Đổi bằng lái xe những điều cần lưu ý
Xu hướng

Bằng lái xe ở Mỹ

Bằng lái xe ở Mỹ. Hướng dẫn đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam. Cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ, những điều cần biết và cần lưu ý khi đổi

Bằng lái xe ở Mỹ không thể sử dụng trực tiếp để lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam nhưng người có giấy phép lái xe ở Mỹ có thể đăng ký nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp và đúng luật tại Việt Nam.

Ngược lại, người đã có bằng lái xe Việt Nam nhưng chưa có giấy phép lái xe của Mỹ thì cũng có thể đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ để được sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại Mỹ.

Trong thời lượng nội dung bài viết này chúng tôi xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn cách chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam để lái xe ở Việt Nam và hướng dẫn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe ở Mỹ.

Bằng lái xe ở Mỹ là gì?

Ở Mỹ, bằng lái xe hay giấy phép lái xe được gọi là “driver’s license”. Đây được xem là một thẻ nhận diện cá nhân cấp cho người có đầy đủ các điều kiện theo quy đinh Luật giao thông đường bộ tại Mỹ.

Bằng lái xe Hoa Kỳ được cấp bởi cơ quan quản lý giao thông của từng tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ, chẳng hạn như Cục Cảnh sát Giao thông (Department of Motor Vehicles – DMV) hoặc Cục An toàn Giao thông Quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration – NHTSA).

Để có được bằng lái xe ở Mỹ, bạn cần phải đăng ký tham gia và hoàn thành quá trình kiểm tra thực hành và lý thuyết về quy tắc giao thông. Quy trình học và thi bằng lái xe ở Mỹ cụ thể và yêu cầu có thể khác nhau tùy theo từng tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ. Điều kiện để được cấp bằng lái xe bao gồm tuổi tối thiểu, kiểm tra thị lực, đăng ký xe và trả lệ phí phù hợp.

Người quốc tịch Việt Nam nói riêng và người nước ngoài nói chung nếu muốn có bằng lái xe ở Mỹ cần phải tuân thủ các quy định nhập cư và quy định về lái xe của từng tiểu bang.

Ở Hoa Kỳ, ngoài cấp giấy phép lái xe quốc gia ra thì còn cấp bằng lái xe quốc tế IAA và bằng lái xe quốc tế AAA.

Mỹ là một trong các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài sang Mỹ du lịch, lưu diễn, thăm bạn bè người thân, làm việc,…

Vì quy định và quá trình cấp giấy phép lái xe ở Mỹ có thể thay đổi theo thời gian và từng tiểu bang, bạn có thể liên hệ với cơ quan quản lý giao thông địa phương hoặc truy cập vào trang web chính thức của DMV của tiểu bang mà quý vị muốn lái xe để biết thông tin chi tiết và cập nhật nhất.

Các loại bằng lái xe ở Mỹ

Ở Mỹ, giấy phép lái xe quốc gia được chia làm các hạng bằng lái xe khác nhau phụ thuộc vào mục đích sử dụng và loại phương tiện bạn muốn lái. Dưới đây là một số loại bằng lái xe phổ biến ở Mỹ:

 1. Bằng lái hạng C (Class C Driver’s License): Đây là loại bằng lái xe thông dụng nhất, phổ biến nhất và được nhiều người đăng ký thi lấy bằng để sử dụng nhất hiện nay tại Mỹ. Người sở hữu loại giấy phép lái xe này có thể lái được các loại xe ô tô cá nhân, xe hơi, xe buýt nhỏ, xe tải nhẹ và một số loại xe đặc biệt…
 2. Bằng lái hạng M (Class M Driver’s License): Đây là bằng lái dành cho người muốn lái xe mô tô, xe máy, xe gắn máy hoặc các loại phương tiện tương tự.
 3. Bằng lái hạng CDL (Commercial Driver’s License): Đây là bằng lái xe dành cho những người muốn lái xe kinh doanh ở Mỹ như: xe tải nặng, xe chở hàng, xe buýt lớn và xe công nghiệp khác. Bằng lái hạng CDL có các hạng khác nhau, như hạng A, B và C, tương ứng với loại xe và khối lượng hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển.
 4. Bằng lái hạng D (Class D Driver’s License): Một số tiểu bang sử dụng bằng lái xe hạng D để chỉ bằng lái xe tương đương với bằng lái hạng C, trong khi ở các tiểu bang khác, bằng lái hạng D có thể đề cập đến bằng lái xe limousine hoặc các phương tiện vận chuyển khách đặc biệt.

