Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam

Đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam ở đâu ? Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, ,chi phí và cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online qua mạng.

Đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam là quá trình chuyển đổi từ một bằng lái xe Mỹ sang một bằng lái xe Việt Nam. Việc chuyển đổi như thế này sẽ giúp người Việt Nam hoặc người Mỹ kể cả người mang đồng thời 2 quốc tịch Việt Nam và Mỹ có thể được lái xe tham gia giao thông hợp pháp ở Việt Nam mà không cần phải đăng ký học hay thi để có được giấy phép lái xe Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết nội dung chi tiết trong bài viết sau đây để nắm rõ hơn về phần hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị, cũng như biết rõ về phần chi phí và trình tự các bước để chuyển đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam như thế nào nhé!

Bằng lái xe Mỹ hay còn gọi là giấy phép lái xe ở Mỹ là loại GPLX do các cơ quan có thâm quyền ở Mỹ cấp cho người Mỹ hoặc người nước ngoài có đủ các điều kiện theo quy định luật giao thông đường bộ tại Mỹ.

Tùy các loại bằng lái xe ở Mỹ khác nhau mà do các cơ quan và tổ chức khác nhau cấp.

⚠️ Ví dụ:

◼️ Giấy phép lái xe quốc gia Mỹ do cơ quan giao thông Mỹ cấp.

◼️ Bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp.

◼️ Trong khi đó bằng lái xe quốc tế AAA do Hiệp hội ô tô Mỹ cấp.

Mỗi loại giấy phép khác như thì mẫu bằng cũng sẽ khác nhau và thời hạn giấy phép lái xe Mỹ cũng sẽ khác nhau.

Luật giao thông đường bộ tại Mỹ hiện nay chia bằng lái xe ở Mỹ ra làm 2 dạng chính:

1️⃣ Giấy phép lái xe quốc gia: Đây là loại bằng lái xe được cấp cho người chỉ có quốc tịch Mỹ hoặc người chỉ có quốc tịch nước ngoài hoặc người mang cả 2 quốc tịch trong đó có một quốc tịch Mỹ.

Để được cấp bằng lái xe quốc gia ở Mỹ bạn cần phải đăng ký học và phải vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết lẫn thực hành khá khắc khe ở Mỹ.

Ở Mỹ sẽ được chia làm nhiều vùng, nhiều bang, mỗi vùng mỗi bang được phép có những quy định riêng cho cấp bằng lái xe Mỹ.

Có người được cấp bằng cá nhân (bằng lý thuyết), bằng tạm nhưng cùng có người được cấp bằng chính thức (bằng Full).

2️⃣ Bằng lái xe quốc tế AAA: Hay còn gọi là giấy phép lái xe quốc tế 3 chữ A đây là loại GPLX do Hiệp Hội Ô Tô Mỹ cấp có tên tiếng Anh là: “American Automobile Association“. GPLX quốc tế loại này chỉ có 1 thời hạn bằng duy nhất là 1 năm. Giấy phép lái xe quốc tế AAA này chỉ cấp cho người đã có bằng lái xe quốc gia của Mỹ và loại bằng lái xe quốc tế này cũng không có giá trị sử dụng ở Mỹ.

3️⃣ Bằng lái xe quốc tế IAA: Đây là giấy phép lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp.Trong đó cụm từ “IAA” chính là tên viết tắc của cum từ trong tiếng Anh “International Automobile Association”.

Ở Mỹ giấy phép lái xe quốc gia thì không phải là bằng lái xe quốc tế. Người có giấy phép lái xe quốc gia nếu có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở nước khác thì có thể đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng quốc tế

Như chúng tôi có nói ở trên thì người có bằng lái xe quốc gia Mỹ có thể đổi bằng lái xe quốc tế AAA

Trong khi đó người có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài thì có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Theo quy định luật giao thông đường bộ tại Việt Nam hiện nay thì cả giấy phép lái xe quốc gia do Mỹ cấp và bằng lái xe quốc tế AAA do Hiệp hội ô tô Mỹ cấp hay cả bằng lái xe quốc tế IAA do HIệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp đều không có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Người có bằng lái xe Mỹ muốn lái xe hợp pháp ở Việt Nam bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ và xử lý thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam

