Đổi bằng lái xe quốc tế IDPĐổi bằng lái xe quốc tế tổng cục đường bộ IDPĐổi giấy phép lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP

Đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IDP qua mạng

Đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP giúp người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người mang hai quốc tịch (song tịch) có thể được lái xe tham gia giao thông hợp pháp ở 85 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác nhau.

Hãy cùng văn phòng Doanh Nhân Việt theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây để nắm được những thông tin chi tiết về giấy phép lái xe quốc tế IDP cũng như quy trình, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IDP để đi ra nước ngoài sử dụng nhé.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế IDP có tên tiếng Anh là International Driving Permit được gọi tắt là IDP. Theo đó IDP là một cuốn sổ có kích thước A6, có kí hiệu bảo mật, bìa màu xám, những trang giấy bên trong màu trắng theo quy định.

Giấy phép lái xe quốc tế này là bản dịch của bằng lái xe quốc gia, loại bằng lái này giúp chúng ta có thể tham gia giao thông theo đúng quy định của những vùng quốc gia, lãnh thổ nhất định. Khi đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP hạng xe được phép điều khiển của IDP tương ứng với hạng xe của giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP là gì?

Đổi giấy phép lái xe quốc tế IDPđổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Viêt Nam cấp được sử dụng lái xe tại 85 quốc gia tham gia công ước quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và công ước về biển báo – tín hiệu đường bộ (Công ước Vienna). Như vậy khi có giấy phép lái quôc tế IDP do Việt Nam cấp thì quý khách sẽ lái xe tham gia giao thông tại các nước có tham gia Công ước này.

IDP có thời hạn cấp không quá ba năm và được sử dụng để lái xe cá nhân tham gia giao thông khi đi du lịch, công tác tại nước ngoài. Khi sử dụng IDP phải đi kèm với bằng lái xe quốc gia mới hợp lệ và phải tuân thủ luật giao thông của nước sở tại.

Và giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam. Người có bằng IDP do các nước tham gia Công ước Vienna cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên lãnh thổ Việt Nam phải mang theo bằng lái xe quốc gia và bằng lái xe quốc tế IDP phù hợp với hạn xe được phép điều khiển.

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP

Mẫu bằng lái xe quốc tế IDP là một quyển sổ gồm nhiều trang được in song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh ghi thông tin cơ bản của IDP, phạm vi sử dụng của IDP. Các trang còn lại khai về thông tin người lái xe và phân hạng xe được dịch ra 5 ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, Việt, Nga, Pháp, Tây Ban Nha.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP
Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp

Giấy phép lái xe quốc tế IDP có được lái xe ở Việt Nam không?

Giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp theo Công ước Viena 1968 đi được 85 quốc gia trong đó có Việt Nam nhưng theo Tổng cục đường bộ Việt Nam thì giấy phép lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp không sử dụng được tại Việt Nam. Vì giấy phép lái xe quốc tế chỉ được sử dụng khi quý khách ra nước ngoài du lịch, công tác phục vụ cho nhu cầu lái xe ngắn hạn tại một quốc gia nào đó còn ở Việt Nam phải sử dụng bằng lái xe Việt Nam mới đúng luật.

Riêng người nước ngoài nếu đã có giấy phép lái xe quốc tế IDP do quốc gia khác cấp nằm trong danh sách 85 nước được phép sử dụng trong đó có Việt Nam thì được sử dụng tại Việt Nam nhưng để sử dụng hợp pháp tại Việt Nam thì người nước ngoài cần mang theo IDP và bằng lái xe quốc gia còn thời hạn đồng thời phải có visa hoặc tạm trú tại Việt Nam ngắn hạn dưới 03 tháng.

🛑 Kết luận: giấy phép lái xe quốc tế IDP chỉ được sử dụng ở quốc tế không được sử dụng cho người có tạm trú dài hạn và người đang sinh sống thường trú tại quốc gia cấp giấy phép lái xe quốc tế IDP. Và khi sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IDP luôn phải đi kèm với giấy phép lái xe quốc gia mới được xem là hợp lệ.

