Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi giấy phép lái xe Lào sang Việt Nam qua mạng.

Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam sẽ giúp người Việt Nam hoặc người Lào hoặc người mang với 2 quốc tịch Việt – Lào được điều khiển phương tiện tham gia giao thông, được phép lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại Việt Nam mà không cần phải học hay thi tại Việt Nam.

Bằng lái xe Lào hay còn được gọi là giấy phép lái xe Lào là GPLX do cơ quan chức năng giao thông tại Lào cấp.

Người sở hữu giấy phép lái xe quốc gia Lào sẽ được phép lái xe hợp pháp ở Lào.

Bằng lái xe quốc gia Lào chỉ có giá trị sử dụng trên lãnh thổ quốc gia Lào không có giá trị sử dụng tại Việt Nam cũng như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Người đã có bằng Lào muốn lái xe ở Việt Nam chỉ cần đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam còn muốn lái xe ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Việt Nam và Lào có thể làm hồ sơ và nộp thủ tục xin đổi bằng lái xe Lào sang quốc tế IAA

Về nguyên tắc ôtô đều có thể di chuyển từ Việt Nam sang Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và Singapore. Tuy nhiên trong các nước ASEAN, Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Philippines lái xe bên phải đường, còn Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia và Brunei sử dụng làn xe bên trái, vì vậy lái xe của các nước sử dụng đường bên phải cần một số điều kiện mới có thể chạy ở các nước sử dụng đường bên trái.

⚠️ Kết luận: Người lái xe tham gia giao thông tại Lào sẽ lái xe bên phải đường giống như ở Việt Nam.

Đổi bằng lái xe Lào là gì là quá trình chuyển đổi bằng lái xe Lào sang một giấy phép lái xe quốc gia khác hoặc quá trình chuyển đổi từ một giấy phép lái xe quốc gia khác sang bằng lái xe của Lào để phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mỗi người.

⚠️ Ví dụ:

Nếu bạn đã có bằng lái xe của Lào mà muốn lái xe ở Việt Nam thì đổi giấy phép lái xe Lào sang Việt Nam.

Ngược lại nếu bạn đã có bằng lái xe Việt Nam giờ muốn lái xe hợp pháp ở Lào thì cần đổi bằng lái xe Việt Nam sang Lào

Bằng lái xe của Lào nếu chỉ là giấy phép lái xe được cấp sau khi đăng ký học và thi trực tiếp tại Lào thì đó là bằng lái xe quốc gia chứ không phải là giấy phép lái xe quốc tế như nhiều người vẫn nghĩ.

Người có giấy phép lái xe quốc gia của Lào khi muốn sở hữu thêm bằng lái xe quốc tế thì cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết để xin chuyển đổi bằng lái xe Lào sang bằng quốc tế

Việc có bằng lái xe quốc tế Lào cấp sẽ giúp bạn có thể được lái xe tham giao giao thông ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ mà 2 bên có ký chung Hiệp ước về giao thông đường bộ.

Lưu ý rằng, bằng lái xe quốc tế IDP do Lào cấp hiện nay chưa được Việt Nam công nhận.

Cần đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam nếu muốn lái xe ở Việt Nam.

Bằng lái xe quốc tế của Lào là giấy phép lái xe quốc tế IDP cũng giống như bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp.

Theo luật giao thông đường bộ được ký kết giữa 2 nước hiện nay thì không có văn bản nào ở Việt Nam nói rõ về việc bằng lái xe quốc tế Lào cấp có thể được chấp nhận ở Việt Nam.

Chính vì vậy người Việt Nam hoặc người nước ngoài kể cả người đang mang 2 quốc tịch nếu đã có bằng lái xe Lào giờ muốn lái xe hợp pháp ở Việt Nam thì cần đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam

Ở Lào có 2 dạng bằng lái xe:

1️⃣ Một là giấy phép lái xe quốc gia Lào cấp: Với lại bằng lái xe này thì người sở hữu chỉ được sử dụng để lái xe tham gia giao thông tại Lào chứ không được dùng bằng lái xe Lào tại Việt Nam

2️⃣ Hai là bằng lái xe quốc tế của Lào: Đây là giấy phép lái xe quốc tế IDP do Lào cấp loại bằng lái xe này hiện tại cho phép người sở hữu nó được phép lái xe tham gia giao thông ở một số nước. Tuy nhiên, hiện tại Việt Nam cũng chưa chấp nhận loại bằng lái xe quốc tế này của Lào.

Như vậy, kể cả bạn đang có giấy phép lái xe quốc gia của Lào hay bằng lái xe quốc tế của Lào thì bạn cũng không được sử dụng 2 loại giấy phép lái xe này để lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Để được lái xe ở Việt Nam khi đã có giấy phép lái xe của Lào, cần chuyển đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam

Bằng Lào và bằng Campuchia là 2 loại giấy phép lái xe trong thời gian vừa qua suất hiện nhiều mẫu bằng giả, bằng không rõ nguồn gốc suất xứ do đó, việc kiểm tra, xét duyệt và cho phép cấp đổi từ bằng lái xe Lào sang Việt Nam đang được siết rất chặc tại Việt Nam.

