Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Bằng lái xe B2 quốc tế

Bằng lái xe B2 quốc tế những điều cần biết và cần lưu ý khi đổi và sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA. Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA online.

Bằng lái xe B2 quốc tế là loại giấy phép lái xe bạn nên sở hữu nếu bạn là người có sở thích đi du lịch ở nước ngoài và có mong muốn tự mình lái xe tham gia giao thông ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bằng lái xe quốc tế B2 giúp người lái xe tham gia giao thông khi đi công tác, làm việc hay học tập ở nước ngoài hợp pháp mà không nhất thiết phải đăng ký học hay thi để lấy giấy phép lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Ngoài ra, bằng lái xe B2 quốc tế còn có thể thay thế giấy tờ tùy thân để thực hiện một số giao dịch như mở thẻ ATM của ngân hàng, thuê phòng khách sạn, ở một số cửa hàng còn cho phép sử dụng giấy phép lái xe B2 quốc tế để thuê xe tự lái…

Bằng lái xe B2 quốc tế là gì?

Bằng lái xe B2 quốc tế hay còn được gọi là giấy phép lái xe B2 quốc tế là một loại bằng lái xe được công nhận trên nhiều quốc gia cũng như vùng lãnh thổ khác nhau.

Người chủ sở hữu bằng B2 quốc tế được phép điều khiển các loại xe ô tô có trọng lượng không quá 3.500kg và số chỗ ngồi không quá 9 chỗ, bao gồm cả người lái.

Để có bằng lái xe B2 quốc tế trước tiên bạn cần phải có bằn lái xe ô tô hạng B2 của Việt Nam hoặc giấy phép lái xe B2 tương ước của một quốc gia nào đó.

Bằng lái B2 quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế Mỹ cấp cho phép bạn được lái xe tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, với thời hạn bằng lái xe quốc tế bạn có thể lựa chọn là 20 năm.

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại bằng lái xe quốc tế này còn phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia, từng vùng, từng bang và khu vực trên thế giới.

Mẫu bằng lái xe quốc tế

Hiện nay, trên thế giới có nhiều mẫu bằng lái xe quốc tế nói chung và mẫu bằng lái xe B2 nói riêng. Trong thời lượng nội dung chủ đề bài viết này Văn phòng Doanh Nhân Việt xin giới thiệu đến các bạn 2 mẫu bằng lái xe B2 phổ biến nhất và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay bao gồm:

  • Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA: Đây được xem là mẫu giấy phép lái xe quốc tế uy tín nhất và phổ biến nhất hiện nay. Bởi đây là loại bằng lái xe quốc tế do Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA Mỹ cấp có trụ sở chính đặt tại Mỹ và đã được chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trong hơn 30 năm qua.

Mặt trước mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

– Văn phòng Doanh Nhân Việt

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Mặt sau mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA

– Văn phòng Doanh Nhân Việt

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA
Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA chuẩn nhất và mới nhất hiện nay

Video giới thiệu mẫu bằng lái xe quốc tế IAA chuẩn nhất hiện nay.

Ưu điểm của bằng lái xe quốc tế IAA này là có thể làm bằng lái xe quốc tế loại này để lái xe tham gia giao thông tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Người đổi bằng lái xe quốc tế IAA bạn có thể lựa chọn thời hạn bằng từ 3 năm đến 20 năm tùy theo như cầu sử dụng của mỗi người.

làm bằng giả, bằng có bìa màu xanh, các trang giấy bên trong có màu trắng.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP
Đổi bằng lái xe quốc tế IDP online

Thi bằng lái xe B2 quốc tế

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt trong hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ chuyển đổi giấy phép lái xe – bằng lái xe quốc tế đã nhận được rất nhiều cuộc gọi cũng như tin nhắn của nhiều Quý Anh/ Chị về việc mong muốn tìm hiểu đăng ký các khóa học và thi bằng lái xe B2 quốc tế.

Tuy nhiên, có một điều mà Quý Anh/ Chị cũng như các bạn hết sức lưu ý là ở Việt Nam hiện nay không cho phép công nhân Việt Nam và người nước ngoài đăng ký học và thi bằng lái xe B2 quốc tế.

Để có bằng lái xe B2 quốc tế trước tiên Quý Anh/ Chị và các bạn phải đăng ký học bằng lái xe B2 tương ứng. Sau khi có bằng lái xe B2 quốc gia của Việt Nam thì Quý Anh/ Chị và các bạn mới sử dụng bằng lái xe B2 của Việt Nam đó đi đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế.

