Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt nam

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA - IDP.

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt nam giúp người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài muốn lái xe đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân,… có thể đăng ký và nộp hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam mà không nhất thiết phải có mặt ở nước ngoài.

Chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục, cũng như các nội dung có liên quan như chi phí và cách chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP tại Việt Nam xem trong nội dung trong bài viết sau đây nhé!

Bằng lái xe quốc tế hay còn gọi là giấy phép lái xe quốc tế (International Driving Permit) là một thẻ nhận dạng cá nhận và được xem là một tài liệu quan trọng cho phép người sở hữu nó được lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài.

Giấy phép lái xe quốc tế không phải là bằng được học được thi trực tiếp mà chỉ là một bản dịch hợp pháp từ bằng lái xe quốc gia giúp cảnh sát giao thông và nhà chức trách giao thông ở các quốc gia khác nhau dễ dàng kiểm tra và hiểu thông tin về quyền lái xe của bạn.

Để có một giấy phép lái xe quốc tế nói chung và bằng lái xe quốc tế IAA hay IDP nói riêng, bạn phải có bằng lái xe quốc gia. Để có giấy phép lái xe quốc gia thì bạn cần phải đăng ký học thi là lấy bằng lái xe ở nước sở tại.

Mỗi một nước, mỗi một quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau có thể có các quy định cụ thể về việc sử dụng bằng lái xe quốc tế. Nhưng nhìn chung đều có quy định chung là khi sử dụng bằng lái xe quốc tế cần phải mang theo song song giấy phép lái xe quốc gia.

Để biết chính xác các quy định về cấp đổi cũng như sử dụng thì trước khi đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân hoặc lái xe ở một quốc gia mới, bạn nên tìm hiểu và kiểm tra thông tin cụ thể về yêu cầu và quy định của quốc gia đó.

Đổi bằng lái xe quốc tế là quá trình thực hiện chuyển đổi từ giấy phép lái xe quốc gia sang bằng lái xe quốc tế.

Quy trình đổi bằng lái xe quốc tế này có thể khác nhau tùy thuộc vào các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau.

Để đổi giấy phép lái xe quốc tế thì người đổi cần đảm bảo các điều kiện theo quy định như: phải có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, có đủ độ tuổi theo quy định, có đầy đủ sức khỏe, có giấy tờ tùy thân và có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở các quốc gia cũng như vùng lãnh thổ khác nhau ngoài quốc gia mà người đó đang mang quốc tịch.

Nếu bằng lái xe Việt Nam của bạn là giấy phép lái xe do bạn tự học tự thi và được cấp thì đó chỉ là giấy phép lái xe quốc gia chứ không phải là bằng lái xe quốc tế.

Nếu giấy phép lái xe Việt Nam của bạn là bằng lái xe được bạn chuyển đổi từ bằng lái xe nước ngoài sang thì đó chỉ là bằng lái xe quốc gia chứ không phải bằng lái xe quốc tế.

Như vậy, cụm từ bằng lái xe Việt Nam thường được dùng để chỉ cho giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam chứ không phải là bằng lái xe quốc tế.

Người đã có giấy phép lái xe Việt Nam muốn sở hữu thêm bằng lái xe quốc tế thì có thể nộp hồ sơ, thủ tục đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Nếu hiện tại bạn đang ở Việt Nam, đã có giấy phép lái xe Việt Nam và muốn đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam thì có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA theo 1 trong 2 loại sau nhé!

◼️ Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

◼️ Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp. Người có bằng lái xe quốc tế IAA được lái xe trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau và có thời hạn bằng dài lên tới 20 năm.

Bằng lái xe quốc tế IAA cũng được xem là loại giấy phép lái xe phổ biến nhất, thông dụng nhất và được nhiều người tin tưởng làm để sử dụng nhất hiện nay.

