Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe ở Campuchia online.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia giúp người Việt Nam đã có giấy phép lái xe Việt Nam hoặc giúp người quốc tịch nước ngoài đã có bằng lái xe nước ngoài có thể thực hiện quá trình chuyển đổi từ bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Campuchia để được lái xe hợp pháp ở Campuchia và nhiều quốc gia khác mà không cần phải học và thi giấy phép lái xe quốc gia của Campuchia.

Quy trình đổi diễn ra như thế nào ? Chi phí đổi trọn gói mất tổng cộng bao nhiêu ? Thủ tục đổi bao gồm những loại giấy tờ gì ? vui lòng đọc và theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết ngay sau đây nhé!

Bằng lái xe Việt Nam hay còn gọi là giấy phép lái xe Việt Nam đây là loại giấy phép lái xe quốc gia cấp cho người đã đăng ký học và vượt qua kỳ thi sát hạch cả lý thuyết lẫn thực hành.

Các loại bằng lái xe Máy ở Việt Nam bao gồm: hiện nay có 03 loại bằng lái xe máy là A1, A2 và A3 được phân loại dựa trên dung tích xi lanh của xe và đối tượng lái xe.

Các loại bằng lái xe ô tô ở Việt Nam bao gồm: hiện nay có 08 loại bằng lái xe ô tô như: B1 số tự động, B1 số sàn, bằng lái xe hạng B2, bằng lái xe hạng C, giấy phép lái xe hạng D, bằng lái xe hạng E, giấy phép lái xe hạng F và giấy phép lái xe buýt và xe giường nằm.

Luật giao thông đường bộ Việt Nam quy định người đủ từ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký, học và thi xin cấp bằng lái xe máy và xe ô tô tại Việt Nam.

Tương tự như bằng lái xe Việt Nam bằng lái xe Campuchia hay còn gọi là giấy phép lái xe Campuchia cũng cấp cho người và đối tượng có đủ các điều kiện theo quy định tại Campuchia.

Để được cấp giấy phép lái xe Campuchia thì người có quốc tịch Campuchia hoặc người có quốc tịch nước ngoài cũng cần phải đăng ký học thi và vượt qua các kỳ thi sát hạch cũng như thực hành ở tại Capuchia.

Bằng lái xe Việt Nam cấp nếu là giấy phép lái xe quốc gia thì theo quy định chỉ có giá trị sử dụng trên lãnh thổ nước Việt Nam chứ không có giá trị sử dụng tại Campuchia nói riêng và ở các quốc gia khác nói chung.

Người đã có giấy phép lái xe Việt Nam muốn được lái xe hợp pháp ở Campuchia thì cần chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia

Tương tự như vậy, nếu một ai đó đã có bằng lái xe ở Campuchia mà muốn lái xe đúng luật ở Việt Nam thì cũng cần nộp các giấy tờ và thủ tục cần thiết để chuyển đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam

⚠️ Kết luận: Bằng lái xe Việt Nam không dùng được ở Campuchia. Muốn lái xe ở Campuchia phải đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia nhé!

Về nguyên tắc ôtô đều có thể di chuyển từ Việt Nam sang Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và Singapore. Tuy nhiên trong các nước ASEAN, Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Philippines lái xe bên phải đường, còn Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia và Brunei sử dụng làn xe bên trái, vì vậy lái xe của các nước sử dụng đường bên phải cần một số điều kiện mới có thể chạy ở các nước sử dụng đường bên trái.

Như vậy, Campuchia lái xe bên phải nhé!

Hiện nay, trên thế giới có các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau. Mỗi loại bằng lái xe quốc tế có những quy định riêng về mẫu bằng, thời hạn bằng và thời hạn bằng khác nhau. Trong đó có một loại giấy phép lái xe quốc tế phổ biến nhất được nhiều người tin tưởng và lựa chọn khi muốn lái xe tham gia giao thông ở các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campuchia là bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp.

Đây là loại bằng lái xe quốc tế cho phép người sở hữu nó có thể được phép lái xe tham gia giao thông trên hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau đồng thời có thời hạn dài lên tới 20 năm.

Đổi bằng lái xe quốc tế ở Mỹ cấp gồm:

1️⃣ 01 bằng lái xe bằng thẻ nhựa – Thẻ PET giống thẻ ATM của ngân hàng.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Mặt sau mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA

Mẫu bằng lái xe quốc tế có dùng được ở Mỹ

2️⃣ 01 cuốn sổ (giống cuốn hộ chiếu – Passport) trong đó có ghi rõ thông tin của người chủ bằng lái xe quốc tế và liệt kê chi tiết danh sách 192 nước được phép điều khiển phương tiện lưu thông ở nước ngoài.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Bằng lái xe quốc tế có mấy loạiMẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Video giới thiệu chi tiết về mẫu bằng lái xe quốc tế IAA mới nhất và phổ biến nhất hiện nay.

Danh sách các nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA bao gồm 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trong đó có Campuchia.

