Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế

Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế online qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách chuyển đổi bằng bằng lái xe quốc tế...

Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế cần giấy tờ gì ? phụ thuộc vào loại giấy phép lái xe quốc tế mà bạn muốn lựa chọn để đổi vì các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau thì phần hồ sơ, thủ tục cấp bằng lái xe quốc tếchi phí đổi bằng lái xe quốc tế sẽ khác nhau.

Để được đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IDP thì người đổi bằng cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế IDP theo hướng dẫn sau đây:

  • 2 mặt giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam bằng thẻ nhựa PET;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam nếu là người quốc tịch Việt Nam, Passport nước ngoài nếu là người mang quốc tịch nước ngoài;
  • 1 chữ ký mẫu (ký to và rõ trên giấy trắng không kẻ ô);
  • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài khi cần chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA hoặc giấy phép lái xe nước ngoài sang quốc tế IAA thì cần chuẩn bị các loại thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế IAA theo quy định sau đây:

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài còn thời hạn sử dụng;
  • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu;
  • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5 nền trắng hoặc xanh;
  • 1 chữ ký mẫu (chỉ cần ký tên không cần phải ghi họ và tên);

Điểm giống nhau:

Cả hai loại bằng lái xe quốc tế IAA và IDP khi đổi đều yêu cầu người đổi phải có giấy phép lái xe quốc gia là bằng thật và phải còn thời hạn sử dụng.

Phải có một trong các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn thời hạn hiệu lực.

Có tuổi được phép nộp thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế IAA và IDP là từ 18 tuổi trở lên.

Đảm bảo đầy đủ các điều kiện về sức khỏe theo quy định.

Ngoài ra, người đổi bằng lái xe quốc tế IAA và IDP còn có một điểm chung khác nữa là đều có nhu cầu lái xe tham gia giao thông ở nước ngoài trong các trường hợp đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân…

Điểm khác nhau:

Mặc dù theo quy định luật giao thông đường bộ khi làm thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế thì hầu hết đều có những điều chung giống nhau, tuy nhiên cần lưu ý đến một vài điểm riêng và quy định khác nhau sau đây:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA:

Chỉ cần có bằng lái xe quốc gia còn thời hạn là được, không phân biệt là giấy phép lái xe Việt Nam hay bằng lái xe nước ngoài.

Người Việt Nam đã có bằng lái xe Việt Nam là thẻ nhựa thì không cần cung cấp thêm CCCD/ CMND/ hộ chiếu.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP:

Bằng IDP chỉ nhận đổi từ bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET, không nhận đổi từ bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ giấy. Giấy phép lái xe nước ngoài cũng không đủ điều kiện để đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP.

Người muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP dù là người Việt Nam hay người mang 2 quốc tịch hay người chỉ có quốc tịch nước ngoài thì bắt buộc cũng phải có hộ chiếu thì mới đổi được.

Với phần so sánh mà Văn phòng Doanh Nhân Việt vừa nêu ở trên chúng ta đều dễ dàng có thể nhìn thấy được là điều kiền về thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế IAA đơn giản và dễ dàng hơn phần quy định về thủ tục cấp đổi bằng lái xe quốc tế IDP.

Tiếp theo phần nội dung chi tiết trong bài viết này chúng tôi gửi đến Quý khách một nội dung quan trọng khác mà không ít người quan tâm đó là phần chi phí đổi bằng lái xe quốc tế.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền nói riêng thông thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế
Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế

Phụ thuộc vào từng thời điểm vì mỗi thời điểm khác nhau thì các quy định liên quan đến phần giấy phép lái xe quốc tế sẽ khác nhau nên chi phí làm bằng lái xe quốc tế IAA – IDP cũng sẽ thay đổi khác nhau.

Ngoài ra, nếu như đổi bằng lái xe quốc tế IDP người đổi không thể chọn được thời hạn bằng cũng như thời gian nhận bằng vì giấy phép lái xe quốc tế chỉ có 1 thời hạn bằng duy nhất và 1 thời gian nhận giấy phép lái xe duy nhất thì đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA lại có thể lựa chọn đổi ở các thời hạn khác nhau và thời gian nhận bằng cũng dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Muốn biết chính xác chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền hãy xem qua bảng báo giá chi tiết mà văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ cung cấp ngay sau đây nhé!

Ở trên trung tâm Doanh Nhân Việt đã hướng dẫn cho Quý khách chuẩn bị những thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế cần thiết cũng như phần chi phí để đổi bằng lái xe quốc tế IAA. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn phần hướng dẫn chi tiết quy trình đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế online qua mạng.

Hãy thực hiện theo phần hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua 3 bước đơn giản sau đây để sở hữu cho mình giấy phép lái xe quốc tế IAA cho phép sử dụng trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ nhé.

1 Bước 1: Chuẩn bị và gửi thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế bao gồm: 2 mặt bằng lái xe Việt Nam, mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc CMND/ CCCD Việt Nam, 1 ảnh thẻ, 1 chữ ký mẫu. Tất cả các giấy tờ trên Quý Anh/ Chị và các bạn chỉ cần sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan rồi gửi toàn bộ qua Zalo số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com là được.

2Bước 2: Chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế, thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA: Vì giấy phép lái xe quốc tế có nhiều thời hạn để người đổi có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mình như: 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm và chọn thời gian làm bằng lái xe quốc tế là 6-8 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc.

Bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam do đó người đổi bằng có thể làm bằng lái xe quốc tế IAA với thời hạn 10 năm hoặc 20 năm mà không cần quan tâm đến thời hạn của GPLX Việt Nam.

3Bước 3: Thanh toán chi phí và nhận bằng lái xe quốc tế IAA: Sau khi đã gửi đầy đủ thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế cũng như chọn xong thời hạn bằng, thời gian nhận bằng thì người đổi bằng sẽ thanh toán trước 50% phần chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA. 50% chi phí còn lại khi nào có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi Quý khách mới đóng phần phí còn lại cho chúng tôi.

Thanh toán chi phí xong người đổi bằng chỉ cần cho địa chỉ chính xác chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nhà cho Quý khách. Tại TPHCM chúng tôi đặt grab gửi bằng qua cho Quý khách, tại các tỉnh thành khác chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh của Vietel. Trong trường hợp Quý khách đang ở nước ngoài chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh của DHL, Fedex…

Khi Quý khách đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ và thủ tục cấp đổi bằng lái xe quốc tế cần thiết, muốn tìm địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP uy tín để nộp hồ sơ chuyển đổi thì hãy liên hệ trực tiếp trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt theo một trong các thông tin liên hệ mà Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ cung cấp ngay sau đây nhé!

Đánh giá bài viết Thủ Tục Cấp Bằng Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Thủ Tục Cấp Bằng Lái Xe Quốc Tế đã được đánh giá

Thủ Tục Cấp Bằng Lái Xe Quốc Tế

THỦ TỤC CẤP BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 5 votes)

Quản trị viên

Văn phòng Doanh Nhân Việt - Nhận cấp đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế - Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!