Nếu quý khách là người Việt Nam và quý khách xác định sẽ đi đến những quốc gia nằm trong danh sách 85 nước cho phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP thì nên đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP. Giấy phép lái xe quốc tế IDP thích hợp cho những ai hay đi du lịch hay công tác ngắn hạn ở nước ngoài

Giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng tại 85 quốc gia nào?

Những quốc gia được phép sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IDP được lệt kê trong danh sách sau:

STTTên nướcSTTTên nướcSTTTên nước
1Albania26Hungary51Republic of Moldova
2Armenia27Iran (Islamic Republic of)52Romania
3Austria28Israel53Nga
4Azerbaijan29Ý54San Marino
5Bahamas30Kazakhstan55Senegal
6Bahrain31Kenya56Serbia
7Belarus32Kuwait57Seychelles
8Belgium33Kyrgyzstan58Slovakia
9Bosnia and Herzegovina34Latvia59Slovenia
10Brazil35Liberia60Nam Phi
11Bulgaria36Lithuania61Thụy Điển
12Central African Republic37Luxembourg62Thụy sỹ
13Côte d’lvoive38Monaco63Tajikistan
14Croatia39Mongolia64The former Yugoslav Republic of Macedonia
15Cuba40Montenegro65Tunisia
16Séc41Morocco66Thổ Nhĩ Kỳ
17Cộng hòa dân chủ Congo42Netherlands67Turkmenistan
18Đan Mạch43Niger68Ukraine
19Estonia44Na uy69United Arab Emirates
20Phần Lan45Pakistan70Uruguay
21Pháp46Peru71Uzbekistan
22Georgia47Philippines72Việt Nam
23Đức48Ba lan73Zimbabwe
24Greece49Bồ Đào Nha  
25Guyana50Qatar  
Giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng tại 85 quốc gia

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP

Tổng cục đường bộ Việt Nam quy định điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP là người Việt Nam, người có hai quốc tịch (song tịch) và người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt nam có bằng lái xe Việt Nam là bằng thẻ nhựa – thẻ pet còn thời hạn sử dụng đều được phép đổi bằng lái xe quốc tế IDP.

⚠️ Lưu ý: nếu trường hợp bằng lái xe Việt Nam của quý khách là thẻ giấy cũ ngày xưa khi muốn đổi bằng lái quốc tế IDP thì quý khách phải thực hiện đổi bằng lái xe Việt Nam từ thẻ giấy sang thẻ nhựa trước khi thực hiện đổi bằng lái quốc tế IDP.

Trên là điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP nếu quý khách hàng muốn đổi bằng lái quốc tế xin liên hệ Văn phòng Doanh Nhân Việt qua địa chỉ: 459 Sư Vạn Hạnh Phường 12 Quận 10, Hotline: 0932.100.040 để được chuyên viên tư vấn chi tiết và thật chính xác cho từng điều kiện đổi bằng lái quốc tế.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP
Đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP online

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP gồm những giấy tờ sau:

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET.
  • Mặt trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh).
  • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng    điều được).
  • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng.

⚠️ Chú ý: Muốn đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì người đổi phải có giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET. Giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy và bằng lái xe nước ngoài không thể đổi bằng lái xe quốc tế IDP.

Tất cả các giấy tờ trên chỉ cần bản chụp, còn thời hạn. Quý khách giữ lại bản chính nhé!

Chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP giao động từ 1.000.000-1.400.000 VNĐ tùy vào thời điểm. Khi quý khách thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế IDP tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt. Quý khách chỉ cần gửi thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP chúng tôi sẽ xử lý trọn gói quý khách không cần có mặt tại Sở GTVT. Khi có bằng lái Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ gửi về tận nhà cho quý khách.

Quý khách chỉ cần nhắn cho Doanh Nhân Việt một tin nhắn qua zalo/viber: 0932.100.040 chúng tôi sẽ tư vấn chính xác giấy phép lái xe quốc tế cần đổi và báo giá cho quý khách.

Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP qua mạng

Hiện nay việc đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe quốc tế IDP, đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng thường được khách hàng chọn đổi qua mạng vì tiện dụng và tiết kiệm thời gian sau đây Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP qua mạng qua 3 bước đơn giản sau:

1️⃣ Bước 1: Gửi hồ sơ, quý khách cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP sau đó quý khách gửi qua zalo/viber: 0932.100.040 hoặc qua mail: doibanglaixe459@gmail.com Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ xác nhận hồ sơ cho quý khách.

