Dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu?

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu? Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam và những điều cần lưu ý khi chuyển đổi

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu? thủ tục đơn giản, chi phí thấp lại giúp có bằng nhanh là nội dung câu hỏi được người Việt Nam lẫn người Mỹ đã có giấy phép lái xe Mỹ rất quan tâm trong suốt thời gian dài vừa qua.

Dù bạn là ai? không phân biệt bạn đang mang quốc tịch gì? Chỉ cần hiện tại bạn đang có bằng lái xe Mỹ và có nhu cầu lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam thì đều có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam.

Bằng lái xe Mỹ là gì?

Bằng lái xe Mỹ hay còn gọi là giấy phép lái xe Mỹ là giấy tờ pháp lý chứng nhận cho phép cá nhân là người Mỹ hoặc hoặc người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ… có thể lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Để được cấp bằng lái xe quốc gia Mỹ, bạn cần cần phải đăng ký tham gia các khóa học về đào tạo lái xe và vượt qua các bài kiểm tra lý thuyết lẫn thực hành liên quan đến quy tắc giao thông và kỹ năng lái xe an toàn…

Mỗi bang của Mỹ có các quy định riêng về loại hình đào tạo, cấp bằng lái xe và mẫu giấy phép lái xe khác nhau.

Theo Luật giao thông đường bộ Mỹ quy định thì bằng lái xe Mỹ là loại bằng có thời hạn và sau khi hết hạn người có giấy phép lái xe của Mỹ phải làm các thủ tục cần thiết để xin gia hạn lại bằng lái xe Mỹ.

Hiện nay, Luật giao thông đường bộ Mỹ cho phép người đã có giấy phép lái xe Mỹ nhưng còn thời hạn ngắn hoặc hết hạn trong thời gian quy định có thể liên hệ trực tiếp tại nơi trước đây đã đăng ký học và thi để gia hạn lại hoặc cũng có thể đăng ký gia hạn bằng lái xe Mỹ online qua mạng.

Với việc phía Mỹ hỗ trợ gia hạn giấy phép lái xe Mỹ qua mạng thì người Việt Nam nếu trước đây đã có bằng lái xe của Mỹ mà hiện tại hết hạn không có điều kiện sang Mỹ để gia hạn thì cũng có thể đăng ký gia hạn online nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định của Luật giao thông đường bộ Mỹ.

Thời hạn bằng lái xe của Mỹ dài hay ngắn còn tùy thuộc vào quy định của mỗi vùng, mỗi miền, mỗi bang nơi người đó sinh sống và lái xe tham gia giao thông.

Bằng lái xe Mỹ có phải bằng quốc tế không?

Theo luật giao thông đường bộ tại Mỹ, thì bằng lái xe Mỹ là giấy phép lái xe quốc gia chứ không phải là bằng lái xe quốc tế. Vì đây là bằng lái xe quốc gia nên chỉ có giá trị sử dụng tại Mỹ chứ không thể sử dụng bằng lái xe của Mỹ để lái xe ở Việt Nam nói riêng và ở các nước khác trên toàn cầu nói chung.

Người đã có giấy phép lái xe quốc gia của Mỹ cần chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam để lái xe ở Việt Nam và cần đổi bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe tham gia giao thông các quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài nước Mỹ.

🛑 Kết luận: Bằng lái xe học và thi ở Mỹ là giấy phép lái xe quốc gia chứ không phải là bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe Mỹ có lái được ở Việt Nam không?

Với những câu hỏi như:

Bằng lái Mỹ có dùng được ở Việt Nam không?

Hay…

Bằng lái xe ở Mỹ có dùng được ở Việt Nam không?

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện nay, nếu hiện tại bạn chỉ có bằng lái xe Mỹ, bạn không thể sử dụng bằng lái xe quốc gia của Mỹ để lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Việt Nam không công nhận bằng lái xe Mỹ và yêu cầu người lái xe có bằng lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe quốc tế mà Việt Nam công nhận.

Cách đơn giản nhất và dễ nhất để một người Mỹ hoặc người Việt Nam hoặc người mang hai quốc tịch (Việt Nam và Mỹ) đã có bằng lái xe Mỹ có thể được lái xe hợp pháp ở Việt Nam là sử dụng bằng lái xe Mỹ để đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Việc đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu? cũng là một câu hỏi mà bạn nên tìm ra câu trả lời trước khi quyết định chuyển đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Khi đã có giấy phép lái xe Việt Nam bạn cũng nên tìm hiểu về quy định giao thông và pháp luật liên quan đến việc lái xe tại Việt Nam để đảm bảo an toàn cho mình và người tham gia giao thông khác khi bạn lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu được hỗ trợ tốt nhất

Việc đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam không đơn giản và yêu cầu người đó phải tuân theo các quy định và thủ tục của pháp luật Việt Nam như xử lý đồng thời cả bộ hồ sơ ở Sở GTVT tại Việt Nam cũng như bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng tại Mỹ.

