Đổi bằng lái xe những điều cần lưu ý
Xu hướng

Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào?

Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào? Danh sách các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA - IDP & Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào? luôn là mối quan tâm hàng đầu của người đang tìm hiểu về giấy phép lái xe quốc tế.

Người đã có bằng lái xe quốc tế muốn biết liệu giấy phép lái xe quốc tế mà mình đang sở hữu có được chấp nhận ở quốc gia mình sắp đến hoặc đang ở hay không?

Người chưa có giấy phép lái xe quốc tế thì lại muốn biết bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào trước khi đưa ra quyết định là có nên đổi bằng lái xe quốc tế hay không? và nếu có thì nên đổi giấy phép lái xe loại nào cho phù hợp.

Các loại bằng lái xe quốc tế hiện nay khá đa dạng và phong phú mỗi một loại giấy phép lái xe quốc tế lại có những quy định riêng về điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế cũng như quy định giới hạn số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ được phép sử dụng loại bằng lái xe quốc tế đó.

Thông qua nội dung bài viết này, Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ giới thiệu đến Quý Anh/ Chị cũng như các bạn một số mẫu bằng lái xe quốc tế uy tín nhất và phổ biến nhất hiện nay cũng như danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ cho phép sử dụng bằng lái xe quốc tế của từng loại.

Các loại bằng lái xe quốc tế có mấy loại?

Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều loại bằng lái xe quốc tế. Tuy nhiên có 3 loại bằng lái xe quốc tế được xem là phổ biến nhất và được nhiều người tin tưởng lựa chọn để sử dụng nhất hiện nay bao gồm:

  1. Đổi bằng lái xe quốc tế AAA
  2. Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
  3. Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Bằng lái xe quốc tế AAA?

Bằng lái xe quốc tế AAA là gì

Bằng lái xe quốc tế AAA hay còn được gọi là giấy phép lái xe quốc tế AAA là một loại bằng lái xe quốc tế được cấp bởi Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ.

Giấy phép lái xe quốc tế AAA thường được gọi với tên viết tắt là AAA hay bằng quốc tế 3 chữ A – triple A.

GPLX quốc tế AAA có tên tiếng Anh là: American Automobile Association.

Người chủ sở hữu bằng lái xe quốc tế AAA có thể lái xe ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà không cần phải thi lấy bằng lái xe quốc gia ở mỗi nước.

Tuy nhiên, để đổi và sử dụng bằng lái quốc tế AAA bạn cần phải có và mang theo song song giấy phép lái xe của Mỹ.

Ngoài ra, quy định về thủ tục để lấy bằng lái xe quốc tế AAA có thể khác nhau tùy theo quy định của từng bang hoặc tiểu bang tại Mỹ.

Đổi bằng lái xe quốc tế AAA Hiệp hội ô tô Mỹ cấp cũng tương tự như việc đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp.

Bằng lái xe quốc tế AAA có thời hạn bao lâu? không giống như các loại giấy phép lái xe quốc tế khác. Giấy phép lái xe quốc tế AAA chỉ có một thời hạn bằng duy nhất dài 1 năm.

Lưu ý:

Theo quy định luật giao thông đường bộ hiện nay thì bằng lái xe quốc tế AAA không có giá trị sử dụng tại Mỹ và Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế AAA. Người có giấy phép lái xe Mỹ muốn lái xe hợp pháp ở Việt Nam phải đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Mẫu bằng lái xe quốc tế AAA

Để phân biệt sự khác nhau về đặt điểm nhận dạng, hình dạng và kích thước bằng lái xe quốc tế AAA được mô ta để nhận dạng như sau:

Mẫu bằng lái xe quốc tế AAA
Mẫu bằng lái xe quốc tế AAA

AAA bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào?

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn danh sách các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA bao gồm:

Lưu ý:

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật với quy định luật giao thông đường bộ Việt Nam mới nhất thì Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế AAA. Nghĩa là dù bạn là người Việt Nam hay người nước ngoài hay người có cả 2 quốc tịch (song tịch) thì cũng không thể sử dụng bằng lái xe quốc tế AAA tại Việt Nam.

Với người đang sở hữu giấy phép lái xe quốc tế là loại bằng lái xe quốc gia thì cách đơn giản nhất để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam là đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam.

Người cần tìm hiểu thông tin đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam có thể tham khảo nội dung chi tiết trong các bài viết sau đây:

>> https://www.doibanglaixequocte.com/doi-bang-lai-xe-quoc-te-sang-viet-nam.html

>> https://doanhnhanviet.edu.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-sang-viet-nam.html

>> https://doibanglaixenuocngoai.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-sang-viet-nam.html

Giấy phép lái xe quốc tế IDP

Giấy phép lái xe quốc tế IDP là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế IDP hay còn gọi là bằng lái xe quốc tế IDP là một tài liệu chứng nhận quốc tế được Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp cho người lái xe Việt Nam đã có bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET.

Bằng lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp có tên tiếng Anh là: International Driving Permit thường được viết tắt là: IDP.

Người sở hữu bằng lái xe quốc tế IDP được lái xe tham gia giao thông ở 73 quốc gia mà không cần phải làm lại bằng lái xe của đất nước đó.