Sở GTVT ở một số tỉnh hiện nay còn cho phép người có bằng lái xe Lào được quyền chuyển đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam nhưng ở một số tỉnh hiện tại đã ngưng cho phép chuyển đổi loại giấy phép lái xe của Lào.

Liên hệ trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vấn chuyển đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam nhé!

Như chúng tôi có trao đổi ở trên bằng lái xe của Lào hiện nay rất dễ bị làm giả đã từng xuất hiện một số loại GPLX Lào là bằng giả bằng không rõ nguồn gốc. Do đó, các Sở GTVT tại Việt Nam hiện nay liệt giấy phép lái xe Lào vào loại bằng lái xe hạn chế đổi tại Việt Nam.

Người muốn đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam cần phải chứng minh được giấy phép lái xe Lào đang có phải là bằng thật bằng cách làm xác thực và hợp pháp hóa giấy phép lái xe của Lào.

Bên cạnh đó người đổi phải cung cấp được visa hoặc thẻ cư trú có thời gian trùng khớp với thời gian học, thi và được cấp giấy phép lái xe ở Lào.

Với người mang quốc tịch Lào muốn đổi bằng lái xe từ Lào sang Việt Nam cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

◼️ Có giấy phép lái xe Lào là bằng thật, bằng lào phải còn thời hạn sử dụng;

◼️ Người Lào hoặc người nước ngoài phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ như: Passport;

◼️ Có giấy tờ cư trú hợp pháp ở Việt Nam như: Visa hoặc thẻ xanh tạm trú;

◼️ Có địa chỉ ở và làm việc hợp pháp tại Việt Nam;

◼️ Có dấu nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp;

◼️ Đảm bảo đầy đủ các điều kiện về sức khỏe khi lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam;

Với người có cả 2 quốc tịch Việt Nam và Lào thì cần đảm bảo các điều kiện theo quy định sau đây nếu như muốn đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch nói chung và đổi bằng lái xe cho người có quốc tịch Việt Nam và Lào nói riêng.

◼️ Đã có bằng lái xe Lào còn thời hạn hiệu lực và GPLX phải là bằng thật;

◼️ Có passport Lào hoặc Passport nước ngoài

◼️ Có hộ chiếu Việt Nam;

◼️ Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam;

◼️ Nhập cảnh vào Việt Nam với dấu nhập cảnh hợp pháp mới nhất;

Người có bằng Lào và đang chỉ mang quốc tịch Việt Nam là đối tượng bị xem xét kỹ nhất khi muốn chuyển đổi bằng lái xe ô tô Lào sang Việt Nam

◼️ Phải có bằng lái xe quốc gia Lào là bằng thật và còn thời hạn hiệu lực;

◼️ Có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn sử dụng;

◼️ Có visa hoặc thẻ cư trú ở Lào khớp với thời gian được cấp bằng Lào;

◼️ Có CMND hoặc CCCD Việt Nam;

◼️ Nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp;

◼️ Sức khỏe đảm bảo theo luật cấp đổi bằng lái xe Việt Nam;

Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam

Không riêng gì đổi bằng lái xe của Lào nói riêng mà đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung thì mỗi đối tượng đổi khác nhau thì phần thủ tục cần chuẩn bị để xử lý hồ sơ cũng sẽ khác nhau.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung và người chỉ có quốc tịch Lào nói riêng bao gồm:

 • 2 mặt bằng lái xe của người Lào;
 • Mặt thông tin trên Passport của người mang quốc tịch Lào;
 • Visa thị thực hoặc E-visa hoặc thẻ xanh tạm trú hoặc giấy miễn thị thực 5 năm;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam của người Lào ở lần gần nhất;
 • 2 mặt giấy phép lái xe ô tô Việt Nam hết hạn nếu đã từng đổi hoặc bằng lái xe máy thẻ nhựa nếu có;
 • Địa chỉ người Lào đang ở và làm việc hợp pháp ở Việt Nam;

Người mang vừa quốc tịch Việt Nam vừa mang quốc tịch Lào cần chuẩn bị các loại giấy tờ và thủ tục sau để đổi sang bằng lái xe Việt Nam.

 • 2 mặt bằng lái xe của người có 2 quốc tịch;
 • Mặt thông tin trên passport Lào;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • 2 mặt CMND hoặc CCCD Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất của người có 2 quốc tịch;
 • 2 mặt bằng lái xe ô tô Việt Nam hết hạn hoặc 2 mặt giấy phép lái xe máy Việt Nam bằng thẻ nhựa;

Với người chỉ có quốc tịch Việt Nam không có quốc tịch Lào và quốc tịch của nước khác thì cần có các loại giấy tờ và thủ tục sau đây.