Ngoài ra, còn có một số loại bằng lái đặc biệt khác như bằng lái xe tải nặng (Class A CDL), bằng lái xe chở hành khách (Class B CDL), bằng lái xe trường học (School Bus Driver’s License), và bằng lái taxi (Taxi Driver’s License) tùy thuộc vào tiểu bang và yêu cầu cụ thể của từng loại phương tiện.

Ngoài cấp giấy phép lái xe quốc gia cho người có nhu cầu lái xe ở Mỹ. Thì hiện nay, Hiệp hội ô tô Mỹ còn cho phép đổi bằng lái xe quốc tế AAA cho người đã có bằng lái xe Mỹ và đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA cho người đã có giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài để được lái xe ở 192 nước khác.

Thi bằng lái xe ở Mỹ

Thi bằng lái xe ở Mỹ có khó không?

So với việc đăng ký một khóa học rồi thi lấy bằng lái xe ở Việt Nam thì việc nộp hồ sơ học và thi lấy giấy phép lái xe ở Mỹ sẽ khó hơn, chi phí sẽ cao hơn và chương trình học và thi ở Mỹ cũng khó hơn ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn là người đã có quốc tịch Mỹ hoặc người song tịch hoặc người Việt Nam đã có thời gian dài sinh sống, học tập ở Mỹ thì việc đăng ký học thi lấy bằng ở Mỹ cũng sẽ đơn giản hơn so với người mới sang Mỹ và ở trong thời gian ngắn. Nếu tìm hiểu và áp dụng mẹo thi bằng lái xe ở Mỹ cũng như thi thử bằng lái xe ở Mỹ nhiều lần để làm quên với cảm giác thi trước khi bước vào kỳ thi thật.

Như vậy, việc học và thi bằng lái xe ở Mỹ có khó không? còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người, với những người chỉ sang Mỹ du lịch, công tác, làm việc hoặc lưu diễn,… thì nếu đã có bằng lái xe Việt Nam thì có thể cân nhắc lựa chọn phương án đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để sử dụng tại Mỹ thay vì đăng ký học và thi lấy giấy phép lái xe quốc gia của Mỹ.

Thủ tục thi bằng lái xe ở Mỹ cần giấy tờ gì?

THỦ TỤC THI BẰNG LÁI XE Ở MỸ

 • ID/ pastport/ thẻ xanh hoặc thẻ I-94 (nếu bạn có visa không định cư);
 • Nộp đơn xin thi bằng lái xe ở Mỹ (bản gốc);
 • Ảnh chân dung 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;
 • Giấy kiểm tra thị thực đủ khả năng lái xe;

Chi phí thi bằng lái xe ở Mỹ bao nhiêu tiền?

Chi phí đăng ký thi bằng lái xe tạm ở Mỹ rơi vào khoảng $25. Ngoài ra, ở các bang khác nhau thì chi phí đăng ký thi bằng lái xe ở Mỹ cũng khác nhau.

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể nhờ người nhà hoặc người quen đã có bằng lái xe trên 25 tuổi dạy hoặc nhờ người chuyên dạy tại các trường dạy lái xe ở Mỹ. Mức phí đăng ký học bằng lái xe ở Mỹ tại Houston trung bình rơi vào khoảng 400 usd, ở một số bang và tiểu bang khác mức chi phí thi bằng lái xe tại Mỹ có thể từ 500 – 600 usd.

Mức chi phí thi bằng lái xe ở Mỹ còn phụ thuộc vào độ tuổi của người học. Người càng cao tuổi càng khó học nên chi phí sẽ càng cao. Trung bình 1 giờ học rơi vào khoảng 20-40 usd.

Bằng lái xe ở Mỹ có dùng được ở Việt Nam?

Với những câu hỏi như: Bằng lái xe ở Mỹ có dùng được ở Việt Nam không ? hay bằng lái xe Mỹ có lái được ở Việt Nam? văn phòng Doanh Nhân Việt xin hỗ trợ trả lời như sau:

Theo luật giao thông đường bộ hiện nay thì:

Giấy phép lái xe Mỹ nếu là bằng lái xe quốc gia thì chỉ có giá trị sử dụng trên lãnh thổ nước Mỹ chứ không có giá trị sử dụng tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp là để sử dụng ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác chứ hiện nay Việt Nam cũng không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA.

