Dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam qua mạng...

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam giúp người quốc tịch Việt Nam hoặc người quốc tịch Mỹ hoặc người mang song tịch Việt Nam Mỹ đã có giấy phép lái xe Mỹ được lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

Bằng lái xe ở Mỹ bao gồm các loại chính sau đây:

🔷 Giấy phép lái xe quốc gia Mỹ đây là loại bằng lái xe cấp cho người có đủ các điều kiện theo quy định đã đăng ký học và vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết lẫn thực hành để được cấp bằng lái xe quốc gia Mỹ.

🔷 Ở Mỹ, mỗi bang, mỗi vùng khác nhau sẽ được xem xét cấp mẫu bằng, thời hạn bằng khác nhau.

🔷 Có bang cấp bằng chính thức nhưng cũng có bang cấp bằng tạm hoặc bằng cá nhân cho người mới bắt đầu lái xe.

🔷 Ngoài bằng lái xe quốc gia Mỹ còn cấp giấy phép lái xe quốc tế AAA (bằng lái xe quốc tế 3 chữ A) cho người đã có giấy phép lái xe quốc gia của Mỹ muốn lái xe ở các nước khác ngoài Mỹ.

Nếu bằng lái xe Mỹ là giấy phép lái xe quốc gia thì chỉ có giá trị sử dụng để lái xe tham gia giao thông tại nước Mỹ, không có giá trị sử dụng tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

Nếu giấy phép lái xe Mỹ là bằng lái xe quốc tế AAA thì có thể sử dụng được một số nước mà Mỹ có ký chung Công ước về giao thông đường bộ. Tuy nhiên, theo luật giao thông đường bộ hiện hành tại Việt Nam thì bằng lái xe quốc tế AAA của Hiệp hội ô tô Mỹ cấp cũng không có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

⚠️Kết luận: Như vậy, dù bằng Mỹ là bằng lái xe quốc gia hay giấy phép lái xe quốc tế AAA, hay IAA thì cũng không có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Người có giấy phép lái xe của Mỹ dù là người chỉ có quốc tịch Mỹ hoặc chỉ có quốc tịch Việt Nam hoặc có 2 quốc tịch (song tịch Mỹ và Việt Nam) muốn được lái xe hợp pháp tại Việt Nam bắt buộc phải đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Tùy từng thời điểm khác nhau, tùy tường đối tượng khác nhau mà phần thủ tục cần chuẩn bị khi muốn chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam sẽ khác nhau.

Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết thủ tục đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam theo từng đối tượng:

Với người chỉ mang quốc tịch Mỹ thì thường phần thủ tục cần chuẩn bị sẽ đơn giản hơn là người mang 2 quốc tịch hoặc người chỉ mang quốc tịch Việt Nam.

 • 2 giấy phép lái xe của người Mỹ;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Mỹ;
 • Visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực hoặc thẻ xanh tạm trú 2 hoặc 3 năm tùy yêu cầu của Sở GTVT từng tỉnh;
 • Địa chỉ người Mỹ đang ở tại Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh khi người Mỹ vào Việt Nam ở lần nhập cảnh gần nhất;

Khi đổi bằng lái xe cho người song tịch (Mỹ và Việt Nam) thì người đổi bằng cần chuẩn bị đầy đủ các loại thủ tục sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe của người có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Mỹ;
 • 2 mặt CMND hoặc CCCD Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam của người mang 2 quốc tịch;

Với người chỉ mang quốc tịch Việt Nam thì phần hồ sơ cần chuẩn bị sẽ báo gồm các loại giấy tờ sau:

 • 2 mặt GPLX Mỹ của người Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Visa hoặc thẻ xanh hoặc thẻ làm việc hoặc I20… của người Việt Nam khi ở Mỹ;
 • 2 mặt CCCD hoặc CCCD Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh của người Việt khi nhập cảnh vào Việt Nam;

Chi phí dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Đối tượng muốn đổi bằng là người Việt Nam hay người Mỹ hay người mang cả quốc tịch Việt Nam và Mỹ.

Người đổi đang ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng hay đang ở tỉnh nào của Việt Nam vì Sở GTVT mỗi một tỉnh có thể sẽ có những quy định riêng và khác nhau.

Tùy vào thời điểm mà Quý khách gửi hồ sơ đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam. Vì mỗi năm thông thường Sở GTVT sẽ có những thay đổi khác nhau làm cho việc xử lý hồ sơ ở mỗi thời điểm cũng sẽ khác nhau…

Do đó, để biết chính xác chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam online. Quý khách cần đổi ở thời điểm nào thì tại thời điểm đó Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ tư vấn luật, hướng dẫn thủ tục và báo chi phí chính xác tại thời điểm đó nhé!

