Đổi giấy phép lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi giấy phép lái xe quốc tế online

Đổi giấy phép lái xe quốc tế online qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế đi 192 nước, thời hạn 20 năm.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế online giúp người Việt Nam hoặc người nước ngoài kể cả người mang hai quốc tịch đã có giấy phép lái xe Việt Nam có thể sử hữu được bằng lái xe quốc tế thông qua việc đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế qua mạng mà người đổi bằng không cần phải cung cấp giấy tờ bản gốc cũng không cần người đổi bằng phải có mặt.

Vậy, quy trình đổi giấy phép lái xe quốc tế online như thế nào? hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị bao gồm những gì ? chị phí đổi bằng lái xe quốc tế online bao nhiêu tiền ? Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP ra sao hãy cùng văn phòng Doanh Nhân Việt theo dõi hết nội dung bài viết sau đây nhé!

Giấy phép lái xe quốc tế là một loại giấy tờ được một cơ quan, hay một tổ chức được nhà nước chỉ định cấp loại giấy phép lái xe này. Khi sở hữu giấy phép lái xe quốc tế này bạn có thể lái xe cá nhân tham gia giao thông tại các quốc gia được công nhận loại bằng lái quốc tế này.

Giấy phép lái xe quốc tế hiểu nôm na là loại bằng quốc tế dùng để lái xe khi đi nước ngoài dành cho người có nhu cầu lái xe dùng cho mục đích đi du lịch, công tác, thăm người thân…Việc sở hữu bằng lái quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tham gia giao thông ở một quốc gia nào đó tránh được những rắc rối khi tham gia giao thông và chấp hành đúng luật an toàn giao thông ở nước sở tại. Đồng thời giúp chúng ta chủ động hơn trong quá trình duy chuyển vì không phải phụ thuộc vào phương tiện công cộng

Không những vậy giấy phép lái xe quốc tế được chuyển đổi từ giấy phép lái xe quốc gia hiện có nên bạn không cần trải qua bất kì một kì thi sát hạch nào cả. Điều đó giúp cho chúng ta có được bằng lái xe quốc tế dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm. Lưu ý là khi sử dụng bằng lái quốc tế bạn luôn phải mang kèm giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế là việc chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia nói chung và giấy phép lái xe Việt Nam nói riêng sang giấy phép lái xe quốc tế để sử dụng được nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Hiện nay đời sống công nghê phát triển nên việc nộp giấy tờ để xử lý online khá là đơn giản và dễ dàng, tạo cho chủ nhân của công việc có nhiều lựa chọn hơn. Cũng như giấy phép lái xe quốc tế ngoài việc chọn đổi giấy phép lái xe theo cách thông thường thì hiện nay chúng ta có thể thực hiện đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Như vậy thay vì đến cơ quan nhà nước hoặc đến văn phòng nhận cấp đổi giấy phép lái xe như trước kia thì chúng ta có thể chọn giải pháp đổi giấy phép quốc tế online tại nhà vừa tiết kiệm được thời gian, công sức đồng thời cũng nhanh chóng và tiện lợi.

Với thời đại công nghệ hiện nay khi ngồi ở nhà với một cú nhấp chuột chúng ta có thể thực hiện việc đổi giấy phép lái xe quốc tế online một cách dễ dàng bằng cách chuẩn bị cách thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế sau đó gửi qua zalo, viber hay mail theo hướng dẫn là đã hoàn thành xong công việc đổi giấy phép lái xe quốc tế mà không cần đi đến bất cứ đâu, thật sự rất tiện lợi và nhanh chóng.

Hiện nay có rất nhiều loại GPLX quốc tế do nhiều quốc gia khác nhau cấp. chúng ta cùng đi tìm hiểu mẫu bằng lái quốc tế phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA mới nhất hiện nay được cấp bởi Hiệp Hội Ô tô Quốc tế tại Mỹ cấp phép có thời hạn sử dụng lên đến 20 năm bao gồm một cuốn sổ và một bằng lái quốc tế trong đó:

◼️ Một tấm bằng lái xe có kích thước tương tự như bằng lái xe Việt nam cấp và được làm từ chất liệu nhựa pet giống như chiếc thẻ ATM.

◼️ Một cuốn sổ quốc tế có kích thước như cuốn hộ chiếu (passport). Trong sổ ghi rõ các thông tin cá nhân của chủ sở hữu giấy phép lái xe quốc tế IAA và list danh sách 192 quốc gia và vùng lãnh thổ được phép sử dụng, đồng thời cũng được dịch ra 29 ngôn ngữ khác nhau.

