Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Làm bằng lái xe quốc tế

Cách làm bằng lái xe quốc tế online qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí chuyển đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài và người Việt Nam

Làm bằng lái xe quốc tế không chỉ giúp bạn sở hữu thêm một giấy phép lái xe mà quan trọng hơn là giúp bạn có thêm một sự lựa chọn phù hợp để bạn có thể sử dụng lái xe tham gia giao khi bạn đi du lịch, công tác, làm việc, thăm bạn bè người thân ở nước ngoài… mà không nhất thiết phải đăng ký học và thi lấy giấy phép lái xe ở nước ngoài.

Khác với giấy phép lái xe quốc gia chỉ có thể sử dụng để lái xe tham gia giao thông tại quốc gia mà người đó mang quốc tịch. Bằng lái xe quốc tế có thể sử dụng trên nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ khác nhau.

Bên cạnh đó, việc làm bằng lái xe quốc tế còn giúp bạn chủ động hơn trong một số trường hợp đặc biệt như có thể thay thế giấy từ tùy thân để thuê xe, mở thẻ ATM hoặc thuê phòng khách sạn…

Làm bằng lái xe quốc tế là gì?

Làm bằng lái xe quốc tế hay đổi bằng lái xe quốc tế là dùng bằng lái xe quốc gia bạn đã có để đổi sang bằng lái xe quốc tế IAA – IDP để lái xe hợp pháp ở một quốc gia khác.

Hiện tại ở Việt Nam có 2 loại bằng lái xe quốc tế phổ biến được nhiều người đăng ký đổi là làm bằng lái quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế cấp và đổi bằng giấy phép lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp.

Khi nào làm bằng lái xe quốc tế

Làm bằng lái xe quốc tế khi bạn đã có bằng lái xe quốc gia và có nhu cầu lái xe ở nước ngoài. Bạn thường xuyên đi du lịch, công tác, làm việc, định cư,… làm giấy phép lái xe quốc tế hay đổi bằng lái xe quốc tế là điều vô cùng cần thiết và cũng là giải pháp hữu ích nhất. Bạn không cần phải học hay thi bằng lái xe mới quốc gia bạn đến.

Đăng ký làm bằng lái xe quốc tế bạn phải đáp ứng các điều kiện như: đã có bằng lái xe quốc gia, có đầy đủ giấy tờ thông tin cá nhân, độ tuổi phải từ 18 tuổi trở lên, có mong muốn lái xe ở nước ngoài.

Kinh nghiệm làm bằng lái xe quốc tế

Để làm bằng lái xe quốc tế, bạn cần tuân thủ một số quy trình và yêu cầu cụ thể của từng quốc gia. Dưới đây là một số kinh nghiệm và lời khuyên để giúp bạn dễ dàng hơn khi làm bằng lái xe ô tô quốc tế:

 • Làm đổi bằng lái xe quốc tế bạn có thể chọn đăng ký đổi trực tiếp hoặc online qua mạng
 • Công dân Việt Nam không thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA hoặc IDP để lái xe tại Việt Nam
 • Công dân nước ngoài được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp để lái xe tại Việt Nam
 • Với bằng lái xe lái xe quốc tế IAA bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng lái xe thật giả trên hệ thông quản lý
 • Sử dụng bằng lái xe quốc tế bạn phải kèm theo bằng lái xe quốc gia, vì bằng lái xe quốc tế không có giá trị độc lập.

