Dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Trung Quốc

Đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam online, thủ tục đơn giản, chi phí thấp, xử lý hồ sơ có bằng nhanh. 10 điều cần biết & cần lưu ý...

Đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam là một trong những việc rất nên và cần làm để có thể lái xe hợp pháp, đúng luật và an toàn tại Việt Nam.

Dù bạn là người chỉ có quốc tịch Việt Nam hay bạn vừa có cả quốc tịch Việt Nam và quốc tịch Trung Quốc, thậm chí bạn là người Trung Quốc sang Việt Nam để du lịch, học tập, làm việc, công tác hoặc định cư lâu dài thì nên chuyển đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam để tự lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam mà không cần phải đăng ký học và thi lấy bằng lái xe tại Việt Nam.

Bằng lái xe Trung Quốc là gì?

Bằng lái xe Trung Quốc được gọi còn được gọi là giấy phép lái xe Trung Quốc cũng có thể viết tắt là GPLX Trung Quốc.

Để có được giấy phép lái xe Trung Quốc, người Trung Quốc hoặc người Việt Nam hoặc người song tịch phải đăng ký học, thi đồng thời phải đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý giao thông địa phương và vượt qua các bài kiểm tra sát hạch lý thuyết lẫn thực hành.

Giấy phép lái xe Trung Quốc bao gồm các hạng bằng lái tương tự như hệ thống hạng bằng lái xe của các quốc gia khá trong đó có Việt Nam, bao gồm các hạng A1, A2, B1, B2, C1, C2, D, E và F… Mỗi hạng bằng lái xe cho phép người lái xe điều khiển các loại phương tiện cụ thể khác nhau tùy theo loại bằng lái xe Trung Quốc mà người đó đang sở hữu.

Mẫu bằng lái xe Trung Quốc

Trung Quốc hiện nay đang cấp 2 loại giấy phép lái xe. Trong đó giấy phép lái xe quốc gia được Trung Quốc cấp cho người Trung Quốc hoặc người nước ngoài có đủ điều kiện theo quy định tại Trung Quốc.

Thông thường bằng lái xe quốc gia Trung Quốc sẽ được cấp cho người đã đăng ký học thi và vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết lẫn kỳ thi sát hạch thực hành tại Trung Quốc.

Mẫu bằng lái xe Trung Quốc cấp
Mẫu bằng lái xe Trung Quốc cấp

Trong khi đó giấy phép lái xe quốc tế sẽ được bên phía Trung Quốc cấp cho người đã có giấy phép lái xe quốc gia Trung Quốc.

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế Trung Quốc cấp
Mẫu giấy phép lái xe quốc tế Trung Quốc cấp

Bằng lái xe Trung Quốc có phải bằng quốc tế không?

Bằng lái xe Trung Quốc không phải là bằng lái xe quốc tế. Điều này có nghĩa là giấy phép lái xe Trung Quốc chỉ có giá trị trong lãnh thổ Trung Quốc, không có giá trị sử dụng tại Việt Nam cũng cũng như ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Người sở hữu bằng lái xe Trung Quốc muốn lái xe ở Việt Nam và nước ngoài nói chung thì phải đổi và lấy bằng lái xe quốc gia ở nước sở tại. Cụ thể để lái xe tại Việt Nam thì phải đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn lái xe ở Việt Nam nói riêng và các nước khác ngoài Trung Quốc nói chung thì bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định và yêu cầu của quốc gia đó về giấy phép lái xe và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi đi.

Bằng lái xe Trung Quốc có dùng được ở Việt Nam không?

Bằng lái xe Trung Quốc có dùng được ở Việt Nam không? với những người đã có giấy phép lái xe Trung Quốc hiện tại đang có nhu cầu lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam thì đây có lẽ là câu hỏi không còn quá xa lạ nữa phải không ạ?

Việc một ai đó sử dụng trực tiếp bằng lái xe Trung Quốc để lái xe tại Việt Nam có được cho là hợp pháp và đúng luật hay không? Hay để được lái xe tại Việt Nam thì người Trung Quốc hoặc người Việt Nam hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch) cần phải làm gì?