2️⃣ Bước 2: Xử lý hồ sơ, Sau khi trung tâm Doanh Nhân Việt tiếp nhận hồ sơ của quý khách chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ, thủ tục cần thiết để tiến hành đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP cho quý khách. Việc của quý khách chỉ cần thanh toán phí còn lại tất cả để Doanh Nhân Việt lo.

3️⃣ Bước 3: Nhận bằng, quý khách hãy cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt địa chỉ chính xác, có bằng chúng tôi sẽ thông báo và gửi bằng lái quốc tế IDP về tận nhà cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

Nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay IDP

Chúng ta cùng đi so sánh xem giữ hai bằng lái xe quốc tế IAA và bằng lái xe quốc tế IDP như thế nào, để trả lời cho câu hỏi nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay đổi bằng lái xe quốc tế IDP nhé!

Tiêu chí so sánhBằng lái xe quốc tế IAABằng lái xe quốc tế IDP
Thời hạn sử dụng bằng láiTối đa 20 nămTối đa 3 năm
Thời gian nhận bằng lái7-9 ngày làm viêc12 ngày làm việc
Tổ chức cấp bằngHiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Tại MỹTổng Cục Đường Bộ Việt Nam
Ngôn ngữ được dịch thuật29 ngôn ngữ5 ngôn ngữ
Độ uy tín- mức độ người sử dụngCao- nhiều người sử dụng vì tiện lợi sử dụng được ở các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan. MalaysiaTrung bình vì hạn chế không sử dụng các nước phổ biến như: Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan. Malaysia
Số lượng quốc gia được phép sử dụng192 quốc gia85 quốc gia
Kiểm tra onlineKhông
Thủ tục xét duyệt hồ sơĐơn giản- nhanh chóngKhá phức tạp
So sánh ưu và nhược điểm giữa các loại bằng lái xe quốc tế

Từ bảng so sánh trên quý khách sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình trong quá trình lựa chọn bằng lái quốc tế để đổi. Nếu quý khách khó khăn trong vấn đề lựa chọn này hãy liên hệ Zalo/Viber: 0938.32.44.550932.100.040 để được hổ trợ tư vấn cho quý khách phương án tối ưu nhất.

Quý khách cần đổi bằng lái xe quốc tế IAA thời hạn 20 năm và sử dụng được trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ có thể tham khảo nội dung chi tiết trong hai bài viết dưới đây:

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những có nhu cầu đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân ở nước ngoài hoặc đi lưu diễn, du học, làm việc,…thay vì phải thi bằng lái xe tại nước ngoài rất khó thì việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn… Tìm hiểu thêm

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA mang lại những lợi ích thật và giá trị thật như có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe hợp pháp trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại nước sở tại cũng không sợ phải phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng tại quốc gia đó.

Quý khách có thể xem nội dung chi tiết trong link bài viết dưới đây: https://doanhnhanviet.edu.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-iaa.html

Địa điểm đổi giấy phép lái xe quốc tế ở đâu?

Khi quý khách muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp hay đổi bằng lái xe quốc tế IAA do mỹ cấp hãy liên hệ ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xử lý và chuyển đổi bằng lái xe ở Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ chuyên môn cao sẽ xử lý mọi thủ tục nhanh, gọn không phát sinh thêm phí và có bằng sớm nhất cho quý khách và chúng tôi luôn cam kết 100% đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP tại Doanh Nhân Việt do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp

Văn phòng Doanh Nhân Việt có các chi nhánh từ bắc vào nam là một trong những văn phòng lâu năm trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cũng như đổi bằng lái xe Việt nam sang quốc tế.

Đánh giá bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế IDP hữu ích

Bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế IDP đã được đánh giá

Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế IDP

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ IDP

User Rating: 5 ( 2 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button

Tặng lịch tết
Kết nối tình thân

Khuyến mãi tặng quà tết tri ân khách hàng
CLICK NHẬN LỊCH NGAY
wWw.doanhnhanviet.edu.vn - 0938.32.44.55
close-link
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!