Đổi bằng lái xe quốc tếĐổi bằng lái xe quốc tế IAAĐổi bằng lái xe quốc tế tổng cục đường bộ IDPĐổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế qua mạng - Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe B2 sang bằng quốc tế online

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế là một việc nên làm nếu như hiện tại bạn đã có bằng lái xe B2 Việt Nam và có nhu cầu lái xe ô tô ở nước ngoài để đi du lịch, công tác, lưu diễn hay đi thăm bạn bè người thân ở nước ngoài…

Việc sở hữu bằng lái xe B2 quốc tế giúp bạn được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông ở các quốc gia cũng như vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới mà không lo phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng ở nước ngoài cũng như không cần phải học và thi lấy giấy phép lái xe quốc gia của nước sở tại.

Bằng lái xe B2 Việt Nam là gì?

Bằng lái xe B2 Việt Nam là hạng bằng lái dành cho xe ô tô. Để sở hữu được bằng lái xe B2 thì người điều khiển xe ô tô phải vượt qua được 2 kỳ thi sát hạch là lý thuyết và thực hành.

Bằng lái xe B2 Việt Nam được xem là loại bằng lái xe phổ biến nhất và được rất nhiều tài xế lựa chọn.

Với bằng lái xe B2 Việt Nam thì người điều khiển phương tiện giao thông có thể:

 • Điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi tính luôn cả ghế của tài xế.
 • Được phép lái xe ô tô số sàn và số tự động.
 • Được điều khiển xe ô tô tải dưới 3,5 tấn.
 • Có thể điều khiển xe để kinh doanh như: lái taxi, chở hàng hóa kinh doanh,..

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không?

Khi ra nước ngoài muốn điều khiển phương tiện giao thông thì trước tiên bạn phải hợp pháp hóa về bằng lái xe bằng cách đăng ký học và thi để sở hữu giấy phép lái xe ở nước sở tại hoặc là dùng bằng lái xe quốc tế trong đó nơi bạn đến là nước thành viên.

Từ điều trên ta có thể kết luận được rằng bằng lái xe Việt Nam nói chung và bằng lái xe B2 Việt Nam nói riêng là bằng lái xe quốc gia Việt Nam đồng thời bằng lái xe B2 Việt Nam nói riêng và giấy phép lái xe Việt Nam nói chung lại càng không phải là bằng lái xe quốc tế. Do đó bằng lái xe B2 nói riêng hay giấy phép lái xe Việt Nam nói chung không thể dùng được ở nước ngoài mà nó chỉ có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam.

Người có bằng lái xe B2 Việt Nam muốn lái xe hợp pháp ở nước ngoài phải nộp hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế.

Bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không?

Để trả lời câu hỏi bằng B2 có đổi được bằng quốc tế không? thì trước tiên ta đi tìm hiểu bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế là bằng lái xe dùng để ra nước ngoài sử dụng. Bằng lái xe quốc tế được chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia sang nhiều ngôn ngữ khác nhau do đó bằng lái xe quốc tế là tài liệu đính kèm với bằng lái xe quốc gia giúp người điều khiển giao thông có thể lái xe hợp pháp ở nước ngoài.

Từ điều trên ta có thể kết luận được rằng bằng B2 Việt Nam có thể đổi được bằng quốc tế. Chính vì bằng B2 Việt Nam là một loại bằng lái xe quốc gia của Việt Nam nên việc dùng bằng lái xe B2 Việt Nam để đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế là hoàn toàn hợp lệ.

⚠️ Kết luận: Bằng lái xe B2 đổi được bằng lái xe quốc tế IAA – IDP nhé!

Có nên đổi bằng lái xe B2 sang bằng quốc tế

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế là dùng để ra nước ngoài có thể điều khiển phương tiện giao thông ở nước ngoài. Do đó:

Nên đổi bằng lái xe B2 quốc tế cho những người đã sở hữu bằng lái xe B2 của Việt Nam nhưng có dự định ra nước ngoài và có nhu cầu tự lái xe ở nước ngoài mà không muốn mất thời gian đăng ký học và thi để có được bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại hoặc bị phụ thuộc vào người thân, bạn bè hoặc các phương tiện công cộng.

Không nên đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế đối với những người đã có được bằng lái xe B2 Việt Nam nhưng không có dự định ra nước ngoài hoặc đối với những người có dự định ra nước ngoài nhưng lại không có nhu cầu tự điều khiển phương tiện giao thông ở nước đó.

🛑 Bằng lái xe quốc tế có 2 loại:

🔷Đổi bằng lái xe quốc tế IAA: là bằng lái xe do Hiệp hội Ô tô quốc tế của Hoa Kỳ cấp. Đổi bằng lái xe quốc tế IAA là bằng lái xe được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bên cạnh được sử dụng phổ biến ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thì bằng lái xe quốc tế IAA còn có thời hạn bằng kéo dài lên đến 20 năm.

🔷Đổi bằng lái xe quốc tế IDP: là bằng lái xe do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp. Đổi bằng lái xe quốc tế IDP được sử dụng ở 73 nước và thời hạn bằng chỉ duy nhất là 3 năm.

⇒ Từ những thông tin trên thì những người đã có bằng lái xe B2 có nhu cầu ra nước ngoài tự điều khiển phương tiện giao thông nên đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế và nên đổi sang loại bằng quốc tế nào thì sẽ tùy thuộc và nhu cầu cũng như những quy định về nơi và vùng lãnh mà mình sắp đến.