Ngoài ra, giấy phép lái xe quốc tế AAA do hiệp hội ô tô quốc tế IAA cũng không có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Như vậy, cách duy nhất và cũng là cách đơn giản nhất để một người Mỹ hoặc người Việt Nam hoặc người có hai quốc tịch có thể được lái xe hợp pháp tại Việt Nam là thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Bằng lái xe Mỹ về Việt Nam có đổi được không?

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì một bằng lái xe Mỹ đảm bảo các điều kiện sau đây thì được phép chuyển đổi bằng lái xe Mỹ về Việt Nam:

Giấy phép lái xe Mỹ phải là bằng Full (bằng chính thức), bằng Mỹ thuộc bằng tạm, bằng cá nhận thì không đủ điều kiện để đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam.

Bằng lái xe Mỹ phải còn thời hạn sử dụng, không bị hư hỏng,…

GPLX Mỹ phải là bằng lái xe quốc gia vì không thể đổi bằng IAA sang bằng Việt Nam nói riêng và đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam nói chung.

Đổi bằng lái xe ở Mỹ

Như chúng tôi vừa trình bày ở trên việc giấy phép lái xe quốc gia Mỹ và bằng lái xe quốc tế AAA do hiệp hội ô tô Mỹ cấp cũng như bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp đều không có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Bắt buộc người đã có giấy phép lái xe ở Mỹ muốn được lái xe đúng luật và hợp pháp tại Việt Nam phải đăng ký hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

Luật giao thông đường bộ Việt Nam hiện nay quy định với mỗi một đối tượng khác nhau thì cần có những điều kiện, thủ tục cần xử lý, chi phí đổi bằng và quy trình chuyển đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam cũng sẽ khác nhau.

Điều kiện đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam

Điều kiện đổi bằng lái xe cho người Mỹ: Với người gốc Mỹ hoặc người Việt Nam giờ chỉ còn mang quốc tịch Mỹ để được đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam thì cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

◼️ Có bằng lái xe Mỹ là giấy phép lái xe quốc gia và phải là bằng Full đồng thời giấy phép lái xe ở Mỹ phải còn thời hạn sử dụng;

◼️ Có giấy tờ tùy thân hợp lệ như Passport Mỹ còn thời hạn sử dụng;

◼️ Có giấy tờ được ở hợp pháp tại Việt Nam như: Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc dấu tạm trú. Lưu ý: Việt Nam hiện nay không chấp nhận giấy miễn thị thực trong đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

◼️ Nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam (có dấu nhập cảnh khi nhập cảnh vào Việt Nam);

◼️ Có hiểu biết về luật giao thông đường bộ nói chung và luật cũng như văn hóa giao thông ở Việt Nam nói riêng;

◼️ Có đầy đủ các điều kiện về sức khỏe đảm bảo việc lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam an toàn;

Điều kiện đổi bằng lái xe cho người song tịch (Mỹ và Việt Nam): Với người mang đồng thời cả hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ thì cần đảm bảo các điều kiện theo quy định sau đây:

🔷 Đã có giấy phép lái xe của Mỹ là bằng thật và còn thời hạn hiệu lực;

🔷 Có passport Mỹ còn thời hạn sử dụng;

🔷 Có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn hiệu lực;

Nếu có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam sẽ là một lợi thế trong đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam.

🔶 Được phép nhận cảnh vào Việt Nam hợp pháp (có dấu xác nhận được phép nhập cảnh vào Việt Nam);

🔶 Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe theo quy định;

🔶 Nắm rõ luật giao thông đường bộ theo quy định;

Điều kiện đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam cho người Việt Nam: Với người chỉ có quốc tịch Việt Nam là đối tượng được ưu tiên trong đổi bằng lái xe ở Mỹ nhiều nhất khi thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ được dài và bằng lái xe Việt Nam sau khi hết hạn được phép gia hạn lại giấy phép lái xe Việt Nam với mỗi lần gia hạn thì thời hạn của bằng lái xe Việt Nam sẽ được 10 năm. Tuy nhiên, để một người Việt Nam đủ điều kiện chuyển đổi bằng lái xe từ Mỹ sang Việt Nam thì cũng cần đảm bảo các điều kiện như sau:

🔲 Có bằng lái xe Mỹ là giấy phép lái xe quốc gia, bằng Full và còn thời hạn sử dụng;

🔲 Được chứng nhận ở Mỹ hợp pháp bằng các loại giấy tờ như: Visa ở Mỹ hoặc thẻ xanh hoặc I20…

🔲 Có chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam còn thời hạn hiệu lực;

🔲 Hộ chiếu Việt Nam vẫn còn thời hạn sử dụng;

🔲 Nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp bằng dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất;

Bằng lái xe ở Mỹ
Bằng lái xe ở Mỹ

Thủ tục đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam

Các loại giấy cần chuẩn bị và phần hồ sơ cần xử lý của người quốc tịch Việt Nam, quốc tịch Mỹ và người mang đồng thời hai quốc tịch trong đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam theo quy định sẽ khác nhau.