Mẫu giấy phép lái quốc tế AAA là giấy lái xe quốc tế được cấp bởi hiệp hội ô tô Mỹ AAA là con của Hiệp Hội Ô tô Quốc tế Mỹ và giấy phép lái xe quốc tế này chỉ có hạn sử dụng là 1 năm. Đồng thời chỉ được cấp cho công dân nước Mỹ. Và giấy phép này không được phép sử dụng tại Mỹ, mẫu giấy phép lái xe quốc tế AAA cho phép người sở hữu sử dụng được 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mẫu giấy lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp dựa trên giấy phép lái xe Việt Nam hiện có của quý khách. Trong đó, mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP là một cuốn sổ có kích thước A6, có kí hiệu bảo mật, có bìa màu xám, giấy bên trong màu trắng. Trang đầu tiên (trang bìa) ghi thông tin cơ bản của nơi cấp bằng IDP bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt và phía trong có in chìm nhiều kí tự “DBVN”. Các trang bên trong ghi thông tin cơ bản của người được cấp, phạm vi sử dụng. Riêng phần khai về người lái xe và phân hạng xe được in bằng 5 thứ tiếng khách nhau và IDP được sử dụng ở 73 quốc gia và vùng lãnh thổ. Và mẫu giấy phép lái quốc tế IDP được cấp môt thời hạn tối đa là 3 năm.

Có nên đổi giấy phép lái xe quốc tế online hay không thì chúng ta cùng đi tìm hiểu xem việc đổi bằng online mang lại những lợi ích gì nhé:

◼️ Tiện lợi, chủ động và tiết kiệm được thời gian: Quá trình đăng kí đổi giấy phép lái xe quốc tế online cho phép bạn hoàn thành các thủ tục tại nhà mà không cần phải di chuyển đến văn phòng cấp đổi GPLX. Bạn có thể đăng kí bất cứ nơi đâu và bất cứ nơi nào.

◼️ Thủ tục đơn giản và nhanh chóng: bạn chỉ cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ và gửi qua zalo, Viber, mail hay đăng kí số điện thoại trên Webside…là sẽ có nhân viên gọi hướng dẫn chi tiết.

Như vậy việc đổi giấy phép lái xe quốc tế online sẽ giúp những ai đang ở nước ngoài hay những người ở xa trung tâm Doanh Nhân Việt hoặc bạn quá bận rộn không có thời gian để đến văn phòng chúng tôi để thực hiện đổi giấy phép lái xe quốc tế thì có thể chọn hình thức này. Những bạn yêu thích sự tiện lợi và nhanh chóng có bằng để sử dụng thì nên chọn hình thức đổi giấy phép lái xe quốc tế online.

Đối với mỗi loại giấy phép lái xe quốc tế khách nhau điều có quy định về thời hạn và thời gian đổi bằng khách nhau:

Thời hạn bằng lái xe quốc tế

Thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP chỉ có môt thời han tối đa là 3 năm (Nếu GPLX Việt Nam của bạn còn thời hạn ngắn hơn 3 năm thì GPLX quốc tế IDP sẽ ra theo thời hạn GPLX Việt Nam).

Trong khi đó giấy phép lái xe quốc tế IAA cho chúng ta nhiều thời hạn mà không phụ thuôc vào thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia. IAA có thời hạn 3 năm, 5 năm, 10 năm và 20 năm tùy vào nhu cầu mỗi cá nhân mà có thể chọn thời hạn dài hay ngắn.

Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng:

Thời gian mà nhận được giấy phép lái xe IDP thường rơi vào khung khoản 7-15 ngày làm việc vì còn phụ thuôc vào phần xét duyệt hồ sơ của bên Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA có nhiều thời gian nhận bằng hơn, nếu bạn cần gấp có thể chọn thời hạn nhận bằng nhanh trong 6-8 ngày và 15-17 ngày làm việc nếu bạn không cần gấp để tiết kiệm chi phí.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế online
Đổi giấy phép lái xe quốc tế online

Danh sách các nước cho phép sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IDP: IDP được chấp nhận tại 73 quốc gia và sau đây là danh sách các nước chấp nhận cho phép sử dụng GPLX IDP:

STTTên nướcSTTTên nướcSTTTên nước
1Albania26Hungary51Republic of Moldova
2Armenia27Iran (Islamic Republic of)52Romania
3Austria28Israel53Nga
4Azerbaijan29Ý54San Marino
5Bahamas30Kazakhstan55Senegal
6Bahrain31Kenya56Serbia
7Belarus32Kuwait57Seychelles
8Belgium33Kyrgyzstan58Slovakia
9Bosnia and Herzegovina34Latvia59Slovenia
10Brazil35Liberia60Nam Phi
11Bulgaria36Lithuania61Thụy Điển
12Central African Republic37Luxembourg62Thụy sỹ
13Côte d’lvoive38Monaco63Tajikistan
14Croatia39Mongolia64The former Yugoslav Republic of Macedonia
15Cuba40Montenegro65Tunisia
16Séc41Morocco66Thổ Nhĩ Kỳ
17Cộng hòa dân chủ Congo42Netherlands67Turkmenistan
18Đan Mạch43Niger68Ukraine
19Estonia44Na uy69United Arab Emirates
20Phần Lan45Pakistan70Uruguay
21Pháp46Peru71Uzbekistan
22Georgia47Philippines72Việt Nam
23Đức48Ba lan73Zimbabwe
24Greece49Bồ Đào Nha  
25Guyana50Qatar  
Giấy phép lái xe quốc tế được sử dụng tại 85 quốc gia

