Xu hướng

Sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam

Sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam như thế nào? Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam.

Sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam giúp người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người có cả quốc tịch Việt Nam và nước ngoài (song tịch) để phải tốn nhiều công sức, thời gian cũng như tiền bạc khi đăng ký học bằng lái xe ở Việt Nam.

Với việc đăng ký hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe ô tô – xe máy nước ngoài sang Việt Nam bạn đã có thể lái xe an toàn và hợp pháp tại Việt Nam.

Giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi giống như bằng bạn tự học và tự thi tại Việt Nam, toàn bộ thông tin bằng lái xe sau khi đổi đều có trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Bằng làm xong có thể kiểm tra bằng lái xe Việt Nam thật hay giả trên hệ thống quản lý, sát hạch giấy phép lái xe của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam có sử dụng được không?

Trong một thời gian dài vừa qua chúng tôi đã nhận hàng loạt câu phải liên quan đến giấy phép lái xe của các nước: Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản,.. như:

 1. Bằng lái xe ở Mỹ có dùng được ở Việt Nam?
 2. Bằng lái xe ở Nhật có dùng được ở Việt Nam không?
 3. Bằng lái xe quốc tế Úc có lái xe ở Việt Nam?

Hay…

 1. Bằng lái xe nước ngoài có hiệu lực ở Việt Nam không?
 2. Bằng lái nước ngoài có được lái xe ở vn?

Hoặc…

Luật giao thông đường bộ Việt Nam quy định các giấy phép lái xe quốc gia của các nước Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,… nói riêng và bằng lái xe nước ngoài của các nước khác nói chung đều không sử dụng trực tiếp được tại Việt Nam.

Người có bằng lái xe nước ngoài muốn sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam phải tiến hành các thủ tục cần thiết để xin chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Cách sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam

Như tất cả chúng ta đều biết bằng lái xe nước ngoài mà nhiều người vẫn hay lầm tưởng và gọi đó là bằng lái xe quốc tế trên thực tế loại giấy phép lái xe này lại chính là bằng lái xe quốc gia.

Theo quy định chung của Luật giao thông đường bộ thì giấy phép lái xe quốc gia hay thường được gọi là bằng lái xe quốc gia là chỉ có giá trị sử dụng tại quốc gia mà bằng đó được cấp hay nói cách khác là giấy phép lái xe loại này chỉ có tác dụng tại quốc gia mà người sở hữu loại giấy phép này mang quốc tịch chứ không thể sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam nói riêng và ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nói chung.

Sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam như thế nào? một câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản này nhưng lại là một câu hỏi khó cho rất nhiều người.

Người có bằng lái xe nước ngoài muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam chỉ có một cách duy nhất là đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Việc đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam này sẽ được thực hiện như thế nào?

Quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ra sao?

Xin mời Quý Anh/ Chị và các bạn cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu trong nội dung của phần tiếp theo nhé!

Điều kiện chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Người có quốc tịch Việt Nam, người chỉ có quốc tịch nước ngoài và người có đồng thời cả quốc tịch Việt Nam và nước ngoài (song tịch) mỗi một đối tượng đều được quy định rõ về những điều kiện cần thiết khi muốn thực hiện quá trình chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam

 • Đã giấy phép lái xe nước ngoài là bằng thật, bằng Full và còn thời hạn sử dụng;
 • Có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn sử dụng như: Hộ chiếu – passport nước ngoài;
 • Được ở Việt Nam với các giấy tờ hợp pháp như Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú trên 3 tháng;
 • Nhập cảnh vào Việt Nam bằng con đường hợp pháp (chính ngạch);
 • Có địa chỉ ăn ở, làm việc cụ thể, chi tiết và hợp pháp tại Việt Nam.

Điều kiện đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch sang Việt Nam

 • Có bằng lái xe GPLX nước ngoài là bằng chính thức (bằng Full) và còn thời hạn hiệu lực;
 • Hộ chiếu – Passport Việt Nam còn thời hạn sử dụng;
 • Hộ chiếu – Passport nước ngoài còn thời hạn sử dụng;
 • Có chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam là một lợi thế;
 • Có dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất.

Điều kiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người Việt Nam

 • Đang có bằng lái xe Việt Nam là bằng thật và phải còn thời hạn sử dụng;
 • Có Visa hoặc thẻ cư trú hợp pháp ở nước ngoài;
 • Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam còn thời hạn sử dụng;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam (để chứng minh được về Việt Nam hợp pháp);

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam là bước chuẩn bị quan trọng giúp người có giấy phép lái xe nước ngoài có thể sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam hợp pháp.

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport nước ngoài;
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú hoặc thẻ thường trú tại Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài mới nhất khi nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Địa chỉ của người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam;

⚠️ Lưu ý: Giấy phép lái xe nước ngoài sử dụng trong đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam sử dụng phải là bằng thật, còn thời hạn sử dụng và không bị hư hỏng, tẩy xóa làm mất đi các đặc điểm nhận dạng.

Thời hạn visa hoặc tạm trú của người nước ngoài ở Việt Nam phải còn dài hơn 3 tháng.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI CÓ 2 QUỐC TỊCH

 • 2 mặt GPLX nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport nước ngoài;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam (nếu có);
 • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài khi vào Việt Nam ở thời điểm gần nhất;
 • Địa chỉ của người có 2 quốc tịch (song tịch) ở Việt Nam.

⚠️ Lưu ý: các loại giấy tờ như: GPLX nước ngoài hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài phải còn thời hạn sử dụng.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM CHO NGƯỜI VIỆT NAM

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài;
 • Visa hoặc thẻ tạm trú tại nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport Việt Nam;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh của người nước ngoài ở Việt Nam mới nhất;
 • Bằng lái xe ô tô Việt Nam bằng thẻ nhựa hết hạng hoặc giấy phép lái xe máy Việt Nam bằng thẻ nhựa (nếu có).