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế

Có nên mua bằng lái xe quốc tế

Nếu bạn không có bằng lái xe Việt Nam mà bạn muốn mua trực tiếp giấy phép lái xe quốc tế để lái xe ở Việt Nam hoặc để sử dụng ở nước ngoài thì chúng tôi không hoan nghênh cũng không ủng hộ bạn mua bằng lái xe quốc tế và chúng tôi khuyên bạn chân thành là không nên mua bằng lái xe quốc tế.

Vì giả sử như bạn có mua được bằng lái xe quốc tế thì cũng không sử dụng được ở Việt Nam cũng như nước ngoài vì ở Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA. Còn theo quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế thì khi sử dụng giấy phép lái xe quốc tế ở nước ngoài bạn phải mang theo cả bằng lái xe quốc tế và giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.

Do đó bạn mua được bằng lái xe quốc tế mà không có giấy phép lái xe Việt Nam mang theo cùng thì bằng lái xe quốc tế mà bạn mua đó cũng không có giá trị sử dụng.

Có nên đổi bằng lái xe B2 quốc tế

Nếu hiện tại bạn đã có bằng lái xe B2 Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài và bạn có nhu cầu lái xe ở các nước khác để đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân, hay đi lưu diễn ở nước ngoài… thì rất nên đổi bằng lái xe B2 sang quốc tế. Vì khi có bằng B2 quốc tế trong tay bạn sẽ được phép lái xe hợp pháp ở nước ngoài mà không cần phải đăng ký học và thi trực tiếp bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại.

Bên cạnh đó, việc sử dụng giấy phép lái xe quốc tế để lái xe ở nước ngoài giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại cũng như di chuyển ở nước ngoài mà không lo phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng ở nước sở tại.

Một lợi ích khác của bằng lái xe B2 quốc tế nói riêng và giấy phép lái xe quốc tế nói chung là trong một số trường hợp đặc biết bằng lái xe quốc tế có thể được sử dụng như một loại giấy tờ tuy thân như mở sở tiết kiệm ngân hàng, mở thẻ ATM, thuê phòng khách sạn hoặc ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ bạn có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế để thuê xe tập lái hoặc tự lái…

Kết luận: Nên đổi bằng lái xe quốc tế IAA nếu bạn có nhu cầu sử dụng xe và lái xe ở nước ngoài.

Bằng lái xe B2 quốc tế
Bằng lái xe B2 quốc tế

Điều kiện đổi bằng lái xe B2 quốc tế

Điều kiện đổi bằng lái xe B2 quốc tế nói riêng và điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế nói chung có thể khác nhau tùy theo quy định của từng loại bằng lái xe quốc tế mà bạn muốn đổi.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến bạn nội dung điều kiện cần biết nếu bạn có ý định muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp.

  1. Tuổi: Hiệp Hội Ô Tô Quốc Tế IAA quy định đổi bằng lái xe quốc tế IAA có đội tuổi tối thiểu là 18 tuổi.
  2. Bằng lái xe: Người đổi bằng cần có bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài hợp lệ và phải còn thời hạn sử dụng.
  3. Giấy tờ tùy thân: Ngoài ra người muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA còn phải có một trong các loại giấy tờ tùy thân sau đây: chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc hộ chiếu…

Lưu ý rằng các điều kiện trên có thể khác nhau tùy theo quy định từng thời điểm… vì vậy, trước khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA, bạn nên tìm hiểu kỹ cũng như liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt qua 2 số hotline: 0938.32.44.55 hoặc 0932.100.040 để được tư vấn cụ thể và hướng dẫn chi tiết.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Để đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo hướng dẫn sau đây:

  • 2 mặt bằng lái xe B2 Việt Nam;
  • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
  • 1 ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh, kích thướt theo quy định là 3x4 hoặc 4x6 hoặc 5x5;
  • 1 chữ ký mẫu được ký nét to và rõ trên giấy trắng (chỉ cần ký tên không ghi họ và tên;

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe B2, CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu phải là các giấy tờ còn thời hạn sử dụng.

Nếu giấy phép lái xe B2 hiện tại đã là thẻ nhựa PET thì chỉ cần cung cấp bằng lái xe ô tô B2, chữ ký và ảnh thẻ mà không cần cung cấp thêm CMND/ CCCD và hộ chiếu.

Người đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA có thể chọn đổi với các thời hạn từ 3 năm đến 20 năm mà không cần để ý đến thời hạn giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam vì bằng lái xe quốc tế có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe Việt Nam.

Chi tiết về thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA bạn có thể đọc cũng như tham khảo thêm thông tin chi tiết trong nội dung bài viết sau đây:

>> https://doibanglaixenuocngoai.vn/thoi-han-bang-lai-xe-quoc-te.html

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA được tính tổng chi phí dựa trên thời hạn bằng lái xe quốc tếthời gian đổi bằng lái xe quốc tế mà Quý khách lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của Quý khách.

