Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi giấy phép lái xe quốc tế

Chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế online qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA, IDP trực tuyến

Đổi giấy phép lái xe quốc tế luôn là sự lựa chọn hàng đầu của không chỉ người Việt Nam và kể cả người mang quốc tịch nước ngoài muốn lái xe tham gia giao thông tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà không cần phải học và thi lấy giấy phép lái xe quốc gia của nước sở tại.

Để đủ điều kiện đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế người Việt Nam và người nước ngoài cần có một loại giấy phép lái xe quốc gia bất kỳ chẳng hạng như bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe ở nước ngoài. Khi cần lái xe hợp pháp ở nước khác chỉ cần làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế thì có thể sử dụng giấy phép lái xe quốc tế này để lái xe tham gia giao thông.

Giấy phép lái xe quốc tế là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế hay thường được gọi là bằng lái xe quốc tế là giấy phép lái xe do một tổ chức hay một cơ quan có thẩm quyền được nhà nước chỉnh định chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia hiện có của quý khách để phục vụ cho nhu cầu đi lại cá nhân khi đi nước ngoài du lịch, công tác hay thăm người thân.

Việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sẽ giúp quý khách chủ động và thuận tiện trong sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông ở quốc tế.

Đối với giấy phép lái xe quốc tế quý khách có thể sự dụng các phương tiện để tham gia giao thông với hạng xe tương đương với hạng xe mà quý khách được phép lái được ghi bên bằng lái xe quốc gia.

Giấy phép lái xe quốc tế có mấy loại?

Các loại bằng lái xe quốc tế hiện nay trên thế giới rất nhiều. Tuy nhiên, có 2 loại giấy phép lái xe quốc tế uy tín và được nhiều người Việt Nam cũng như người nước ngoài tin tưởng làm và sử dụng đó là:

1️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

2️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế IDP

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP

Giấy phép lái xe quốc tế IDP do Tồng cục đường bộ Việt Nam cấp, được sử dụng để đi du lịch, công tác… và sử dụng tại 85 quốc gia đã tham gia Công ước Vienna năm 1968 và chỉ có một thời hạn 3 năm.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IDP
Mẫu bằng lái xe quốc tế IDP
Mẫu GPLX quốc tế IDP
Mẫu GPLX quốc tế IDP

Bằng lái xe quốc tế IDP là một cuốn sổ màu trắng được dịch ra 5 ngôn ngữ khác nhau và bằng lái xe quốc tế IDP không có bằng lái thẻ nhựa kèm theo như đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA.

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA

Đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA là đổi bằng lái xe quốc tế do Hiệp Hội Ôtô Quốc Tế có trụ sở tạo New York cấp được Liên Hiệp Quốc thông qua.

Người có giấy phép lái xe quốc tế IAA được phép điều khiển loại xe tương ứng với giấy phép lái xe của mình để tham gia giao thông ở tất cả các quốc gia chấp nhận giấy phép lái xe đó. IAA hiện được 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới chấp nhận và thời hạng giấy phép lái xe có nhều lựa chọn từ 3 năm, 5 năm, 10 năm và 20 năm

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Các nước được sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA
Các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế IAA

Giấy phép lái xe quốc tế IAA là một cuốn sổ có kích thước bằng cuốn hộ chiếu có màu xanh đậm và đi kèm theo là một bằng lái xe thẻ nhựa, trên đó có thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân, hình ảnh của chủ sở hữu.

Video giới thiệu về mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA Mỹ cấp

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA

Giấy phép lái xe quốc tế IAA được chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia nên bạn chỉ cần có bằng lái xe do một quốc gia nào đó cấp và còn thời hạn sử dụng, đi kèm với đó là giấy tờ tuỳ thân hợp lệ là đủ điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP cũng tương tự như IAA nhưng có khét khe hơn là tất cả các công dân Việt Nam hay người nước ngoài có bằng lái xe Việt Nam dạng thẻ nhựa Pet đều có thể đổi GPLX quốc tế IDP.

Những ai đang có giấy phép lái xe Việt Nam thẻ giấy muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP thì việc đầu tiên bạn phải đổi bằng lái xe thẻ giấy sang thẻ Pet mới đủ điều kiện đổi IDP.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP

 

 • 2 mặt giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET.
 • Mặt trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh)
 • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được)
 • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA

 • Hai mặt giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài;
 • Hai mặt căn cước công dân hoặc CMND hoặc trang thông tin hộ chiếu (trang có dán ảnh);
 •   Một chữ kí (quý khách kí tên trên tờ giấy trắng);
 •   Một ảnh thẻ 3x4 hoặc 4x6 hay 5x5 nền xanh hay trắng điều được;

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Việt Nam thẻ giấy hay pet đều sử dụng đổi sang bằng lái xe quốc tế IAA được và tất cả các giấy tờ trên chỉ cần bản chụp còn thời hạn sử dụng.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế
Chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế online

Chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA mà người đổi bằng lái xe quốc tế IAA muốn làm là thời hạn 3 năm hay 5 năm hay 10 năm hay 20 năm.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA mà người làm bằng lái xe quốc tế IAA muốn nhận là nhanh hay chậm có thể chọn làm lấy nhanh sau 7-9 ngày hoặc làm lấy bình thường là từ 15-17 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, do bằng lái xe quốc tế IAA là loại giấy phép lái xe do Mỹ cấp do đó khi bằng lái xe quốc tế được in xong sẽ gửi trực tiếp từ Mỹ về Việt Nam hoặc gửi đi các nước khác nên chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA cũng chịu ảnh hưởng của chi phí vận chuyển bằng lái xe quốc tế.