Khi đăng ký nộp hồ sơ sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn quy trình đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam theo 3 bước sau đây, còn phần hồ sơ trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ chịu tránh nhiệm hỗ trợ xử lý toàn bộ cho Quý khách.

1 Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình thủ tục hoặc Scan toàn bộ thủ tục theo hướng dẫn ở trên rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmal.com để chúng tôi kiểm tra và xác nhận tình trạng hồ sơ.

2 Bước 2: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam. Sau khi được văn phòng Doanh Nhân Việt xác nhận hồ sơ hợp lệ, có đủ điều kiện để đổi thì người đổi bằng đóng phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam cho Quý khách.

3 Bước 3: Sau khi toàn bộ hồ sơ đã được xử lý hoàn tất chúng tôi sẽ thông báo để người đổi bằng có mặt tại Sở GTVT 1 lần để chụp hình trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam là xong. Vì hình chụp tại Sở GTVT là hình sẽ được in trực tiếp vào giấy phép lái xe Việt Nam luôn nên bước này chúng tôi không thể làm thay cho Quý khách.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Một số giấy tờ sử dụng trong đổi giấy phép lái xe Mỹ sang Việt Nam bắt buộc phải còn thời hạn sử dụng như: bằng lái xe Mỹ, hộ chiếu, CMND hoặc CCCD Việt Nam,… visa hoặc thẻ xanh hoặc I20 còn thời hạn thì càng tốt.

Ngoài phần hồ sơ cần xử lý bên Sở GTVT tại Việt Nam như: Dịch thuật, công chứng, giấy khám sức khỏe, ,tạm trú… thì người đổi GPLX Mỹ sang Việt Nam còn cần làm xác thực giấy phép lái xe ở Mỹ, làm hợp pháp hóa bằng lái xe ở Mỹ.

Với người còn quốc tịch Việt Nam như người chỉ có quốc tịch Việt Nam hoặc người mang 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam thì đổi ra thường thời hạn trên giấy phép lái xe Việt Nam sẽ được thời hạn dài, sau khi đổi toàn bộ thông tin trên bằng lái xe Việt Nam sẽ được lưu trú trên hệ thống của Tổng cục đường bộ Việt Nam nên sau này giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn có thể gia hạn lại được. Tùy từng tỉnh mà thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi gia hạn sẽ có thời hạn 10 năm hoặc ra tới tuổi nghỉ hưu.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam tại Văn phòng Doanh Nhân Việt có hỗ trợ xử lý hồ sơ trọn gói từ hồ sơ bên Sở GTVT đến làm bộ xác thực và hợp pháp hóa bằng ở Mỹ. Cam kết hỗ trợ xử lý hồ sơ đến lúc ra bằng.

Nếu Quý khách đang muốn tìm dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam giúp Quý khách nhanh có bằng để sử dụng thì trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ cấp đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung và đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam nói chung. Chúng tôi nhân xử lý trọn bộ hồ sơ đổi bằng lái xe ở Mỹ sang Việt Nam với thủ tục đơn giản nhất và thời gian có bằng nhanh nhất.

Bên cạnh kinh nghiệm chúng tôi còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu chuyên sâu để tư vấn rõ và chi tiết trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe ở Mỹ. Chúng tôi còn có nhân viên ở trực tiếp tại Mỹ để xử lý hồ sơ và làm bộ xác thực, hợp pháp hóa bằng lái xe ở Mỹ rồi gửi về Việt Nam.

Với cam kết xử lý trọn bộ hồ sơ cho người mang quốc tịch Mỹ chỉ khoảng 1-2 ngày làm việc.

Với người mang hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ hoặc chỉ mang quốc tịch Việt Nam chung tôi chỉ mất hơn 2 tuần để xử lý trọn bộ hồ sơ ở cả Việt Nam và làm xác thực bằng Mỹ.

Chúng tôi luôn cố gắng và tự hào là đơn vị triển khai dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam với thời gian xử lý và hoàn thiện hồ sơ ra bằng sớm nhất tại Việt Nam hiện nay.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam ở đâu ?

Khi Quý khách cần đổi bằng lái xe Mỹ ở Việt Namđổi bằng lái xe ở Mỹ nói chung

Muốn tìm dịch vụ đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Namđổi bằng lái xe Mỹ sang bằng quốc tế nói riêng

Hãy liên hệ ngay Văn phòng Doanh Nhân Việt theo một trong các kênh liên hệ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đánh giá bài viết Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam đã được đánh giá

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam

DỊCH VỤ ĐỔI BẰNG LÁI XE MỸ SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 6 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!