Điều kiện đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế

Để đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế thì chúng ta cần lưu ý các các vấn đề sau:

1️⃣ Nếu bằng lái xe B2 hiện tại của bạn là loại bằng thẻ giấy thì bạn chỉ được phép đổi sang bằng lái xe quốc tế IAA.

2️⃣ Nếu bằng lái xe B2 Việt Nam hiện tại của bạn là loại bằng thẻ nhựa PET thì có thể đổi được sang bằng lái xe quốc tế IAA và cả bằng lái xe quốc tế IDP.

3️⃣ Giấy phép lái xe B2 Việt Nam của bạn phải là bằng thật và phải còn thời hạn sử dụng.

4️⃣ Đối với bằng lái xe quốc tế IDP, người lái xe muốn đổi được thì bắt buộc phải có hộ chiếu.

Đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế
Hướng dẫn đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế online

Thủ tục đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế online

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE B2 SANG BẰNG QUỐC TẾ

 • 2 mặt bằng lái xe B2 Việt Nam còn thời hạn
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 1 chữ ký mẫu trên nền giấy trắng (không cần ghi họ và tên)
 • 1 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE B2 SANG QUỐC TẾ

 • 2 mặt bằng lái xe B2 Việt Nam còn thời hạn – loại bằng nhựa PET
 • 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu
 • 1 chữ ký mẫu trên nền giấy trắng (không ghi họ và tên)
 • 1 ảnh thẻ 3×4, 4×6 hoặc 5×5

Chi phí đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế IDP

Sẽ bao gồm chi phí xét duyệt hồ sơ, chi phí xử lý hồ sơ, chi phí cấp bằng, chi phí in bằng, chi phí vận chuyển bằng từ Tổng Cục đường bộ về,..Nhìn chung chi phí đổi bằng lái xe B2 sang bằng quốc tế IDP  sẽ được Văn Phòng Doanh Nhân Việt gói gọn lại chỉ từ 890.000 vnđ đến 1.250.000 vnd tùy từng thời điểm cụ thể.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền?

Sẽ khác hơn nhiều so với chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IDP do bằng lái xe quốc tế IAA sẽ còn phải phụ thuộc vào thời gian làm bằng nhanh (7-9 ngày làm việc) hay làm bằng bình thường (15-17 ngày làm việc) và thời hạn bằng là bao nhiêu năm: 3 năm, 5 năm, 10 năm hay 20 năm.

Để tiện theo dõi chi phí đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế IAA mời bạn theo dõi bảng báo giá dưới đây:

Cách đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế online

Đổi bằng lái xe B2 Việt Nam sang quốc tế là điều vô cùng đơn giản và hiệu quả cho những người có nhu cầu muốn lái xe ở nước ngoài. Và điều đó còn đơn giản hơn khi bạn đăng ký đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế online tại nhà theo các bước hướng dẫn sau của Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt:

1 Bước 1: chụp hình hoặc scan tất cả hồ sơ thủ tục gửi trực tiếp qua Zalo/Viber: 0938.32.44.55 hoặc Gmail: doibanglaixe459@gmail.com để chúng tôi kiểm tra hồ sơ của bạn. Trong quá trình chuẩn bị và gửi hồ sơ nếu có vấn đề gì còn thắc mắc cần được hỗ trợ thêm có thể liên hệ số điện thoại hotline: 0932.100.040 để được tư vấn miễn phí nhé!

2 Bước 2: lựa chọn thời hạn làm bằng lái xe quốc tế IAA (3 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm) và thời gian làm bằng lái xe quốc tế IAA là 7-9 ngày làm việc hoặc 15-17 ngày làm việc tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mỗi người. Bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA với thời hạn dài 10 năm hoặc 20 năm nếu như bạn muốn.

3 Bước 3: sau khi đã gửi đủ hồ sơ và thủ tục cũng như lựa chọn thời hạn và thời gian làm bằng thì bạn sẽ thanh toán cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt (có thể thanh toán ứng trước 50% chi phí, phần còn lại thanh toán khi có bằng).

4 Bước 4 – nhận bằng: khi đã nhận đủ hồ sơ Trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành xử lý hồ. Khi có bằng các chuyên viên của Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ liên hệ và giao bằng về tận nhà cho bạn.

⚠️ Lưu ý:

🔷Hồ sơ nộp tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ được tiếp nhận và xử lý online, khách hàng không cần nộp bản gốc hoặc mất thời gian đến trực tiếp Văn Phòng.

🔷Chi phí mà Văn Phòng Doanh Nhân Việt báo là chi phí trọn gói, không phát sinh thêm.

Địa chỉ đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế ở đâu?

Văn Phòng Doanh Nhân Việt – Trung tâm nhận đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế nói riêng và đổi các loại bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế nói chung. Bên cạnh đó Văn Phòng Doanh Nhân Việt còn nhận đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe B2 Sang Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe B2 Sang Quốc Tế đã được đánh giá

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe B2 Sang Quốc Tế đã được đánh giá với tổng điểm đã được đánh giá với tổng điểm

ĐỔI BẰNG LÁI XE B2 SANG QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 8 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Có thể bạn quan tâm!
Close
Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!