Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ?

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ? Báo giá chi phí đổi bằng lái xe ở Mỹ với chi phí thấp, quy trình, thủ tục đơn giản, có bằng nhanh.

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ? là câu hỏi liên quan đến dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam được nhiều bạn đọc quan tâm và gửi câu hỏi về Văn phòng Doanh Nhân Việt nhiều nhất trong suốt hai năm qua.

Để trả lời cho câu hỏi Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền cũng như các câu hỏi khác như quy trình, hồ sơ, thủ tục cũng như cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam mời Quý Anh/ Chị và các bạn cùng theo dõi hết nội dung bài viết ngay sau đây.

Bằng lái xe Mỹ hay còn được gọi là giấy phép lái xe Mỹ là loại GPLX do cơ quan và các tổ chức có thẩm quyền ở Mỹ cấp.

Mỹ cấp bằng lái xe quốc gia cho công dân Mỹ và người nước ngoài đã đăng ký học và thi giấy phép lái xe ở Mỹ.

Còn giấy phép lái xe quốc tế AAA do Hiệp hội ô tô Mỹ cấp cho người đã có bằng lái xe quốc gia Mỹ, trong khi bằng lái xe quốc tế IAA được Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp cho người đã có bằng lái xe Việt Nam, giấy phép lái xe Mỹ nói riêng và bằng lái xe quốc gia nói chung.

Lưu ý rằng, giấy phép lái xe quốc gia Mỹ, kể cả bằng lái xe quốc tế AAA và giấy phép lái xe quốc tế IAA đều không có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Như vậy, người có bằng lái xe Mỹ có thể đăng ký nộp Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam, cũng có thể đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng quốc tế IAA và AAA.

Tuy nhiên, người muốn lái xe ở Việt Nam thì bắt buộc phải đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam qua những nội dung ngay sau đây nhé!

Đổi bằng lái xe cho người Mỹ: theo luật giao thông đường bộ hiện nay thì người Mỹ là đối tượng có phần thủ tục cần xử lý đơn giản nhất nên chi phí đổi cũng sẽ thấp nhất hiện nay.

Ưu điểm của người quốc tịch Mỹ là thu tục đơn giản, cho phí thấp. Tuy nhiên, nhược điểm khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung và người chỉ mang quốc tịch Mỹ nói riêng là thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ rất ngắn và trên giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ghi là quốc tịch Mỹ do đó, sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn thì người Mỹ sẽ không được phép gia hạn bằng lái xe Việt Nam mà phải làm lại thủ tục để đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam

Do đó, người quốc tịch Mỹ khi cần đổi bằng thì không chỉ quan tâm đến chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền mà cũng cần để ý đến thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi.

Luật giao thông đường bộ thường xuyên được điều chỉnh, sửa đổi và bổ sung theo thời gian chính vì vậy luật đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam và chi phí Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ? cũng sẽ thay đổi theo sự thay đổi của luật đổi giấy phép lái xe ở từng thời điểm.

Nếu trước đây muốn đổi bằng lái xe cho người song tịch (người mang quốc tịch Việt Nam và quốc tịch Mỹ) chỉ cần xử lý bộ hồ sơ bên Sở GTVT là có thể đổi được bằng lái xe Việt Nam thì luật sửa đổi và bổ sung sau này yêu cầu thêm người muốn đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam cần phải làm thêm bộ xác thực và hợp pháp hóa giấy phép lái xe Mỹ.

Tương tự như vậy với người chỉ mang quốc tịch Việt Nam nếu như trước đây có thể làm được bộ xác thực và hợp pháp hóa ở Việt Nam thì hiện tại bộ xác thực và hợp pháp hóa này ở Việt Nam không còn cấp ở Việt Nam nữa mà bộ này hiện tại phải xin và làm ở Mỹ rồi gửi về Việt Nam.

Việc có những thay đổi lớn như vậy trong phần thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cũng làm tác động và thay đổi không nhỏ đến phần chi phí đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ? nếu muốn biết rõ và chính xác người đổi bằng cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được tư vấn miễn phí nhé!

Ngoài những quy định chung mà Tổng cục đường bộ Việt Nam đưa ra bắt buộc các Sở GTVT phải áp dụng và làm theo thì ở một số Sở GTVT của một số tỉnh còn đưa ra những quy định riêng trong công tác tiếp nhận xử lý và xét duyệt hồ sơ cấp bằng.

Cụ thể có những quy định riêng về visa hoặc thẻ cư trú ở nước ngoài có tỉnh chấp nhận visa hoặc thẻ cư trú không khớp nhưng cũng có một số tỉnh bắt buộc visa hoặc thẻ cư trú phải có thời gian trùng khớp với thời gian mà người đó học và thi lấy bằng lái xe ở Mỹ.

Ở Mỹ có nhiều vùng, nhiều bang, mỗi vùng mỗi bang theo quy định tại Mỹ được cấp những mẫu giấy phép lái xe quốc gia Mỹ khác nhau. Có một số mẫu bằng ở Mỹ tỉnh này chấp nhận cho phép chuyển đổi nhưng ở tỉnh khác lại không chấp nhận trong đổi bằng.

