Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online, chi phí đổi thấp.

Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam giúp cho người Việt Nam hoặc người có 2 quốc tịch hoặc người quốc tịch Mỹ có thể lái xe đúng luật, an toàn và hợp pháp tại Việt Nam mà không cần thiết phải đăng ký học, thi và lấy bằng lái xe tại Việt Nam.

Bằng lái xe Mỹ là gì?

Bằng lái xe Mỹ hay còn được gọi là giấy phép lái xe Mỹ là một dạng thẻ định dạng cá nhân do Department of Motor Vehicles (DMV) của bang cấp. Đây là cơ quan quản lý đường bộ của Mỹ tương đương với Sở GTVT tại Việt Nam.

Luật giao thông đường bộ tại Mỹ cho phép mỗi vùng, mỗi bang khác nhau được cấp những mẫu bằng, loại bằng cũng như quy định về thời hạn trên giấy phép lái xe khác nhau.

Các loại bằng lái xe ở Mỹ

Tại Mỹ, có thể phân các loại bằng lái xe ở Mỹ theo 2 dạng:

 1. Bằng lái xe tạm ở Mỹ
 2. Bằng lái xe chính thức ở Mỹ

Hoặc cũng có thể phân các loại giấy phép lái xe ở Mỹ theo:

 1. Giấy phép lái xe quốc gia: là loại bằng lái xe được cấp cho người đăng ký học và thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại Mỹ.
 2. Bằng lái xe quốc tế: Người đã có giấy phép lái xe của Mỹ có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc đổi bằng lái xe quốc tế AAA.

Mẫu bằng lái xe ở Mỹ?

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến bạn đọc một số mẫu bằng lái xe ở Mỹ.

Mẫu bằng lái xe Mỹ
Mẫu bằng lái xe Mỹ

Như chúng tôi đã có nói ở phần trên hiện nay tại Mỹ có 2 loại giấy phép lái xe quốc tế đó là bằng lái xe quốc tế AAA do Hiệp Hội Ô Tô Mỹ cấp cho người đã có giấy phép lái xe Mỹ và bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý bạn đọc 2 mẫu bằng lái xe quốc tế IAA và AAA.

Mẫu bằng lái xe quốc tế Mỹ
Mẫu bằng lái xe quốc tế Mỹ

Bằng lái xe ở Mỹ có dụng được ở Việt Nam không?

Trước đây khi chưa áp dụng quy định mới thì bằng lái xe quốc tế IAA có thể sử dụng để lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam với điều kiện người sử dụng phải là người chỉ có quốc tịch nước ngoài và có thời gia cư trú tại Việt Nam trên visa hoặc tạm trú là dưới 3 tháng.

Tuy nhiên, mới đây Bộ giao thông vận tải – Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam phát đi thông báo mới thì Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA nữa. Như vậy, dù là người Việt Nam hay người quốc tịch nước ngoài hay người có cả 2 quốc tịch (song tịch) thì cũng không được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam.

 • Bằng lái xe ở Mỹ có dùng được ở Việt Nam không? nếu đây là loại giấy phép lái xe quốc gia do Mỹ cấp cho người đăng ký học và thi trực tiếp tại Mỹ thì cũng chỉ có giá trị sử dụng trên lãnh thổ của nước Mỹ chứ không có giá trị sử dụng tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

Người đã có bằng lái xe của Mỹ muốn được lái xe an toàn, hợp pháp và đúng luật tại Việt Nam thì bắt buộc phải đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam có đổi được không?

 • Đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ sang Việt Nam: Như chúng tôi đã nói ở trên hiện tại ở Mỹ có 2 loại bằng lái xe quốc tế: Một loại bằng lái xe quốc tế AAA do Hiệp Hội Ô Tô Mỹ cấp và một loại bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp. Dù bạn đang có loại giấy phép lái xe quốc tế nào trong hai loại mà chúng tôi vừa nêu ở trên thì cũng không thể sử dụng bằng lái xe quốc tế Mỹ để đổi vì bằng lái xe quốc tế không có giá trị độc lập nên theo quy định cũng không có giá trị sử dụng để chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam.
 • Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam: Trong trường hợp này nếu giấy phép lái xe Mỹ sử dụng để đổi sang bằng lái xe Việt Nam là bằng lái xe quốc gia thì theo quy định người sở hữu bằng lái xe Mỹ là bằng thật, bằng chính thức (bằng Full) thì hoàn toàn có thể chuẩn bị các thủ tục cần thiết theo quy định để chuyển đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Điều kiện đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Đối tượng đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam bao gồm: Người chỉ có quốc tịch Việt Nam, người chỉ có quốc tịch Mỹ và người mang 2 quốc tịch (song tịch Việt Nam và Mỹ).