Các loại bằng lái xe của Mỹ không thể đổi sang bằng lái xe Việt Nam bao gồm:

◼️ Bằng lái xe của Mỹ là loại giấy phép lái xe quốc tế IAA hoặc AAA

◼️ Giấy phép lái xe của Mỹ là bằng cá nhân, bằng tạm hoặc bằng lý thuyết

◼️ Bằng lái xe Mỹ là GPLX đã hết hạn không còn giá trí sử dụng

Để đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam thì giấy phép lái xe của Mỹ phải là:

◼️ Giấy phép lái xe quốc gia được học và thi trực tiếp tại Mỹ

◼️ Bằng Mỹ phải là bằng chính thức, bằng Full

◼️ GPLX quốc gia của Mỹ phải còn thời hạn sử dụng

⚠️ Kết luận: Như vậy bằng lái xe của Mỹ nếu đủ điều kiện theo quy định đổi bằng tại Việt Nam thì có thể đăng ký và nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam

Người đã có giấy phép lái xe của Mỹ thì nên đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Người quốc tịch Việt Nam đã từng sang Mỹ du học, công tác, làm việc, định cư… đã học và thi lấy giấy phép lái xe ở Mỹ giờ về Việt Nam muốn được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải học và thi bằng ở Việt Nam thì nên đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam

Người mang 2 quốc tịch Việt Nam và Mỹ (song tịch) đã có bằng lái xe Mỹ và giờ qua Việt Nam học tập, công tác hoặc làm việc thì cũng nên đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam để tiện cho việc lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Người chỉ mang quốc tịch Mỹ hoặc chỉ mang quốc tịch nước ngoài đã có GPLX giờ sang Việt Nam làm việc… cũng là đối tượng nên đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam để được tự lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam mà không lo bị phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng tại Việt Nam.

 • 2 mặt giấy phép lái xe Mỹ;
 • Mặt thông tin trên Passport Mỹ;
 • Thẻ xanh tạm trú 2 hoặc 3 năm hoặc visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm;
 • Dấu nhập cảnh của người Mỹ khi nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất;
 • 2 mặt bằng lái xe ô tô Việt Nam (đã hết hạn) hoặc 2 mặt giấy phép lái xe máy Việt Nam bằng thẻ nhựa PET;
 • Địa chỉ người Mỹ đang làm việc hoặc sinh sống tại Việt Nam;
 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên passport Việt Nam;
 • 2 mặt CMND hoặc CCCD Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần đây nhất;
 • 2 mặt giấy phép lái xe ô tô Việt Nam (hết hạn) 2 mặt bằng lái xe máy Việt Nam bằng thẻ nhựa PET;

⚠️ Lưu ý:

Với người song tịch Việt Nam và Mỹ có thể chọn đổi bằng lái xe Việt Nam ra theo quốc tịch Mỹ hoặc chọn đổi giấy phép lái xe Việt Nam ra theo quốc tịch Việt Nam.

Lưu ý rằng, nếu người có 2 quốc tịch đủ điều kiện để đổi bằng ra theo quốc tịch Việt Nam thì nên đổi bằng Việt Nam ra theo quốc tịch Việt Nam vì đổi bằng ra theo quốc tịch Việt Nam thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ được thời hạn dài, đồng thời sau này bằng lái xe Việt Nam có hết hạn thì cũng có thể gia hạn được.

Trong khi đó nếu đổi bằng ra theo quốc tịch Mỹ thì thời hạn bằng sẽ ngắn và sau này bằng Việt Nam hết hạn cũng không gia hạn được phải làm lại thủ tục để chuyển đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam lại từ đầy.

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Visa hoặc thẻ xanh hoặc thẻ làm việc hoặc I20…
 • 2 mặt CCCD hoặc CMND Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất;
 • 2 mặt GPLX ô tô Việt Nam (hết hạn) hoặc 2 mặt GPLX máy bằng thẻ nhựa:

⚠️ Lưu ý:

Những giấy tờ trên chỉ là những giấy tờ cơ bản và cần thiết cần chuẩn bị cho quá trình xử lý hồ sơ. Sau khi chuẩn bị xong cần xử lý phần hồ sơ bên Sở GTVT, làm xác thực và hợp pháp hóa bằng ở Mỹ, một số trường hợp còn yêu cầu làm thêm giấy khám sức khỏe, xác nhận tạm trú…

Do đó, để biết thông tin chi tiết cần liên hệ trực tiếp văn phòng cấp đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam Doanh Nhân Việt

Đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam
Đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam

Đối tượng đổi là những người khác nhau thì phần chi phí đổi sẽ khác nhau: Trong đổi bằng người ta chia làm 3 đối tượng chính là người chỉ có quốc tịch Việt Nam hoặc nguời có 2 quốc tịch (song tịch) và người chỉ có quốc tịch Mỹ hoặc chỉ có quốc tịch nước ngoài.

