Đổi bằng lái xe những điều cần lưu ý
Xu hướng

Bằng B11 có đổi được bằng quốc tế không?

Bằng B11 có đổi được bằng quốc tế không? Hướng dẫn Quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng, hạn 20 năm, sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bằng B11 có đổi được bằng quốc tế không? đây là thắc mắc và cùng là câu hỏi với số lượt người quan tâm nhiều nhất trong nhiều năm trở lại đây!

Trong thời lượng nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đổi bằng lái xe quốc tế cũng như cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng thời sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc để giúp bạn có thể tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Bằng B11 có đổi được bằng quốc tế không?

Bằng B11

Đăng ký học thi bằng B11 là một trong những xu hướng tất yếu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia cũng như vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Với những ưu điểm vượt trội như thời gian học và tổ chức thi nhanh, lượng kiến thức cần học cho chương trình học và thi sát hạch lý thuyết lẫn thực hành ít, đề thi dễ, thời hạn bằng lái xe B11 dài… là một trong những nguyên nhân chính thu hút người đăng ký học bằng B11 ở Việt Nam ngày một nhiều hơn.

Bằng B11 là bằng gì?

Bằng B11 hay thường được gọi là giấy phép lái xe B11 là giấy phép lái xe ô tô là giấy phép lái xe do Sở GTVT Cấp.

Giấy phép lái xe B11 thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như là bằng lái xe hơi hoặc GPLX 4 bánh hoặc bằng lái xe ô tô số tự động.

Bằng B11 lái xe gì?

Bằng lái xe B11 cấp cho những người những người lái xe nhà, lái xe cá nhân và không lái xe kinh doanh (không hành nghề lái xe như lái Uber, Grab, Taxi…). Giấy phép lái xe hạng B11 cho phép người sở hữu loại GPLX này được điều khiển các loại xe như:

 • Xe ô tô số tự động chở người từ 4 đến 9 chỗ ngồi;
 • Xe ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;
 • Xe ô tô số tự động dành cho người khuyết tật.

 Cấp cho những người không hành nghề lái xe, được điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi; Ô tô tải chuyên dùng số tự động, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Bằng B11 có thời hạn bao lâu?

Theo quy định tại Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTV về thời hạn bằng lái xe B11 như sau:

Nếu như thời hạn bằng lái xe B2 là 10 năm, thời hạn bằng lái xe C, D… chỉ có thời hạn là 5 năm thì thời hạn của bằng lái xe b11 được tính tới tuổi hưu của cả nam và nữ cụ thể Bằng B11 có thời hạn như sau:

 • Thời hạn bằng lái xe B11 của nữ là 55 tuổi.
 • thời hạn giấy phép lái xe B11 của nam là 60 tuổi.

⚠️ Lưu ý: nếu người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ hoặc 50 tuổi đối với nam thì bằng lái xe B1 sẽ có thời hạn là 10 năm tính từ ngày cấp bằng B11.

Như ở trên chúng ta đã biết thì thời hạn bằng lái xe B11 sẽ ra theo tuổi hưu của nam và nữ còn thời hạn bằng lái xe quốc tế thì sẽ không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe B11 mà người đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoàn toàn có thể lựa chọn thời hạn giấy phép lái xe quốc tế tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Cụ thể bằng lái xe quốc tế IAA có các mốc thời hạn như: 3 năm, 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm.

🛑 Kết luận: Bằng B1 quốc tế có thời hạn bao lâu? Bằng B11 quốc tế có thời hạn bao lâu? sẽ không phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam mà người đổi bằng có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mình.

Bằng B11 có được lái xe số sàn không?

Theo quy định hiện hành thì bằng lái B11 là bằng lái xe số tự động chỉ dành cho những người có nhu cầu lái xe cá nhân, xe gia đình hoặc xe cơ quan số tự động… do đó người đăng ký học và thi loại giấy phép lái xe này chỉ được lái xe số tự động chứ không được phép lái xe số sàn và trong quá trình học và thi người học cũng hoàn toàn không được thao tác với xe số sàn.

Khi sử dụng giấy phép lái xe B11 để đổi sang bằng lái xe quốc tế thì giấy phép lái xe quốc tế sau khi đổi cũng chỉ được phép lái xe số tự động theo hạng bằng của bằng lái xe Việt Nam.

Thi bằng B11 có khó không?

Thi bằng B11 không những thời gian học ngắn (thường chỉ mất từ 3 tháng 15 ngày đến 4 tháng để hoàn tất một chương trình học bằng lái xe B1) mà học phí bằng B11 cũng khá thấp. Bên cạnh đó chương trình thi bằng B11 cũng khá dễ học dễ thi vì được thực hiện cũng như thao tác toàn bộ trên xe ô tô số tự động.

Những đối tượng người sau đây nên đăng ký học và thi bằng lái B11 số tự động:

 • Người yêu thích những dòng xe ô tô số tự động;
 • Người khuyết tật;
 • Người chỉ có nhu cầu lái xe cá nhân hoặc xe gia đình bằng xe số tự động.
 • Đối tượng là nữ giới hoặc đã bước vào tuổi trung niên.

Trên đây là những thông tin về “Thi bằng B11 có khó không?”. Văn phòng Doanh Nhân Việt hy vọng những chia sẻ này đã có thể giải đáp được thắc mắc của bạn và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc gì nhé!

Bằng B11 có đổi được bằng quốc tế không
Bằng B11 có đổi được bằng quốc tế không?

Đổi bằng B11 sang B1

Nâng bằng B11 lên B1

Điều kiện nâng bằng B11 lên B1:

Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 7. Điều kiện đối với người học lái xe

1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

3. Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn như sau:

a) Hạng B11 số tự động lên B1: thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên;”

Như vậy, căn cứ theo quy định trên thì để đổi bằng B11 sang B1 thì người đổi cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về sức khỏe, độ tuổi và cả thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên.