Theo quy định luật giao thông đường bộ hiện nay thì đổi bằng lái xe quốc tế hoàn toàn có thể làm online 100% qua mạng, không cần người đổi bằng phải có mặt, không cần người đổi bằng phải cung cấp giấy tờ bản gốc. Do đó, mặc dùng bằng lái xe quốc tế IAA được cấp từ Mỹ như người ở Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam có cấp bằng lái xe quốc tế IAA cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài thỏa mãn các điều kiện sau đây:

◼️ Đã có giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET còn thời hạn sử dụng;

◼️ Có hộ chiếu Việt Nam với công dân Việt Nam và có Passport nước ngoài với người mang quốc tịch nước ngoài;

◼️ Có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở trên 73 nước khác ngoài Việt Nam;

⚠️ Lưu ý rằng: Đổi bằng lái xe quốc tế IDP là để đi ra các nước khác sử dụng chứ không được phép dùng bằng lái xe quốc tế IDP ở Việt Nam.

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam nếu là giấy phép lái xe quốc tế IDP thì chỉ được phép lái xe trên 73 nước và chỉ có một thời hạn dài tối đa duy nhất là 3 năm.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết muốn đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam cần những điều kiện gì ? thì ngay sau đây là câu trả lời nhé!

Để đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP tại Việt Nam thì người đổi bằng cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau đây:

 1. Phải có giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET và còn thời hạn sử dụng;
 2. Có hộ chiếu Việt Nam nếu là người mang quốc tịch Việt Nam và có hộ chiếu nước ngoài nếu là người mang quốc tịch nước ngoài;
 3. Độ tuổi theo quy định được phép đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IDP là 18 tuổi trở lên;

Để đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA tại Việt Nam người muốn đổi cần đảm bảo đầu đủ các điều kiện sau đây:

 1. Đã có bằng lái xe Việt Nam (thẻ nhựa hoặc thẻ giấy đều được) hoặc giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng;
 2. Có một trong các loại giấy tờ tùy thân sau đây: CMND Việt Nam hoặc CCCD Việt Nam hoặc hộ chiếu;
 3. Đủ 18 tuổi tính từ ngày đăng ký hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA;
Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam
Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam

Các loại bằng lái xe quốc tế hiện nay trên thế giới khá phong phụ và đa dạng. Mỗi loại giấy phép lái xe quốc tế sẽ tham gia công ước về luật giao thông đường bộ riêng nên sẽ được lái xe và tham gia giao thông với danh sách các nước và vùng lãnh thổ khác nhau.

◼️ Ví dụ:

Người đổi bằng lái xe quốc tế AAA do Hiệp hội ô tô Mỹ cấp đi được trên 100 nước và thời hạn bằng duy nhất là 1 năm. Trong khi đó người đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp thì được đi trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ và có thời hạn dài trên 20 năm. Khi đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp thì chỉ đi được 73 nước và chỉ có một thời hạn dài duy nhất là 3 năm.

Hiện tại, bạn có thể chọn đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam với 2 loại giấy phép lái xe sau đây (có danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đính kèm bên dưới.

STTTên nướcSTTTên nướcSTTTên nước
1Albania26Hungary51Republic of Moldova
2Armenia27Iran (Islamic Republic of)52Romania
3Austria28Israel53Nga
4Azerbaijan29Ý54San Marino
5Bahamas30Kazakhstan55Senegal
6Bahrain31Kenya56Serbia
7Belarus32Kuwait57Seychelles
8Belgium33Kyrgyzstan58Slovakia
9Bosnia and Herzegovina34Latvia59Slovenia
10Brazil35Liberia60Nam Phi
11Bulgaria36Lithuania61Thụy Điển
12Central African Republic37Luxembourg62Thụy sỹ
13Côte d’lvoive38Monaco63Tajikistan
14Croatia39Mongolia64The former Yugoslav Republic of Macedonia
15Cuba40Montenegro65Tunisia
16Séc41Morocco66Thổ Nhĩ Kỳ
17Cộng hòa dân chủ Congo42Netherlands67Turkmenistan
18Đan Mạch43Niger68Ukraine
19Estonia44Na uy69United Arab Emirates
20Phần Lan45Pakistan70Uruguay
21Pháp46Peru71Uzbekistan
22Georgia47Philippines72Việt Nam
23Đức48Ba lan73Zimbabwe
24Greece49Bồ Đào Nha  
25Guyana50Qatar  
Giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng tại 85 quốc gia