Dưới đây là nội dung bảng báo giá chi tiết chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA online qua mạng tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt.

⚠️ Lưu ý: bảng giá trên là trọn gói đến khi có bằng kể cả khi bằng bị mất hoặc bị hư hỏng thất lạc đều được làm và cấp lại miễn phí.

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc tế

Khi bạn tìm hiểu về giấy phép lái xe quốc tế để phục vụ cho chuyến đi sắp đến mà loay hoay không biết phải tiến hành như thế nào thì Trung tâm đổi giấy phép lái xe quốc tế Văn Phòng Doanh Nhân Việt cung cấp cho bạn dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài cũng như người Việt Nam tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt với kinh nghiệm tích luỹ lâu năm trong lĩnh vực đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam và chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để đi nước ngoài sử dụng nên quý khách luôn được cam kết nhận được những ưu đãi cũng như những cam kết về dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng của mình:

 • Đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Trung tâm Doanh Nhân Việt được cam kết bằng thật 100%, luôn được hướng dẫn kiểm tra bằng thật giả trước khi nhận bằng.
 • Giấy phép lái xe luôn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ của hải quan đầy đủ
 • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.
 • Luôn đặt uy tín lên hàng đầu với chi phí hợp lý nhất.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn xử lý hồ sơ nhanh chóng thái độ nhiệt tình, vui vẻ…

Ngoài ra khi chọn dịch vụ đổi giấy phép lái quốc tế IAA tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt bằng lái quốc tế IAA luôn có bảo hiểm đầy đủ cho quý khách. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi chọn dịch vụ của chúng tôi để được phụ vụ tốt nhất.

Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện mỗi ngày để mang đến cho khách hàng của mình những dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc tế tốt nhất. Nhờ sư tin yêu và lựa chọn dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP tại trung tâm đổi bằng lái Trung tâm Doanh Nhân Việt của khách hàng là động lực để chúng tôi cố gắng.

Đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế

Để đăng kí đổi bằng lái xe quốc tế quý khách có thể chọ một trong hai cách sau:

1️⃣ Đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Quý khách có thể mang đầy đủ giấy tờ gồm: Giấy phép lái xe quốc gia, giấy tờ tùy thân như hộ chiếu hoặc căn cước công dân hay chứng minh đến địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế Văn phòng Doanh Nhân Việt tại các tỉnh như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh… để đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA, IDP và sẽ được nhân hướng dẫn trực tiếp cho quý khách.

2️⃣ Đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế trực tuyến

Nếu quý khách bận không thể ghé trực tiếp qua trung tâm Doanh Nhân Việt thì có thể chọn hình thức đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA online trực tuyến thủ tục đơn giản giúp quý khách tiết kiệm thời gian và đỡ nắng mưa, khói bụi. Quý khách chỉ cần chụp toàn bộ thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế bao gồm: bằng lái, hộ chiếu hoặc CCDC, ảnh thẻ và chữ kí gửi qua Zalo/viber: 0932.100.040 0938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com để Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho quý khách.

Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

Cách đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA online

Hãy chuẩn bị một chiếc điện thoại có kết nối internet, chúng tôi xin hướng dẫn quý khách cách đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA online qua 3 bước sau

1 Bước 1: Gửi hồ sơ, quý khách chuẩn bị đủ các giấy tờ, hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế gồm bằng lái, căn cước công dân hoặc hộ chiếu, ảnh thẻ, chữ kí sau đó dùng điện thoại chụp tất cả gửi qua zalo/viber: 0932.100.040, hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: chọn thời hạn bằng, Quý khách có thể chọn thời hạn bằng 3 năm; 5 năm; 10 năm hoặc 20 năm tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, chọn thời gian nhận bằng 7-9 ngày hay 15-17 ngày làm việc tùy vào quý khách muốn lấy bằng hỏa tốc hay chọn lấy bằng thông thường.

3 Bước 3: Đóng phí và nhận bằng, sau khi chọn được thời hạn và thời gian nhận bằng quý khách đóng cho Văn phòng Doanh Nhân Việt 50% phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA cho quý khách. Việc cuối cùng quý khách hãy cho chúng tôi đại chỉ nhận bằng, bằng lái xe quốc tế IAA sẽ được gửi về tận nhà miễn phí cho quý khách

4 Bước 4: Khi quý khách chọn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA tại Trung tâm Doanh Nhân Việt chúng tôi luôn hướng dẫn quý khách kiểm tra bằng lái quốc tế thật – giả trước khi nhận bằng và kèm theo giấy hướng dẫn sử dụng bằng lái xe quốc tế khi đi nước ngoài.

