Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí cũng như cách chuyển đổi bằng lái xe ở Campuchia online.

Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam giúp người Việt Nam hoặc người Campuchia được phép lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải học và thi để lấy bằng lái xe Việt Nam.

Bằng lái xe Campuchia thường được gọi là giấy phép lái xe Campuchia đây là loại GPLX quốc gia được cấp cho người có đủ điều kiện theo quy định luật giao thông đường bộ tại Campuchia.

Để được cấp bằng lái xe ở Campuchia bạn cần phải học và vượt qua cả kỳ thi lý thuyết lẫn thực hành tại Campuchia.

Đối tượng được đăng ký học và thi giấy phép lái xe ở Campuchia bao gồm người chỉ có quốc tịch Campuchia, người mang hai quốc tịch trong đó có một quốc tịch là Campuchia và người chỉ mang mỗi quốc tịch nước ngoài.

Bằng lái xe Campuchia chỉ có giá trị sử dụng tại Campuchia không có giá trị sử dụng ở Việt Nam cũng như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Người có giấy phép lái xe Campuchia muốn lái xe hợp pháp ở Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục có liên quan cần thiết khác để đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam

Thế giới có tới 35% người lái nghịch. Mà Việt Nam lại nằm trong khu vực đông quốc gia lái xe bên lề trái nhất: Đông Nam Á có Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái, hai quốc gia cho lái cả hai kiểu là Campuchia và Myanmar, rộng hơn có thêm Nhật, Ấn Độ và châu Úc.

⚠️ Kết luận: Như vậy Campuchia là một trong hai nước thuộc khu vực Đông Nam Á cho phép người lái xe được lái xe cả hai kiểu bên lề trái và bên lề phải.

Đổi bằng lái xe Campuchia ở đây chúng ta thể hiểu theo 2 chiều hướng sau đây:

Đổi bằng lái xe ở Campuchia là đổi từ giấy phép lái xe quốc gia Campuchia sang bằng lái xe quốc gia của nước khác để được lái xe tham gia giao thông tại quốc gia mà bạn vừa đổi đó.

⚠️ Ví dụ:

Hiện tại, bạn đang có bằng lái xe Campuchia giờ bạn muốn mang về Việt Nam sử dụng thì bạn sẽ đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam

Hoặc cũng có thể hiểu là sử dụng giấy phép lái xe Campuchia để đổi bằng lái xe Campuchia sang quốc tế IAA để được lái xe trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trừ Việt Nam và Campuchia.

⚠️ Kết luận: Như vậy, đổi bằng lái xe Campuchia là quá trình chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia Campuchia sang một loại giấy phép lái xe khác để phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Nếu bằng lái xe Campuchia là bằng do bạn tự đăng ký học và thi mà có thì đó chỉ là bằng lái xe quốc gia chứ không phải giấy phép lái xe quốc tế.

Người có bằng lái xe quốc gia do Campuchia cấp nếu muốn sở hữu thêm giấy phép lái xe quốc tế thì cần làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Campuchia sang bằng quốc tế.

Cần lưu ý rằng, hiện nay, Việt Nam không chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA và bằng IDP do Việt Nam cấp.

Hãy đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam nếu bạn đang có giấy phép lái xe quốc gia Campuchia và muốn lái xe ở Việt Nam nhé!

Với câu hỏi: ” Bằng lái xe ở Campuchia có dùng được ở Việt Nam không ? ” thì câu trả lời chắc chắn là không nhé.

Bằng lái xe ở Campuchia cũng giống như giấy phép lái xe ở Việt Nam đều là bằng lái xe quốc gia do đó chỉ có giá trị sử dụng trên lãnh thổ của quốc gia đó.

Như vậy, bằng lái xe ở Campuchia thì chỉ sử dụng để lái xe ở Campuchia còn muốn lái xe đúng luật, hợp pháp ở Việt Nam thì cần chuyển đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam

Cùng với bằng của Lào, thì giấy phép lái xe do Campuchia cấp có tỷ lệ bằng giả, bằng không rõ nguồn gốc rất nhiều vì vậy ở Việt Nam hiện nay một số tỉnh đang xem xét phương án không nhận đổi 2 loại giấy phép lái xe này.

Một số Sở GTVT hiện tại còn nhận đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam nhưng với những quy định về điều kiện và phần xử lý thủ tục rất khắc khe và phần xét duyệt hồ sơ tại các Sở GTVT rất khó.

Để được chấp nhận hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam bạn cần đảm bảo các điều kiện mà Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ nêu ngay sau đây.

Tùy vào từng đối tượng khác nhau mà quy định về phần điều kiện trong tiếp nhận, xử lý và xét duyệt hồ sơ cho người đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam cũng sẽ khác nhau.