Khi cần tìm hiểu thông tin đổi bằng lái xe quốc tế IDP như: quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ Quý khách có thể đọc nội dung trong bài viết dưới đây:

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP ở Việt Nam giúp người sở hữu loại giấy phép lái xe quốc tế này có thể lái xe tham gia giao thông tại 73 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với những lợi ích to lớn và thiết thực mà GPLX quốc tế IDP mang lại trong phạm vi nội dung bài viết này Văn phòng Doanh Nhân Việt đơn vị đã có hơn 10 năm hoạt động…

Quý khách có thể xem nội dung chi tiết trong link bài viết dưới đây:

>>> https://doanhnhanviet.edu.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-idp.html

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp đang là sự quan tâm hàng đầu của những người đã có bằng lái xe Việt Nam sắp tới đi nước ngoài để du lịch, công tác, lưu diễn, du học, làm việc,… cư trú ở nước ngoài muốn được lái xe hợp pháp ở 85 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải học và phải thi… Tìm hiểu thêm

Nếu bạn đang thắc mắc không biết bằng lái xe quốc tế được lái ở những nước nào ? thì hãy xem qua bảng danh sách 192 quốc gia và vùng lãnh thổ sau đây nhé!

Tên nướcTên nướcTên nướcTên nước
AfghanistanDjiboutiLebanonRwanda
AlbaniaDominican Rep.LeoneSan Marion
AlgeriaEcuadorLesothoSao Tome
AndorraEgyptLiberiaSaudi Arabia
AngolaEl SalvadorLibyaSenegal
AntiguaEquatorial GuineaLiechtensteinSeychelles
ArgentinaEstoniaLithuaniaSierra Leone
ArmeniaFijiLuxembourgSingapore
AustraliaFinlandMacaoSlovakia
AustriaFrance (include French overseas territories)MadagascarSlovenia
AzerbaijanFrench PolynesiaMalawiSouth Africa
BahamasGabonMalaysiaSouth Korea
BahrainGambiaMaliSpain
BangladeshGeorgiaMaltaSri Lanka
BarbadosGermanyMauritaniaSt. Christopher Nevis & Anguilla Surinam
BelarusGhanaMauritiusSudan
BelgiumGibraltarMexicoSwaziland
BelizeGreeceMoldovaSweden
BeninGrenadaMonacoSwitzerland
BosniaGuatemalaMongoliaSyria
BrazilGuernseyMoroccoTaiwan
BhutanGuineaMontserratTajikistan
BoliviaGuinea-BissauMozambiqueTanzania
BotswanaGuyanaMyanmarThailand
BruneiHaitiNamibiaTogo
BulgariaHondurasNepalTrinidad & Tobago
BikinaHong KongNetherlandsTunisia
FasoHungaryNew CaledoniaTurkey
CambodiaIcelandNew GuineaTurkmenistan
CameroonIndiaNew ZealandUganda
CanadaIndonesiaNicaraguaUkraine
Cape Verde IslandIranNigerUnited Arab Emirates
Cayman Isis.IrelandNigeriaUnited Kingdom
Central African RepublicIsraelNorwayUnited States of America
ChadItalyOmanUruguay
ChileIvory CoastPakistanUzbekistan
ChinaJamaicaPanamaVatican City
ColombiaJapanPapua New GuineaVenezuela
ComorosJerseyParaguayVerde Islands
CongoJordanPeruVietnam
Costa RicaKazakhstanPhilippinesWestern Samoa
CroatiaKenyaPolandWindward Isls.
CubaKorea (Rep.)PolynesiaYemen (Rep.)
CuracaoKuwaitPortugal (includes Madeira & Azores)Zaire
CyprusKyrgyzstanQatarZambia
Czech Rep.LaosRomaniaZimbabwe
DenmarkLatviaRussia 
Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào?

Khi anh chị có nhu cầu đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để sử dụng trên 192 nước hay nói một cách khác là muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA để ra nước ngoài lái xe tham gia giao thông thì có thể kham khảo nội dung chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cũng như cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ có đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây:

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA mang lại những lợi ích thật và giá trị thật như có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe hợp pháp trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải thi lấy bằng lái xe trực tiếp tại nước sở tại cũng không sợ phải phụ thuộc vào phương tiện giao thông công cộng tại quốc gia đó.