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, người lái xe có giấy phép lái xe nước ngoài nói chung và bằng lái xe Trung Quốc nói riêng cần phải đổi sang giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.

Vì vậy, nếu bạn có bằng lái xe Trung Quốc và muốn lái xe ở Việt Nam, bạn sẽ cần phải đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam để có thể sử dụng đúng luật an toàn và hợp pháp tại Việt Nam.

Kết luận: Bằng lái xe Trung Quốc không dùng được ở Việt Nam.

Bằng lái xe Trung Quốc về Việt Nam có đổi được không?

Theo quy định của Sở GTVT – Bộ GTVT Việt Nam, người lái xe mang giấy phép lái xe Trung Quốc còn hiệu lực nếu có đầy đủ các giấy tờ và xử lý đầy hồ sơ cũng như thủ tục theo quy định thì có thể chuyển đổi GPLX Trung Quốc sang Việt Nam.

Tuy nhiên, việc đổi bằng lái xe Trung Quốc sang bằng lái xe Việt Nam không còn đơn giản như trước đây mà việc đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc hoặc người Việt Nam từ bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam còn phụ thuộc vào giấy tờ hồ sơ của từng người, của từng thời điểm và tùy từng đối tượng cụ thể mà phần xử lý hồ sơ theo quy định có thể sẽ khác nhau.

Do đó, nếu bạn có ý định đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định và thủ tục đổi bằng lái xe tại Việt Nam, cũng như liên hệ với Văn phòng Doanh Nhân Việt để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Việc đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam có thể được thực hiện nếu bạn đáp ứng các điều kiện và thủ tục cần thiết theo quy định luật giao thông đường bộ Việt Nam.

Điều kiện đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam

Người Việt Nam hoặc người Trung Quốc hoặc người có cả quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc khi muốn đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam thì trước tiên cần phải đảm bảo các điều kiện cần thiết theo quy định dưới đây:

 1. Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc:
  • Giấy phép lái xe của người Trung Quốc phải còn thời hạn sử dụng.
  • Người Trung Quốc phải ở Việt Nam với visa hoặc tạm trú từ 3 tháng trở lên.
  • Có giấy tờ tùy thân hợp lệ, còn thời hạn sử dụng.
  • Có địa chỉ ăn ở và làm việc rõ ràng hợp pháp tại Việt Nam.
 2. Điều kiện đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch (song tịch):
  • GPLX Trung Quốc phải là bằng thật và còn thời hạn hiệu lực.
  • Hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn sử dụng.
  • Passport Trung Quốc còn thời hạn sử dụng.
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam.
  • Dấu nhập cảnh của người có 2 quốc tịch mới nhất khi nhập cảnh vào Việt Nam.
 3. Điều kiện đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam cho người Việt Nam.
  • Bằng lái xe Trung Quốc là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.
  • Visa hoặc thẻ cư trú ở Trung Quốc trong thời gian học và thi bằng lái xe ở Trung Quốc.
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam – Passport.
  • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam.
  • Dấu nhập cảnh của người Việt Nam khi ra vào Trung Quốc và Việt Nam.

Tuy nhiên, quy trình và hồ sơ cũng như thủ tục cần để đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam giữa hai quốc gia này khá phức tạp và có nhiều hạn chế với người có quốc tịch Việt Nam và có 2 quốc tịch thì ngoài phần hồ sơ cần xử lý ở Sở GTVT thì người đổi bằng cần phải xử lý phần hợp pháp hóa lãnh sự bằng tại Trung Quốc.

Lưu ý:

Ngoài ra bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện sau để được đổi bằng lái xe Trung Quốc sang bằng lái xe Việt Nam:

 • Bằng lái xe Trung Quốc của bạn phải hợp lệ và không bị thu hồi hoặc bị giới hạn quyền sử dụng.
 • Bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu về tuổi tối thiểu của người lái xe tại Việt Nam (18 tuổi trở lên cho người lái xe hạng B1, B2, C, D và E).

