Đổi bằng lái xe quốc tếĐổi bằng lái xe quốc tế IAA
Xu hướng

Đổi bằng lái xe B2 quốc tế

Đổi bằng lái xe B2 quốc tế online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế, hạn 20 năm, đi 192 nước.

Đổi bằng lái xe B2 quốc tế giúp người sở hữu giấy phép lái xe B2 quốc tế được lái xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ hợp pháp tại nước ngoài mà không cần thiết phải học và thi để lấy bằng lái xe quốc gia ở nước ngoài.

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là liệu bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không ? nếu đổi được thì hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị gồm những giấy tờ gì ? chi phí và cách đổi bằng lái xe B2 quốc tế ra sao ?

Bằng lái xe B2 hay thường được gọi là giấy phép lái xe hạng B2 là một trong hai loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam.

Giấy phép lái xe B2 thường cấp cho người đăng ký học và thi lấy bằng lái xe ô tô trực tiếp tại Việt Nam và một số ít còn lại là cấp cho người đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Bằng B2 Việt Nam cho phép người sở hữu nó được lái xe ô tô con từ 4 đến 9 chỗ ngồi và lái xe tải từ 3,5 tấn trở xuống.

Thời hạn bằng lái xe B2 theo quy định của Luật giao thông đường bộ là 10 năm.

Trước tiên chúng ta cần phải khẳng định rằng, bằng B2 hay giấy phép lái xe hạng B2 là bằng lái xe quốc gia. Do đó, bằng B2 chỉ có giá trị sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam chứ không thể sử dụng bằng lái xe B2 để lái xe tham gia giao thông ở các nước khác.

Người có bằng lái xe B2 muốn được lái xe hợp pháp tại những quốc gia và vũng lãnh thổ khác nhau thì cần đăng ký chuyển đổi bằng lái xe B2 sang bằng quốc tế.

Như vậy, bằng B2 có thể đổi được bằng lái xe quốc tế IAA và IDP nếu thoải mãn các điều kiện theo quy định.

Bằng lái xe B2 quốc tế hay còn được gọi là giấy phép lái xe B2 quốc tế cho phép người có bằng lái xe quốc tế B2 được lái xe tham gia giao thông trên các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau phù hợp với hạng giấy phép lái xe quốc tế mà người đó được cấp.

Tùy vào các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau mà bằng lái xe B2 quốc tế cũng có các thời hạn khác nhau.

Ví dụ:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp thì thời hạn bằng lái xe B2 quốc tế dài nhất là 20 năm.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp thì thời hạn giấy phép lái xe quốc tế B2 là 3 năm.

Đổi bằng lái xe B2 quốc tế là quá trình sử dụng bằng lái xe B2 Việt Nam để chuyển đổi sang bằng lái xe quốc tế.

Tùy loại bằng lái xe quốc tế người đổi lựa chọn mà quy định về điều kiện, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe B2 quốc tế nói riêng sẽ khác nhau.

Trong quy định đổi bằng lái xe quốc tế IAA chỉ yêu cầu có bằng lái xe Việt Nam là bằng thật (thẻ giấy hoặc thẻ nhựa) còn thời hạn sử dụng là có thể đổi được.

Trong khi đó, nếu muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP thì đòi hỏi người muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP phải có bằng lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa PET.

Người muốn đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế có thể lựa chọn đổi trực tiếp tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt hoặc có thể đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế online qua mạng.

Các loại bằng lái xe B2 quốc tế

Các loại bằng lái xe quốc tế nói chung và bằng lái xe B2 quốc tế nói riêng bao gồm:

Giấy phép lái xe quốc tế IDP:

Là bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp (Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp): Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp đi được 73 quốc gia. GPLX quốc tế có kích thước A6 (148 x 105cm) có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, các trang giấy bên trong màu trắng.
Bằng lái xe quốc tế chỉ có 1 thời hạn duy nhất là 3 năm
Thời gian nhận bằng là từ 7-8 ngày.
Lưu ý:
Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không sử dụng được ở các nước sau đây:
Mỹ, Úc (Australia), Canada, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia …
Các trang đầu ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha.

Bằng lái xe quốc tế IAA:

Là loại bằng lái xe quốc tế do Hiệp Hội Ô tô quốc tế (IAA) có trụ sở đặt tại Mỹ cấp :

Bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp sử dụng được trên 192 quốc gia GPLX quốc tế được dịch ra nhiều thứ tiếng và 5 ngôn ngữ phổ biến của Liên Hợp Quốc như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga và tiếng Trung, cũng như tiếng Đức, tiếng Ả Rập và tiếng Hàn
Thời hạn bằng tùy chọn: 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm.

Thời gian nhận bằng có thể chọn: 9 ngày hoặc 7 ngày hoặc 4 ngày
Lưu ý:
Bằng quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế đã cấp cách đây gần 30 năm, bằng làm có giấy tờ xuất nhập cảnh của hải quan, bằng đã có bảo hiểm đầy đủ, làm xong có thể kiểm tra được bằng thật bằng giả. (thông tin bằng có đầy đủ trên hệ thống website quản lý của IAA)

Luật giao thông quốc tế đường bộ quy định người có bằng lái xe B2 Việt Nam muốn đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và đổi giấy phép lái xe B2 quốc tế nói riêng thì cần đảm bảo các điều kiện sau đây.

Nam nữ người đủ từ 18 tuổi trở lên;

Có bằng B2 Việt Nam là bằng thẻ nhựa và còn thời hạn sử dụng;

Có hộ chiếu Việt Nam với người quốc tịch Việt Nam, có passport nước ngoài với người mang quốc tịch nước ngoài.