Theo quy định tính chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì thời hạn giấy phép lái xe quốc tế chọn làm càng dài, thời gian nhận bằng lái xe quốc tế càng nhanh thì phí đổi bằng lái xe quốc tế sẽ càng cao.

Quý khách cũng có thể download bảng báo giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt tại đây:

Các hạng bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe B2 lái được xe gì?

Theo quy định tại khoản 6, khoản 7 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì bằng lái xe ô tô hạng B2 của Việt Nam cấp sẽ lái được các loại xe sau đây:

– Xe Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

– Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, cụ thể:

+ Xe Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

+ Xe Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

+ Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Bằng lái xe B2 Việt Nam sau khi đổi bằng lái xe quốc tế IAA lái được xe gì?

Theo quy định về giấy phép lái xe quốc tế thì khi đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế thì thời hạn bằng lái xe quốc tế sau khi đổi sẽ cùng hạng với bằng lái xe quốc gia Việt Nam.

Nghĩa khi bạn sử dụng bằng lái xe ô tô B2 Việt Nam để đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA thì khi ra nước ngoài bạn sẽ được lái cả xe số sàn lẫn xe số tự động, lái xe ô tô chở người từ 4 đến 9 chỗ ngồi và được phép điều khiển xe ô tô tải với tải trọng dưới 3,5 tấn.

Tuy nhiên, cần lưu ý ràng, chỉ có ở Việt Nam mới có giấy phép lái xe hạng B2 còn ở các nước cũng như luật giao thông đường bộ quốc tế quy định chỉ có hạng B1 và B. Do đó, khi bạn sử dụng bằng lái xe ô tô B2 để đổi bằng lái xe ô tô quốc tế IAA thì hạng bằng lái xe quốc tế sau khi đổi được in lên giấy phép lái xe quốc tế sẽ là hạng B.

CÁC HẠNG GIẤY PHÉP LÁI XE VIỆT NAMCÁC HẠNG BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ
Hạng A1Hạng A1
Hạng A2Hạng A
Hạng A3Hạng B1
Hạng B1, B2Hạng B
Hạng CHạng C và C1
Hạng DHạng D1
Hạng EHạng D
Hạng FB2Hạng BE
Hạng FCHạng CE và C1E
Hạng FDHạng D1E
Hạng FEHạng DE
Các hạng bằng lái xe quốc tế IAA

>> Thông tin chi tiết về các hạng bằng lái xe quốc tế Quý Anh/ Chị và các bạn có thể tìm hiểu thêm trong nội dung bài viết sau đây: https://doibanglaixenuocngoai.vn/cac-hang-bang-lai-xe-quoc-te.html

Đổi bằng lái xe b2 sang quốc tế

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn quy trình đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng chỉ với 3 bước đơn giản sau đây:

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị và gửi hồ sơ:

Chuẩn bị bằng lái xe B2 Việt Nam, 1 chữ ký mẫu, 1 ảnh thẻ xong quý khách sử dụng điện thoại chụp hình toàn bộ thủ tục hoặc Scan giấy tờ rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: Chọn thời hạn bằng và thời gian nhận bằng lái xe quốc tế

Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận xem hồ sơ có đủ điều kiện và hợp lệ để đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA hay không. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách chọn thời hạn bằng lái xe quốc tếthời gian đổi bằng lái xe quốc tế theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

3️⃣ Bước 3: Thanh toán và nhận bằng lái xe quốc tế IAA

Sau khi chọn xong thời hạn và thời gian nhận bằng Quý khách sẽ tiến hành đóng trước cho chúng tôi 50% chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho Quý khách. Sau khi có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi sau đó Quý khách sẽ thanh toán phần phí còn lại cho chúng tôi.

Cuối cùng Quý khách chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ chính xác chúng tôi sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu?

Với 10 năm kinh nghiệm đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói riêng và các loại bằng lái xe quốc tế nói chung. Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt được xem là một trong những trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt Quý khách sẽ được cam kết được làm bằng lái xe quốc tế IAA thật 100% có nguồn gốc xuất xứ 100% từ Mỹ.

– Giấy phép lái xe quốc tế IAA bên em làm có giấy tờ xuất nhập cảnh của Hải Quan.
– Bằng lái xe quốc tế IAA làm xong có hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả đầy đủ.

– Ngoài ra, bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt đều có đóng bảo hiểm đầy đủ.

Đánh giá bài viết Bằng Lái Xe B2 Quốc Tế hữu ích

Bài viết Bằng Lái Xe B2 Quốc Tế đã được đánh giá

Bằng Lái Xe B2 Quốc Tế

BẰNG LÁI XE B2 QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 14 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!