Có một số Sở GTVT chấp nhận người ngoại tỉnh đổi nhưng cũng có một số Sở GTVT yêu cầu phải có tạm trú hoặc thường trú thì mới đồng ý tiếp nhận hồ sơ đổi bằng.

Nếu như ở Sở GTVT TPHCM yêu cầu người nước ngoài muốn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam cần phải có thẻ xanh tạm trú 2 hoặc 3 năm thì một số tỉnh như Hà Nội… vẫn còn chấp nhận visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm trong đổi bằng.

Chính vi chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vậy nên để biết chính xác mức phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ? trước tiên bạn cần liên hệ trung tâm Doanh Nhân Việt sau đó cung cấp thông tin hồ sơ để chúng tôi kiểm tra và thông báo chính xác xem là liệu hồ sơ đó có đủ điều kiện để đổi sang bằng lái xe Việt Nam hay không và mức phí trọn gói để đổi là bao nhiêu nhé!

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ?
Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ?

Với cách đổi thông thường để xử lý đầy đủ một bộ hồ sơ theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam người mang quốc tịch Việt Nam vừa phải xử lý hồ sơ theo quy định của Sở GTVT ở Việt Nam còn phải làm bộ xác thực và hợp pháp hóa giấy phép lái xe ở Mỹ.

Vì bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng Mỹ hiện nay không được Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam cấp do đó bộ này cần phải làm ở Mỹ và gửi về Việt Nam. Với chị phí đi lại nhiều lần giữa Mỹ và Việt Nam chính là trở ngại lớn của người muốn chuyển đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Nhưng bạn đừng lo nếu bạn không muốn tự làm, tự xử lý hồ sơ thì hãy chọn cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online đây cũng là cách đổi được nhiều người lựa chọn nhất vì đây là cách đổi vừa nhanh có bằng, vừa không phải đi lại nhiều lần vừa tiếp kiệm được nhiều chi phí.

Với cách đổi này, người đổi chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet chụp hình toàn bộ thủ tục theo hướng dẫn rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber hoặc Email là được.

Đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam online nói riêng và đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam qua mạng nói chung được thực hiện theo quy trình 3 bước sau đây.

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ.

Trước tiên người đổi cần liên hệ với chuyên viên tư vấn văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cũng như chuẩn bị hồ sơ, các loại giấy tờ và thủ tục theo quy định cũng như nắm được chính xác chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sáng Việt Nam bao nhiêu tiền ?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết người đổi sẽ sử dụng điện thoại chụp hìn hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để chúng tôi kiểm tra và xác nhận tình trạng hồ sơ của Quý khách xem có còn thiếu gì không và có đủ điều kiện để đổi hay không.

2️⃣ Bước 2: Đóng phí và xử lý hồ sơ.

Sau khi nắm rõ chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền rồi và cũng được xác nhận hồ sơ hợp lệ rồi thì người đổi bằng sẽ thanh toán trước 1 phần chi phí đổi bằng để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách.

Phần chi phí người đổi bằng có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc ghé trực tiếp trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để đóng. Sau khi nhận phí chúng tôi sẽ suất phiếu thu đầy đủ cho Quý khách.

Nếu Quý khách tin tưởng và chọn dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Doanh Nhân Việt thì phần hồ sơ chúng tôi sẽ xử lý trọn gói cho Quý khách. Quý khách chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi là được.

3️⃣ Bước 3: Chụp hình trình diện in vào giấy phép lái xe Việt Nam

Sau khi toàn bộ hồ sơ xử lý xong văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ có nhân viên liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua tin nhắn Zalo/ Viber hoặc gọi điện thông báo trực tiếp. Sau khi biết hồ sơ đã được xử lý xong thì người đổi bằng sẽ chọn ngày để có mặt tại Sở GTVT để chụp hình trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam. Vì hình chụp tại Sở GTVT là hình sẽ được in trực tiếp vào giấy phép lái xe Việt Nam nên bước này bắt buộc người đổi phải có mặt chứ không ai có thể làm giúp được nhé. Người đổi có thể chọn lịch đi chụp hình trình diện từ thứ 2 đến thứ 6.

Sau khi chụp hình trình diện xong người đổi bằng cứ ra về khi nào có bằng chúng tôi sẽ lấy bằng rồi thông báo giao bằng cho Quý khách.

Nếu Quý khách đang thắc mắc các nội dung có liên quan đến giấy phép lái xe của Mỹ như:

Bằng lái xe ở Mỹ có dùng được ở Việt Nam không ?

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ?

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam bao nhiêu tiền ?

Địa chỉ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu ?

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Bao Nhiêu Tiền hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Bao Nhiêu Tiền đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Bao Nhiêu Tiền ?

ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM BAO NHIÊU TIỀN ?

User Rating: 5 ( 3 votes)

Quản trị viên

Văn phòng Doanh Nhân Việt - Nhận cấp đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế - Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!