Các nước cho phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA

Giấy phép lái xe quốc tế IAA được phép sử dụng tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ:

Tên nướcTên nướcTên nướcTên nước
AfghanistanDjiboutiLebanonRwanda
AlbaniaDominican Rep.LeoneSan Marion
AlgeriaEcuadorLesothoSao Tome
AndorraEgyptLiberiaSaudi Arabia
AngolaEl SalvadorLibyaSenegal
AntiguaEquatorial GuineaLiechtensteinSeychelles
ArgentinaEstoniaLithuaniaSierra Leone
ArmeniaFijiLuxembourgSingapore
AustraliaFinlandMacaoSlovakia
AustriaFrance (include French overseas territories)MadagascarSlovenia
AzerbaijanFrench PolynesiaMalawiSouth Africa
BahamasGabonMalaysiaSouth Korea
BahrainGambiaMaliSpain
BangladeshGeorgiaMaltaSri Lanka
BarbadosGermanyMauritaniaSt. Christopher Nevis & Anguilla Surinam
BelarusGhanaMauritiusSudan
BelgiumGibraltarMexicoSwaziland
BelizeGreeceMoldovaSweden
BeninGrenadaMonacoSwitzerland
BosniaGuatemalaMongoliaSyria
BrazilGuernseyMoroccoTaiwan
BhutanGuineaMontserratTajikistan
BoliviaGuinea-BissauMozambiqueTanzania
BotswanaGuyanaMyanmarThailand
BruneiHaitiNamibiaTogo
BulgariaHondurasNepalTrinidad & Tobago
BikinaHong KongNetherlandsTunisia
FasoHungaryNew CaledoniaTurkey
CambodiaIcelandNew GuineaTurkmenistan
CameroonIndiaNew ZealandUganda
CanadaIndonesiaNicaraguaUkraine
Cape Verde IslandIranNigerUnited Arab Emirates
Cayman Isis.IrelandNigeriaUnited Kingdom
Central African RepublicIsraelNorwayUnited States of America
ChadItalyOmanUruguay
ChileIvory CoastPakistanUzbekistan
ChinaJamaicaPanamaVatican City
ColombiaJapanPapua New GuineaVenezuela
ComorosJerseyParaguayVerde Islands
CongoJordanPeruVietnam
Costa RicaKazakhstanPhilippinesWestern Samoa
CroatiaKenyaPolandWindward Isls.
CubaKorea (Rep.)PolynesiaYemen (Rep.)
CuracaoKuwaitPortugal (includes Madeira & Azores)Zaire
CyprusKyrgyzstanQatarZambia
Czech Rep.LaosRomaniaZimbabwe
DenmarkLatviaRussia 
Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở những nước nào?

Đối với những loại bằng khách nhau thì có những quy định đổi bằng lái khác nhau. Vậy cần những điều kiện gì để đổi giấy phép lái xe quốc tế online chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Những điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế online với GPLX quốc tế IDP:

Quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam người Việt Nam hay người nước có thẻ thường trú tại Việt Nam hay người có hai quốc tịch cần có những điều kiện sau:

 • Có bằng lái xe Việt Nam là thẻ nhựa Pet mới còn thời hạn.
 • Có hộ chiếu (passport) còn thời hạn.

⚠️ Lưu ý quang trọng: Khi quý khách đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP thì GPLX Việt Nam phải bắt buộc phải có thông tin trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Trường hợp nếu không có thông tin chúng ta phải tiến hành cập nhật lên hệ thống thì mới có thể chuyển đổi GPLX quốc tế IDP được. Để được hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline, Zalo/Viber: 0938.35.18.28

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế online với GPLX quốc tế IAA

Với giấy phép lái xe quốc tế IAA thì điều kiện đổi đơn giản hơn rất nhiều so với bằng lái xe quốc tế IDP đó là:

 • Quý khách chỉ cần có bằng lái xe Việt Nam hay bằng lái xe nước ngoài (không phân biệt bằng mới hay cũ) hợp lệ, còn thời hạn sử dụng là có thể tiến hành đổi bằng lái quốc tế IAA.

