Đổi bằng lái xe cho người nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài
Xu hướng

Đổi bằng lái xe cho người song tịch

Đổi bằng lái xe cho người song tịch online. Những điều cần biết, cần lưu ý về thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch.

Đổi bằng lái xe cho người song tịch sang bằng lái xe Việt Nam giúp cho người đã có giấy phép lái xe nước ngoài của các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Pháp, Anh… có thể được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải đăng ký học và thi để lấy bằng lái xe quốc gia Việt Nam.

Người song tịch là gì?

Người song tịch là người mang đồng thời hai quốc tịch của 2 quốc gia (hai nước khác nhau). Với việc một người mang đồng thời 2 quốc tịch thì người này sẽ được hưởng các quyền lợi của công dân của cả 2 quốc gia này.

Ví dụ:

Một người song tịch Mỹ Việt thì đồng nghĩa với việc người này vừa mang quốc tịch Mỹ (Hoa Kỳ) vừa mang quốc tịch Việt Nam. Thông thường người Việt Nam sang Mỹ du học, làm việc, học tập rồi định cư nhập tịch Mỹ luôn.

🛑 Tổng kết: người Việt Nam định cư ở nước ngoài nói chung và người Việt Nam định cư ở Mỹ, Úc, Canada,… nói riêng có thể thực hiện và làm các thủ tục đăng ký song tịch (mang 2 quốc tịch) tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Trong đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam người mang 2 quốc tịch hay thường được gọi là người song tịch có nhiều sự lựa chọn hơn trong đổi bằng lái xe Việt Nam như:

hoặc

hoặc

 • Có thể đổi theo diện chỉ mang quốc tịch Việt Nam để thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi được dài hơn và bằng Việt Nam sau khi hết hạn cũng có thể gia hạn được.

Đổi bằng lái xe cho người song tịch những điều cần lưu ý

 • Tòa bộ hồ sơ có thể chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com là có thể xử lý được được chứ việc xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe cho người song tịch thì không cần người đổi bằng phải có mặt tại thời điểm xử lý hồ sơ. Tuy nhiên, sau khi hồ sơ xử lý xong thì người đổi bằng bắt buộc phải có mặt một lần tại Sở GTVT để chụp hình và ký tên trình diện theo quy định bắt buộc.
 • Chỉ cần cung cấp bản chụp hình hoặc bản photo (bản sao) các loại giấy tờ là có thể xử lý được. Nhưng khi hồ sơ xử lý hoàn tất người đổi bằng lái xe cần trình giấy tờ bản gốc để bên Sở GTVT đối chiếu và tra cứu thông tin trên bản gốc theo quy định.
 • Tùy vào từng trường hợp cũng như từng hồ sơ cụ thể cũng như quy định của từng Sở GTVT ở các Tỉnh – Thành Phố mà yêu cầu chỉ cần xử lý bộ hồ sơ bên Sở GTVT hay bắt buộc phải xử lý cả phần hợp pháp hóa lãnh sự (làm xác thực và hợp pháp giấy phép lái xe)…

Điều kiện đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch

Một người mang song song 2 quốc tịch vừa quốc tịch Việt Nam và vừa mang quốc tịch nước ngoài khi muốn đổi GPLX nước ngoài sang Việt Nam thì cần đảm bảo các điều kiện theo quy định sau đây:

 • Phải có bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng;
 • Có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn sử dụng;
 • Có Passport nước ngoài còn thời hạn hiệu lực;
 • Phải có dấu nhập cảnh mới nhất khi người song tịch nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Địa chỉ ăn ở hoặc học tập, làm việc tại Việt Nam phải cụ thể, chi tiết và rõ ràng;

Ngoài ra, khi hồ sơ xử lý xong người mang 2 quốc tịch cần mang đầy đủ giấy tờ bản gốc lên trực tiếp Sở GTVT để ký tên cũng như chụp hình trình diện in trực tiếp vào giấy phép lái xe Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người song tịch

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Áp dụng cho trường hợp người mang 2 quốc tịch (song tịch) nhưng hiện tại hộ chiếu Việt Nam đã hết hạn sử dụng và không có CMND/ CCCD Việt Nam hoặc CMND/ CCCD Việt Nam hết hạn.

 • 2 mặt giấy phép lái xe nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên Passport – hộ chiếu nước ngoài;
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh mới nhất khi vào Việt Nam;

⚠️ Lưu ý:

Giấy phép lái xe nước ngoài, hộ chiếu nước ngoài phải còn thời hạn hiệu lực.

Visa hoặc tạm trú phải có thời hạn còn dài hơn 3 tháng.

