Đổi bằng lái xe quốc tếĐổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoàiĐổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe ở Thái Lan qua mạng.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan online là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai hiện tại đã có bằng lái xe quốc gia Việt Nam và muốn lái xe ở Thái Lan khi đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân ở Thái Lan cũng như nước ngoài.

Bằng lái xe Việt Nam hay là giấy phép lái xe Việt Nam là loại GPLX được cấp cho người có đủ điều kiện về sức khỏe, kiến thức, kỹ năng cũng như đã vượt qua cả kỳ thi lý thuyết lẫn thực hành.

Có một cách khác để một người đã có giấy phép lái xe quốc gia ở nước ngoài có thể có bằng lái xe quốc gia Việt Nam mà không cần phải học cũng không cần phải thi đó là đăng ký và nộp hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Bên cạnh đó, Việt Nam còn cấp bằng lái xe quốc tế IDP cho người đã có bằng lái xe Việt Nam và muốn lái xe ở một số nước khác. Tuy nhiên, giấy phép lái xe quốc tế IDP hiện tại chỉ có thể sử dụng được trên 73 nước và trong danh sách 73 nước này hiện tại không có Thái Lan.

Bằng lái xe Việt Nam hay GPLX Việt Nam nếu là bằng do tự học tự thi mà có hoặc do chuyển đổi từ bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì đó chỉ là giấy phép lái xe quốc gia chứ không phải là bằng lái xe quốc tế.

Người có bằng lái xe quốc gia Việt Nam cấp nếu muốn có thêm giấy phép lái xe quốc tế thì cần làm hồ sơ và nộp thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Với những câu hỏi như: Bằng lái xe Việt Nam có dụng được ở Thái Lan không ?

Hay:…

Bằng lái xe Việt Nam có lái được ở Thái Lan không

Bằng lái xe Việt Nam có hiệu lực Thái Lan không

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin được trả lời như sau:

Bằng lái xe Việt Nam nếu là giấy phép lái xe quốc gia thì chỉ có giá trị sử dụng trên phạm vi lãnh thổ nước Việt Nam chứ không có giá trị sử dụng tại Thái Lan nói riêng và cũng như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nói chung.

Giấy phép lái xe Việt Nam nếu là bằng lái xe quốc tế thì theo danh sách công bố hiện nay của Tổng cục đường bộ Việt Nam thì người đổi bằng lái xe quốc tế IDP có thể được lái xe trên 73 nước. Tuy nhiên, trong danh sách 73 nước này hiện nay cũng không có Thái Lan. Do đó, bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp cũng không có giá trị sử dụng tại Thái Lan.

⚠️ Kết luận: Như vậy, bằng lái xe Việt Nam dù là giấy phép lái xe quốc gia hay bằng lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp thì cũng không thể sử dụng để lái xe ở Thái Lan.

⚠️ Gợi ý: Người đã có bằng lái xe Việt Nam muốn lái xe đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân ở Thái Lan… có thể đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan là bằng lái xe quốc tế IAA đi được 192 nước trong đó có Thái Lan để được lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Thái Lan.

Trước khi trả lời cho câu hỏi này chúng ta nên hiểu đúng cụm từ ” đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan “ở đây chúng ta có thể hiểu là ” đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA”.

Bằng lái xe quốc tế nói chung và giấy phép lái xe quốc tế IAA nói riêng không thể học và thi trực tiếp mà cần phải chuyển đổi từ giấy phép lái xe quốc gia. Do đó, để có bằng lái xe quốc tế cần học và thi bằng lái xe quốc gia trước.

Sau khi có giấy phép lái xe quốc gia nếu có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài thì mới đăng ký và nộp hồ sơ chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia sang quốc tế.

Như vậy, hoàn toàn có thể đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan nếu hiện tại bạn đã có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam còn thời hạn sử dụng và có đầy đủ các điều kiện theo quy định trong đổi bằng.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam chứ không có nhu cầu lái xe ở Thái Lan cũng như các quốc gia khác thì bạn không nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan làm gì vì ở Việt Nam chỉ được sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam chứ không được sử dụng bằng lái xe Thái Lan nói riêng và giấy phép lái xe quốc tế nói chung.