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI (NGƯỜI MỸ)

 • 2 mặt giấy phép lái xe của người Mỹ;
 • Mặt thông tin trên passport Mỹ;
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu xác nhận thời gian tạm trú tại Việt Nam của người Mỹ;
 • Dấu nhập cảnh mới nhất của người Mỹ khi nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Địa chỉ ở và làm việc của người Mỹ ở Việt Nam;

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI SONG TỊCH

 • 2 mặt bằng lái xe của người có quốc tịch Việt Nam và Mỹ;
 • Mặt thông tin trên Passport Mỹ;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • 2 mặt CMND hoặc CCCD của người song tịch;
 • Dấu nhập cảnh của người mang hai quốc tịch khi vào Việt Nam;

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM CHO NGƯỜI VIỆT NAM

 • 2 mặt bằng lái xe Mỹ;
 • Visa trong thời gian ở Mỹ hoặc thẻ xanh hoặc I20;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Mỹ;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh mới nhất khi người Việt Nam nhập cảnh về Việt Nam;

Cách đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam

Theo quy định luật giao thông đường bộ Việt Nam thì mỗi một đối tượng khác nhau sẽ cần những điều kiện về thủ tục, chi phí, quy trình và cách đổi khác nhau. Tuy nhiên, do phần hồ sơ bên Sở GTVT, phần xác thực bằng lái xe ở Mỹ và phần hợp pháp hóa giấy phép lái xe tại Mỹ đều được văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ xử lý tất cả cho Quý khách nên khi Quý khách muốn đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam sử dụng thì chỉ cần làm theo hướng dẫn quy trình 3 bước sau đây:

1 Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình các loại giấy tờ như: bằng lái xe Mỹ, hộ chiếu Mỹ, visa hoặc tạm trú tại Việt Nam nếu bạn là người quốc tịch Mỹ. Nếu bạn là người mang hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ thì bạn cần chuẩn bị giấy phép lái xe Mỹ, hộ chiếu Việt Nam, Passport Mỹ. Bạn cần chuẩn bị bằng lái xe Mỹ, hộ chiếu Việt Nam, visa hoặc thẻ xanh hoặc I20, chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam nếu bạn chỉ có mỗi quốc tịch Việt Nam. sau khi chuẩn bị xong hồ sơ bạn sử dụng điện thoại chụp hình hoặc scan thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Chụp hình trình diện tại Sở GTVT. Khi bạn gửi hồ sơ đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt thì toàn bộ hồ sơ từ hồ sơ ở Sở GTVT, bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng ở Mỹ,… đều được chúng tôi hỗ trợ xử lý cho bạn chứ bạn không cần phải tự làm. Còn sau khi hồ sơ xử lý xong bạn chỉ cần có mặt 1 lần tại Sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện in vào giấy phép lái xe Việt Nam là xong.

3 Bước 3: Nhận bằng lái xe Việt Nam. Sau khi ký tên và chụp hình trình diện xong bạn cứ ra về còn khi nào Sở GTVT trả giấy phép lái xe thì Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ lấy bằng về rồi trực tiếp thông báo cho bạn. Khi có bằng Việt Nam bạn cũng có thể ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận bằng hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho bạn.

Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam hay còn được gọi là đổi bằng lái xe quốc tế ở Mỹ là quá trình thực hiện chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế do Mỹ cấp để được sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới trong đó có Mỹ.

Điều kiện đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam

Để đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp thì người đổi bằng cần có và đảm bảo đầy đủ các điều kiện mà Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ nêu ngay sau đây:

◼️ Phải có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài là bằng thật và còn thời hạn sử dụng;

◼️ Có các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn hiệu lực như: chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc hộ chiếu – passport;

◼️ Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe để có thể tự lái xe tham gia giao thông an toàn;

◼️ Người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người mang hai quốc tịch có độ tuổi theo quy định từ 18 tuổi trở lên;

◼️ Có hiểu biết và nắm được những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ;

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ các điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA mà chúng tôi vừa nêu ở trên và có nhu cầu đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam để sang Mỹ hoặc đi các nước khác sử dụng vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn Trung tâm Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ thêm.

