Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng, có bằng nhanh.

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online giúp người quốc tịch Việt Nam hoặc người song tịch (mang hai quốc tịch) thậm chí là người chỉ có quốc tịch Mỹ có thể được lái xe tham gia giao thông hợp pháp ở Việt Nam mà không cần phải học và thi giấy phép lái xe ở Việt Nam.

Quy trình đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online được thực hiện hoàn toàn qua mạng từ khâu tiếp nhận thông tin, tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc đến phần tiếp nhận và xử lý hồ sơ đều được thực hiện online qua mạng chứ người đổi bằng không cần phải cung cấp giấy tờ bản gốc cũng như cũng không cần phải có mặt trong quá trình xử lý hồ sơ.

Nếu quý Anh/ Chị và các bạn muốn biết quy trình, thủ tục đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam như thế nào? Chi phí đổi hết bao nhiêu tiền? Cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng ra sao thì hãy cùng Văn phòng Doanh Nhân Việt theo dõi hết nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Bằng lái xe Mỹ có được sử dụng ở Việt Nam không ?

Câu trả lời ngắn gọn là không, bằng lái xe của Hoa Kỳ không được công nhận là một hình thức nhận dạng hợp pháp để lái xe tại Việt Nam. Nếu bạn định lái xe ở Việt Nam, bạn cần phải lấy bằng lái xe Việt Nam. Để làm như vậy, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra lái xe, có thể bao gồm bài kiểm tra viết và bài kiểm tra lái xe thực tế.

Tuy nhiên, có cách đơn giản hơn là dùng bằng lái xe Mỹ đổi sang bằng lái xe Việt Nam. Với cách này bạn không cần phải học hay trải qua bất cứ kỳ thi sát hạch nào mà vẫn sử hữu được tấm bằng lái xe Việt Nam một cách hợp pháp.

Bằng lái xe ở Mỹ về việt nam có đổi được không ?

Như nội dung ở trên đã có đề cập đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam là một cách hũu ích. Vậy nên bằng lái xe ở Mỹ về Việt Nam hoàn toàn có thể đổi được.

Nhưng để đổi bằng lái xe ô tô Mỹ sang Việt Nam bạn cần đảm bảo các yêu cầu như: bằng lái xe Mỹ phải còn thời hạn sử dụng, không bị trầy, gẫy hoặc mất thông tin trên bằng lái,…

Ai là người đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online ?

Để đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online bạn phải là công dân có quốc tịch nước ngoài, quốc tịch Việt Nam hoặc song tịch. Đã có bằng lái xe Mỹ do bạn tự học và tự thi, có đầy đủ các thông tin giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, thẻ cư trú, chứng mình nhân dân hoặc căn cước công dân,… Lưu ý bạn phải là công dân đủ từ 18 tuổi trở lên mới có thể đăng ký đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam được.

Ngoài ra, bạn cần phải có đầy đủ các điều kiện về sức khỏe để đảm bảo lái xe tham gia giao thông an toàn khi được cấp giấy phép lái xe Việt Nam theo quy định.

Khi nào đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online ?

Khi nào bạn nên đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam? Đây chắn hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, đổi bằng lái Mỹ sang Việt Nam chỉ thích hợp khi bạn đã có bằng lái xe Mỹ và có nhu cầu chạy xe ở Việt Nam một cách hợp pháp. Mà không muốn phải trải qua bất cứ kỳ thi sát hạch thực hành hay lý thuyết mà vẫn sử hữu cho mình tấm bằng lái xe Việt Nam nhanh chóng.

Làm sao để đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Để đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam tùy vào từng trường hợp đổi theo quốc tịch Việt Nam, quốc tịch Mỹ hay song tịch mà sẽ có những yêu cầu hay quy trình xử lý hồ sơ khác nhau. Bạn có thể chọn tự xử lý hồ sơ hoặc nhờ nơi nhận đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam nói chung và đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam nói riêng như: văn phòng Doanh Nhân Việt,…

Ví dụ: đối với công dân có quốc tịch Việt Nam muốn đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam cần phải làm xác thực bằng lái, xử lý hồ sơ sở tư pháp, hồ sơ sở nội vụ, hồ sơ sở giao thông vận tải,..v.v. Sau khi hoàn tất tất cả các bước xử lý hồ sơ trên bạn mới có thể chụp hình trình diện ra bằng và nhận bằng lái xe Việt Nam theo đúng quy định của sở GTVT.