Theo quy định Luật giao thông đường bộ Việt Nam, người nước ngoài muốn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung và muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam nói riêng phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu sau:

 1. Đã có giấy phép lái xe Mỹ là giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng;
 2. Có giấy tờ cư trú hợp pháp ở Mỹ như: Visa hoặc thẻ cư trú bên Mỹ;
 3. Có giấy tờ tùy thân hợp lệ như: Hộ chiếu Việt Nam, CMND/ CCCD Việt Nam nếu là công dân Việt Nam hoặc có passport và visa hoặc tạm trú tại Việt Nam nếu là công dân Mỹ hoặc có cả hộ chiếu Việt Nam và Passport Mỹ nếu người đã có 2 quốc tịch (song tịch Mỹ và Việt Nam);

Ngoài ra, người đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam còn cần chuẩn bị bộ xác thực bằng ở Mỹ và phần hợp pháp giấy phép lái xe ở Mỹ.

Vì vậy, để biết đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu được hướng dẫn cụ thể, chi tiết và chính xác nhất thì vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt theo một trong hai số điện thoại hotline sau nhé!

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu đơn giản nhất

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam là quá trình phức tạp và cần phải tuân thủ các quy định và thủ tục của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ cấp đổi giấy phép lái xe Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách phần hướng dẫn chi tiết đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người quốc tịch Việt Nam, người quốc tịch Mỹ và kể cả người mang hai quốc tịch (song tịch):

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Mỹ

Khi muốn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung và với người chỉ mang quốc tịch Mỹ nói riêng sang bằng lái xe Việt Nam thì cần chuẩn bị đầy đủ phần thủ tục theo hướng dẫn ngay sau đây:

 • 2 mặt giấy phép lái xe của người Mỹ;
 • Mặt thông tin trên passport của người Mỹ;
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú của người Mỹ ở Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh khi người Mỹ nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất;
 • Địa chỉ người Mỹ đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam;

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người song tịch (Mỹ và Việt Nam)

Khi muốn đăng ký đổi bằng lái xe cho người 2 quốc tịch nói chung và người vừa có quốc tịch Việt Nam vừa có quốc tịch Mỹ nói riêng thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ của người mang hai quốc tịch;
 • Mặt thông tin có ảnh trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin có ảnh trên passport Mỹ;
 • 2 mặt CMND hoặc CCCD (nếu có);
 • Dấu nhập cảnh của người song tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam ở lần nhập cảnh gần nhất;

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người quốc tịch Việt Nam

Với người chỉ mang mỗi quốc tịch Việt Nam (bao gồm người có visa Mỹ hoặc thẻ xanh của Mỹ) khi đã có giấy phép lái xe Mỹ và có nhu cầu sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ cũng như thủ tục sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ;
 • Visa hoặc thẻ xanh của Mỹ;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần đây nhất;

Trên đây là phần thủ tục cơ bản nhất mà một người muốn đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam cần phải chuẩn bị để đảm bảo đủ điều kiện đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam. Tuy nhiên, do việc đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc, vì vậy bạn nên liên hệ với Trung tâm Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ xử lý trọn gói với chi phí thấp, giúp có bằng nhanh mà không cần phải đi lại nhiều lần.

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu
Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu chi phí thấp nhất

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chi phí xử lý hồ sơ bên Sở GTVT, chi phí làm bộ xác thực bằng ở Mỹ, chi phí xử lý phần hợp pháp hóa bằng ở Mỹ, lệ phí khám sức khỏe, xử lý tạm trú, lệ phí cấp bằng lái xe Việt Nam…

Nếu bạn đang tự đặt ra cho mình câu hỏi: Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu chi phí thấp nhất thì có lẽ trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm nhất cho bạn.

Văn phòng Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe chúng tôi thực hiện quy trình đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam khép kín, có đội ngũ nhân viên hùng hậu, giàu kinh nghiệm ở cả phí Việt Nam và Mỹ để tiếp nhận và xử lý hồ sơ của Quý khách.

Ngoài ra, với khả năng tự chủ về mọi khâu, mỗi bước trong quá trình xử lý giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam cũng góp phần làm giảm chi phí cũng như tiết kiệm ngân sách cho người đăng ký đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam tại trung tâm Doanh Nhân Việt.

