Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan là một trong hai phương pháp tốt nhất mà một người đã có bằng lái xe Việt Nam có thể lựa chọn để được lái xe hợp pháp tại Đài Loan mà không cần phải đăng ký học và thi bằng lái xe tại Đài Loan.

Đổi bằng lái xe Đài Loan có thể làm bạn mất nhiều chi phí và thời gian hơn so với việc bạn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế sử dụng trên hơn 192 nước trong đó có Đài Loan.

Trong nội dung bài viết này, Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn đang ở Đài Loan hoặc chuẩn bị sang Đài Loan du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân hoặc đi làm việc….phần hướng dẫn chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí cũng như cách đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Đài Loan và đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe tại Đài Loan.

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Đài Loan không?

Bằng lái xe Việt Nam nói riêng và các loại giấy phép lái xe quốc gia nước ngoài nói chung chỉ có tác dụng tại quốc gia mà người sở hữu bằng đó mang quốc tịch chứ GPLX quốc gia sẽ không có giá trị sử dụng tại các quốc gia cũng như vùng lãnh thổ khác.

Như vậy, bằng lái xe Việt Nam sẽ chỉ có giá trị sử dụng trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chứ không có giá trị sử dụng ở nước ngoài cũng như không sử dụng được bằng lái xe Việt Nam ở Đài Loan.

Kết luận: Bằng lái xe Việt Nam không dùng được ở Đài Loan.

Với người đã có giấy phép lái xe Việt Nam không muốn đăng ký học và thi trực tiếp bằng lái xe tại Đài Loan thì có thể đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan hoặc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ để lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Đài Loan.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Điều kiện đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan qua mạng

Một người có quốc tịch Việt Nam đã có bằng lái xe Việt Nam muốn đổi sang bằng lái xe Đài Loan để lái xe an toàn và hợp pháp tại Đài Loan cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định sau đây.

 1. Đã có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.
 2. Hộ chiếu Việt Nam – passport Việt Nam.
 3. Có thẻ cư trú hợp pháp tại Đài Loan.
 4. Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe theo quy định để điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại Đài Loan.

Lưu ý: Bằng lái xe Việt Nam, hộ chiếu Việt Nam, thẻ cư trú tại Đài Loan phải còn thời hạn sử dụng.

Giấy phép lái xe Việt Nam sử dụng khi đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan phải là giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa PET – giống thẻ ATM của ngân hàng. (không nhận đổi từ bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy).

Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan online

Khi Quý Anh/ Chị và các bạn đã có đầy đủ các điều kiện theo quy định mà chúng tôi vừa trình bày ở trên thì Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau đây để nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan.

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET (GPLX – giấy phép lái xe) còn thời hạn sử dụng.
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passort Việt Nam còn thời hạn sử dụng.
 • 2 mặt thẻ cư trú bên Đài Loan còn thời hạn sử dụng.
 • 4 ảnh thẻ kích thước 2x3 nền trắng.

Lưu ý: Toàn bộ hồ sơ Quý khách dùng điện thoại chụp hình hoặc scan toàn bộ phần hồ sơ và thủ tục ở trên rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber: 0932.100.040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách đi làm giấy khám sức khỏe bổ sung hồ sơ để ra bằng.

Cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Giống như việc đăng ký đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế, dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan được Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, xử lý hồ sơ, in và giao bằng toàn bộ đều được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

Người muốn đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Đài Loan chỉ cần sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối mạng internet như: điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính bàn…là có thể đăng ký, gửi hồ sơ và hoàn tất quá trình đổi GPLX Việt Nam sang Đài Loan online qua mạng.

Dưới đây là quy trình 2 bước đổi bằng lái xe Đài Loan mà Trung tâm Doanh Nhân Việt đã triển khai hơn 10 năm qua.

Bước 1: Sau khi hồ sơ đã được chuẩn bị xong hãy sử dụng điện thoại hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ kiểm tra và xác nhận tính hợp lệ của hồ sơ.

Bước 2: Ở bước này Quý khách chỉ cần thanh toán phần chi phí đổi bằng Việt Nam sang Đài Loan còn toàn bộ hồ sơ cần xử lý chúng tôi sẽ xử lý hết cho Quý khách. Khi có bằng chúng tôi sẽ thông báo và có thể cho Quý khách nhận giấy phép lái xe trực tiếp tại Đài Loan.

