Chi phí đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam

Rất khó để đưa ra một con số chính xác cho phần chi phí đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang Việt Nam vì chi phí mỗi thời điểm mỗi khác phụ thuộc vào phần hồ sơ, thủ tục quy định tại các thời điểm khác nhau thì phần xử lý hồ sơ cũng khác nhau. Có hồ sơ chỉ cần xử lý phần hồ sơ bên Sở GTVT là có thể đổi được nhưng cũng có không ít hồ sơ ngoài phần hồ sơ cần xử lý ở Sở GTVT tại Việt Nam cần làm thêm phần hợp pháp hóa lãnh sự bằng Trung Quốc (bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng này hiện tại phải xử lý và xin tại Trung Quốc).

Ở các tỉnh khác nhau thì các quy định về thủ tục, chi phí cũng khác nhau. Người Trung Quốc và người Đài Loan nếu chưa đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam lần nào thì có tỉnh hỗ trợ nhận đổi có tỉnh từ chối không nhận đổi.

Như vậy, để báo chi phí trọn gói chính xác Quý Anh/ Chị và các bạn cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như: Người Trung Quốc đã từng đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam lần nào chưa? và hiện tại người Trung Quốc đang ở Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Giang, Bắc Ninh… thì chúng tôi sẽ tư vấn phần thủ tục và chi phí chính xác tại thời điểm đó cho Quý khách.

Cách đổi giấy phép lái cho người Trung Quốc sang Việt Nam

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài online tại Văn phòng Doanh Nhân Việt chỉ với 5 bước cơ bản và đơn giản sau đây:

1 Bước 1: Tư vấn – giải đáp thắc mắc: Khi Quý khác có nhu cầu đổi bằng lái xe cho người nước ngoài nói chung và đổi bằng lái xe cho người Trung Quốc sang Việt Nam nói riêng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0932.100.040 để được tư vấn cũng như được chung tôi cũng cấp những thông tin cần thiết về quy trình, thủ tục, chi phí…

2 Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ: Sau khi Quý khách đã nắm rõ các thông tin cần thiết hãy sử dụng điện thoại di động hoặc Scan toàn bộ giấy tờ, thủ tục theo quy định rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để chúng tôi kiểm tra và xác nhận tình trạng hồ sơ của Quý khách.

3 Bước 3: Nhận phí đổi bằng: Sau khi được chúng tôi xác nhận thông tin hồ sơ của người Trung Quốc hợp lệ thì Quý khách tiến hành đóng phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. (Nhiệm vụ của Quý khách là làm theo hướng dẫn của chúng tôi còn toàn bộ hồ sơ chúng tôi sẽ xử lý cho Quý khách).

4 Bước 4: Thông báo đi chụp hình trình diện. Sau khi hồ sơ đã xử lý hoàn tất chúng tôi sẽ thông báo và Quý khách lựa chọn ngày, giờ đi lên Sở GTVT để chụp hình trình diện in vào giấy phép lái xe Việt Nam. Chúng tôi có thể cho Quý khách lựa chọn ngày đi từ thứ 2 đến sáng thứ 7 để Quý khách tiện sắp xếp công việc cũng như lựa chọn thời gian thuận tiện với thời gian rãnh của Quý khách.

5 Bước 5: Trả giấy phép lái xe Việt Nam: Chụp hình trình diện xong Quý khách sẽ nhận giấy hẹn ngày được Sở GTVT cấp giấy phép lái xe Việt Nam. Quý khách có thể đăng ký nhận giấy phép lái xe Việt Nam qua đường bưu điện hoặc nhận bằng trực tiếp tại Sở GTVT hoặc Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ lấy bằng về rồi trả cho Quý khách.

Ngoài đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang bằng lái xe Việt Nam để lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì người Trung Quốc khi muốn lái xe ở các nước khác (ngoài lãnh thổ Việt Nam) có thể đăng ký đổi bằng lái xe Trung Quốc sang quốc tế.