Quý khách có thể xem nội dung chi tiết trong link bài viết dưới đây:

>>> https://doanhnhanviet.edu.vn/doi-bang-lai-xe-quoc-te-iaa.html

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những có nhu cầu đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân ở nước ngoài hoặc đi lưu diễn, du học, làm việc,…thay vì phải thi bằng lái xe tại nước ngoài rất khó thì việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn… Tìm hiểu thêm

 • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn bằng thẻ Nhựa PET;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu;
 • 1 chữ kỹ mẫu (ký to rõ trên giấy trắng không kẻ ô);
 • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng. Kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

 • 2 mặt giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu;
 • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5. Nên xanh hoặc trắng đều được;
 • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần ghi rõ họ và tên);

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP nói riêng thường phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế, thời gian đổi bằng lái xe quốc tế và chi phí phải trả cho phần vận chuyển bằng từ tỉnh này sang tỉnh khác hoặc từ Việt Nam sang nước ngoài hoặc gửi từ nước ngoài về Việt Nam.

Nếu Quý Anh/ Chị và các bạn còn thắc mắc về nội dung chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ? thì hãy tham khảo qua bảng báo giá chi tiết chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA mà Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Qúy khách ngay sau đây nhé!

Bằng lái xe quốc tế được đổi từ giấy phép lái xe quốc gia do đó để tiết kiệm thời gian, chi phí mà muốn nhanh có bằng thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng.

Đây là cách đổi đơn giản nhất, phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Với cách đổi này người muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA online chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính bản, máy tính bàn có kết nội mạng internet là có thể thao tác và nộp hồ sơ đổi trực tiếp tại nhà hoặc nơi làm việc được mà không cần phải có mặt trực tiếp tại văn phòng hoặc trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế.

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam online qua 4 bước đơn giản sau đây nhé!

1Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình các loại giấy tờ như: GPLX Việt Nam, 2 mặt CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu, 1 ảnh thẻ, 1 chữ ký mẫu rồi gửi toàn bộ qua số điện thoại Zalo: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

Trong quá trình chuẩn bị và gửi hồ sơ nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ hãy gọi ngay số điện thoại đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP là: 0932.100.040 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí nhé!

2Bước 2: Chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn là 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và chọn thời gian nhận bằng nhanh chỉ với 6-8 ngày hoặc chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA chậm nhận bằng sau 15-17 ngày làm việc.

3Bước 3: Sau khi chọn xong thời hạn, thời gian nhận bằng và gửi đầy đủ hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế xong thì người đổi bằng sẽ thanh toán trước cho Trung tâm Doanh Nhân Việt 50% chi phí làm hồ sơ. Sau khi có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả thông qua mã UIDD hoặc quét mã QRcode.

4Bước 4: Sau khi kiểm tra đầy đủ thông tin về giấy phép lái xe quốc tế mà Quý khách đã làm thì Quý khách sẽ thanh toán 50% phần chi phí đổi bằng còn lại cho chúng tôi rồi cho chúng tôi địa chỉ chính xác để chúng tôi gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

⚠️ Xin Quý khách lưu ý: Văn phòng Doanh Nhân Việt nhận đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam và cả nước ngoài.

Dù Quý khách đang ở Việt Nam hay đang ở Mỹ, Úc, Canada… đều có thể đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Namđổi bằng lái xe quốc tế là tư vấn, tiếp nhận, xử lý hồ sơ và chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế hoàn toàn online qua mạng, không cần cung cấp giấy tờ bản gốc, cũng không cần người đổi bằng phải có mặt.

Hãy liên hệ ngay văn phòng Doanh Nhân Việt theo một trong các thông tin sau đây khi bạn cần hoặc quan tâm đến dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

User Rating: 4.94 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button

Tặng lịch tết
Kết nối tình thân

Khuyến mãi tặng quà tết tri ân khách hàng
CLICK NHẬN LỊCH NGAY
wWw.doanhnhanviet.edu.vn - 0938.32.44.55
close-link
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!