Thủ tục đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam

Luật giao thông đường bộ Việt Nam quy định với mỗi một đối tượng khác nhau thì phần hồ sơ cũng như thủ tục cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần tuân thủ những quy định cũng như chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau đây:

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

 • 2 mặt giấy phép lái xe Trung Quốc;
 • Mặt thông tin trên Passport Trung Quốc;
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu xác nhận tạm trú của người Trung Quốc ở Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh mới nhất khi người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Địa chỉ sinh sống hoặc học tập hoặc làm việc của người Trung Quốc ở Việt Nam;

Lưu ý:

GPLX Trung Quốc, Passport phải là các giấy tờ hợp lệ và còn thời hạn hiệu lực.

Visa hoặc tạm trú thể hiện thời gian người nước ngoài được phép cư trú hợp pháp tại Việt Nam phải còn thời hạn trên 3 tháng.

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch cần những gì?

Với người mang đồng thời 2 quốc tịch (người có cả quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc) khi muốn đăng ký đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cũng như thủ tục theo quy định sau đây:

 • 2 mặt bằng lái xe Trung Quốc;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Trung Quốc;
 • Dấu nhập cảnh tại thời điểm nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất;
 • Chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam;

Lưu ý:

Giấy phép lái xe Trung Quốc, hộ chiếu Việt Nam, Passport Trung Quốc, CMND hoặc CCCD Việt Nam phải là những giấy tờ còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam cho người Việt Nam cần giấy tờ gì?

Trong 3 đối tượng người chỉ có quốc tịch Việt Nam, người có 2 quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc, người chỉ có quốc tịch Trung Quốc thì người Việt Nam là đối tượng quy định phần thủ tục cần xử lý khi muốn chuyển đổi từ bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam khó nhất và phức tạp nhất khi phải xử lý đồng thời bộ hồ sơ theo quy định của Sở GTVT và xử lý bộ xác thực cũng như hợp pháp hóa giấy phép lái xe Trung Quốc ở tại Trung Quốc.

 • 2 mặt bằng lái xe Trung Quốc;
 • Visa hoặc thẻ cư trú của người Việt Nam khi còn ở Trung Quốc;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh khi nhập cảnh trở về Việt Nam gần nhất;

Lưu ý:

Theo quy đinh các loại giấy tờ như: bằng lái xe Trung Quốc, hộ chiếu Việt Nam, chứng minh nhân dân Việt Nam phải còn thời hạn sử dụng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên theo quy định bạn sẽ tiến hành xử lý bộ hồ sơ bên Sở GTVT và làm hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe Trung Quốc.

Quy định về thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam

Thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài nói chung và đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc nói riêng thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi theo quy định sẽ phụ thuộc vào thời hạn trên giấy phép lái xe Trung Quốc hoặc Visa hoặc tạm trú của người Trung Quốc ở Việt Nam.

Trong 3 loại giấy tờ mà chúng tôi vừa kể trên loại giấy tờ nào có thời hạn hiệu lực ít hơn thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

Ví dụ:

Giấy phép lái xe Trung Quốc còn thời hạn tới ngày: 15/10/2029 trong khi đó thời hạn hiệu lực trên thẻ tạm trú của người Trung Quốc chỉ có thời hạn tới ngày 17/05/2026 thì thời hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài trong trường hợp này cũng chỉ có thời hạn đến ngày 17/05/2026 hay nói cách khác giấy phép lái xe của người nước ngoài hết hạn vào ngày 17/050/2026.

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam cho người song tịch

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch (mang đồng thời cả quốc tịch Trung Quốc và Việt Nam) thì thông thường bằng Việt Nam sau khi đổi sẽ có thời hạn dài hơn là người chỉ mang quốc tịch Trung Quốc.

Theo đó, người mang 2 quốc tịch có cả hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Trung Quốc thì theo quy định khi đổi bằng Trung Quốc sang Việt Nam Sở GTVT sẽ xem xét và căn cứ vào thời gian hiệu lực trên cả bằng lái xe Trung Quốc, hộ chiếu Việt Nam lẫn passport Trung Quốc. Trong 3 loại giấy tờ đó loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

Ví dụ:
Bằng lái xe Trung Quốc tới ngày 17/05/2025 hết hạn, trong khi đó hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn tới ngày 15/10/2029, Passport Trung Quốc thì còn thời hạn tới ngày 03/08/2032 thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam cho người có 2 quốc tịch sẽ ra theo thời hạn của giấy phép lái xe Trung Quốc tới ngày 17/05/2025.

