Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Xu hướng

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền? Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng, đi 192 nước

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA luôn là mối quan tâm hàng đầu với những ai đang có như cầu tìm hiểu mà muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA để ra nước ngoài lái xe tham gia giao thông.

Trước khi đi nào nội dung chi tiết của bài viết ngày hôm nay, thì xin mới quý Anh/ Chị và các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua các nội dung như: bằng lái xe quốc tế IAA là gì? vì sao nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA?… đã nhé!

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

Bằng lái xe quốc tế IAA còn gọi là giấy phép lái xe quốc tế IAA đây là loại GPLX được chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia Việt Nam hoặc giấy phép lái xe quốc gia nước ngoài.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA có tên gọi tiếng Anh là: International Automobile Association có thể gọi và viết tắt là IAA.

GPLX quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA cấp và được chính phủ Mỹ cấp phép từ những năm 1991.

Bằng lái xe quốc tế IAA được cấp theo hai Công ước về Giao thông đường bộ bao gồm:

1️⃣ Công ước Geneva 1949;

2️⃣ Công ước Vienna 1968 (viết tắt là Công ước Viên);

Người sở hữu bằng lái xe quốc tế IAA theo quy định có thể được lái xe tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA có thời hạn ngắn nhất là 1 năm và dài nhất là 20 năm. Tùy từng thời hạn bằng mà chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ khác nhau.

Loại bằng lái xe quốc tế IAA cũng cho phép người làm có thể chọn lấy nhanh chỉ từ 7-9 ngày làm việc hoặc chọn lấy bình thường có thể làm từ 15-17 ngày làm việc có bằng. Chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA lấy nhanh thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ cao hơn là chọn lấy chậm hoặc lấy bình thường.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Mỹ cấp được dịch sang 29 ngôn ngữ thế giới:

STTNGÔN NGỮSTTNGÔ NGỮ
1Tiếng Anh16Hà Lan
2Ả Rập17Ba Tư
3Afrikaans18Bồ Đào Nha
4Belarus19Nga
5Bengali20Tagalsky
6Việt Nam21Thái Lan
7Ivrit22Thổ Nhĩ Kỳ
8Indonesia23Uzbekistan
9Tây Ban Nha24Ucraina
10Ý25Urdu
11Trung Quốc26Pháp
12Hàn Quốc27Ấn Độ
13Malaysia28Nhật Bản
14Mông Cổ29Ba Lan
15Đức30
Các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Bằng lái xe quốc tế IAA được chia làm 2 phần chính bao gồm:

1️⃣ Một bằng lái xe quốc tế IAA bằng thẻ nhựa PET giống thẻ ATM của ngân hàng.

2️⃣ Một cuốn sổ giống cuốn hộ chiếu (pasport).

Ngoài những thông tin chi tiết về chủ bằng lái xe quốc tế như: họ và tên, ngày tháng năm, sinh, địa chỉ, thời hạn bằng lái xe quốc tế, thì còn có mã số giấy phép lái xe quốc tế viết tắt là UIDD.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online
Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Ngoài ra, trên mẫu bằng lái xe quốc tế IAA mới nhất còn bổ sung thêm mã QR.

Như vậy, người sở hữu bằng lái xe quốc tế IAA nếu muốn kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả hoặc muốn check và kiểm tra thông tin trên hệ thống quản lý bằng của Hiệp hội ô tô quốc tế IAA thì hoàn toàn có thể kiểm tra bằng dựa vào mã số bằng quốc tế UIDD hoặc quét mã QR code để kiểm tra nhé.

Trong cuốn sổ có liệt kê danh sách 192 nước theo quy định được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA.

Download danh sách các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA
Các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA

Video giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Tại sao phải đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Với những ai đã từng đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc đã tìm hiểu kỹ về những ưu điểm mà giấy phép lái xe quốc tế IAA mang lại thì chắc chắn bạn đã biết và tìm ra được nội dung trả lời cho câu hỏi này rồi.

Với những người đang tìm hiểu thông tin về giấy phép lái xe quốc tế nói chung và muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA nói riêng thì Văn phòng Doanh Nhân Việt thì có lẽ cùng đang đi tìm câu trả lời.

Trước tiên chúng ta hãy tìm đi tìm hiểu những lợi ích thiết thực mà bằng lái xe quốc tế IAA mang lại:

◼️ Chỉ cần đổi một lần nhưng có thể sử dụng được nhiều lần trong nhiều năm vì thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA dài lên tới 20 năm.

◼️ Có thể sử dụng ở một quốc gia hoặc nhiều quốc gia khác nhau vì giấy phép lái xe quốc tế IAA có thể sử dụng trên hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

◼️ Thời gian làm bằng để sử dụng chỉ mất khoảng 7 ngày trong khi để đăng ký học và thi lấy bằng lái xe ở nước ngoài phải mất từ 5 hoặc 6 tháng thậm chí là cả năm.