Lưu ý: Quy định của sở GTVT có thể thay đổi mỗi năm, nên bạn cần liên hệ trực tiếp với sở GTVT hoặc qua văn phòng cấp đổi bằng lái xe Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Để đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam nhanh có bằng lái xe Việt Nam nhất, thì bạn nên gửi thủ tục để xử lý trọn bộ hồ sơ cho mình trước khi về nước nếu trường hợp bạn vẫn còn ở nước ngoài.

Trong quá trình xử lý hồ sơ đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam bạn có thể cung cấp bản photo, scan hoặc bản chụp. Nhưng khi đi chụp hình trình diện tại sở GTVT bạn phải có và cung cấp đầy đủ bản gốc để đối chiếu.

Trong quá trình đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online thì bạn chỉ cần có mặt đúng 1 lần duy nhất tại sở GTVT để chụp hình trình diện ra bằng và đây cũng là quy định bắt buộc. Bất cứ đơn vị nào nhận đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam mà bạn không cần có mặt chụp hình trình diện tại sở GTVT thì chắc chắn là bằng giả.

Về phần phí chuyển đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam bạn sẽ chỉ phải thanh toán trước 70%, khi hồ sơ đã hoàn tất và được chuyên viên gọi thông báo và xếp lịch chụp hình thì bạn mới đóng phần phí còn lại cho trung tâm.

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam online
Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam trực tuyến – quốc tịch Việt Nam

 • Passport Việt Nam ( bản sao hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới )
 • Visa qua Mỹ trước đây ( bản sao hoặc scan )
 • CMND hoặc CDCD ( Scan hoặc bản sao)
 • 02 tấm ảnh 3×4  hoặc 4×6
 • Bằng lái xe Mỹ ( Quý Khách vẫn giữ lại bằng lái xe Mỹ bản gốc )
 • Bằng lái xe Việt nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có)

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online thủ tục đổi cho công dân quốc tịch Mỹ

 • 02 mặt giấy phép lái xe Mỹ ( bản Scan hoặc bản sao )
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Mỹ để đối chiếu thông tin khi đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Địa chỉ người nước ngoài đang ở tại Việt Nam

Hồ sơ thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam qua mạng trường hợp cho công dân có 2 quốc tịch (Song tịch)

 • 02 mặt bằng lái xe Mỹ của người có 2 quốc tịch ( Bản sao BLX Mỹ)
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Việt Nam
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu – Passport Mỹ
 • 01 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng đều được có thể sử dụng ảnh 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5
 • Thông tin địa chỉ người đăng ký đang sinh sống tại Việt Nam

Lưu ý: Tùy vào từng quốc tịch sẽ có những yêu cầu về giấy tờ thủ tục khác nhau, bạn nên xác định rõ trường hợp đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam của mình, để tránh những sai sót không đáng có và ảnh hướng đến thời gian ra bằng lái xe Việt nam.

Giá đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online trường hợp quốc tịch Việt Nam

Đối với trường hợp đổi bằng lái xe Mỹ qua Việt Nam theo quốc tịch Việt Nam, hồ sơ sẽ tương đối phức tạp và khó khăn. Phải trải qua các bước xác minh bằng lái xe, dịch thuật công chứng tư pháp, xử lý hồ sơ tại Sở GTVT,…