Afghanistan Djibouti Lebanon Rwanda
Albania Dominican Rep. Leone San Marion
Algeria Ecuador Lesotho Sao Tome
Andorra Egypt Liberia Saudi Arabia
Angola El Salvador Libya Senegal
Antigua Equatorial Guinea Liechtenstein Seychelles
Argentina Estonia Lithuania Sierra Leone
Armenia Fiji Luxembourg Singapore
Australia Finland Macao Slovakia
Austria France (include French overseas territories) Madagascar Slovenia
Azerbaijan French Polynesia Malawi South Africa
Bahamas Gabon Malaysia South Korea
Bahrain Gambia Mali Spain
Bangladesh Georgia Malta Sri Lanka
Barbados Germany Mauritania St. Christopher Nevis & Anguilla Surinam
Belarus Ghana Mauritius Sudan
Belgium Gibraltar Mexico Swaziland
Belize Greece Moldova Sweden
Benin Grenada Monaco Switzerland
Bosnia Guatemala Mongolia Syria
Brazil Guernsey Morocco Taiwan
Bhutan Guinea Montserrat Tajikistan
Bolivia Guinea-Bissau Mozambique Tanzania
Botswana Guyana Myanmar Thailand
Brunei Haiti Namibia Togo
Bulgaria Honduras Nepal Trinidad & Tobago
Bikina Hong Kong Netherlands Tunisia
Faso Hungary New Caledonia Turkey
Cambodia Iceland New Guinea Turkmenistan
Cameroon India New Zealand Uganda
Canada Indonesia Nicaragua Ukraine
Cape Verde Island Iran Niger United Arab Emirates
Cayman Isis. Ireland Nigeria United Kingdom
Central African Republic Israel Norway United States of America
Chad Italy Oman Uruguay
Chile Ivory Coast Pakistan Uzbekistan
China Jamaica Panama Vatican City
Colombia Japan Papua New Guinea Venezuela
Comoros Jersey Paraguay Verde Islands
Congo Jordan Peru Vietnam
Costa Rica Kazakhstan Philippines Western Samoa
Croatia Kenya Poland Windward Isls.
Cuba Korea (Rep.) Polynesia Yemen (Rep.)
Curacao Kuwait Portugal (includes Madeira & Azores) Zaire
Cyprus Kyrgyzstan Qatar Zambia
Czech Rep. Laos Romania Zimbabwe
Denmark Latvia Russia  

Chính vì vậy nếu Quý khách đã có bằng lái xe Việt Nam muốn được lái xe hợp pháp và đúng luật tại Việt Nam thì hãy đăng ký và nộp hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia nhé!

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia thì người đổi cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thủ tục theo hướng dẫn ngay sau đây.

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam;
  • 2 mặt CMND hoặc CCCD Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu;
  • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên);
  • 1 ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh, kích thước 3x4 hoặc 4x6 hoặc 5x5;

Trên đây là phần thủ tục cần chuẩn bị để đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA nói chung và đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia lái xe nói riêng.

Lưu ý rằng, bằng lái xe được sử dụng trong đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang Campuchia phải là bằng lái xe quốc gia và còn thời hạn sử dụng.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là để đi sang Campuchia và các nước khác lái xe chứ Việt Nam không chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA.

Trong phần tiếp theo của nội dung bài viết này, trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ giúp Quý khách trả lời 2 câu hỏi sau đây.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ?

Chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia bao nhiêu tiền ?

Thực tế đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchiađổi bằng lái xe quốc tế IAA là một do đó, chi phí đổi là như nhau.

Văn phòng Doanh Nhân Việt gửi đến Quý khách bảng báo giá chi tiết chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở thời điểm hiện tại.

⚠️ Lưu ý:

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

◼️ Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA mà người đổi chọn

◼️ Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA nhanh hay chậm

◼️ Chi phí vận chuyển bằng từ Mỹ về Việt Nam hoặc từ Mỹ đi các nước khác thông qua DHL hoặc Fedex

Nên chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia ở mỗi thời điểm sẽ khác nhau. Do đó, để biết chính xác mức chi phí ở thời điểm mà Quý khách cần đổi thì vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận báo giá chi tiết nhất và chính xác nhất nhé!

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia sử dụng thì người đổi cần thực hiện theo quy trình 3 bước cơ bản sau đây:

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Liên hệ hotline: 0932.100.040 để được tư vấn chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục cũng như nhận báo giá chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia

2️⃣ Bước 2: Nộp hồ sơ – lựa chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng.

Sau khi đã nắm rõ phần thủ tục cần chuẩn bị thì người đổi bằng sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo hoặc Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ kiểm tra và xác nhận tình trạng hồ sơ của Quý khách.

Tiếp theo tùy theo nhu cầu sử dụng của quý khách mà người đổi có thể lựa chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA hạn 5 năm 10 năm hoặc 20 năm và chọn thời gian nhận bằng là từ 6-8 ngày nếu làm nhanh hoặc chọn làm bình thường với thời gian làm bằng là từ 15-17 ngày làm việc.

3️⃣ Bước 3: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia.

Sau khi đã chọn xong thời hạn bằng và thời gian cần nhận bằng thì người đổi bằng sẽ thanh toán trước 50% chi phí đổi bằng. Sau khi có bằng chúng tôi sẽ thông báo và hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi Quý khách mới thanh toán phần chi phí còn lại cho chúng tôi.

4️⃣ Bước 4: Nhận bằng lái xe để sử dụng ở Campuchia.

Cuối cùng người đổi chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ chính xác mà Quý khách muốn nhận bằng, sau khi có bằng chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Trung tâm Doanh Nhân Việt nhận hồ sơ chuyển đổi bằng và giao bằng trên phạm vi toàn quốc kể cả Quý khách đang ở nước ngoài.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Mỹ Sang Việt Nam Bao Nhiêu Tiền hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Campuchia đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Campuchia

ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG CAMPUCHIA

User Rating: 5 ( 3 votes)
Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!