Thủ tục làm bằng lái xe quốc tế

Với mỗi loại bằng lái xe quốc tế khác nhau sẽ có yêu cầu về thủ tục giấy tờ cần thiết làm bằng lái xe quốc tế khác nhau, bạn nên xác định rõ loại bằng lái xe quốc tế cần đổi để chuẩn bị thật chu đáo tránh những sai sót không cần thiết.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP Việt Nam cấp

 • Bằng lái xe Việt Nam – thẻ PET ( bản chụp hoặc scan 2 mặt )
 • Mặt thông tin trang hộ chiếu ( bắt buộc )
 • 01 tấm ảnh thẻ chân dung kích thước 3×4 hoặc 4×6
 • Một chữ ký cá nhân trên trang trắng không cần ghi rõ họ và tên

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho công dân Việt Nam:

 • 02 mặt bằng lái xe ( Bản chụp hoặc Scan )
 • 02 mặt chứng minh nhân dân. ( Bản chụp hoặc Scan )
 • 01 tấm hình 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 (Nền trắng hoặc xanh)
 • Chữ ký (quý khách lấy tờ giấy trắng ký tên của mình lên rồi chụp rõ chữ ký đó)

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

 • 02 mặt bằng lái xe ( Bản chụp hoặc Scan )
 • Mặt thông tin trên Passport (hộ chiếu). ( Bản chụp hoặc Scan )
 • 01 tấm hình 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 có thể sử dụng phông nền trắng hoặc xanh đều được
 • Chữ ký ( Chỉ cần dùng tờ giấy trắng ký tên của mình lên rồi chụp hoặc scan rõ chữ ký )

Giá làm bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền?

Phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA do hiệp hội ô tô quốc tế Hoa Kỳ cấp

Quý khách cũng có thể download bảng báo giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt tại đây:

⚠️ Lưu ý:

Làm bằng lái xe quốc tế
Cách làm bằng lái xe quốc tế IAA online

Mức phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam tại văn phòng Doanh Nhân Việt với mức phí trọn gói là 1.200.000 vnđ. Quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế tại nhà thông qua dịch vụ trực tuyến.

Hoàn toàn không cần phải gửi bản gốc và đến trực tiếp địa điểm đăng ký, quý khách chỉ cần sử dụng điện thoại để chụp hình thủ tục hoặc scan và gửi hồ sơ qua zalo cho chúng tôi. Sau khi hoàn tất thủ tục, chúng tôi sẽ gửi bằng lái về tận nhà miễn phí cho quý khách hàng.

Làm bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn làm bằng lái xe quốc tế có thể lựa chọn đăng ký đổi trực tiếp tại văn phòng Doanh Nhân Việt hoặc chuyển đổi online qua mạng như hướng dẫn bên dưới.

Với cách đăng ký đổi trực tiếp tại văn phòng Doanh Nhân Việt, học viên thực hiện theo các bước sau:

1 Bước 1: Liên hệ với chuyên viên Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt qua hotline: 0932100040 hoặc Zalo/ Viber: 0938324455 để được tư vấn miễn phí về quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP cho người nước ngoài.

2 Bước 2: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như đã hướng dẫn tại mục thủ tục làm bằng lái xe quốc tế, và đến nộp thủ tục đăng ký trực tiếp tại văn phòng Doanh Nhân Việt hoặc nộp hồ sơ online qua Zalo/ Viber: 0938324455 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

3 Bước 3: Chuyên viên sẽ tiếp nhận xử lý hồ sơ làm bằng lái xe quốc tế cho bạn, sau đó bạn cần thanh toán phí làm đổi bằng lái xe quốc tế. Nhận được phí kế toán sẽ xuất phiếu thu đầy đủ cho bạn và hẹn ngày nhận bằng lái xe quốc tế.

4 Bước 4: Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ thủ tục và phí đã thanh toán, chuyên viên sẽ nhanh chóng xử lý làm bằng lái xe quốc tế cho bạn. Khi đã có bằng lái xe quốc tế chuyên viên sẽ thông báo đến bạn, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm Doanh Nhân Việt để ký tên nhận bằng hoặc cung cấp địa chỉ để gửi về tận nhà cho bạn.

⚠️ Lưu ý: Người nước ngoài muốn sử dụng bằng lái xe quốc tế để lái xe tại Việt Nam thì bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam.

