Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài sử dụng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hạn 20 năm, sử dụng 192 nước

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài giúp người đã có bằng lái xe Việt Nam có thể đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà không nhất thiết phải đăng ký học và thi để lấy giấy phép lái xe ở nước sở tại.

Để học và thi lấy bằng lái xe ở nước ngoài với vô vàng những khó khăn như học phí cao, thời gian chờ thi và lấy bằng rất lâu. Không những vậy để được cấp giấy phép lái xe quốc gia ở nước ngoài bạn còn phải vượt qua cả kỳ thi lý thuyết lẫn kỳ thi sát hạch cần gian khổ ở nước ngoài so với việc sử dụng bằng lái xe Việt Nam để đổi sang bằng lái xe quốc tế thì đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài được xem là đơn giản, nhanh có bằng để sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Bằng lái xe Việt Nam là gì?

Bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe Việt Nam do Sở GTVT các tỉnh, thành phố cấp dưới sự quản lý của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Đó là giấy phép lái xe được cấp cho người có quốc tịch Việt Nam, người có hai quốc tịch hay người quốc tịch nước ngoài dùng bằng lái xe nước ngoài đổi sang bằng lái xe Việt Nam. Hay người đó đăng kí học và thi lấy bằng lái xe Việt nam.

Người có bằng lái xe Việt Nam được lái xe tham gia giao thông với hạn xe tương ứng theo quy định ghi trên bằng lái xe Việt nam được cấp.

Trên giấy phép lái xe Việt Nam do Sở GTVT cấp có thể hiện đầy đủ các thông tin cơ bản của người được cấp bằng như: Họ tên người được cấp, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nơi cư trú, thời hạn bằng lái, ảnh chân dung và hạng bằng quy định được phép điều kiển loại phương tiện tương ứng khi tham gia giao thông. Riêng mẫu bằng mới bằng chất liệu nhựa pet có tích hợp thêm tính năng kiểm tra bằng lái xe bằng mã QR giúp việc tra cứu thông tin của chủ sở hữu bằng lái một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nếu quý khách có bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì loại bằng lái xe này được phép sử dụng khi ra nước ngoài và được tham gia giao thông hợp pháp tại một số quốc gia có tham gia Công ước Vienna 1968.

Như vậy hiện nay Việt Nam có hai loại bằng lái xe: bằng lái xe quốc gia và bằng lái xe quốc tế IDP. Mỗi loại bằng lái xe được quy định sử dụng với mục đích khác nhau như bằng lái xe quốc gia Việt Nam dùng để sử dụng tại Việt Nam còn bằng lái xe IDP dùng khi ra nước ngoài.

⚠️ Lưu ý: Việt Nam không chấp nhận bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp.

Như chúng ta đã biết hiện tại Việt Nam đang cấp hai loại bằng lái chính đó là bằng lái xe quốc gia do Sở GTVT cấp và bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp sau đây là quy định sử dụng của 2 loại bằng lái trên:

🔶 Đối với bằng lái xe Việt nam: Giấy phép lái xe Việt Nam có được là do quý khách đăng kí học và thi lấy bằng lái xe tại Việt Nam và bằng lái xe này dùng để lái xe hợp pháp tại Việt Nam.

Bằng lái xe Việt Nam còn được cấp trong trường hợp người có bằng lái xe nước ngoài và dùng bằng lái xe nước ngoài đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam. Trong trường hợp này thì không cần phải học và thi lấy bằng Việt Nam và bằng lái sau khi đổi cũng giống như bằng lái xe tự học và thi tại Việt Nam đều được quản lý bởi Tổng cục đường bộ Việt Nam. Và bằng lái xe Việt Nam không thể sử dụng được ở nước ngoài. Nếu muốn sử dụng bằng lái xe Việt Nam ở nước ngoài thì phải đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài nghĩa là phải đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế.

🔶 Đối với bằng lái quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp: Thì theo công ước Vienna thì Việt Nam nằm trong danh sách 73 quốc gia tham gia công ước này do đó bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp có thể lái xe tham gia giao thông trong 73 quốc gia kí hiệp ước và khi sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP quý khách cần kèm theo bằng lái xe quốc gia mới được cho là hợp lệ.

Hiện nay bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế tại Mỹ cấp được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng vì những tính năng của nó mang lại. Bằng này sử dụng 192 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng thời được dịch ra 29 ngôn ngữ khách nhau trong đó có cả Tiếng Việt.

Có nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài không?