Thời gian đào tạo đổi bằng B11 lên B1:

Tại Điểm a khoản 1 điều 14 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định thì:

“Điều 14. Đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe

1. Thời gian đào tạo

a) Hạng B1 (số tự động) lên B1: 120 giờ (thực hành: 120);”

Như vậy, muốn nâng hạng bằng lái xe B11 lên B1. Thì bắt buộc người nâng bằng phải trải qua thời gian đào tạo gồm 120 giờ thực hành.

🛑 Kết luận: Như vậy người có bằng lái xe B11 nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hiện hành thì có thể đăng ký đổi bằng B11 sang B1 để vừa lái được xe số sàn vừa lái được xe số tự động.

Đổi bằng B11 sang B2

Như vậy, người có bằng lái xe B11 chỉ lái được xe số tự động và lái được xe cá nhân có thể nâng bằng B1 để vừa lái được xe số sàn vừa lái được xe số tự động; người có bằng lái xe B1 chỉ lái được xe cá nhân (không lái được xe kinh doanh) có thể đổi sang bằng B2 để vừa lái được xe số sàn vừa lái được xe số tự động vừa lái được xe nhà (xe cá nhân) vừa lái được xe kinh doanh (xe công ty). Người đang có giấy phép lái xe hạng B2 có thể nâng lên C hoặc D…

Tuy nhiên, người có bằng lái xe B11 chỉ có thể đổi bằng B11 sang bằng B1 rồi sau khi đã có bằng B1 rồi thì tiếp tục đăng ký đổi bằng từ B1 lên bằng B2 chứ không thể nâng trực tiếp từ bằng B11 sang B2.

Bằng B11 có đổi được bằng quốc tế không?

Gần đây trên nhiều trang báo mạng, website cũng như trên nhiều diễn đàn đang loan truyền thông tin rằng bằng lái xe Máy A1, A2, bằng B1 và bằng B11 không đổi được bằng lái xe quốc tế chính vì những thông tin trên mà rất nhiều người đang có giấy phép lái xe máy, bằng lái xe B1 và GPLX B11 đang rất hoang mang và lo lắng vì không biết:

Theo quy định luật giao thông đường bộ. Trong phần điều kiện đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung và đổi bằng B11 sang quốc tế nói riêng có nêu rõ.

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài kể cả người mang 2 quốc tịch (song tịch) khi muốn đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế thì chỉ cần có giấy phép lái xe quốc gia là bằng thật và còn thời hạn sử dụng là có thể đổi bằng lái xe quốc tế được.

Như vậy, bằng B1, B11, hay bằng lái xe máy đều là giấy phép lái xe quốc gia do đó bằng lái xe B1, B1, xe máy đều có thể đổi bằng lái xe quốc tế sử dụng đúng luật và hợp pháp ở nước ngoài.

Bằng B11 quốc tế là gì?

Bằng lái xe B11 quốc tế hay còn được gọi là giấy phép lái xe B11 quốc tế là GPLX được đổi từ bằng lái xe B11 của Việt Nam.

Người có bằng B11 có thể đăng ký thủ tục chuyển đổi 1 trong 2 loại giấy phép lái xe quốc tế sau đây:

 1. Đổi bằng lái xe quốc tế IDP
 2. Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Nguyên tắt sử dụng hạng bằng lái xe quốc tế là được phép sử dụng đồng hạng với hạn bằng lái xe quốc gia Việt Nam. Như vậy, bằng lái xe B11 quốc tế được đổi từ bằng lái xe B11 Việt Nam do đó khi ra nước ngoài sử dụng người sở hữu loại giấy phép lái xe quốc tế B11 sẽ được lái xe số tự động tham gia giao thông ở nước ngoài.

Trong các hạng bằng lái xe quốc tế thì người có bằng lái xe B1 và B11 Việt Nam khi đổi bằng B1 sang quốc tế hoặc đổi bằng B11 sang quốc tế thì hạng bằng lái xe quốc tế tương ứng sau khi đổi sẽ là bằng B

Ở trong nội dung bài viết này Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt chỉ hỗ trợ Quý Anh/ Chị và các bạn trả lời câu hỏi: Bằng B11 có đổi được bằng quốc tế không?

còn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách đổi bằng B1 sang quốc tế và đổi bằng B11 sang quốc tế chúng tôi sẽ hẹn Quý khách trong nội dung bài viết sau. Xin mời Quý Anh chị cùng chờ và đón đọc nhé!

Đổi bằng B1 – B11 sang quốc tế ở đâu?

 1. Bằng B1 những điều cần biết
 2. Bằng B1 quốc tế
 3. Bằng lái xe B1 quốc tế
 4. Bằng B1 có đổi được bằng quốc tế không

Khi bạn cần liên hệ đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế để ra nước ngoài sử dụng hay cần đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc cần đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất nhe!

Đánh giá bài viết Bằng B11 Có Đổi Được Bằng Quốc Tế Không? hữu ích

Bài viết Bằng B11 Có Đổi Được Bằng Quốc Tế Không? đã được đánh giá

Bằng B11 Có Đổi Được Bằng Quốc Tế Không?

BẰNG B11 CÓ ĐỔI ĐƯỢC BẰNG QUỐC TẾ KHÔNG?

User Rating: 5 ( 10 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button

Tặng lịch tết
Kết nối tình thân

Khuyến mãi tặng quà tết tri ân khách hàng
CLICK NHẬN LỊCH NGAY
wWw.doanhnhanviet.edu.vn - 0938.32.44.55
close-link
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!