Hướng dẫn cách làm bằng lái xe quốc tế online qua mạng

1️⃣ Bước 1: Cung cấp các thông tin giấy tờ cần thiết

Bạn cần chụp hoặc scan rõ lại tất cả các thông tin đã được hướng dẫn trong phần thủ tục và gửi qua các kênh tiếp nhận hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP online tại Zalo/Viber/Line: 09321000400938324455 hoặc qua Gmail: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

Về hình thức thanh toán bạn có thể chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng hoặc chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Khoản phí cần thanh toán bạn có thể trả trước 50% phí hoặc thanh toán đủ phí, sau khi kế toán kiểm tra đã nhận được phí sẽ xuất phiếu thu và gửi cho bạn.

3️⃣ Bước 3: Xử lý hồ sơ đổi bằng và nhận bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

Sau khi nhận đầy đủ thủ tục và phí thanh toán Doanh Nhân Việt sẽ nhanh chóng tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP online cho bạn. Tùy theo loại bằng lái xe quốc tế bạn chọn đổi mà sau thời gian quy định bạn sẽ nhận được bằng lái xe quốc tế IAA – IDP, Doanh Nhân Việt sẽ thông báo và gửi bằng về tận nhà cho bạn.

Dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế qua mạng

Dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế qua mạng là một dịch vụ cho phép người dùng có thể làm bằng lái xe máy quốc tế hoặc làm bằng lái xe ô tô quốc tế trực tuyến thông qua mạng internet. Thông thường, người dùng sẽ chụp hoặc scan các thủ tục giấy tờ cần thiết để đổi bằng lái xe quốc tế.

Nhằm hỗ trợ những học viên dễ dàng, thuận lợi hơn khi ở xa không thể đến trực tiếp văn phòng đại diện của Doanh Nhân Việt để đăng ký làm bằng lái quốc tế online. Văn phòng Doanh Nhân Việt đã triển khai dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế qua mạng tại các kênh tiếp nhận hồ sơ đăng ký như Zalo/Viber/Line: 09383244550932100040 hoặc qua Gmail: doibanglaixe459@gmail.com.

Đăng ký dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế qua mạng bạn sẽ được chuyên viên hướng dẫn kiểm tra bằng thật giả trên hệ thống trước khi nhận bằng. Giờ đây bạn có thể an tâm làm bằng lái xe quốc tế hoàn toàn vắng mặt.

Bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Việt Nam không?

Theo quy định mới nhất của bộ giao thông vận tải trong năm 2022 với tất cả các loại bằng lái xe quốc tế IAA – IDP, nếu bạn là công dân có quốc tịch Việt Nam thì sẽ không được phép sử dụng để lái xe tại Việt Nam mà chỉ được sử dụng để chạy xe ở nước ngoài.

Còn riêng đối với công dân nước ngoài sẽ chỉ hợp lệ sử dụng ở Việt Nam với bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp với thời hạn ngắn.

Với trường hợp công dân Việt Nam có bằng lái xe nước ngoài hoặc công dân nước ngoài có bằng lái xe quốc gia muốn chạy xe ở Việt Nam phải đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam thì mới được phép chạy xe tại Việt Nam hợp lệ.

Làm bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Việc làm bằng lái xe quốc tế phải được cấp phép bởi các tổ chức và cơ quan có quyền hạn. Văn phòng Doanh Nhân Việt là địa chỉ nhận hỗ trợ dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế lâu năm tại Việt Nam. Với kinh nghiệm phong phú, nắm rõ quy định về sử dụng, làm bằng lái xe ô tô quốc tế được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với phương châm uy tín làm nên thương hiệu, Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ lại sự hài lòng tuyệt đối cho bạn từ khâu tiếp nhận xử lý hồ sơ đến khi nhận được bằng lái xe quốc tế.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Song Tịch hữu ích

Bài viết Làm Bằng Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Làm Bằng Lái Xe Quốc Tế

LÀM BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 17 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Có thể bạn quan tâm!
Close
Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!