◼️ Trong một số trường hợp đặc biệt như: thuê phòng khách sạn, mở thẻ ATM, thuê xe… có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để thay thế giấy tờ tùy thân.

Chính vì những lợi ích mà bằng lái xe quốc tế IAA mang lại mà chúng tôi vừa nêu ở trên thì chắc bạn cũng đã tự tìm ra cho mình câu trả lời rằng vì sao phải đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA rồi đúng không nào?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ không làm ảnh hưởng cũng không tác động đến chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Nhưng việc nắm rõ hồ sơ cần chuẩn bị những gì, thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA ra sao sẽ giúp người đổi bằng chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định qua đó khi làm bằng lái xe quốc tế IAA sẽ nhanh có bằng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài;
  • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu;
  • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên, không cần ghi đầy đủ họ và tên);
  • 1 ảnh  thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích cỡ 3x4 hoặc 4x6 hoặc 5x5;

⚠️ Lưu ý:

Có thể sử dụng bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa hoặc thẻ giấy hoặc giấy phép lái xe nước ngoài để chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài sử dụng trong đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA phải là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA có phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế không?

Như chúng tôi đã có trao đổi ở trên, bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp có nhiều thời hạn dài và ngắn khác nhau để người đổi có thể lựa chọn tùy theo sở thích, nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người. Với các thời hạn như: 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ? hoàn toàn không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam nhưng sẽ phụ thuộc vào thời hạn giấy phép lái xe quốc tế mà người đổi đã lựa chọn.

Chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với thời hạn bằng càng dài thì chi phí mà người đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA bỏ ra sẽ càng cao.

⚠️ Lưu ý:

Bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe Việt Nam hay giấy phép lái xe nước ngoài do đó, nếu hiện tại giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài chỉ còn thời hạn có 1 năm hoặc 2 năm thì người đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế IAA vẫn có thể chọn đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA với thời hạn dài 10 năm hoặc 20 năm.

Lấy bằng lái xe quốc tế IAA càng nhanh thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA càng cao có đúng không?

Quy định về cấp đổi bằng lái xe quốc tế của Hiệp hội ô tô quốc tế thì một người gửi hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế có thể chọn lấy bằng nhanh chỉ sau 7-9 ngày hoặc chọn lấy bằng chậm sau 15-17 ngày làm việc.

Chọn lấy bằng lái xe quốc tế IAA càng nhanh thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ càng cao và ngược lại nếu bạn không cần giấy phép lái xe quốc tế IAA gấp thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm và lấy giấy phép lái xe quốc tế IAA bình thường để tiết kiệm chi phí.

🛑 Kết luận: Do bằng lái xe quốc tế IAA phải làm từ Mỹ sau đó mới gửi về Việt Nam hoặc gửi đi các nước khác nên gửi bình thường thì gửi DHL chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA sẽ thấp hơn còn gửi bằng nhanh, gửi hỏa tốc thì gửi của fedex thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ cao hơn.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền?

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị cũng như các bạn bảng báo giá chi tiết phần chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Ở phần này Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng với quy trình 3 bước được thực hiện theo thứ tự sau đây:

1 Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan tất cả các loại giấy tờ bao gồm: 2 mặt giấy phép lái xe, chữ ký mẫu, ảnh thẻ, mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc CMND hoặc CCCD rồi gửi toàn bộ hồ sơ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế và thời gian làm bằng lái xe quốc tế IAA. Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế không phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe Việt Nam nên người đổi bằng có thể chọn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA hạn 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm. Đồng thời chọn thời gian nhận bằng là 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc.

3 Bước 3: Thanh toán 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sau khi đã gửi hồ sơ và chọn xong thời hạn GPLX quốc tế cũng như thời gian làm bằng lái xe quốc tế. 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA còn lại quý khách sẽ đóng khi nào có bằng lái xe quốc tế và được chúng tôi hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả đầy đủ. Cuối cùng quý khách có thể ghé trực tiếp Trung tâm Doanh Nhân Việt để nhận bằng hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách để có bằng chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu?

Nếu Quý Anh/ Chị và các bạn đang phân vân không biết lựa chọn và tìm địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu uy tín mà vừa đảm bảo chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA thấp, vừa làm nhanh có bằng lái xe quốc tế IAA để sử dụng thì hãy liên hệ ngay trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất nhé!

Đánh giá bài viết Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA hữu ích

Bài viết Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA đã được đánh giá

Chi Phí Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA

CHI PHÍ ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA BAO NHIỀU TIỀN?

User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button

Tặng lịch tết
Kết nối tình thân

Khuyến mãi tặng quà tết tri ân khách hàng
CLICK NHẬN LỊCH NGAY
wWw.doanhnhanviet.edu.vn - 0938.32.44.55
close-link
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!