Các điều kiện cần thiết để chuyển đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam bao gồm:

 1. Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài: Với người chỉ có 1 quốc tịch Mỹ duy nhất Khi muốn đổi từ bằng Mỹ sang bằng Việt Nam thì người nước ngoài phải có giấy phép lái xe của Mỹ là phiên bản chính thức và phải còn thời hạn sử dụng. Bên cạnh đó còn phải có các giấy tờ khác theo quy định như: passport Mỹ, visa hoặc tạm trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên, có dấu nhập cảnh mới nhất khi vào Việt Nam, có chỗ ăn, chỗ ở rõ ràng ở Việt Nam.
 2. Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch: Với người mang song tịch ( một quốc tịch Việt Nam và một quốc tịch Mỹ) khi muốn đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam hoặc đổi giấy phép lái xe Máy Mỹ sang Việt Nam thì cần đảm bảo các điều kiện sau: Đã có bằng lái xe Mỹ là bằng Full và còn thời hạn sử dụng, có đầy đủ giấy tờ tùy thân như Passport Mỹ, hộ chiếu Việt Nam, có dấu nhập cảnh khi vào Việt Nam, có địa chỉ ở và làm việc rõ ràng tại Việt Nam.
 3. Đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người quốc tịch Việt Nam: Với người chỉ có một quốc tịch duy nhất là Việt Nam thì cần có các loại giấy tờ như: Bằng lái xe Mỹ còn thời hạn sử dụng và bằng này phải là bằng chính thức, có giấy tờ tùy thân như: Hộ chiếu Việt Nam, chứng minh nhân dân hoặ căn cước công dân Việt Nam còn thời hạn sử dụng, có visa hoặc thẻ cư trú hoặc thẻ xanh tại Mỹ, có dấu nhập cảnh khi về Việt Nam.

Thủ tục Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Luật đường bộ Việt Nam quy định phần thủ tục cần chuẩn bị khi chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam gồm: Người chỉ có quốc tịch Việt Nam, người chỉ có quốc tịch Mỹ và người có 2 quốc tịch (Việt Nam và Mỹ).

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam cho người nước ngoài

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ (giấy phép lái xe – GPLX Mỹ);
 • Mặt thông tin trên Passport Mỹ (hộ chiếu Mỹ);
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú hoặc thẻ thường trú của người Mỹ ở Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh của người Mỹ khi vào Việt Nam ở thời điểm gần nhất;
 • Địa chỉ người Mỹ đang sinh sống, học tập hoặc làm việc ở Việt Nam;

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Mỹ phải là bằng thật, bằng Full và còn thời hạn sử dụng.

Passport – hộ chiếu Mỹ phải còn thời hạn sử dụng.

Visa hoặc tạm trú của người Mỹ tại Việt Nam phải còn thời hạn hiệu lực trên 3 tháng.

Thủ tục đổi bằng lái xe sang Việt Nam cho người có 2 quốc tịch

Khi cần đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch từ giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam thì người đổi cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo hướng dẫn sau đây:

 • 2 mặt giấy phép lái xe Mỹ (bằng lái xe – GPLX Mỹ);
 • Mặt thông tin trên Passport Mỹ;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam (nếu có);
 • Dấu nhập cảnh của người có 2 quốc tịch mới nhất khi nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Địa chỉ của người song tịch Việt Nam và Mỹ ở Việt Nam;

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Mỹ, hộ chiếu Việt Nam, Passport Mỹ, CMND/ CCCD phải còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam cho người Việt Nam

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ (giấy phép lái xe – GPLX Mỹ);
 • Visa hoặc thẻ cư trú hoặc thẻ xanh ở Mỹ;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – passport Mỹ;
 • Dấu nhập cảnh mới nhất của người Việt Nam;

⚠️ Lưu ý: Giấy phép lái xe Mỹ, CMND/ CCCD Việt Nam, hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng.