⚠️ Lưu ý: tất cả các loại giấy tờ như: bằng lái xe Việt Nam, hộ chiếu Việt Nam, chứng minh nhân dân Việt Nam đều phải còn thời hạn sử dụng.

Visa hoặc thẻ tạm trú tại Việt Nam còn thời hạn hay hết hạn đều có thể xử lý xin đổi được.

Chấp nhận visa giấy dán hoặc đóng trong cuốn hộ chiếu hoặc visa điện tử đều có thể xử lý xin đổi được.

🛑 TỔNG KẾT: Sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam với các thủ tục mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên chỉ là phần thủ tục cơ bản cần có và chuẩn bị để xử lý phần hồ sơ bên Sở GTVT ở Việt Nam. Ngoài ra, trong đa số các trường hợp cần phải làm bộ xác thực và hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài thì mới hoàn tất đầy đủ bộ hồ sơ chuyển đổi GPLX nước ngoài sang Việt Nam.

Sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam
Sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Chi phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài; mức phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người chỉ có quốc tịch Việt Nam và người có 2 quốc tịch ( song tịch trong đó có 1 quốc tịch Việt Nam và một quốc tịch nước ngoài) chắc chắn là đề tại được rất nhiều Quý khách quan tâm và rất muốn được chúng tôi chia sẻ chi tiết.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc là chi phí đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam này rất khó để đưa ra con số chính xác ngay trong nội dung bài viết này vì phần giá đổi GPLX nước ngoài sang Việt Nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Đối tượng người muốn đổi là ai? người Việt Nam hay người nước ngoài hay người có 2 quốc tịch (song tịch); Loại giấy phép lái xe nước ngoài là loại giấy phép lái xe của nước nào? hạng gì? người đổi bằng hiện tại đang ở tỉnh nào của Việt Nam?.

Ngoài ra tùy từng bằng, tùy từng hồ sơ mà phần hồ sơ có thể được xử lý trọn gói ở Việt Nam hay bắt buộc phải xử lý thêm phần hồ sơ ở nước ngoài nữa.

Do đó, để biết và đưa ra chi phí trọn gói cho một hồ sơ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì người đổi bằng cần liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để chúng tôi tư vấn và hướng dẫn Quý khách cung cấp cho chúng tôi một số nội dung chính sau khi chúng tôi xem xét từng trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ báo chi phí chính xác và trọn gọi để Quý khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu Sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam của mỗi người.

Cách đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người song tịch (Việt Nam và nước ngoài) muốn đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe máy nước ngoài sang Việt Nam đều phải trải qua quy trình 3 bước đổi bằng được thực hiện theo trình tự sau đây:

1️⃣ Bước 1:
Quý Anh/ Chị sử dụng điện thoại chụp hình hoặc scan toàn bộ thủ tục gửi qua Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 cho bên em. Để bên em xử lý hồ sơ cho Quý Anh/ Chị.

2️⃣ Bước 2:
Quý Anh/ Chị sẽ đóng phí (thanh toán) một phần chi phí cho bên em để bên em tiến hành xử lý hồ sơ cho Quý Anh/ Chị. Bên em làm đổi bằng 10 năm nay khi Anh/ Chị đóng phí xong bên em sẽ xuất phiếu thu phí đầy đủ cho Quý Anh/ Chị.

3️⃣ Bước 3:

 • Sau khi Quý khách đóng phí xong Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn Quý khách đi làm xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và đi xin con dấu hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự. Nếu anh chọn làm trọn gói tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì phần này bên em sẽ làm luôn cho Anh/ Chị chứ Anh/ Chị không cần phải tự đi làm.
 • Cuối cùng Quý khách chỉ dành thời gian 1 lần lên Sở GTVT ký tên và chụp hình xác minh khi lên Sở GTVT Quý khách chỉ cần gọi điện cho nhân viên bên em, nhân viên bên em sẽ dẫn Quý khách vào ký tên, chụp hình xong Quý khách nhận giấy hẹn ngày ra bằng luôn.
 • Quý khách chỉ cần lên Sở GTVT 1 lần duy nhất để chụp hình và ký tên có bằng bên Trường sẽ chuyển phát nhanh bằng về tận nhà cho Quý khách.

Trải qua quy trình 3 bước mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên chắc chắn bạn sẽ thấy việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để Sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam thật sự đơn giản và dễ dàng phải không nào!

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ở đâu?

Văn phòng Doanh Nhân Việt ngoài nhận hướng dẫn sử dụng bằng lái xe nước ngoài ở Việt Nam chúng tôi còn hỗ trợ các dịch vụ khác nhau:

 1. Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế
 2. Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế
 3. Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
 4. Đổi bằng lái xe quốc tế IDP
 5. Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài
 6. Đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài
 7. Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến cấp đổi giấy phép lái xe Quý Anh/ Chị và các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua một trong các kênh hỗ trợ sau đây:

Đánh giá bài viết Sử Dụng Bằng Lái Xe Nước Ngoài Ở Việt Nam hữu ích

Bài viết Sử Dụng Bằng Lái Xe Nước Ngoài Ở Việt Nam đã được đánh giá

Sử Dụng Bằng Lái Xe Nước Ngoài Ở Việt Nam

SỬ DỤNG BẰNG LÁI XE NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 3 votes)
Back to top button

Tặng lịch tết
Kết nối tình thân

Khuyến mãi tặng quà tết tri ân khách hàng
CLICK NHẬN LỊCH NGAY
wWw.doanhnhanviet.edu.vn - 0938.32.44.55
close-link
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!