 • 2 mặt bằng lái xe Lào;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • 2 mặt CMND hoặc CCCD Việt Nam;
 • Visa hoặc thẻ cư trú ở Lào;
 • Cung cấp dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần nhập cảnh gần đây nhất;

⚠️ Lưu ý:

Bằng lái xe của Lào sử dụng trong đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam phải là bằng thật, bằng tự học và tự thi.

Phải có visa hoặc thẻ cư trú ở Lào trùng khớp với thời gian được cấp bằng lái xe tại Lào và visa hoặc thẻ cư trú đó phải dài trên 3 tháng.

Phải có xác thực và hợp pháp hóa giấy phép lái xe Lào.

1️⃣ Chi phí đổi phụ thuộc vào từng đối tượng: Người chỉ có quốc tịch Lào hồ sơ xử lý khác nên chi phí khác, người mang cả 2 quốc tịch (song tịch) phần thủ tục xử lý khác nên chi phí cũng khác, người chỉ có quốc tịch Việt Nam phải làm cả xác thực, hợp pháp hóa nên phần hồ sơ cần chuẩn bị và phần thủ tục cần xử lý cũng khác nên chi phí xử lý hồ sơ cũng khác.

2️⃣ Chi phí đổi phụ thuộc vào từng hồ sơ: Hồ sơ của mỗi người đã có và chuẩn bị khác nhau thì phần hỗ trợ xử lý hồ sơ cũng sẽ khác nhau nên chi phí đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam cũng sẽ khác nhau.

3️⃣ Chi phí đổi phụ thuộc vào từng Sở GTVT: Hiện nay, hầu hết các Sở GTVT đều quy định luật đổi bằng và xử lý hồ sơ theo chuẩn quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Tuy nhiên, ở sở GTVT của một số tỉnh ngoài những quy định chung còn có những quy định riêng và khác biệt với các Sở GTVT khác liên quan đến phần tạm trú, thường trú, giấy khám sức khỏe… của từng hồ sơ.

4️⃣ Chi phí đổi phụ thuộc vào luật thay đổi ở từng thời điểm: Ở mỗi thời điểm khác nhau thì luật đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung và luật đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam nói riêng cũng sẽ khác nhau dẫn đến chi phí đổi giấy phép lái xe Lào sang Việt Nam ở các thời điểm khác nhau thì phần chi phí cần có để xử lý hồ sơ đổi bằng cũng sẽ khác nhau.

⚠️ Kết luận: Nếu Quý khách muốn biết chính xác chi phí đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam bao nhiêu tiền ở thời điểm mà Quý khách muốn tìm hiểu và đổi bằng thì hãy liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt nhé!

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn chi tiết phần hướng dẫn cách chuyển đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam online qua mạng chỉ với 3 bước cơ bản sau đây:

1️⃣ Bước 1: Gửi hồ sơ.

Sử dụng điện thoại hoặc Scan toàn bộ thủ tục theo hướng dẫn ở trên rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55

Trong trường hợp có thắc mắc cần hỗ trợ hoặc tư vấn miễn phí hãy gọi số điện thoại hotline: 0932.100.040

2️⃣ Bước 2: Thanh toán chi phí và xử lý hồ sơ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra và xác nhận tình trạng hồ sơ của Quý khách.

Khi được xác nhận hồ sơ hợp lệ đủ điều kiện để chuyển đổi bằng lái xe Lào sang bằng Việt Nam thì người đổi bằng sẽ đóng trước 1 phần chi phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách.

Nếu Quý khách tin tưởng lựa chọn dịch vụ đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam tại văn phòng Doanh Nhân Việt thì phần hồ sơ chúng tôi sẽ xử lý cho Quý khách, Quý khách chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi là được.

3️⃣ Bước 3: Có mặt chụp hình trình diện in vào bằng lái xe Việt Nam.

Ở bước cuối cùng sau khi được nhân viên Doanh Nhân Việt thông báo hồ sơ đã được xử lý hoàn tất thì người làm bằng phải lựa chọn thời gian phù hợp để có mặt tại Sở GTVT chụp hình trình diện để in vào giấy phép lái xe Việt Nam.

Thời gian đi chụp hình trình diện người đổi có thể lựa chọn từ thứ 2 đến thứ 6 theo lịch rãnh của mình nhé.

Chụp hình trình diện xong Quý khách cứ ra về khi có bằng Việt Nam chúng tôi sẽ nhận về và gửi về tận nơi cho Quý khách.

Ngoài nhận đổi bằng lái xe Lào sang Việt Nam

Chúng tôi con nhận đổi bằng lái xe Việt Nam sang Lào

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP sử dụng 73 nước

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA đi trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ

Nhận:

Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Úc sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe Canada sang Việt Nam

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Lào Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Lào Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Lào Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE LÀO SANG VIỆT NAM

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!