Đổi bằng lái xe những điều cần lưu ý
Xu hướng

Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không?

Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không? Hướng dẫn thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế, bằng 20 năm, sử dụng 192 nước

Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không? đây là câu hỏi và cũng là chủ đề được rất nhiều người Việt đang sở hữu bằng lái xe B2 Việt Nam có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài quan tâm trong suốt một thời gian dài vừa qua.

Bằng B2 là gì?

Bằng B2 hay còn được gọi là bằng lái xe B2 hoặc cũng có thể gọi là giấy phép lái xe B2 do cơ quan giao thông có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho người có đầy đủ các điều kiện theo quy định về độ tuổi lái xe, sức khỏe cũng như kiến thức và kỹ nắng lái xe an toàn khi lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Một người muốn có bằng lái xe B2 có thể đăng ký học và đăng ký kỳ thi sát hạch lý thuyết lẫn thực hành lái xe. Nếu vượt qua các nội dung thi sát hạch lý thuyết và thực hành thì người đó sẽ được Sở GTVT cấp bằng lái xe B2 theo quy định. Hoặc một người trước đây đã từng sang nước ngoài thi lấy giấy phép lái xe ở nước ngoài giờ về Việt Nam muốn có bằng lái xe ô tô Việt Nam thì cũng có thể thủ tục hồ sơ nộp và chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam.

Theo luật giao thông đường bộ thì độ tuổi được cấp bằng lái xe B2 là từ 18 tuổi trở lên.

Tại Việt Nam, thời hạn bằng lái xe ô tô B2 là 10 năm tính từ ngày được cấp giấy phép lái xe B2 lần đầu tiên.

Người sở hữu bằng lái xe ô tô B2 có thể được lái xe ô tô con từ 4 đến 9 chỗ ngồi, lái xe ô tô tải có trọng tải từ 3,5 tấn trở xuống.

Do, bằng B2 là giấy phép lái xe quốc gia nên theo quy định của Luật giao thông đường bộ Việt Nam thì sau khi hết hạn người có quốc tịch Việt Nam có chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam có thể đăng ký xin gia hạn bằng lái xe B2. Mỗi lần gia hạn thì bằng lái xe Việt Nam sẽ tiếp tục được Sở GTVT cấp với thời hạn 10 năm.

Vậy, Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung ở phần tiếp theo nhé!

Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không?

1️⃣ Bằng B2 không đổi được bằng lái xe quốc tế trong các trường hợp sau đây:

 1. Bằng lái xe B2 là bằng lái xe đã hết hạn sử dụng hoặc bị hư gãy, bị tẩy xóa không còn thấy các thông tin cũng như một số chi tiết nhận dạng trên giấy phép lái xe B2.
 2. B2 đó là bằng giả, bằng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bằng không có thông tin trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.
 3. Người trước đây đã có bằng lái xe B2 Việt Nam nhưng đã làm mất làm thất lạc và hiện tại không có giấy phép lái xe B2 quốc.

2️⃣ Bằng B2 đổi được bằng lái xe quốc tế trong trường hợp sau đây:

Người đã có bằng lái xe B2 Việt Nam là bằng thật, bằng còn thời hạn sử dụng và thông tin bằng đã được cấp nhật trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Lưu ý rắng, bằng lái xe B2 quốc tế được đổi từ bằng lái xe B2 Việt Nam do đó người không có giấy phép lái xe B2 Việt Nam thì không thể đăng ký đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp chấp nhận đổi từ bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy cũ hoặc bằng thẻ nhựa mới kể cả giấy phép lái xe nước ngoài.

Như vậy, với câu hỏi: Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không? Văn phòng Doanh Nhân Việt xin trả lời là Bằng lái xe B2 có thể đổi được bằng lái xe quốc tế.

Suy rộng ra với các câu hỏi tương tự khác nhau:

 1. Bằng B1 có đổi được bằng quốc tế không
 2. Bằng B11 có đổi được bằng quốc tế không
 3. Bằng lái xe B1 có đổi được bằng quốc tế không
 4. Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không

Bằng lái xe B1 hoặc B11 hoặc B2 nói riêng và bằng lái xe Việt Nam nói chung nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện mà chúng tôi vừa nêu ở trên thì có thể đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế.

Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế thời hạn 20 năm không?

Như chúng ta đã biết, theo quy định của luật giao thông đường bộ Việt Nam thì thời hạn bằng lái xe B2 Việt Nam chỉ là 10 năm. Như vậy, bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không? và có đổi được thời hạn bằng lái xe quốc tế 20 năm không?

Bằng B2 có thể đổi sang bằng lái xe quốc tế và nếu bằng lái xe B2 của bạn chỉ có thời hạn 10 năm hoặc ngắn hạn hơn thì bạn hoàn toàn có thể chọn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA với thời hạn 20 năm.