Ngoài những quy định chung mà tất cả các Sở GTVT đều áp dụng theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam thì có một số Sở GTVT của các tỉnh yêu cầu giấy khám sức khỏe hoặc tạm trú…

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam ở mỗi thời điểm khác nhau do quy định luật giao thông đường bộ thay đổi cũng sẽ làm chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cũng khác nhau.

Chính vì vậy để biết chính xác chi phí đổi giấy phép lái xe Mỹ qua Việt Nam tại thời điểm mà Quý khách muốn đổi vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt.

Cách đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam đơn giản nhất, giúp người đổi nhanh có bằng để sử dụng nhất và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí chuyển đổi nhất là cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online qua mạng.

Với cách đổi này người đổi chỉ cần sử dụng các loại thiết bị thông minh như điện thoại, Ipad, máy tính bàn, máy tính bảng có kết nội wiffi hoặc internet là có thể gửi hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam được.

Cụ thể quy trình chuyển đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam qua mạng được thực hiện theo trình tự 4 bước sau đây:

1️⃣ Bước 1: Liên hệ giải đáp thắc mắc, tư vấn về quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam

Ở bước đầu tiên ngày người cần chuyển đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam chỉ cần liên hệ trực tiếp hotline: 0932.100.040 để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp những thắc mắc có liên quan hoàn toàn miễn phí.

2️⃣ Bước 2: Chụp và gửi hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng.

Ở bước này sau khi đã nắm rõ và đầy đủ các thông tin cần biết thì người đổi bằng sẽ sử dụng điện thoại chụp hình hồ sơ hoặc Scan thủ tục theo hướng dẫn ở trên rồi gửi toàn bộ thông tin qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

Sau khi tiếp nhận thông tin văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra và xác nhận xem hồ sơ có đầy đủ, có hợp lệ và đủ điều kiện để đổi hay không.

3️⃣ Bước 3: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam

Sau khi hồ sơ đã được kiểm tra kỹ và xác nhận hợp lệ thì người đổi bằng sẽ đóng trước một phần chi phí xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng Việt Nam. Phần chi phí còn lại khi nào toàn bộ hồ sơ được xử lý thì người đổi bằng mới thanh toán phần phí còn lại cho chúng tôi.

Sau khi nhận được phí thanh toán đổi bằng văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành xử lý toàn bộ hồ sơ cho Quý khách.

4️⃣ Bước 4: Chụp hình trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam.

Sau khi toàn bộ hồ sơ xử lý xong trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ có nhân viên liên hệ trực tiếp cho Quý khách để Quý khách sắp xếp và chọn thời gian đi lên Sở GTVT để chụp hình và ký tên trình diện theo quy định bắt buộc của Sở GTVT.

Thời gian mà Quý khách có thể lựa chọn để đi chụp hình trình diện in vào giấy phép lái xe Việt Nam là từ thứ 2 đến thứ 6 đối với Sở GTVT TPHCM và các tỉnh và thành phố khác, từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 7 đối với Sở GTVT Hà Nội.

Sau khi chụp hình trình diện xong người đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam có thể đăng ký nhận bằng lái xe Việt Nam qua đường bưu điện để có bằng Sở GTVT sẽ gửi bằng về tận nhà cho Quý khách.

Nếu bạn quan tâm đến nội dung đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam và bạn đang muốn tìm hiểu các thông tin có liên quan như:

◼️ Đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam

◼️ Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

◼️ Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

◼️ Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

◼️ Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu ?

Hãy đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng quốc tế …

Thì hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt theo một trong các thông tin mà chúng tôi sẽ cung cấp ngay sau đây nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Qua Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Qua Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Qua Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ QUA VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 7 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!