Với người nước ngoài nói chung và người chỉ mang quốc tịch Campuchia nói riêng khi muốn đăng ký nộp hồ sơ đổi bằng lái xe từ Campuchia sang Việt Nam thì cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

◼️ Đã có giấy phép lái xe Campuchia là bằng thật, có thời hạn hiệu lực, giấy phép lái xe vẫn còn nguyên vẹn không bị tẩy xóa, rách nát hoặc hư hỏng làm mất khả năng nhận dạng…

◼️ Có giấy tùy thân hợp lệ như passport nước ngoài còn thời hạn sử dụng;

◼️ Có một trong các loại giấy tờ cư trú hợp pháp ở Việt Nam như Visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ xanh tạm trú 2 hoặc 3 năm;

◼️ Có địa chỉ làm việc, ăn ở tại Việt Nam rõ rằng;

◼️ Đảm bảo đầy đủ các điều kiện về sức khỏe theo quy định;

Với người mang đồng thời 2 quốc tịch Campuchia và Việt Nam muốn đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam cần đảm bảo các điều kiện theo hướng dẫn như sau:

Ngoài giấy phép lái xe Campuchia phải là giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng;

Thì người có 2 quốc tịch cần có một số loại giấy tờ tùy thân khác như: hộ chiếu Việt Nam, passport Campuchia;

Chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam còn thời hạn sử dụng;

Có đầy đủ các điều kiện về sức khỏe khi lái xe theo quy định;

⚠️ Lưu ý:

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch trong trường hợp muốn đổi bằng ra theo quốc tịch Việt Nam để được thời hạn dài và sau này có thể gia hạn được thì người đổi bắt buộc phải có CMND hoặc CCCD Việt Nam còn thời hạn.

Trong trường hợp người song tịch (Campuchia và Việt Nam) chỉ có 2 hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Campuchia thì người mang 2 quốc tịch phải nhập cảnh vào Việt Nam bằng hộ chiếu Campuchia để đổi giấy phép lái xe Việt Nam ra theo quốc tịch Campuchia.

Nhược điểm lớn nhất của người đổi bằng ra theo quốc tịch Campuchia là thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ rất ngắn và sau này bằng lái xe Việt Nam hết hạn cũng không được mang đi gia hạn lại mà phải làm thủ tục đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam lại từ đầu.

Với người chỉ có quốc tịch Việt Nam đã học và thi lấy được giấy phép lái xe ở Campuchia thì cần có các loại giấy tờ và điều kiện sau đây để được đăng ký và làm thủ tục đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam

Có bằng lái xe Campuchia đảm bảo là bằng thật, còn thời hạn sử dụng;

Có một trong các loại giấy tờ cư trú hợp pháp bên Campuchia trùng khớp với thời gian đăng ký học và thi cấp giấy phép lái xe ở Campuchia như visa hoặc thẻ cư trú tại Campuchia.

Có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn hiệu lực;

Có CMND hoặc CCCD Việt Nam còn thời hạn sử dụng;

Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe để lái xe tham gia giao thông theo quy định;

Hiện nay, theo quy định luật giao thông đường bộ Việt Nam thì mỗi một đối tượng người đổi khác nhau thì phần thủ tục cần chuẩn bị theo quy định cũng khác nhau.

Với người Campuchia nói riêng và người mang quốc tịch nước ngoài nói chung khi cần đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam lái xe thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thủ tục như sau:

 • 2 mặt giấy phép lái xe Campuhia;
 • Mặt thông tin trên passport Campuchia;
 • Visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú 2 hoặc 3 năm hoặc E-Visa làm việc, du lịch, thăm thân…
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam của người Campuchia khi vào Việt Nam ở lần gần đầy nhất;
 • Địa chỉ tạm trú ở tại Việt Nam;
 • Cung cấp 2 mặt bằng lái xe ô tô Việt Nam hết hạn (nếu có) 2 mặt giấy phép lái xe máy Việt Nam thẻ nhựa (nếu có). Trong trường hợp người Campuchia chưa có GPLX Việt Nam thì bỏ qua mục này.
Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam

Với người mang đồng thời hai quốc tịch Việt Nam và Campuchia khi cần chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam để được lái xe ở Việt Nam hợp pháp thì cần chuẩn bị phần thủ tục theo hướng dẫn như sau:

 • 2 mặt GPLX Campuchia;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên passport Campuchia;
 • 2 mặt CCCD hoặc CMND Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần đây nhất;
 • 2 mặt GPLX ô tô Việt Nam hết hạn hoặc 2 mặt bằng lái xe máy Việt Nam (nếu có)

Với người chỉ mang mỗi quốc tịch Việt Nam hiện tại đã có giấy phép lái xe Campuchia muốn chuyển đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam thì cần cung cấp một số loại giấy tờ và thủ tục theo quy định sau đây.

 • 2 mặt bằng lái xe Campuhia;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Visa hoặc thẻ cư trú hợp pháp tại Campuchia;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất;
 • 2 bằng lái xe ô tô Việt Nam hết hạn hoặc GPLX máy thẻ nhựa Việt Nam (nếu có);

⚠️ Lưu ý:
Người chỉ mang quốc tịch Việt Nam muốn đổi được bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam thì bắt buộc phải có visa hoặc thẻ cư trú bên Campuchia trùng khớp với thời gian được học và thi lấy giấy phép lái xe tại Campuchia.