Để có được IDP, người lái xe cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định như: phải có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam bằng thẻ nhựa mẫu mới, bằng lái xe Việt Nam khi sử dụng để đổi bằng lái xe quốc tế IDP phải là bằng thật và toàn bộ thông tin của bằng này phải được cập nhật toàn bộ thông tin trên hệ thống quản lý giấy phép lái xe của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Lưu ý:

GPLX quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trên lãnh thổ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, tức là không có giá trị sử dụng thay thế cho bằng lái xe quốc gia Việt Nam mà bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp chỉ dùng để ra nước ngoài sử dụng.

Khi sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IDP ở nước ngoài cần mang theo cả bằng lái xe quốc tế IDP và bằng lái xe Việt Nam của mình khi lái xe ở nước ngoài.

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp có đầy đủ các thông tin cơ bản như:

  • Họ tên của chủ sở hữu bằng lái xe quốc tế IDP
  • Ảnh thẻ và chữ ký mẫu của chủ sở hữu giấy phép lái xe quốc tế IDP
  • Thông tin về loại bằng lái xe hạng giấy phép lái xe được phép lái xe ở nước ngoài
  • Thời hạn bằng lái xe quốc tế IDP

Dưới đây Trung tâm Doanh Nhân Việt xin giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế IDP cho Quý Anh/ Chị và các bạn tham khảo:

IDP là bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào?

Theo như thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được từ Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì theo quy định luật giao thông đường bộ Việt Nam khi đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp bạn sẽ được sử dụng để lái xe tại trên 73 quốc gia.

STTTên nướcSTTTên nướcSTTTên nước
1Albania26Hungary51Republic of Moldova
2Armenia27Iran (Islamic Republic of)52Romania
3Austria28Israel53Nga
4Azerbaijan29Ý54San Marino
5Bahamas30Kazakhstan55Senegal
6Bahrain31Kenya56Serbia
7Belarus32Kuwait57Seychelles
8Belgium33Kyrgyzstan58Slovakia
9Bosnia and Herzegovina34Latvia59Slovenia
10Brazil35Liberia60Nam Phi
11Bulgaria36Lithuania61Thụy Điển
12Central African Republic37Luxembourg62Thụy sỹ
13Côte d’lvoive38Monaco63Tajikistan
14Croatia39Mongolia64The former Yugoslav Republic of Macedonia
15Cuba40Montenegro65Tunisia
16Séc41Morocco66Thổ Nhĩ Kỳ
17Cộng hòa dân chủ Congo42Netherlands67Turkmenistan
18Đan Mạch43Niger68Ukraine
19Estonia44Na uy69United Arab Emirates
20Phần Lan45Pakistan70Uruguay
21Pháp46Peru71Uzbekistan
22Georgia47Philippines72Việt Nam
23Đức48Ba lan73Zimbabwe
24Greece49Bồ Đào Nha  
25Guyana50Qatar  
Danh sách giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng tại 85 quốc gia

Khi cần tìm hiểu thông tin đổi bằng lái xe quốc tế IDP như: quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Quý khách có thể đọc nội dung trong bài viết dưới đây:

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP ở Việt Nam giúp người sở hữu loại giấy phép lái xe quốc tế này có thể lái xe tham gia giao thông tại 73 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với những lợi ích to lớn và thiết thực mà GPLX quốc tế IDP mang lại trong phạm vi nội dung bài viết này Văn phòng Doanh Nhân Việt đơn vị đã có hơn 10 năm hoạt động…

Quý khách có thể xem nội dung chi tiết trong link bài viết dưới đây:

>>> https://doanhnhanviet.edu.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-idp.html

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp đang là sự quan tâm hàng đầu của những người đã có bằng lái xe Việt Nam sắp tới đi nước ngoài để du lịch, công tác, lưu diễn, du học, làm việc,… cư trú ở nước ngoài muốn được lái xe hợp pháp ở 85 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải học và phải thi… Tìm hiểu thêm

Bằng lái xe quốc tế IAA

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

Bằng lái xe quốc tế IAA là một giấy phép lái xe quốc tế được phát hành bởi Hiệp hội Ô tô Quốc tế có trụ sở chính đặt tại Thành phố New York Hoa Kỳ.

Giấy phép lái xe quốc tế có tên tiếng Anh là: International Automobile Association và thường được gọi tắt là IAAA.

Đây là loại giấy phép lái xe quốc tế được công nhận bởi Hội đồng An toàn Giao thông Liên Hợp Quốc và được chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trong hơn 30 năm qua.

Người có bằng lái xe quốc tế IAA này có thể lái xe trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

GPLX quốc tế IAA là một bản dịch chính xác và hoàn toàn hợp pháp của giấy phép lái xe của người sở hữu.