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam cho người Việt Nam đổi từ bằng Trung Quốc

Đây được xem là đối tượng có lợi nhất khi thực hiện quy trình đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam bởi người Việt Nam khi đổi xong thời hạn bằng lái xe Việt Nam không những sẽ được thời hạn dài mà sau này khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn thì người có quốc tịch Việt Nam chỉ cần làm thủ tục gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam mà không cần phải làm thủ tục đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam.

Theo quy định hiện nay, khi đổi giấy phép lái xe Trung Quốc sang Việt Nam thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của giấy phép lái xe Trung Quốc. Sau đó nếu bằng lái xe Việt Nam hết hạn người chủ sở hữu giấy phép lái xe Việt Nam chỉ cần nộp hồ sơ xin gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam hết hạn là sẽ được Sở GTVT xem xét và cấp lại bằng lái xe Việt Nam mới với thời hạn hiệu lực là 10 năm.

Cách đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam

Văn phòng Doanh Nhân Việt triển khai và hỗ trợ đồng thời các dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Trung Quốc, người quốc tịch Việt Nam và cả người mang đồng thời hai quốc tịch (song tịch).

Để đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam, bạn cần tuân thủ các bước sau:

 1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết:
 • Bằng lái xe Trung Quốc còn hiệu lực
 • Hộ chiếu có dán ảnh
 • Visa hoặc tạm trú

Sau đó sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan toàn bộ thủ tục theo hướng dẫn rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để chúng tôi tiếp nhận, kiểm tra và xác nhận xem hồ sơ có hợp lệ và đủ điều kiện để đổi sang bằng lái xe Việt Nam theo quy định hay không.

 1. Nộp hồ sơ và chi trả phí

Hồ sơ sau khi đã được Trung tâm Doanh Nhân Việt xác nhận hợp lệ đủ điều kiện để chuyển đổi sang bằng lái xe Việt Nam thì người đổi bằng sẽ tiến hành đóng chi phí đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Quý khách chỉ cần làm theo hướng dẫn còn những phần hồ sơ cần làm theo quy định của Sở GTVT chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý cho Quý khách.

 1. Ký tên và chụp hình trình diện ra bằng

Sau khi toàn bộ hồ sơ đã được xử lý hoàn tất theo quy định chúng tôi sẽ thông báo và cho Quý khách lựa chọn ngày, giờ có mặt tại Sở GTVT để chụp hình trình diện, ngày đi chụp hình trình diện chúng tôi sẽ cho Quý khách lựa chọn theo lịch rãnh của Quý khách chỉ cần chọn đi từ thứ 2 đến thứ 6 là được. Sau khi chụp hình trình diện xong Quý khách cứ ra về khi có bằng Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ nhận giấy phép lái xe Việt Nam và gửi về tận nơi cho Quý khách.

Quý khách lưu ý rằng các quy định trong đổi bằng lái Trung Quốc sang Việt Nam có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và từng Sở GTVT, bạn nên liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt qua số hotline: 0932.100.040 để được tư vấn chi tiết cũng như cấp nhật quy định mới nhất của Sở GTVT GTVT để đảm bảo rằng bạn đã thực hiện đúng quy trình cũng như thủ tục chuyển đổi theo quy định.

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam ở đâu?

Văn phòng Doanh Nhân Việt không chỉ nhận đổi bằng lái xe Trung Quốc sang Việt Nam mà chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn và nhận chuyển đổi bằng lái xe – giấy phép lái xe các nước Mỹ, Úc, Canada, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Đức, Philippines… sang Việt Nam.

Khi cần tìm hiểu thông tin hoặc muốn hỗ trợ xử lý hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam Quý Anh/ Chị và các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ xử lý hồ sơ đổi bằng nhanh nhất với mức chi phí hợp lý nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Trung Quốc hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Trung Quốc đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Trung Quốc

ĐỔI BẰNG LÁI XE TRUNG QUỐC

User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!