Trên đây trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt chỉ hướng dẫn cho Quý khách chuẩn bị những phần thủ tục cơ bản nhất, đơn giản nhất. Ngoài ra, cần xử lý bộ hồ sơ bên Sở GTVT theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam, xử lý phần GKSK, tạm trú, xác thực, hợp pháp hóa lãnh sự…

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn, văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Chi phí đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam không bằng nào giống bằng nào, không hồ sơ nào giống hồ sơ nào vì phụ thuộc vào các yếu tố như:

Chi phí đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam phụ thuộc vào đối tượng người đổi là ai:

◼️ Người chỉ mang quốc tịch Campuchia hoặc chỉ mang quốc tịch nước ngoài phần thủ tục cần chuẩn bị khác, phần hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị khác nên chi phí đổi sẽ khác.

◼️ Người mang 2 quốc tịch Việt Nam và Campuchia cũng yêu cầu phần thủ tục và phần hồ sơ cần chuẩn bị trong đổi bằng khác nên chi phí đổi cũng sẽ không giống nhau.

◼️ Tương tự như vậy khi đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam cho người chỉ mang mỗi quốc tịch Việt Nam cũng sẽ khác, xử lý hồ sơ cũng sẽ khác nên chi phí đổi cũng sẽ khác nhau.

Chi phí đổi GPLX Campuchia sang Việt Nam ở các Sở GTVT khác nhau thì chi phí cũng sẽ khác nhau:

Ngoài những quy định chung mà Tổng cục đường bộ Việt Nam đưa ra được áp dụng cho tất cả các Sở GTVT thì một số Sở GTVT ở một số tỉnh còn có những quy định riêng trong đổi bằng chính vì vậy phần chi phí đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam bao nhiêu tiền ở mỗi tỉnh khác nhau cũng sẽ khác nhau.

Ở mỗi thời điểm khác nhau luật có thể thay đổi khác nhau nên phần chi phí làm bằng cũng không giống nhau:

Một năm đổi khi luật giao thông đường bộ nói chung và luật quy định trong chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói riêng cũng sẽ thay đổi để các cơ quan giao thông dễ quản lý và phù hợp với từng thời điểm cụ thể do đó, phần hồ sơ cần chuẩn bị cũng như xử lý phù hợp với luật quy định hiện tại cũng sẽ khác nhau nên phần chi phí đổi bằng lái xe ô tô Campuchia sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe máy Campuchia sang Việt Nam cũng sẽ khác nhau.

Do đó, để biết chính xác phần chi phí đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam bao nhiêu tiền ở thời điểm mà Quý khách muốn chuyển đổi vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm Doanh Nhân Việt để được báo mức gia chính xác ở thời điểm mà bạn muốn đổi nhé!

Để đổi bằng lái xe ở Campuchia sang bằng lái xe Việt Nam thì cách đơn gian nhất, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí nhất, giúp nhanh có giấy phép lái xe Việt Nam để sử dụng nhất là cách đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam online qua mạng.

Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam với quy trình 3 bước được thực hiện cụ thể như sau:

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo quy định.

Người đổi cần chuẩn bị các loại giấy tờ và thủ tục như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ thêm vui lòng gọi ngay hotline: 0932.100.040 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Sau khi hồ sơ đã chuẩn bị xong người đổi bằng sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe Cambodian sang Việt Nam.

Sau khi được xác nhận hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện để đổi sang bằng lái xe Việt Nam thì người đổi bằng sẽ tiến hành thanh toán trước 1 phần chi phí đổi giấy phép lái xe Campuchia sang Việt Nam để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi GPLX Campuchia sang Việt Nam.

Dịch vụ đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam Doanh Nhân Việt sẽ hỗ trợ xử lý toàn bộ hồ sơ cho Quý khách, quý khách chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi là được.

3️⃣ Bước 3: Có mặt chụp hình trình diện.

Sau khi toàn bộ hồ sơ xử lý xong sẽ có nhân viên bên trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt nhắn tin và gọi điện báo cho Quý khách.

Lúc này bạn có thể chọn ngày và giờ đi chụp hình trình diện từ thứ 2 đến thứ 6, khung giờ đi chụp hình trình diện chúng tôi sẽ cho Quý khách chọn theo lịch rảnh của Quý khách.

Sau khi chụp hình trình diện xong Quý khách cứ ra về khi có bằng lái xe Việt Nam chúng tôi sẽ lấy về rồi báo cho Quý khách. Người đổi bằng cũng có thể đăng ký nhận bằng qua đường bưu điện để có bằng Sở GTVT sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Khi Quý khách cần tìm hiểu các thông tin hoặc muốn:

◼️ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia sử dụng;

◼️ Đổi bằng lái xe Campuchia sang Việt Nam sử dụng;

◼️ Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sử dụng tại Việt Nam;

◼️ Gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung và người Campuchia nói riêng;…

Hãy liên hệ ngay văn phòng Doanh Nhân Việt để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Campuchia Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Campuchia Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Campuchia Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE CAMPUCHIA SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 2 votes)

Quản trị viên

Văn phòng Doanh Nhân Việt - Nhận cấp đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế - Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!