Hiện nay, bằng lái xe quốc tế IAA được xem là loại giấy phép lái xe quốc tế phổ biến nhất, được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất với những ưu điểm vượt trội như có thể sử dụng bằng IAA trên 192 nước, bên cạnh đó thì thời hạn giấy phép lái xe quốc tế dài lên tới 20 năm.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp có đặt điểm nhận dạng bao gồm 2 thành phần chính:

+ 01 bằng lái xe bằng thẻ nhựa – Thẻ PET giống thẻ ATM của ngân hàng
+ 01 cuốn sổ (giống cuốn hộ chiếu – Passport) trong đó có ghi rõ thông tin của người chủ sở hữu. Bên cạnh đó thì bằng quốc tế IAA là bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào cũng được liệt kê rất rõ ràng và chi tiết ở trên cuốn sổ này.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp

Bằng IAA là bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào?

Để biết bằng IAA là bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin mời Quý Anh/ Chị cùng các bạn điểm qua danh sách 192 nước được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA nhé.

AfghanistanDjiboutiLebanonRwanda
AlbaniaDominican Rep.LeoneSan Marion
AlgeriaEcuadorLesothoSao Tome
AndorraEgyptLiberiaSaudi Arabia
AngolaEl SalvadorLibyaSenegal
AntiguaEquatorial GuineaLiechtensteinSeychelles
ArgentinaEstoniaLithuaniaSierra Leone
ArmeniaFijiLuxembourgSingapore
AustraliaFinlandMacaoSlovakia
AustriaFrance (include French overseas territories)MadagascarSlovenia
AzerbaijanFrench PolynesiaMalawiSouth Africa
BahamasGabonMalaysiaSouth Korea
BahrainGambiaMaliSpain
BangladeshGeorgiaMaltaSri Lanka
BarbadosGermanyMauritaniaSt. Christopher Nevis & Anguilla Surinam
BelarusGhanaMauritiusSudan
BelgiumGibraltarMexicoSwaziland
BelizeGreeceMoldovaSweden
BeninGrenadaMonacoSwitzerland
BosniaGuatemalaMongoliaSyria
BrazilGuernseyMoroccoTaiwan
BhutanGuineaMontserratTajikistan
BoliviaGuinea-BissauMozambiqueTanzania
BotswanaGuyanaMyanmarThailand
BruneiHaitiNamibiaTogo
BulgariaHondurasNepalTrinidad & Tobago
BikinaHong KongNetherlandsTunisia
FasoHungaryNew CaledoniaTurkey
CambodiaIcelandNew GuineaTurkmenistan
CameroonIndiaNew ZealandUganda
CanadaIndonesiaNicaraguaUkraine
Cape Verde IslandIranNigerUnited Arab Emirates
Cayman Isis.IrelandNigeriaUnited Kingdom
Central African RepublicIsraelNorwayUnited States of America
ChadItalyOmanUruguay
ChileIvory CoastPakistanUzbekistan
ChinaJamaicaPanamaVatican City
ColombiaJapanPapua New GuineaVenezuela
ComorosJerseyParaguayVerde Islands
CongoJordanPeruVietnam
Costa RicaKazakhstanPhilippinesWestern Samoa
CroatiaKenyaPolandWindward Isls.
CubaKorea (Rep.)PolynesiaYemen (Rep.)
CuracaoKuwaitPortugal (includes Madeira & Azores)Zaire
CyprusKyrgyzstanQatarZambia
Czech Rep.LaosRomaniaZimbabwe
DenmarkLatviaRussia 
Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào?

Lưu ý: Với những ai còn thắc mắc liệu rằng bằng lái xe quốc tế IAA có được lái xe ở Việt Nam không thì chúngg tôi xin trả lời theo luật giao thông đường bộ tại Việt Nam hiện nay thì Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA. Như vậy, đổi bằng lái xe quốc tế IAA là để ra nước ngoài sử dụng còn tại Việt Nam bắt buộc phải sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam.

Khi anh chị có nhu cầu đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để sử dụng trên 192 nước hay nói một cách khác là muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA để ra nước ngoài lái xe tham gia giao thông thì có thể kham khảo nội dung chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cũng như cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ có đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây:

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA mang lại những lợi ích thật và giá trị thật như có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe hợp pháp trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại nước sở tại cũng không sợ phải phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng tại quốc gia đó.

Quý khách có thể xem nội dung chi tiết trong link bài viết dưới đây:

>>> https://doanhnhanviet.edu.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-iaa.html

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những có nhu cầu đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân ở nước ngoài hoặc đi lưu diễn, du học, làm việc,…thay vì phải thi bằng lái xe tại nước ngoài rất khó thì việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn… Tìm hiểu thêm

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu?

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ tư vấn, xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và đổi bằng lái xe quốc tế nói chung là sự lựa chọn phù hợp cho bạn!

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt bạn sẽ được cam kết làm bằng lái xe quốc tế IAA thật 100% có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ.

– Bằng lái xe quốc tế IAA Doanh Nhân Việt hỗ trợ đăng ký làm có giấy tờ xuất nhập cảnh của Hải Quan.
– Khi có bằng Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật bằng giả đầy đủ.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Được Sử Dụng Ở Những Nước Nào hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Được Sử Dụng Ở Những Nước Nào đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Được Sử Dụng Ở Những Nước Nào

BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở NHỮNG NƯỚC NÀO

User Rating: 5 ( 2 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!