Xác nhận đủ điều kiện về sức khỏe để lái xe tham gia giao thông;

Nếu hiện tại, bạn đã có đầy đủ các điều kiện mà chúng tôi vừa nêu ở trên và có nhu cầu đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IDP thì hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Trong điều kiện đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe quốc tế B2 nói riêng có phần đơn giản hơn điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP.

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có giấy phép lái xe B2 Việt Nam bằng thẻ giấy hoặc thẻ nhựa;

Người có bằng lái xe quốc gia ở nước ngoài;

Có một trong các giấy tờ tùy thân như: CCCD Việt Nam hoặc CMND Việt Nam hoặc hộ chiếu nếu GPLX B2 bằng thẻ giấy;

Có đầy đủ các điều kiện về sức khỏe theo quy định;

Có đủ tuổi lái xe theo quy định được cấp GPLX quốc tế B2 là từ 18 tuổi trở lên;

Đổi bằng lái xe B2 quốc tế ngay hôm nay nếu bạn có đủ các điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA mà Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt mà chúng tôi vừa nêu ở trên nhé!

Thủ tục đổi bằng lái xe B2 quốc tế

Trước khi chuẩn bị thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế nói chung và đổi bằng lái xe B2 quốc tế nói riêng thì người đổi cần xác định và lựa chọn xem bạn muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP

  • 2 mặt giấy phép lái xe B2 Việt Nam;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam hoặc Passport nước ngoài;
  • 1 chữ ký mẫu (ký to và rõ nét trên giấy trắng không kẻ ô);
  • 1 ảnh thẻ kích cỡ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

  • 2 mặt bằng lái xe B2 Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài;
  • 2 mặt căn cước công dân Việt Nam hoặc hộ chiếu;
  • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc trắng, kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;
  • 1 chữ ký (chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên);

Chi phí đổi bằng lái xe B2 quốc tế

Chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế hay chi phí đổi bằng lái xe nước ngoài sang quốc tế hay chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung là như nhau. Phần chi phí này không phân biệt là bạn đổi bằng lái xe ô tô Việt Nam sang quốc tế hay là đổi bằng lái xe máy quốc tế mà phần phí chỉ khác nhau dựa trên thời hạn bằng lái xe quốc tế, thời gian đổi bằng lái xe quốc tế và chi phí vận chuyển giấy phép lái xe quốc tế IAA từ Mỹ về Việt Nam.

Đổi bằng lái xe B2 quốc tế
Đổi bằng lái xe B2 quốc tế online

Dưới đây là bảng báo giá chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng tại Văn phòng Doanh Nhân Việt

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online và cách đổi bằng lái xe quốc tế IDP qua mạng là hoàn toàn giống nhau cũng đều phải trải qua 3 bước cơ bản theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Gửi hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng

Sau khi hồ sơ đã được chuẩn bị như hướng dẫn ở trên thì người đổi bằng sẽ dùng điện thoại hoặc Scan toàn bộ thủ tục rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

Bước 2: Chọn thời gian đổi bằng lái xe B2 quốc tếthời hạn giấy phép lái xe quốc tế

Tùy vào sở thích, mong muốn và nhu cầu sử dụng của mình mà người đổi bằng có thể lựa chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với các thời hạn dài ngắn khác nhau từ 3 năm đến 20 năm.

Thời gian nhận bằng lái xe quốc tế IAA người đổi cũng có thể lựa chọn với 2 mốc thời gian là 6-8 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc.

Bước 3: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Sau khi gửi đầy đủ hồ sơ, chọn thời hạn và thời gian nhận bằng xong người đổi bằng sẽ thanh toán trước cho Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt 50% chi phí làm bằng lái xe quốc tế IAA. Sau khi có bằng trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng thật giả rồi Quý khách sẽ thanh toán phần phí còn lại cho chúng tôi.

Bước 4: Nhận và sử dụng bằng lái xe B2 quốc tế

Cuối cùng người đổi bằng chỉ cần cho địa chỉ chính xác của Quý khách để có bằng chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Chúng tôi nhận gửi bằng lái xe quốc tế trên toàn quốc, khách hàng có nhu cầu nhận bằng ở nước ngoài liên hệ trực tiếp chuyển viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để cung cấp địa chỉ chính xác.

Lưu ý: theo quy định khi sử dụng bằng lái xe quốc tế nói chung và giấy phép lái xe quốc tế IAA nói riêng người có bằng phải mang theo song song cả bằng lái xe quốc tế và giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam theo cùng.

Đổi bằng lái xe B2 quốc tế online qua mạng là cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA đơn giản nhất, nhanh có bằng nhất và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay!

Địa chỉ đổi bằng lái xe B2 quốc tế ở đâu ?

Quý khách muốn: Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung và muốn đổi bằng lái xe B2 quốc tế nói riêng nhưng lại không biết phải tìm địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP ở đâu uy tín và chất lượng thì trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là sự lựa chọn tối ưu cho bạn!

Với kinh nghiệm hơn 1 năm hoạt động trong lịch vực tư vấn, xử lý hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe chúng tôi cam kết:

  1. Bằng lái xe quốc tế IAA Doanh Nhân Việt được uy quyền làm là giấy phép lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp.
  2. Giấy phép lái xe quốc tế IAA sau khi làm có thể kiểm tra bằng thật bằng giả bằng thông qua mã số bằng (UIDD) hoặc quét mã QR Code.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay văn phòng Doanh Nhân Việt trong hôm nay nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe B2 Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe B2 Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe B2 Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE B2 QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 6 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!