Nếu đổi theo diện quốc tịch nước ngoài thì không được sử dụng giấy miễn thị thực và chỉ được sử dụng visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú.

THỦ TỤC ĐỔI CHO NGƯỜI CÓ 2 QUỐC TỊCH

Với người song tịch có đầy đủ giấy phép lái xe nước ngoài, hộ chiếu Việt Nam và Passport nước ngoài còn thời hạn sử dụng nhưng lại không có hoặc CMND/ CCCD hết hạn.

 • 2 mặt GPLX nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài;
 • Dấu nhập cảnh mới nhất của người có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam;

⚠️ Lưu ý:

GPLX nước ngoài, hộ chiếu Việt Nam, Passport nước ngoài phải còn thời hạn hiệu lực.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI SONG TỊCH

Với người có 2 quốc tịch và đang có đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu như: bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng, hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài, chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam còn thời hạn sử dụng.

 • 2 mặt bằng lái xe nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên Passport nước ngoài;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam;

⚠️ Lưu ý:

Các loại giấy tờ như: bằng lái xe nước ngoài, hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài, CCCND Việt Nam hoặc CMND Việt Nam phải là những giấy tờ còn thời hạn sử dụng.

Tổng kết:

Ngoài các loại giấy tờ cần có và cần chuẩn bị trước khi xử lý hồ sơ bên Sở GTVT thì theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam hiện nay, người mang 2 quốc tịch nếu muốn xử lý hồ sơ để đổi và ra bằng Việt Nam theo trường hợp quốc tịch Việt Nam để thời hạn bằng Việt Nam sau khi đổi được thời hạn dài và giấy phép lái xe Việt Nam sau khi hết hạn có thể gia hạn được thì cần phải xử lý đồng thời 2 bộ hồ sơ: 1 bộ hồ sơ ở Sở GTVT và một bộ xác thực và hợp pháp hóa giấy phép lái xe nước ngoài.

Đổi bằng lái xe cho người song tịch
Đổi bằng lái xe cho người song tịch

Chi phí đổi bằng lái xe cho người song tịch

Chi phí đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch phụ thuộc vào việc người đổi có các giấy tờ gì, được chọn và được xem xét đổi theo diện nào… Do để để được báo giá trọn gói và chi tiết phần tổng chi phí đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch thì người muốn đổi bằng cần cung cấp các loại giấy tờ mà người đó hiện tại đang có như: giấy phép lái xe Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài, hộ chiếu Việt Nam, CCCD Việt Nam hoặc CMND Việt Nam…

Bên cạnh đó nếu muốn đổi ra theo quốc tịch nước ngoài để thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam đổi ra lần đầu sẽ được dài hơn và sau khi bằng Việt Nam hết hạn có thể gia hạn được thêm 10 năm nữa thì phần hồ sơ, thủ tục cần xử lý sẽ nhiều hơn sẽ khó xử lý hơn do đó chi phí đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho trường hợp này cũng sẽ cao hơn.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI SONG TỊCH

Cách đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch qua mạng

Người mang 2 quốc tịch vừa mang quốc tịch Việt Nam vừa mang quốc tịch nước ngoài có thể lựa chọn đổi theo 1 trong 2 cách sau đây:

 • Cách 1: xử lý hồ sơ đổi theo diện song tịch.
  Nếu đổi theo cách này thì sẽ ngắn và toàn bộ thông tin trên bằng việt nam sẽ ra theo thông tin trên hộ chiếu nước ngoài, sau này bằng Việt Nam hết hạn bạn sẽ không được gia hạn lại giấy phép lái xe Việt Nam mà phải làm thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam như bây giờ.
 • Cách 2: xử lý hồ sơ đổi theo diện quốc tịch Việt Nam.
  Nếu đổi theo cách này thì thời hạn bằng việt nam của bạn sẽ được dài hơn và toàn bộ thông tin trên bằng Việt Nam của bạn sẽ ra theo hộ chiếu Việt Nam. Bằng Việt Nam sau khi đổi giống như bằng bạn tự học và tự thi tại Việt Nam. Toàn bộ thông tin bằng của anh đều có trên hệ thống quản lý của tổng cục đường bộ Việt Nam nên sau này bằng Việt Nam hết hạn thì bạnđi gia hạn lại bằng Việt Nam. Theo quy định mỗi lần gia hạn lại bằng Việt Nam là bạn sẽ có bằng Việt Nam mới với thời hạn 10 năm.