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mức độ bạn đã tự xử lý hồ sơ của mình đến đâu hoặc Doanh nhân Việt sẽ hoàn thành toàn bộ gói cho bạn. Người quốc tịch Mỹ là người có chi phí xử lý hồ sơ đổi bằng Mỹ thấp nhất, tiếp đến là người mang hai quốc tịch (song tịch) và người chỉ có quốc tịch Việt Nam là người phải cần bỏ ra nhiều chi phí trong xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe ở Mỹ nhất vì phải làm cả bộ hồ sơ ở Việt Nam và xử lý luôn bộ xác thực và hợp pháp hóa ở Mỹ nữa thì mới đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam được đối vowí người quốc tịch Việt Nam thì bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ giống với bằng lái xe tự học và tự thi tại Việt Nam, toàn bộ thông tin bằng lái xe Việt Nam đều có trên hệ thống quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam nên sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn vẫn được gia hạn cấp lại bình thường như bằng tự đăng ký học và thi.

Mức phí đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng trường hợp công dân có quốc tịch Mỹ

Trường hợp công dân chỉ có quốc tịch Mỹ muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online thì hồ sơ xử lý tương đối đơn giản hơn so với quốc tịch Việt Nam. Hoàn toàn không cần trải qua bước xác thực bằng lái xe Mỹ, mà chỉ cần xử lý hồ sơ bên sở GTVT, hồ sơ sở tư pháp,… là có thể chụp hình trình diện.

Mức phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho công dân Mỹ sẽ giao động từ 1.800.000 đến 2.100.000 tùy vào từng hồ sơ. Đối với trường hợp này bằng lái xe Việt Nam sau khi hết hạn bạn phải đăng ký xử lý hồ sơ đổi lại như ban đầu.

Chi phí đổi bằng lái xe cho người song tịch (mang hai quốc tịch Việt và Mỹ )

Đối với trường hợp song tịch sẽ có 2 lựa chọn cho bạn: là chọn đổi theo quốc tịch Việt Nam như ở trên gia hạn được, hoặc đổi theo trường hợp song tịch bằng lái xe Việt Nam sẽ là quốc tịch Mỹ và không gia hạn được.

Chi phí đổi bằng lái xe cho người 2 quốc tịch sẽ giao động từ 1.900.000 vnđ đến 2.700.000 vnđ. Trường hợp bạn chọn đổi theo song tịch thì khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn cũng sẽ giống như quốc tịch nước ngoài. Bạn sẽ phải đăng ký hồ sơ chuyển đổi lại như bạn đầu chứ không gia hạn được.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online

Để đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online bạn cần thực hiện các bước sau:

1️⃣ Bước 1: Đăng ký học và thi tại Mỹ để lấy được bằng lái xe Mỹ hợp pháp;

2️⃣ Bước 2: Liên hệ địa chỉ nhận xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại văn phòng Doanh Nhân Việt;

3️⃣ Bước 3: Doanh Nhân Việt tiến hành xử lý hồ sơ xác thực hợp pháp hóa, dịch thuật công chứng tư pháp, xử lý hồ sơ sở GTVT,….

4️⃣ Bước 4: Sau khi hồ sơ hoàn tất bạn có mặt để chụp hình trình diện tại sở GTVT nơi đăng ký đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam;

5️⃣ Bước 5: Cung cấp địa chỉ để trung tâm gửi bằng về cho bạn, hoặc nhận bằng lái xe Việt Nam trực tiếp tại văn phòng cấp đổi giấy phép lái xe Doanh Nhân Việt;

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu?

Văn phòng Doanh Nhân Việt là địa chỉ nhận đổi bằng lái xe quốc tế và đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam chuyên nghiệp. Với hơn 9 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đổi bằng lái xe từ các nước như: Anh. Mỹ, Pháp. Úc sang Việt. Doanh Nhân Việt cam kết cung cấp chính sách chất lượng và tốt nhất khi khách hàng đăng ký đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Online hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Online đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Online

ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM ONLINE

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button

Tặng lịch tết
Kết nối tình thân

Khuyến mãi tặng quà tết tri ân khách hàng
CLICK NHẬN LỊCH NGAY
wWw.doanhnhanviet.edu.vn - 0938.32.44.55
close-link
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!