⚠️ Lưu ý: Đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Namđổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế Mỹ để được lái xe hợp pháp trên hơn 192 nước trong đó có Mỹ. Chứ ở Việt Nam thì không thể đổi giấy phép lái xe quốc gia do Mỹ cấp.

Thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam cần giấy tờ gì?

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA riêng và hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam nói chung cần chuẩn bị bao gồm:

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc 2 mặt CMND hoặc CCCD Việt Nam;
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;
 • 1 chữ ký mẫu ký to và rõ trên giấy trắng không kẻ ô (không ghi họ và tên);

Chi phí đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam bao nhiêu tiền?

Để đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA Mỹ người đổi cần bỏ ra một khoảng chi phí nhất định tùy thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế thời gian đổi bằng lái xe quốc tế mà người đổi có thể tự do lựa chọn tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của từng người.

Giấy phép lái xe có các thời hạn 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và thời gian nhận bằng IAA nhanh nhất là khoảng 7-9 ngày và chậm nhất là khoảng 15-17 ngày làm việc. Ứng với mỗi thời hạn bằng và thời gian nhận bằng khác nhau thì chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ khác nhau.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách bảng báo giá chi tiết chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA online qua mạng.

Cách đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam online

Để có thể sử hữu bằng lái xe Mỹ ở Việt Nam mà không cần phải có mặt trực tiếp ở Mỹ bạn cần thực hiện quy trình đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua 4 bước theo hướng dẫn ngay sau đây:

1️⃣ Bước 1: Đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA trực tuyến.

Người đổi bằng sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục theo hướng dẫn ở trên thì người đổi bằng có thể sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan toàn bộ giấy tờ rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu còn thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp hotline số điện thoại: 0932.100.040 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ miễn phí.

2️⃣ Bước 2: Chọn thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế IAA.

Sau khi gửi hồ sơ xong và được Văn phòng Doanh Nhân Việt xác nhận tình trạng hồ sơ hợp lệ đủ điều kiện để đăng ký chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IAA online thì người đổi bằng tiến hành chọn thời hạn bằng và thời gian làm bằng lái xe quốc tế IAA.

Lưu ý rằng, giấy phép lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam do đó nếu hiện tại bằng lái xe Việt Nam của bạn chỉ còn thời hạn 2 năm thì bạn vẫn có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA hạn 10 năm hoặc 20 năm.

>> Các nội dung và thông tin chi tiết về thời hạn bằng lái xe quốc tế bạn có thể tham khảo trong link bài viết sau: https://doibanglaixenuocngoai.vn/thoi-han-bang-lai-xe-quoc-te.html

3️⃣ Bước 3: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mạng.

Sau khi gửi hồ sơ, chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng xong người đổi bằng sẽ thanh toán trước 50% phí chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA thông qua hình thức chuyển khoản. Sau khi nhận được phí trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ suất phiếu thu phí cho Quý khách. Phần phí 50% còn lại khi nào có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra thông tin bằng lái xe quốc tế IAA thật giả xong Quý khách mới thanh toán phần phí còn lại cho chúng tôi.

4️⃣ Bước 4: Nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA.

Sau khi có bằng nhân viên của chúng tôi sẽ gọi điện và nhắn tin trực tiếp cho Quý khách. Lúc này Quý khách chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận giao bằng ở tất cả 63 tỉnh và thành phố tại Việt Nam. Trong trường hợp khách hàng đang ở nước ngoài như: Mỹ, Úc, Canada… hãy cho chúng tôi xin địa chỉ ở nước ngoài chúng tôi sẽ gửi bằng sang nước ngoài cho Quý khách.

Địa chỉ đổi bằng lái xe Mỹ ở đâu?

Bạn đang có giấy phép lái xe Mỹ muốn tìm địa chỉ uy tín để đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam để được lái xe hợp pháp tại Việt Nam những lại không biết đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu?

Nếu bạn đã có giấy phép lái xe Việt Nam muốn đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế để được lái xe đúng luật tại Mỹ, Úc, Canada,… nhưng lại không rõ nên lựa chọn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế ở đâu? uy tín…

Hãy liên hệ ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn miễn phí các nội dung và thông tin chi tiết nhé!

Đánh giá bài viết Bằng Lái Xe Ở Mỹ hữu ích

Bài viết Bằng Lái Xe Ở Mỹ đã được đánh giá

Bằng Lái Xe Ở Mỹ

BẰNG LÁI XE Ở MỸ

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!