Để được lái xe hợp pháp tại Đài Loan ngoài cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan còn 1 cách đơn giản hơn, thời gian có bằng nhanh hơn, chi phí thấp hơn để Quý Anh/ Chị và các bạn có thể được lái xe hợp pháp tại Đài Loan nữa là đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA đi được 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Đài Loan.

Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ sử dụng trên 192 nước.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan qua mạng

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

Bằng lái xe quốc tế IAA hay còn được gọi là giấy phép lái xe quốc tế IAA là GPLX được đổi từ bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe của các nước khác.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA là một thẻ định dạng cá nhân cho phép người sở hữu nó được phép lái xe tham gia giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ mà GPLX quốc tế này được phép sử dụng.

GPLX quốc tế IAA có tên tiếng Anh là: International Automobile Association do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp.

Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA do chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA cách đây đã hơn 30 năm.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA mới nhất hiện nay

Trong hơn 30 năm hoạt động của mình, bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ đã 3 lần thay đổi hình dạng và kích thước.

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn những hình ảnh chân thật nhất về mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA chuẩn nhất và mới nhất hiện nay.

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?
Mẫu GPLX quốc tế IAA chuẩn nhất – mới nhất hiện nay

Mặt trước mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Mặt sau mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA

Văn phòng Doanh Nhân Việt

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA chuẩn nhất và mới nhất hiện nay

Video mẫu bằng lái xe quốc tế IAA – Clip giới thiệu mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA

Thời hạn bằng lái xe quốc tế – thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu?

 1. Bằng lái xe quốc tế IAA có nhiều thời hạn để người đổi bằng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Đổi bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn 3 năm, 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm.
 2. Thời gian nhận bằng lái xe quốc tế dài nhất là: 15-17 ngày làm việc. Trong trường hợp người đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ muốn nhận bằng nhanh hơn cũng có thể chọn làm thời hạn nhanh là từ 7-9 ngày có bằng.

Lưu ý: Mỗi một thời hạn bằng, thời gian nhận bằng khác nhau thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cũng sẽ khác nhau.

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế càng dài, chọn nhận bằng lái xe quốc tế càng nhanh thì chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA sẽ càng cao.

Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế online qua mạng

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA cũng hoàn toàn giống như phần thủ tục cần chuẩn bị khi đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan, cụ thể như sau:

 • 2  mặt bằng lái xe Việt Nam (GPLX – giấy phép lái xe Việt Nam).
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu – passport.
 • 1 chữ ký mẫu của người muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế (không cần ghi họ và tên).
 • 1 ảnh thẻ kích thước 3x4 hoặc 4x6 hoặc 5x5, nền màu trắng hoặc nền màu xanh.

Lưu ý: Giấy phép lái xe Việt Nam sử dụng trong đổi bằng lái xe quốc tế phải còn thời hạn sử dụng.

Bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy cũ hoặc thẻ nhựa mới, bằng ô tô, bằng xe máy Việt Nam theo quy định đều có thể đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA được tính dựa trên từng thời hạn bằng và thời gian đổi bằng lái xe quốc tế. Vì giấy phép lái xe quốc tế IAA được làm từ Mỹ sau đó gửi về Việt Nam và gửi đi các nước khác nên phần chi phí vận chuyển bằng cũng có tác động và ảnh hưởng đến phần giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Và dưới đây là bảng báo phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở thời điểm hiện tại.

Để nắm rõ hơn về cách đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA online qua mạng Anh/ Chị có thể tham khảo nội dung chi tiết trong các bài viết dưới đây:

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những có nhu cầu đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân ở nước ngoài hoặc đi lưu diễn, du học, làm việc,…thay vì phải thi bằng lái xe tại nước ngoài rất khó thì việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn… Tìm hiểu thêm

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA như thế nào? để vừa đỡ tốn thời gian cũng như công sức đi lại, vừa tiết kiệm chi phí mà lại nhanh có bằng lái xe quốc tế để sử dụng tại trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ với thời hạn bằng lên tới 20 năm…… Tìm hiểu thêm

Đổi đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan để lái xe hợp pháp tại Đài Loan và đổi bằng lái xe Đài Loan sang Việt Nam để lái xe tại Việt Nam.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận đổi bằng lái xe quốc tế IAA đi được 192 nước trong đó có Đài Loan.

Mọi thông tin chi tiết về Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin vui lòng liên hệ.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Đài Loan hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Đài Loan đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Đài Loan

ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG ĐÀI LOAN

User Rating: 5 ( 12 votes)

Quản trị viên

Văn phòng Doanh Nhân Việt - Nhận cấp đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế - Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!