Trên đây chỉ là phần thủ tục cơ bản cần chuẩn bị để xử lý phần hồ sơ bên sở GTVT. Ngoài ra, để chuyển bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam thì người đổi bằng cần làm bộ hợp pháp hóa Lãnh sự tại Mỹ.

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Chi phí đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tùy vào tùy thời điểm khác nhau quy định về những phần thủ tục cần chuẩn bị và xử lý khác nhau nên phần chi phí cũng khác nhau.

 • Đối tượng: Người chỉ có quốc tịch Mỹ là đối tượng chịu mức phí phí đổi giấy phép lái xe thấp nhất, tiếp đến là người song tịch (người có cả quốc tịch Việt Nam và quốc tịch Mỹ) và cuối cùng người chỉ có quốc tịch Việt Nam là đối tượng phải chịu mức chi phí đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam cao nhất.
 • Loại bằng: Ở Mỹ, mỗi vùng mỗi bang cấp mỗi loại bằng và hạng bằng khác nhau nên chi phí phải chi cho phần hồ sơ cần xử lý cũng không giống nhau.
 • Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu? Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì người những quy định chung được Bộ giao thông vận tải ban hành thành luật bắt buộc tất cả các Sở GTVT áp dụng thì ở một số Tỉnh và Thành phố tại Việt Nam còn áp dụng những quy định bổ sung riêng trong quy trình xét duyệt và những yêu cầu bổ sung về thủ tục trong cấp đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam.

Như vậy, để biết mức giá trọn gói chính xác chuyển bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam là bao nhiêu tiền? thì người đổi bằng cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để cung cấp một số thông tin chi tiết để tư đó chúng tôi sẽ xem xét và báo chi phí trọn gói chính xác cho Quý khách.

Cách Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Văn phòng Doanh Nhân Việt triển khai dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam với toàn bộ quy trình đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam đều thực hiện hoàn toàn qua mạng từ khâu tiếp nhận thông tin, chuyên viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc, tư vấn thủ tục, báo giá, thanh toán đến các khâu xử lý hồ sơ bên Sở GTVT, làm bộ xác thực ở Mỹ (xác thực ở Đại Sứ Quán và hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự) đều được chuyên viên tư vấn Trung tâm Doanh Nhân Việt làm chứ Quý khách hàng không cần có mặt để làm, cũng không cần cung cấp giấy tờ bản gốc cho chúng tôi.

Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam Quý Anh/ Chị và các bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình 3 bước sau đây:

1 Bước 1: Sử dụng điện thoại di động chụp hình toàn bộ giấy tờ theo hướng dẫn ở trên rồi gửi toàn bộ qua Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Trong quá trình chuẩn bị và gửi hồ sơ nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ miễn phí vui lòng liên hệ hotline của Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt 0932.100.040.

2 Bước 2: Sau khi gửi xong hồ sơ nếu được chúng tôi xác nhận hồ sơ hợp lệ lúc này người đổi bằng sẽ đóng trước cho chúng tôi một phần phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Tòa bộ hồ sơ cần xử lý như: Hồ sơ bên Sở GTVT, bộ hợp pháp hóa lãnh sự bằng tại Mỹ tất cả chúng tôi sẽ làm cho Quý khách.

3 Bước 3: Sau khi toàn bộ hồ sơ đã được xử lý hoàn tất chúng tôi sẽ thông báo để người đổi bằng dành thời gian 1 lần 5 phút có mặt tại Sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện in trực tiếp vào bằng lái xe Việt Nam. Văn phòng Doanh Nhân Việt luôn có nhân viên hướng dẫn trực tại Sở GTVT để hỗ trợ Quý khách khi cần thiết. Chụp hình trình diện xong Quý khách cứ ra về rồi cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách để có bằng chúng tôi sẽ trả bằng về tận nơi cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu?

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt trong 10 năm qua đã không ngừng nổ lực, tiếp thu những ý kiến đóng góp của Quý khách nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ để ngày một hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Ngoài tiếp nhận hỗ trợ giải đáp các vấn đề mà Quý khách hay thắc mắc như:

Chúng tôi còn hỗ trợ xử lý và làm các dịch vụ liên quan đến bằng lái xe ở Mỹ như:

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Ở Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Ở Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Ở Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ Ở VIỆT NAM

User Rating: 4.89 ( 36 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!