Vì bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam. Do đó, bạn có thể chọn làm bằng hạn 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà không cần quan tâm đến thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam tại thời điểm mà bạn muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Ví dụ: Giấy phép lái xe B2 Việt Nam sau một thời gian sử dụng hiện tại chỉ còn thời hạn tới ngày 15/10/2026. Bạn cũng có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA hạng 10 năm hoặc 20 năm còn bằng lái xe B2 Việt Nam khi nào hết hạn bạn làm thủ tục đi xin gia hạn lại giấy phép lái xe B2 Việt Nam là được.

Thủ tục đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

Ở phần trên chúng tôi và Quý Anh/ Chị đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không?” rồi.

Vậy thì thủ tục đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế gồm những loại giấy tờ gì? hãy cùng theo dõi tiếp phần nội dung sau đây nhé!

Thủ tục đổi bằng lái xe B2 quốc tế IDP

Như chúng ta đã biết bằng lái xe B2 quốc tế IDP là giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam cấp cho phép lái xe trên 73 nước và chỉ có một thời hạn bằng duy nhất dài tối đa là 3 năm.

Người muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp và muốn đổi bằng B2 sang quốc tế cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • 1 ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền trắng hoặc nền xanh đều được;
 • 1 chữ ký mẫu được ký to và rõ nét trên giấy trắng (không kẻ ô và chỉ ký tên không ghi họ và tên);

Lưu ý: Bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa và hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng.

Giấy phép lái xe sử dụng trong đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ phải có thông tin cập nhật trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam và chỉ có thời hạn dài nhất là 3 năm.

Ví dụ: Nếu bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn trên 3 năm thì bằng lái xe quốc tế sau khi đổi chỉ có thời hạn là 3 năm; trong khi đó nếu bằng lái xe quốc tế có thời hạn còn 1 năm thì giấy phép lái xe quốc tế IDP sau khi đổi chỉ có thời hạn 1 năm theo thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

Với những người muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA để được sử dụng và lái xe trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau thì cần chuẩn bị đầy đủ các giờ tờ và thủ tục sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu;
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng;
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên);

Lưu ý: Các loại giấy tờ như: bằng lái xe Việt Nam, CMND hoặc CCCD hoặc họ chiếu phải là các giấy tờ còn thời hạn hiệu lực;

Được sử dụng bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy cũ lẫn thẻ nhựa mới và giấy phép lái xe nước ngoài trong đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ hoàn toàn không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam. Do đó, người đổi bằng lái xe quốc tế IAA có thể chọn làm thời hạn 10 năm hoặc 20 năm tùy theo nhu cầu đi lại và sử dụng của mỗi người.

Ví dụ: Bằng lái xe B2 Việt Nam chỉ còn thời hạn 3 năm thì bạn vẫn có thể chọn thời hạn giấy phép lái xe quốc tế làm 10 năm hoặc 20 năm tùy theo sở thích và nhu cầu của mình.

Như vậy, khi chúng ta đã biết: Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không? rồi thì chúng ta nên lựa chọn làm bằng lái xe quốc tế có thời hạn dài để tiết kiệm chi phí và tiện cho việc sử dụng lâu dài bạn nhé!

Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không?
Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Chi phí đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế nói riêng và chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung về cơ bản là như nhau vì mức gia đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA chỉ phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA cũng như thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA mà bạn muốn nhận chứ không phân biệt là bạn đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế hay bạn đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang quốc tế.

Quý khách cũng có thể download bảng báo giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt tại đây:

Để biết và nắm rõ hơn các thông tin về:

 1. Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA
 2. Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA
 3. Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Quý Anh/ Chị và các bạn có thể liên hệ một trong hai số Hotline sau đây:

Hoặc tham khảo nội dung cũng như thông tin chi tiết về hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online trong các bài viết sau đây:

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những có nhu cầu đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân ở nước ngoài hoặc đi lưu diễn, du học, làm việc,…thay vì phải thi bằng lái xe tại nước ngoài rất khó thì việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn… Tìm hiểu thêm

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA mang lại những lợi ích thật và giá trị thật như có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe hợp pháp trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại nước sở tại cũng không sợ phải phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng tại quốc gia đó.

Quý khách có thể xem nội dung chi tiết trong link bài viết dưới đây: https://doanhnhanviet.edu.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-iaa.html

Đổi bằng lái xe B2 quốc tế IAA ở đâu?

Khi Quý Anh/ Chị và các bạn cần hỗ trợ giải đáp các thắc mắc như:

 1. Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không?
 2. Bằng B1 có đổi được bằng quốc tế không
 3. Các nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế

Hoặc muốn đăng ký tư vấn hỗ trợ xử lý hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế thì hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ loại hình dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất và nhanh có bằng nhất nhé!

Đánh giá bài viết Bằng B2 Có Đổi Được Bằng Quốc Tế Không hữu ích

Bài viết Bằng B2 Có Đổi Được Bằng Quốc Tế Không đã được đánh giá

Bằng B2 Có Đổi Được Bằng Quốc Tế Không

BẰNG B2 CÓ ĐỔI ĐƯỢC BẰNG QUỐC TẾ KHÔNG?

User Rating: 5 ( 6 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!