Cách chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP qua mạng

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IDP qua mạng rất đơn giản chỉ cần quý khách có một chiếc điện thoại có kết nối internet và thực hiện qua 3 bước sau:

1 Bước 1: Gửi hồ sơ, quý khách cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP gồm: bản chụp bằng lái xe Việt Nam thẻ nhựa, hộ chiếu, ảnh thẻ và chữ kí  sau đó quý khách gửi qua zalo/viber: 0932.100.040 hoặc qua mail: doibanglaixe459@gmail.com Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ xác nhận hồ sơ cho quý khách

2 Bước 2: Xử lý hồ sơ, Sau khi Văn Phòng Doanh Nhân Việt tiếp nhận hồ sơ của quý khách chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ, thủ tục cần thiết để tiến hành đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP cho quý khách

3 Bước 3: Nhận bằng, quý khách hãy cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt địa chỉ chính xác, có bằng chúng tôi sẽ thông báo và gửi bằng lái quốc tế IDP về tận nhà cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

Có nên đổi giấy phép lái xe quốc tế hay không?

Giấy phép lái xe quốc tế thật sự tiện lợi và hữu ích cho những ai hay di chuyển qua các nước khi đi công tác, du lịch hay lưu diễn…Nó trở nên tiện lợi khi quý khách muốn lái xe cá nhân tham gia giao thông hợp pháp tại nước bạn mà không cần phải đăng kí học và thi lấy thêm một bằng lái xe nào khác.

Đồng thời quý khách cũng chủ động khi sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông mà không cần phụ thuộc vào phương tiện công cộng khi di chuyển hoặc nhờ người thân như vậy sẽ chỉ động trong công việc của mình. Đồng thời khi muốn thuê xe thì có bằng lái quốc tế là điều tiên quyết, khi ra nước ngoài nếu không có giấy phép lái quốc tế sẽ không thuê xe được.

Giấy phép lái xe quốc tế như một giấy tờ tuỳ thân: trong trường hợp cấp bách bằng lái xe quốc tế cũng có thể thay thế giấy tờ tuỳ thân của cá nhân loại bằng này có thể dùng để thuê xe, thuê nhà nghỉ, khách sạn hay mở thẻ ngân hàng…

Tiết kiệm chi phí: khi quý khách làm việc tại nước ngoài mà muốn đi lại bằng phương tiện cá nhân mà không có giấy phép lái xe quốc tế thì bắt buột phải thi bằng lái xe tại nước sở tại, việc thi bằng lái xe tại nước ngoài chi phí rất đắt đỏ. Chính vì vậy việc làm bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam trước khi ra nước ngoài sẽ giúp quý khách tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Như vậy giấy phép lái xe quốc tế trở nên rất hữu dụng khi ra nước ngoài. Để chuẩn bị cho một chuyến đi hoàn toàn tốt đẹp thì bạn nên có một bằng lái quốc tế vì những tiện ích của chiếc bằng này mang lại. Vậy bạn có nên đổi bằng lái xe quốc tế hay không thì qua những phân tích trên chắc quý khách đã có câu trả lời cho chính mình.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế ở đâu?

Khi thực hiện đổi giấy phép lái xe quốc tế mời quý khách đến với trung tâm đổi bằng lái của Văn Phòng Doanh Nhân Việt là đơn vị chuyên về dịch vụ đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Namđổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài… chúng tôi luôn cam kết với khách hàng của mình:

 • Chi phí thấp nhất vì Văn Phòng Doanh Nhân Việt là đại lý chính thức của Hiệp Hội ô Tô quốc tế tại Việt Nam.
 • Dịch vụ tận tâm: luôn tư vấn rõ ràng, mimh bạch, phí trọn gói không phát sinh và hướng dẫn chi tiết, tận tình cho đến khi quý khách có bằng.
 • Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế là bằng thật 100%, bằng có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ của hải quan đầy đủ. Được kiểm tra tính pháp lý của bằng lái trước khi nhận bằng.
 • Cam kết có bằng đúng thời hạn.

Mời quý khách đến với trung tâm đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế của Văn Phòng Doanh Nhân Việt tại số: tầng 3 tòa nhà 459 Sư Vạn Hạnh Phường 12 quận 10. Tp. Hồ Chí Minh. Trong trường hợp bạn đang ở các tỉnh và thành phố khác ngoài TPHCM bạn có thể chụp hình toàn bộ thủ tục gửi qua mạng Zalo hoặc Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@mail.com rồi cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách để có bằng chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Đánh giá bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 11 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button

Tặng lịch tết
Kết nối tình thân

Khuyến mãi tặng quà tết tri ân khách hàng
CLICK NHẬN LỊCH NGAY
wWw.doanhnhanviet.edu.vn - 0938.32.44.55
close-link
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!