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng Việt Nam được chúng tôi cam kết đó là mức chi phí trọn gói không phát sinh trong suốt thời gian gửi, xử lý và cấp bằng lái xe Việt Nam.

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu trọn gói

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam trọn gói có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: loại giấy phép lái xe Mỹ mà bạn đang có, các loại giấy tờ theo quy định người đổi bằng có đầy đủ hay không?…

Ngoài phụ thuộc vào phần giấy tờ hồ sơ cần xử lý thì đối tượng người đổi bằng cũng có tát động và làm ảnh hưởng đến phần chi phí trọn gói khi chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam.

Người chỉ có quốc tịch nước ngoài cần xử lý hồ sơ chuyển đổi khác, người quốc tịch Việt Nam cần xử lý bộ hồ sơ chuyển đổi khác, người mang đồng thời cả hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ theo Luật giao thông đường bộ Việt Nam thì phần hồ sơ cần chuẩn bị cũng sẽ khác.

Bên cạnh đó, chi phí xử lý hồ sơ ở Việt Nam và ở Mỹ ở mỗi thời điểm khác nhau thì phần chi phí đổi bằng Mỹ sang Việt Nam cũng sẽ không giống nhau.

Do đó, khi bạn thật sự có nhu cầu chuyển đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam ở thời điểm nào thì bạn cần liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt tại thời điểm đó để được tư vấn chi tiết về phần quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí cũng như cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại thời điểm đó.

Doanh Nhân Việt theo một trong hai số điện thoại hotline sau nhé!

Đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu nhanh có bằng nhất

Quá trình đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam nếu bạn không biết cách xử lý thường tốn nhiều thời gian và yêu cầu nhiều thủ tục. Chưa kể nếu bạn xử lý hồ sơ không đúng quy định, hồ sơ xử lý xong không chuẩn theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì phải mất công làm đi làm lại vừa tốn nhiều thời gian vừa phát sinh thêm nhiều chi phí.

Nếu bạn không nắm rõ Luật giao thông đường bộ Việt Nam hoặc bạn không biết quy trình, hồ sơ thủ tục xử lý như thế nào? hoặc bạn không có thời gian để đi lại nhiều lần, đi nhiều nơi để làm hồ sơ. Đặc biết nếu bạn muốn nhanh có giấy phép lái xe Việt Nam để sử dụng thì hãy liên hệ ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ xử lý hồ sơ trọn gói và ra bằng trong thời gian sớm nhất nhé.

Thời gian cam kết xử lý trọn bộ hồ sơ đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt:

◼️ Thời gian xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người quốc tịch Mỹ chỉ khoảng 1 ngày là xong.

◼️ Thời gian xử lý thủ tục đổi bằng giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người mang hai quốc tịch (song tịch) là 2-3 ngày.

◼️ Trong khi đó thời gian xử lý trọn bộ hồ sơ ở Việt Nam và làm luôn bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng ở Mỹ chỉ mất khoảng 2 tuần là xong.

⚠️ Lưu ý:

Khi xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe cho người song tịch chúng tôi có thể hỗ trợ xử lý bằng lái xe Việt Nam ra theo quốc tịch Việt Nam để bằng lái xe Việt Nam đổi ra được thời hạn dài, toàn bộ thông tin bằng lái xe Việt Nam có trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Với người mang quốc tịch Việt Nam chúng tôi xử lý ra mẫu bằng giống như mẫu bằng tự học và tự thi tại Việt Nam thông tin giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi cũng được lưu trữ trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ do đó, sau khi giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn bạn hoàn toàn có thể đi gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam dễ dàng và mỗi lần gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam mới sẽ có thời hạn 10 năm.

Đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam ở đâu uy tín và chất lượng nhất

Để đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam nói riêng và đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam nói chung, bạn có thể tìm đến các địa chỉ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để việc xử lý hồ sơ diện ra thuận lợi, nhanh chóng giúp bạn nhanh có bằng lái xe Việt Nam để sử dụng hơn.

Trong nhiều năm qua Văn phòng Doanh Nhân Việt được đánh giá của cộng đồng, như Google Reviews, Facebook, hoặc các diễn đàn về xe hơi… là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu Việt Nam trong linh vực tư vấn, hỗ trợ xử lý và chuyển đổi giấy phép lái xe trong nhiều năm liền.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Ở Đâu hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Ở Đâu đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Ở Đâu

ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM Ở ĐÂU

User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!