Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế online.

Đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người đã có bằng lái xe ô tô Việt Nam và muốn được lái xe ô tô tham gia giao thông hợp pháp ở nước ngoài.

Việc đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế không chỉ giúp người đổi tiết kiệm chi phí, nhanh có bằng để sử dụng mà còn có thể lái xe được nhiều quốc gia và cùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Hãy cùng Văn phòng Doanh Nhân Việt xem hết nội dung chi tiết của bài viết ngay sau đây để nắm rõ quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí cũng như cách chuyển đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế nhé!

Ai đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Bằng lái xe ô tô quốc tế là bằng lái xe dành cho người có nhu cầu lái xe ô tô khi ra nước ngoài. Giấy phép lái xe ô tô quốc tế là bản dịch của bằng lái xe ô tô quốc gia.

Chính vì vậy khi bạn đang sở hữu bằng lái xe ô tô quốc gia nhưng có nhu cầu ra nước ngoài thăm bạn bè, du lịch, công tác,…muốn tham gia điều khiển phương tiện giao thông thì nên đổi bằng lái xe ô tô quốc gia sang bằng lái xe ô tô quốc tế.  

Để có thể lái xe hợp pháp ở nước ngoài bạn có thể lựa chọn đổi một trong hai loại bằng lái xe quốc tế sau đây:

Làm sao để đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế hiện nay đang là nhu cầu rất phổ biến với nhiều người. Không chỉ thuận tiện, đơn giản mà người lái xe còn đỡ mất thời gian đăng ký học và thi để có thể sở hữu bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Tuy nhiên để được đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế trước hết bạn phải đạt được những điều kiện sau đây:

 • Phải đủ từ 18 tuổi trở lên;
 • Phải có bằng lái xe ô tô quốc gia và phải còn thời hạn sử dụng;
 • Phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để tham gia giao thông;
 • Phải có giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu;

Quy trình đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Quy trình đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế sẽ được tiến hành theo các bước sau đây:

1️⃣ Bước 1 –  Nộp hồ sơ: ở bước này ta chỉ cần chụp hình hoặc Scan tất cả thủ tục đổi bằng lái xe ô tô sang quốc tế gửi qua tài khoản Zalo / Viber: 0938.32.44.55 hoặc Gmail: doibanglaixe459@gmail.com

2️⃣ Bước 2 – Lựa chọn thời gian làm bằng ô tô quốc tế và thời gian cấp bằng lái xe ô tô quốc tế (bước này chỉ áp dụng cho ai làm bằng lái xe ô tô quốc tế IAA)

3️⃣ Bước 3 – Thanh toán: bạn phải thanh toán trước tối thiểu 50% để Văn Phòng Doanh Nhân Việt có thể tiến hành xử lý hồ sơ cho bạn. Có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp tại văn phòng chính thức ở địa chỉ: tầng 3 tòa nhà 459 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM hoặc các văn phòng đại diện ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh,…

4️⃣ Bước 4 – Nhận bằng: bạn cũng có 2 cách nhận bằng là đến trực tiếp văn phòng để nhận bằng, hoặc cung cấp địa chỉ cụ thể Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ gửi bằng về tận nhà cho bạn.

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

 • 2 mặt bằng lái xe ô tô Việt Nam hoặc quốc gia còn thời hạn sử dụng
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 1 ảnh thẻ kích thước 3×4, 4×6 hoặc 5×5
 • 1 chữ ký mẫu

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế IDP

 • 2 Mặt giấy phép lái xe Việt Nam ( thẻ PET – thời hạn sử dụng còn hiệu lực )
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • 1 chữ ký mẫu
 • 1 ảnh thẻ cỡ 3×4, 4×6, 5×5

Phí dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Phí dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung và chi phí đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế nói riêng là giống nhau vì giá đổi bằng lái xe quốc tế chỉ là một mức phí chung và thông nhất chứ không phân biệt là bằng lái xe ô tô hay bằng lái xe máy… sẽ bao gồm nhiều chi phí khác nhau: chi phí xét duyệt hồ sơ, chi phí làm bằng, chi phí in bằng, chi phí vận chuyển bằng,….

Đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế
Đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Phí dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tổng cục đường bộ thông thường sẽ rẻ hơn phí dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA. Bởi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ còn thêm chi phí thời gian cấp bằng (7-9 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc) và chi phí thời hạn bằng (3 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm).

Nhưng nhìn chung phí dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế sẽ không đắt, bởi đổi bằng lái xe ô tô sang quốc tế tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều, không phải tốn nhiều chi phí cho việc đăng ký học và thi để sở hữu bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Dưới đây là bản phí dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế IAA:

Cách đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Hiện nay, Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đưa ra 2 lựa chọn để một người đã có bằng lái xe ô tô Việt Nam muốn lái xe ở nước ngoài có thể đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài.

1️⃣ Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Doanh Nhân Việt.

Người đổi nếu lựa chọn cách này thì sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo hướng dẫn sẽ mang trực tiếp hồ sơ lên Trung tâm Doanh Nhân Việt để nộp và đóng phí nhận phiếu thu tại văn phòng.

Doanh Nhân Việt với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ cấp đổi giấy phép lái xe đã triển khai dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế trên hầu hết 63 tỉnh thành trong cả nước trong đó có văn phòng chính thức ở TPHCM, văn phòng đại diện ở Hà Nội, Bắc Ninh Đà Nẵng,…

2️⃣ Cách 2: Đăng ký nộp hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế online qua mạng

Để làm theo cách này, người đổi bằng chỉ cần chuẩn bị điện thoại hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bản,… có kết nối mạng internet, sau khi chuẩn bị xong giấy tờ theo hướng dẫn thì người đổi bằng sử dụng điện thoại hoặc Scan toàn bộ thủ tục theo quy định rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

Lựa chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế cũng như thời gian đổi bằng lái xe quốc tế theo nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhận của mình. (Vì bằng lái xe quốc tế có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam do đó, người đổi có thể chọn làm bằng lái xe ô tô quốc tế với thời hạn dài 10 năm hoặc 20 năm mà không cần quan tâm đến thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam).

Cuối cùng quý khách sẽ thanh toán trước 50% phần chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua hình thức chuyển khoản, khi có bằng Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả rồi Quý khách mới thanh toán phần phí còn lại cho chúng tôi.

Cuối cùng Quý khách chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách khi có bằng chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Ở thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì việc đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay đổi bằng lái xe quốc tế IDP nói riêng qua các trung tâm không còn gì xa lạ nữa. Hiện nay có rất nhiều nơi nhận làm dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế. Tuy nhiên để lựa chọn được dịch vụ chất lượng cũng như nơi làm dịch vụ uy tín và an tâm cho khách hàng là điều rất khó.

Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế của Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt của chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất. Bởi:

◼️ Văn Phòng Doanh Nhân Việt đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế và đã xử lý rất nhiều hồ sơ cho khách hàng.

◼️ Quy trình và thủ tục đơn giản, Văn Phòng Doanh Nhân Việt luôn đảm bảo tối ưu hóa thời gian và tiện lợi hơn khách hàng.

◼️ Linh động hơn trong phần thanh toán, khách hàng có thể thanh toán đủ hoặc thanh toán trước tối thiểu 50% cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt, số tiền còn lại sẽ thanh toán khi có bằng.

◼️ Đảm bảo bằng do Văn Phòng Doanh Nhân Việt cấp là bằng thật 100%.

◼️ Luôn có bảo hiểm đầy đủ: bảo hiểm khi bằng bị hư hỏng hoặc thay đổi số Seri hay địa chỉ trên bằng đều được trung tâm Doanh Nhân Việt cấp lại hoàn toàn miễn phí, khách hàng chỉ chịu phí vận chuyển.

◼️ Có hướng dẫn kiểm tra bằng thật bằng giả rõ ràng.

◼️ Nhân viên tư vấn nhiệt tình vui vẻ.

◼️ Chi phí hợp lý, cạnh tranh.

Nơi cấp đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế ở đâu?

Khi bạn có nhu cầu đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế hoặc đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam sử dụng thì hãy liên hệ ngay cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tốt nhất với chi phí thấp nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Sang Bằng Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Sang Bằng Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Sang Bằng Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ SANG BẰNG QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!