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc sang quốc tế

Đổi giấy phép lái xe quốc tế cho người Trung Quốc nói riêng và đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài nói chung được Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt hỗ trợ xử lý hoàn toàn qua mạng.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Người Trung Quốc khi muốn đổi bằng lái xe Trung Quốc sang quốc tế cần chuẩn bị trước các thủ tục theo quy định sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Trung Quốc (GPLX – bằng lái xe Trung Quốc).
 • Mặt thông tin trên Passport- hộ chiếu Trung Quốc.
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên).
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5.
 • Địa chỉ người Trung Quốc bằng tiếng Anh mà người Trung Quốc muốn in lên bằng lái xe quốc tế.

⚠️ Lưu ý: đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người Trung Quốc là đổi hoàn toàn online qua mạng nên không cần giấy tờ bản gốc cũng không cần người Trung Quốc phải có mặt.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người Trung Quốc

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế IAA Doanh Nhân Việt đưa ra mức phí và niêm yết chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA dựa trên thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA, thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA cũng như chi phí vận chuyển bằng lái xe quốc tế IAA từ Mỹ về Việt Nam và từ Mỹ đi các nước khác.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online cho người Trung Quốc

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam, người Trung Quốc nói riêng và người có quốc tịch nước ngoài nói chung đổi bằng lái xe quốc tế IAA để được phép sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đã hỗ trợ triển khai dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho người Trung Quốc có nhu cầu hoàn toàn được thực hiện quy trình đổi toàn bộ qua mạng với 3 bước thực hiện sau đây:

1 Bước 1: Gửi hồ sơ. Toàn bộ hồ sơ sau khi chuẩn bị xong sẽ được chụp và gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ kiểm tra và xác nhận bộ hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế Quý khách gửi có đầy đủ và hợp lệ hay không.

2 Bước 2: Đóng phí. Sau khi hồ sơ được chúng tôi xác nhận hợp lệ Quý khách sẽ đóng trước cho chúng tôi 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Sau khi có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả trước rồi Quý khách mới đóng phần chi phí còn lại cho chúng tôi.

3 Bước 3: Nhận bằng. Quý khách có quyền lựa chọn nhận giấy phép lái xe quốc tế trực tiếp tại Văn phòng Doanh Nhân Việt hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nơi theo yêu cầu và mong muốn của Quý khách.

Bằng lái xe quốc tế IAA có được lái xe ở Việt Nam không?

Trước đây, người Trung Quốc nói riêng và người chỉ có quốc tịch nước ngoài nói chung nếu sang Việt Nam theo diện visa ngắn hạn như du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân… ngắn hạn dưới 3 tháng thì có thể đổi và sử dụng tạm thời bằng lái xe quốc tế IAA tại Việt Nam. Nhưng quy định luật Giao thông đường bộ mới nhất hiện nay tại Việt Nam thì dù là người có quốc tịch Việt Nam hay người có quốc tịch nước ngoài kể cả người có 2 quốc tịch (song tịch) thì cũng không được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam mà bắt buôc phải đổi GPLX Trung Quốc sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

🛑 Kết luận: Bằng lái xe quốc tế IAA không có giá trị sử dụng tại Việt Nam mà bắt buộc phải đổi sang bằng lái xe Việt Nam nếu muốn lái xe an toàn và hợp pháp tại Việt Nam.

Đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Hiện nay, ngoài nhận xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe cho người Trung Quốc nói riêng chúng tôi còn nhận xử lý đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài khác như: Mỹ, Úc, Canada, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Bên cạnh đó chúng tôi còn triển khai hỗ trợ các loại hình dịch vụ khác như:

 1. Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 2. Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế
 3. Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam
 4. Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
 5. Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam
 6. Đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam
 7. Đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang Việt Nam

Khi Quý khách hoặc người nhà, người quen có một trong các nhu cầu trên hãy liên hệ ngày Trung tâm Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ loại hình dịch vụ tốt nhất, tận tình nhất, nhanh có bằng nhất với mức chi phí thấp nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Trung Quốc hữu ích

Bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Trung Quốc đã được đánh giá

Đổi Giấy Phép Lái Xe Cho Người Trung Quốc

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC

User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!