Đổi bằng lái xe những điều cần lưu ý
Xu hướng

Gia hạn bằng lái xe quốc tế

Gia hạn bằng lái xe quốc tế IAA - IDP online qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IAA, IDP

Gia hạn bằng lái xe quốc tế ở đâu ? chi phí thấp, có bằng nhanh, thủ tục đơn giản… là những cụm từ và câu hỏi mà được rất nhiều người đã có bằng lái xe quốc tế hết hạn hoặc sắp hết hạn quan tâm.

Để biết chính xác các nội dung cũng như nắm được thông tin cụ thể và chi tiết mời Quý Anh/ Chị cùng các bạn đọc qua nội dung bài viết sau đây.

Bằng lái xe quốc tế hay còn được gọi là giấy phép lái xe quốc tế là một loại GPLX cho phép người sở hữu được lái xe ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Tùy từng loại giấy phép lái xe quốc tế khác nhau mà sẽ có những quy định riêng về mẫu bằng, loại bằng, thời hạn bằng, thời gian nhận bằng, số nước và quốc gia được phép sử dụng…

Để được đổi bằng lái xe quốc tế thì ban cần phải có giấy phép lái xe quốc gia phù hợp với loại bằng lái xe quốc tế mà bạn muốn đổi.

🔷 Ví dụ:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì bạn chỉ cần có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng là đổi được.

Trong khi đó muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp thì cần phải có bằng lái xe Việt Nam là thẻ nhựa PET

Nếu mua bằng lái xe quốc tế như là một sở thích sưu tầm thì không có gì để bàn đến nhưng nếu bạn có ý định mua giấy phép lái xe quốc tế để mang đi ra các nước khác sử dụng thì Văn phòng Doanh Nhân Việt khuyên bạn nên bỏ ý nghĩ đó ra khỏi đầu đi. Vì tất cả các loại bằng lái xe quốc tế nếu là bằng mua đều là bằng giả, bằng không rõ nguồn gốc suất xứ đều là bằng không thể sử dụng để lái xe ở nước ngoài.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt chỉ nhận đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Chúng tôi nói không với dịch vụ mua bằng lái xe quốc tế dưới mọi hình thức. Chúng tôi chỉ nhận đổi bằng là bằng thật, bằng hợp pháp, không nhận mua bán bằng dưới mọi hình thức.

Bằng lái xe quốc tế được đổi từ giấy phép lái xe quốc gia, không có giá trị độc lập nên người đã có bằng lái xe quốc tế hết hạn không thể gia hạn bằng lái xe quốc tế từ giấy phép lái xe quốc tế cũ mà phải sử dụng giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn để làm hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế mới.

Khi bạn đã có bằng lái xe quốc tế và một thời gian sử dụng thì giấy phép lái xe quốc tế đó sẽ hết hạn, khi giấy phép lái xe quốc tế hết hạn tức là bằng đó đã có không hiệu lực sử dụng, do đó muốn tiếp tục lái xe ở nước ngoài bạn cần đăng ký gia hạn bằng lái xe quốc tế.

Tuy nhiên, việc gia hạn bằng lái xe quốc tế không giống như khi gia hạn giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.

Nếu giấy phép lái xe Việt Nam hết hạn bạn chỉ cần gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam thì bằng lái xe quốc tế khi hết hạn bạn sẽ không gia hạn được mà phải đổi bằng lái xe quốc gia sang bằng lái xe quốc tế.

🔷 Ví dụ: Trước đây bạn sử dụng bằng lái xe Việt Nam đổi sang bằng lái xe quốc tế IAA. Bây giờ giấy phép lái xe quốc tế IAA đã hết hạn thì bạn phải tiếp tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA mới.

Như vậy, Để gia hạn bằng lái xe quốc tế IAA – IDP hết hạn thì cần phải có giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng.

Để gia hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA – IDP bạn cần đảm bảo các điều kiện sau đây.

🔷 Phải có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng khi muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA, có bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET nếu bạn muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP

🔷 Có CMND/ CCCD Việt Nam hoặc hộ chiếu nếu như bạn muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA, bắt buộc phải có hộ chiếu nếu như bạn muốn gia hạn hoặc đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ quốc tế thì thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế và thủ tục gia hạn bằng lái xe quốc tế ở thời điểm hiện tại là như nhau:

  • 2 mặt giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET còn thời hạn sử dụng;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam nếu là người Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu nước ngoài nếu là người mang quốc tịch nước ngoài.
  • 1 tấm ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;
  • 1 chữ ký mẫu được kỹ nét đậm, to và rõ trên giấy trắng không kẻ ô;

⚠️ Lưu ý: giấy phép lái xe quốc tế IDP là bằng do Việt Nam cấp chỉ đi được 73 nước và thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP chỉ dài tối đa 3 năm.

Gia hạn bằng lái xe quốc tế
Gia hạn bằng lái xe quốc tế
  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng;
  • 2 mặt CMND/ CCCD hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu;
  • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng;
  • 1 chữ ký mẫu (không cần ghi họ và tên);

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe quốc tế IAA là bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp, đi được 192 nước, thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA dài nhất lên tới 20 năm.

Vì bằng lái xe quốc tế hết hạn là phải làm lại bằng lái xe quốc tế mới chứ không gia hạn được như giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.

Do đó, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA và chi phí gia hạn bằng lái xe quốc tế IAA ở thời điểm hiện tại là như nhau.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ? sẽ phụ thuộc vào thời hạn bằng và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế IAA cũng như chi phí vận chuyển bằng từ Mỹ về nơi mà bạn muốn nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA.

Để gia hạn bằng lái xe quốc tế nói chung và gia hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA nói riêng bạn cần thực hiện theo quy trình 3 bước sau đây:

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Gọi điện thoại vào số hotline: 0932.100.040 hoặc liên hệ qua Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 để được hướng dẫn phần quy trình, hồ sơ cần chuẩn bị cũng như chi phí đổi và gia hạn bằng lái xe quốc tế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục theo hướng dẫn thì người đổi bằng sẽ sử dụng điện thoại hoặc Scan thủ tục rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo số điện thoại: 0932.100.040 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com

2️⃣ Bước 2: Thanh toán 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP

Sau khi hồ sơ đã được xác nhận hợp lệ và đủ điều kiện để đổi thì người đổi bằng sẽ thanh toán trước 50% chi phí để trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế cho Quý khách.

Phần phí còn lại khi nào có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn cho Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả xong Quý khách sẽ đóng phần phí còn lại cho chúng tôi.

3️⃣ Bước 3: Nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA

Sau khi kiểm tra và thanh toán xong phần chi phí còn lại người đổi bằng có thể ghé trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận giấy phép lái xe quốc tế hoặc cho chúng tôi địa chỉ chính xác để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Trung tâm Doanh Nhân Việt nhận giao và trả bằng trên phạm vi toàn quốc kể cả ở nước ngoài.

Khi bằng lái xe quốc tế của bạn đã hết hạn bạn muốn tìm địa chỉ gia hạn bằng lái xe quốc tế online qua mạng?

hoặc bạn đang có giấy phép lái xe Việt Nam và muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để ra nước ngoài sử dụng hãy liên hệ văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP tốt nhất, nhanh có bằng nhất, thủ tục đơn giản nhất với chi phí hợp lý nhất nhé!

Đánh giá bài viết Gia Hạn Bằng Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Gia Hạn Bằng Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Gia Hạn Bằng Lái Xe Quốc Tế

GIA HẠN BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 7 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!