Hãy cùng trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt tìm hiểu về giấy tờ thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế online cần chuẩn bị những gì nhé!

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP online gồm:

 • Hai mặt GPLX lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa – thẻ PET.
 • Trang thông tin hộ chiếu – Passport (mặt trang thông tin có dán ảnh
 • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được)
 • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng.

⚠️ Lưu ý: với giấy phép lái xe quốc tế IDP bằng lái xe thẻ Pet chỉ được chấp nhật khi bằng lái xe đó đã được cập nhật trên hệ thống của tổng cục đường bộ.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA online gồm:

 • Hai mặt giấy phép lái xe Việt Nam (không phân biệt GPLX Việt Nam cũ hay mới)
 • Trang thông tin hộ chiếu hoặc căn cước hay CMND (nếu cần)
 • 1 tấm ảnh thẻ 3X4 hoặc 4X6 hoặc 5X5 (ảnh nền xanh hay nền trắng điều được)
 • Một chữ ký mẫu tên tờ giấy trắng.

⚠️ Lưu ý: Nếu giấy phép lái xe Việt Nam thẻ nhựa mới (pet) quý khách không cần phải bổ sung thêm hộ chiếu hay căn cước công dân

chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP thường phụ thuộc vào các yếu tố như chi phí xét duyệt hồ sơ, chi phí cấp và in bằng, chi phí vận chuyển. Vì thế tùy vào việc xử lý hồ sơ đến đâu để đưa ra mức giá chính xác. Để biết được mức chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế online chính xác khi đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP online vui lòng gọi hotline, Zalo/viber: 0938.35.18.28 để được báo giá chính xác nhất.

Chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế online với bằng quốc tế IAA sẽ được Văn Phòng Doanh Nhân Việt niêm yết tại thời điểm hiện tại.

Thời hạn bằng15-17 ngày6-8 ngày
3 năm1.700.0002.100.000
5 năm1.900.0002.200.000
10 năm2.200.0002.600.000
20 năm2.400.0002.900.000
Bảng báo giá chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

Mức chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA này có thể thay đổi vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vào phí xét duyệt hồ sơ, phí cấp bằng và yếu tố lớn nhất là tỉ giá USD cùng với chi phí bên đơn vị vận chuyển của bên DHL hay Fexdex. Để biết về giá chính xác tại thời điểm quý khách đổi GPLX hãy liên hệ hotline, Zalo/Viber: 0938.35.18.28 để được tư vấn miễn phí.

Hiện nay đổi giấy phép lái xe quốc tế online được ưa chuộng vì sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian. Sau đây Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế online qua 3 bước đơn giản sau:

1Bước 1: Gửi hồ sơ, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng như đã hướng dẫn gồm: bằng lái xe, hộ chiếu (căn cước), ảnh thẻ và chữ kí. Sau đó gửi qua zalo/viber: 0938.35.18.28 hoặc qua mail: thuyan.doanhnhanviet@gmail.com trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ xác nhận với bạn.

2Bước 2: Đóng phí và Xử lý hồ sơ, Sau khi trung tâm Doanh Nhân Việt tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hồ sơ, thủ tục cần thiết để tiến hành đổi giấy phép lái xe quốc tế online cho bạn. Việc của bạn chỉ cần thanh toán phí cho chúng tôi trước 50% phí.

3Bước 3: Nhận bằng, quý khách hãy cho Văn Phòng Doanh Nhân Việt địa chỉ chính xác, có bằng chúng tôi sẽ thông báo và hướng dẫn cách kiểm tra tính pháp lý của giấy phép lái xe quốc tế. Sau đó bạn mới thanh toán phần phí còn lại. GPLX quốc tế sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn hoàn toàn miễn phí.

Khi bạn muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế online hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xử lý và chuyển đổi giấy phép lái xe ở Việt Nam hiện nay. Là đại lý ủy quyền duy nhất tại Việt Nam của Hiêọ Hội Ô Tô Quốc Tế nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với Văn Phòng Doanh Nhân Việt. Hãy trao cho chúng tôi niền tin chúng tôi sẽ làm hài lòng 100% khách hàng.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt có các chi nhánh từ bắc vào nam là một trong những văn phòng lâu năm trong lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe từ nước ngoài về Việt Nam cũng như đổi bằng lái xe Việt nam sang quốc tế.

Đánh giá bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Online hữu ích

Bài viết Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Online đã được đánh giá

Đổi Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Online

ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ ONLINE

User Rating: 5 ( 4 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button

Tặng lịch tết
Kết nối tình thân

Khuyến mãi tặng quà tết tri ân khách hàng
CLICK NHẬN LỊCH NGAY
wWw.doanhnhanviet.edu.vn - 0938.32.44.55
close-link
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!