Dù bạn chọn làm theo cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải thực hiện theo quy trình 3 bước mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được tư vấn về quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí cũng như cách chuyển đổi bằng lái xe cho người song tịch.

Phần hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ cá nhân như: giấy phép lái xe nước ngoài, hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài, CMND hoặc CCCD Việt Nam, dấu nhập cảnh vào Việt Nam…

Bước 2: Nộp hồ sơ và xử lý hồ sơ:

Phần thủ tục sau khi đã chuẩn bị xong người đổi bằng sẽ sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận cho bạn.

Khi bạn lựa chọn dịch vụ đổi bằng lái xe cho người song tịch tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì bạn chỉ cần gửi hồ sơ và đóng phí còn phần hồ sơ bên Sở GTVT, bộ xác thực ở Đại Sứ Quán và phần hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý cho bạn.

Bước 3: Có mặt trình diện chụp hình và ký tên sau đó nhận giấy phép lái xe Việt Nam:

Toàn bộ hồ sơ sau khi đã xử lý xong chúng tôi sẽ gọi điện và nhắn tin thông báo để bạn chọn ngày có mặt tại Sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện in vào giấy phép lái xe Việt Nam.

Sau khi có mặt trình diện tại Sở GTVT xong bạn có thể ra về đồng thời cho chúng tôi địa chỉ chính xác của bạn khi nào có bằng Việt Nam chúng tôi sẽ lấy về và gửi về tận nơi cho bạn.

Lưu ý rằng quy trình đổi giấy phép lái xe cho người song tịch có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của địa phương và từng thời điểm. Do đó, bạn cần liên hệ với Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể nhé!

Người song tịch đổi bằng lái xe Việt Nam thời hạn được bao lâu?

Để biết chính xác thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi từ bằng lái xe nước ngoài sang được bao lâu thì cần biết rõ hiện tại người này có những loại giấy tờ gì? và sẽ xử lý làm theo trường hợp nào?

 • Đổi bằng lái xe cho người song tịch:

Nhưng nếu tại thời điểm đổi bằng chỉ có giấy phép lái xe nước ngoài, hộ chiếu nước ngoài mà không có chứng minh nhân dân Việt Nam, không có hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu Việt Nam đã hết hạn thì trường hợp này chỉ có thể xử lý theo trường hợp quốc tịch nước ngoài và như vậy thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài hoặc visa hoặc tạm trú tại Việt Nam.

=> Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch theo cách này thông thường thời hạn bằng Việt Nam sẽ rất ngắn và giấy phép lái xe Việt Nam sau khi hết hạn sẽ không gia hạn được mà phải làm lại toàn bộ thủ tục để chuyển đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Nếu tại thời điểm đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam mà người mang song tịch chỉ có bằng lái xe nước ngoài, hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn, hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn mà không có chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam thì thời hạn bằng Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe nước ngoài hoặc hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài. Trong ba loại giấy tờ đó loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì bằng Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

=> Xử lý hồ sơ đổi theo cách này sau khi giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn sẽ không thể gia hạn bằng lái xe Việt Nam mà bắt buộc phải làm lại phần hồ sơ để xử lý đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Với người mang 2 quốc tịch mà khi đổi bằng có đầy đủ các loại giấy tờ như: giấy phép lái xe nước ngoài, hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn, hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực, chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam còn thời hạn sử dụng thì có thể xử lý đổi bằng ra theo quốc tịch Việt Nam.

Trường hợp này bằng Việt Nam sau khi đổi giống như mẫu giấy phép lái xe được học và được thi trực tiếp tại Việt Nam toàn bộ thông tin bằng Việt Nam sau khi đổi sẽ được cấp nhật theo hộ chiếu Việt Nam nên bằng Việt Nam sau khi hết hạn có thể gia hạn thêm 10 năm.

=> Đổi bằng lái xe cho người song tịch có đầy đủ giấy tờ và hồ sơ theo quy định thì thời hạn bằng lần đầu sẽ ra theo thời hạn bằng lái xe nước ngoài và sau khi hết hạn được phép gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam với mỗi lần gia hạn bạn sẽ có bằng lái xe Việt Nam với thời hạn 10 năm cho mỗi lần gia hạn.

Đổi bằng lái xe cho người song tịch ở đâu?

Khi người có 2 quốc tịch (song tịch) nói riêng và người có nhu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hãy liên hệ ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ loại hình dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Song Tịch hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Song Tịch đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Song Tịch

ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI SONG TỊCH

User Rating: 4.96 ( 10 votes)

Quản trị viên

Văn phòng Doanh Nhân Việt - Nhận cấp đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế - Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!