Còn bạn là người thích đi du lịch ở Thái Lan, muốn tự lái xe để khám phá các cung đường cũng như vẻ đẹp ở Thái Lan…

Bạn là người thường xuyên sang Thái Lan để công tác, làm việc, thăm bạn bè người thân… và không muốn phụ thuộc vào các phương tiện công cộng tại Thái Lan thì bạn nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan là giấy phép lái xe quốc tế IAA để có thể vừa được lái xe hợp pháp ở Thái Lan vừa có thể được lái xe ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Như vậy, nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA nếu bạn có nhu cầu đi Thái Lan và các nước khác. Không nên đổi nếu bạn chỉ có nhu cầu lái xe ở Việt Nam.

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan nói riêng và đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung thì bạn cần có các điều kiện theo quy định sau đây:

◼️ Có bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng;

◼️ Có một trong các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ như: CCCD Việt Nam hoặc hộ chiếu;

◼️ Ở trong độ tuổi được phép đổi giấy phép lái xe quốc tế theo quy định;

◼️ Có đầy đủ các điều kiện về sức khỏe để lái xe tham gia giao thông;

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan sử dụng cần có các loại giấy tờ và thủ tục sau đây.

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam;
  • 2 mặt CCCD Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu;
  • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên, không ghi họ và tên). Chữ ký được ký trên giấy trắng không kẻ ô;
  • 1 ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh, kích thước chuẩn theo quy định là: 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

⚠️ Lưu ý:

Bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam do đó, có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn 10 năm hoặc 20 năm tùy theo nhu cầu mà không cần quan tâm đến thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam.

⚠️ Ví dụ:

Hiện tại bạn có bằng lái xe quốc gia Việt Nam thời hạn chỉ còn 2 năm. Bạn cũng có thể chọn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA ( Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan )với thời hạn 10 năm hoặc 20 năm.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan

Chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan cũng chính là chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Do đó, nếu bạn còn thắc mắc không biết đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền thì hãy theo dõi nội dung ngay sau đây nhé!

Hiện nay, trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc, tiếp nhận hồ sơ, xử lý hồ sơ, in bằng và cấp bằng hoàn toàn được thực hiện qua mạng.

Người cần đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan nói riêng và cần chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA nói chung nên thực hiện theo quy trình 3 bước sau đây.

1 Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định như: Bằng lái xe Việt Nam, CCCD hoặc hộ chiếu, 1 chữ ký mẫu, 1 ảnh thẻ. Hồ sơ chuẩn bị xong thì người muốn đổi bằng sử dụng điện thoại hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Sau tiếp nhận xong hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra và xác nhận xem hồ sơ đã hợp lệ và đầy đủ theo quy định chưa. Nếu hồ sơ đã đầy đủ và theo quy định có thể đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan được thì chúng tôi sẽ hướng dẫn người đổi lựa chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế và thời gian muốn đổi bằng lái xe quốc tế.

3 Bước 3: Sau khi lựa chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế xong người đổi sẽ thanh toán trước 50% chi phí làm bằng lái xe quốc tế IAA. 50% phần chi phí còn lại khi nào có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý Khách kiểm tra xong rồi mới thanh toán phần phí còn lại cho chúng tôi.

Cuối cùng người đổi bằng chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ chính xác mà Quý khách muốn nhận bằng chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh bằng về tận nơi cho Quý khách.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế nhận chuyển đổi và giao bằng ở tất cả các tỉnh thành phố tại Việt Nam và ở tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Để sử dụng bằng lái xe Việt Nam ở Thái Lan nói riêng và để sử dụng bằng lái xe Việt Nam ở nước ngoài nói chung bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Bằng lái xe Việt Nam phải là giấy phép lái xe quốc tế IAA còn thời hạn sử dụng;

Khi sử dụng bằng lái xe quốc tế ở Thái Lan cần phải mang theo song song giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam còn thời hạn sử dụng theo cùng. Vì bằng lái xe quốc tế IAA được đổi từ bằng Việt Nam nên không có giá trị độc lập.

Mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ theo quy định tại Thái Lan.

⚠️ Lưu ý:

Vì quy định mỗi nước mỗi vùng, mỗi nơi ở mỗi thời điểm luật giao thông đường bộ ở Thái Lan có thể sẽ mỗi khác. Do đó, muốn biết chính xác bạn cần hỏi trực tiếp tại Thái Lan.

Nếu bạn muốn:

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan để sử dụng tại Thái Lan hoặc muốn đổi bằng lái xe Thái Lan sang Việt Nam để sử dụng ở Việt Nam thì hãy liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang Thái Lan tốt nhất với mức chi phí hỗ trợ hợp lý nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Thái Lan hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Thái Lan đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Thái Lan

ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG THÁI LAN

User Rating: 5 ( 8 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!