Ngày nay xã hội phát triển kèm theo đó việc ra nước ngoài du lịch, học tập, công tác không còn xa lạ nữa. và khi chúng ta đã có bằng lái xe quốc gia Việt Nam khi ra nước ngoài muốn sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông hợp pháp tại một quốc gia nào đó và đồng thời sẽ chủ động được thời gian, không phụ thuộc vào phương tiện công cộng hay người thân thì nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài.

Khi đi ra nước ngoài việc có trong tay chiếc bằng lái xe quốc tế thật sự rất hữu ích khi bạn lỡ quen giấy tờ tuỳ thân thì nó là cứu tinh để có thể thuê khách sạn hay khi cảnh sát khu vực kiểm tra chỉ cần quét mã QR là đã ra thông tin của chủ sở hữu. Ngoài ra khi đổi bằng lái xe Việt nam sang nước ngoài, ở đây là đổi bằng lái xe quốc tế. khi sở hữu được giấy phép lái xe quốc tế thì quý khách mới có thể thuê xe ở nước ngoài được.

Còn nếu quý khách không có nhu cầu sử dụng bằng lái xe quốc tế để lái xe tham gia giao thông khi ra nước ngoài thì không nhất thiết phải đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài để tránh lãng phí.

Như vậy những ai khi ra nước ngoài để du lịch, công tác, học tập hay những nghệ sĩ đi lưu diễn nước ngoài thường xuyên, có nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông ở nước ngoài thì nên đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để lái xe hợp pháp tại nước bạn.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài sử dụng cần những điều kiện gì?

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài sử dụng cần những điều kiện sau:

🔷 Có bằng lái xe Việt Nam hay bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng

🔷 Có các giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn hạn như: chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu

Như vậy quý khách chỉ cần có những giấy tờ trên là đủ điều kiện đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tếđổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế.

⚠️ Lưu ý: Riêng đối với bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp thì phải có giấy phép lái xe Việt Nam thẻ pet mới đủ điều kiện đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài.

Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài cần giấy tờ gì?

Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài là thủ tục đổi bằng lái quốc tế IAA:

  • Hai mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài;
  • Hai mặt căn cước công dân hoặc CMND hoặc trang thông tin hộ chiếu (trang có dán ảnh);
  • Một chữ kí (quý khách kí tên trên tờ giấy trắng);
  • Một ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hay 5×5 nền xanh hay trắng điều được;

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Việt Nam thẻ giấy hay pet đều sử dụng đổi sang bằng lái xe quốc tế IAA được và tất cả các giấy tờ trên chỉ cần bản chụp còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài là thủ tục đổi bằng lái quốc tế IDP:

  • Hai mặt bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn;
  • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu (trang có dán ảnh) còn thời hạn;
  • Một chữ kí (quý khách kí tên trên tờ giấy trắng);
  • Một ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hay 5×5 nền xanh hay trắng điều được;

⚠️ Lưu ý: Riêng đổi bằng lái xe quốc tế do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp thì bằng lái xe Việt Nam phải là bằng chất liệu nhựa – Pet, không nhận đổi bằng lái xe thẻ giấy cũ.

Bằng lái xe quốc tế IDP do Việt Nam cấp chỉ có một thời hạn là 3 năm và không sử dụng được trên lãnh thổ Việt Nam.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế cấp sử dụng được 192 quốc gia và vùng lãnh thổ và có thời hạn ngắn từ 1 năm cho đến thời hạn dài lên đến 20 năm, và hiện nay bằng lái xe quốc tế IAA cũng không được phép sử dụng ở Việt Nam.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài

Phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài bao nhiêu tiền?

Phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài nếu quý khách chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA đi được 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thường giao động tư 1.700.000 VNĐ đến 2.400.00 VNĐ tùy vào quý khách chọn thời hạn bằng từ 3 năm cho đên thời hạn 20 năm. Phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA này có thể thay đổi tùy vào quý khách chọn lấy bằng lái quốc tế nhanh hay sau đây là bảng giá phí đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế của Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại thời điểm hiện tại.

Thời hạn bằng15 ngày7 ngày
1 năm1.700.0002.100.000
3 năm1.700.0002.100.000
5 năm1.900.0002.200.000
10 năm2.200.0002.600.000
20 năm2.400.0002.900.000
Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền?

⚠️ Lưu ý: phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online này đã bao gồm tất cả các phí như phí xét duyệt hồ sơ, phí bảo hiểm bằng lái và phí DHL vận chuyển về Việt Nam. Phí này là trọn gói đến khi quý khách có bằng.

Phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài đối với bằng quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ do Việt Nam cấp đi được 85 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ giao động từ 1.000.000 VNĐ đến 1.500.00 VNĐ tùy thuộc vào việc quý khách chọn làm trực tiếp tại Sở GTVT hay đổi bằng online để giao bằng tận nhà cho quý khách.

Như vậy để biết được mức phí đổi bằng lái Việt Nam sang nước ngoài tại thời điểm đổi bằng vui lòng liên hệ hotline, zalo/viber: 0932.100.0400938.32.44.55 để được Văn Phòng Doanh Nhân Việt báo giá chính xác cho quý khách.

Cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài online

Sau đây Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn quý khách cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài online qua các bước đơn giản sau

1 Bước 1: Gửi hồ sơ, quý khách chuẩn bị đủ các giấy tờ, thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng quốc tế sau đó dùng điện thoại chụp tất cả gửi qua zalo/viber: 0932.100.040, hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: chọn thời hạn bằng, Quý khách có thể chọn thời hạn bằng 3 năm; 5 năm; 10 năm hoặc 20 năm tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, chọn thời gian nhận bằng 7-9 ngày hay 15-17 ngày làm việc. Riêng bằng lái quốc tế IDP chỉ có một thời hạn 3 năm và 12 ngày làm việc có bằng

3 Bước 3: Đóng phí, sau khi chọn được thời hạn và thời gian nhận bằng quý khách đóng cho Trung tâm Doanh Nhân Việt 50% phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho quý khách.

4 Bước 4: Nhận bằng, Quý khách cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt địa chỉ chính xác của quý khách khi có bằng chúng tôi sẽ gửi bằng lái về tận nhà miễn phí cho quý khách và song song với đó chúng tôi luôn hướng dẫn quý khách kiểm tra bằng lái quốc tế thật – giả trước khi nhận bằng.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế sau khi đổi từ bằng lái xe Việt Nam

Khi thực hiện đổi bằng lái Việt Nam sang quốc tế thì thời hạn bằng lái xe quốc tế sau khi đổi từ bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA được xác định tùy vào loại bằng lái quốc tế mà quý khách chọn đổi là bằng lái quốc tế IAA hay IDP hoặc AAA.

💠 Đối với bằng lái quốc tế IAA: Thì thời hạn bằng lái rất linh động cho quý khách lựa chọn từ 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm và 20 năm tùy vào nhu cầu cá nhân mà quý khách lựa chọn thời hạn bằng lái cho hợp lý. Nếu quý khach là người hay đi nước ngoài thì chúng tôi luôn khuyên quý khách nên chọn thời hạn bằng lái từ 10 năm đến 20 năm. Như vậy sẽ vừa tiện lợi và vừa tiết kiệm giúp quý khách yên tâm không sợ bằng quốc tế hết hạn đồng thời bằng lái quốc tế được chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia nên sẽ độc lập khi hết hạn sẽ phải đổi lại như ban đầu chớ không thể gia hạn được.

💠 Thời hạn bằng lái quốc tế IDP: thì chỉ có mọt thời hạn duy nhất là 3 năm và sau khi hết hạn quý khách cũng phải đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế như ban đầu và đổi bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp sử dụng được ít nước hơn bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế cấp và bằng lái xe IDP không sử dụng được ở các nước: Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campuchia hay Malaysia, Thái Lan…

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài ở đâu?

Khi thực hiện đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng quốc tế mời quý khách đến với trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Văn Phòng Doanh Nhân Việt là đơn vị chuyên về dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Namđổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài, đổi giấy phép lái xe quốc tế… chúng tôi luôn cam kết với khách hàng của mình:

Văn phòng Doanh Nhân Việt ngoài nhận đổi bằng lái xe Việt Nam sang nước ngoài nói chung, chúng tôi còn nhận:

1️⃣ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan

2️⃣ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Hàn Quốc

3️⃣ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Úc

4️⃣ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Mỹ

5️⃣ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Canada

6️⃣ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Nhật

7️⃣ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đức

8️⃣ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Trung Quốc

9️⃣ Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Campuchia

🔟 Đổi bằng lái xe Việt Nam sang Châu Âu

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Nước Ngoài đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Nước Ngoài

ĐỔI BẰNG LÁI XE VIỆT NAM SANG NƯỚC NGOÀI

User Rating: 5 ( 8 votes)
Back to top button

Tặng lịch tết
Kết nối tình thân

Khuyến mãi tặng quà tết tri ân khách hàng
CLICK NHẬN LỊCH NGAY
wWw.doanhnhanviet.edu.vn - 0938.32.44.55
close-link
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!