Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Cách đổi bằng lái xe quốc tế online

Cách đổi bằng lái xe quốc tế online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế, đi 192 nước, hạn 20 năm.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế online đơn giản nhất, nhanh có bằng để sử dụng nhất đã được Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt triển khai từ gần 10 năm đã hỗ trợ cho rất nhiều học viên có giấy phép lái xe Việt Nam được đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để sử dụng trên hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau với thời hạn dài nhất lên tới 20 năm.

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế là một bản dịch từ bằng lái xe quốc gia và được các nước trên thế giới công nhận. Các tổ chức cấp giấy phép lái xe quốc tế này điều được chính phủ chỉ định- không thể tự dịch và in được.

Bằng lái xe quốc tế là một thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người sở hữu nó điều khiển phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại bất kỳ một quốc gia nào đó có công nhận loại bằng lái xe quốc tế này. Nhưng để được xem là hợp lệ, bằng lái xe quốc tế này phải đi kèm với bằng lái xe quốc gia gốc còn thời hạn.

Đối với những người thường xuyên đi du lịch, thăm người thân hoặc đi công tác, làm việc hay học tập ở nước ngoài thì việc sở hữu bằng lái quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tham gia giao thông ở nước ngoài tránh được những rắc rối khi tự lái xe và chấp hành đúng luật an toàn giao thông ở nước sở tại.

Không những vậy khi chuyển đổi từ bằng lái xe quốc gia (bằng lái xe được học và thi tại một quốc gia nào đó) sang giấy phép lái xe quốc tế bạn không cần trải qua bất kì một kì thi sát hạch nào cả. Điều đó giúp cho chúng ta có được bằng lái xe quốc tế dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, việc có được giấy phép lái xe quốc tế giúp bạn năng động, chủ động hơn trong những chuyến đi ở những nước bạn đặt chân đến. Bạn chủ được thời gian của mình không phụ thuôc vào phương tiện giao thông công cộng.

Những lợi ích từ chiếc bằng lái xe quốc tế giúp bằng lái này trở nên thông dụng.

Vậy quy trình đổi như thế nào? hồ sơ, thủ tục và chi phí ra sao? Cách đổi bằng lái xe quốc tế online có đơn giản hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu bằng quốc tế có mấy loại nhé!

Bằng lái xe quốc tế có mấy loại ?

Hiện nay bằng lái quốc tế được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Sau đây Văn phòng Doanh Nhân Việt xin giới thiệu đến Quý Anh/ Chị và các bạn các loại bằng lái xe quốc tế thông dụng hiện nay có các loại sau:
1️⃣ Loại bằng lái xe quốc tế AAA của Mỹ (3 chữ A- triple A) bằng lái xe quốc tế AAA do Hiêp hội ô tô quốc tế của Mỹ cấp. AAA là tổ chức con của IAA và theo quy định của chính phủ Mỹ bằng lái xe quốc tế AAA chỉ có thời hạn sử dụng một năm.

2️⃣ Loại bằng thứ hai được nhắc đến là bằng lái quốc tế IDP, năm 1968 Việt Nam tham gia Công ước Viena- Công ước về giao thông đường bộ gồm 86 quốc gia tham gia công ước này.

Đổi bằng lái xe quốc tế IDP đổi bằng lái xe quốc tế do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp là bằng lái quốc tế thuộc công ước này.

Bằng lái xe quốc tế IDP được cấp cho tất cả công dân Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam đã có bằng lái xe Việt Nam còn hạn sử dụng và phải là thẻ nhựa pet nhằm mục đích sử dụng khi ra nước ngoài và được dùng ở những quốc gia tham gia công ước Viena.

3️⃣ Loại bằng thứ 3 là bằng lái xe quôc tế IAA. Bằng IAA là loại bằng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất vì phạm vi sử dụng rộng lên đến 192 quốc gia và vùng lãnh thổ

Đổi bằng lái xe quốc tế IAAđổi bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế có trụ sở đặt tại Mỹ cấp và được Liên Hiệp Quốc thông qua. Loại bằng lái này ngoài được sử dụng ở nhiều quốc gia, được dịch ra 29 ngôn ngữ khác nhau thì nó còn thêm tiện ích mà không có loại bằng quốc tế nào có là có thể quét mã QR để kiểm tra bằng thật, giả rất hữu ích.

Bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không ?

Bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe do quốc gia Việt Nam cấp cho người Việt Nam hay người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. Mục đích là để sử dụng tham gia giao thông tại lãnh thổ Việt Nam. Vì thế bằng lái xe Việt Nam không dùng được ở nước ngoài.

Người đã có giấy phép lái xe Việt Nam muốn được lái xe đúng luật, an toàn và hợp pháp ở nước ngoài thì cần làm hồ sơ và đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA hoặc IDP.

Bằng lái xe Việt Nam có phải bằng quốc tế không ?

Như chúng ta đã biết bằng lái xe quốc tế là bản dịch từ bằng lái xe quốc gia mà không phải trải qua bất kỳ một kỳ thi sát hạch nào cả. Còn bằng lái xe quốc gia là giấy phép lái xe được cấp khi chúng ta phải trải qua một quá trình học thi cả lý thuyết và thực hành khi đạt mới được cấp bằng.

Như vậy bằng lái xe Việt Nam có phải bằng lái xe quốc tế không? Bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe do quốc gia Việt Nam cấp ở đây nơi chỉ định cấp là Sở Giao Thông Vận tải. Vì thế bằng lái xe Việt Nam không phải là bằng lái xe quốc tế. Muốn sử dụng bằng lái xe Việt Nam ở nước ngoài thì phải tiến hành đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế.

Bằng lái xe Việt Nam có đổi bằng lái xe quốc tế online được không ?

Theo quy định của bằng quốc tế thì Quý khách có bằng lái xe của một quốc gia nào đó cấp. còn thời hạn sử dụng là có thể đổi sang bằng lái xe quốc tế

Như vậy bằng lái xe Việt Nam có đổi bằng lái xe quốc tế online được không? và cách đổi bằng lái xe quốc tế online có đơn giản không? thì câu trả lời chắn chắn rằng là được nếu giấy phép lái xe Việt Nam đó là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.

Và để biết được cách đổi bằng lái xe quốc tế online ra sao hãy cùng Văn Phòng Doanh Nhân Việt đi tìm hiểu qua các mục sau đây nhé!

Có nên chọn cách đổi bằng lái xe quốc tế online không ?

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, việc đi lại giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng trở nên phổ biến việc đi du học, du lịch hay thăm người thân, định cư hoặc những người hay đi công tác nước ngoài. Nếu có bằng lái xe quốc tế trong tay quý khách sẽ chủ động lái xe và không phải phụ thuộc vào những phương tiện công cộng.

Khác với trước đây, thay vì phải đến tận sở GTVT để làm thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế, chờ đợi, bốc số xếp hàng nhiều giờ mới đến lượt rất mất thời gian có khi hồ sơ thiếu, không hợp lệ dẫn đến bị từ chối. Thay vì vậy hiện nay quý khách chỉ cần ở nhà với chiếc điện thoại trên tay có thể thực hiện việc đổi bằng lái quốc tế online một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, với cách đổi giấy phép lái xe quốc tế online không chỉ giúp quý khách tiết kiệm thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí và thời gian vì không phải bỏ công việc đi đến tận nơi làm thủ tục.

Giờ là thời đại của công nghệ nên việc đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng khá dễ dàng, bạn chỉ cần điện thoại có kết nối internet và thực hiện theo hướng dẫn những bước đơn giản là đã hoàn thành việc đổi bằng lái xe quốc tế.

Khi thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP thông qua cách đổi bằng lái xe quốc tế online chúng ta sẽ hay phân vân là bằng chúng ta nhận có phải là bằng hợp lệ không? liệu có sử dụng được không? Để yên tâm về vấn đề này thì quý khách nên lưu ý là hãy chọn Trung tâm đổi bằng lái uy tín để thực hiện việc đổi giấy phép lái xe quốc tế online đồng thời khi nhận bằng lái quốc tế luôn yêu cầu bên trung tâm hướng dẫn cho quý khách kiểm tra bằng lái quốc tế Thật -Giả trước khi nhận bằng.

Vậy có nên chọn cách đổi bằng lái xe quốc tế online không? Như chúng tôi đã phân tích thì việc đổi giấy phép lái xe quốc tế online khá thuận tiện, nhanh, gọn nếu quý khách là người bận rộn thì phương án này là rất tối ưu. Còn nếu quý khách có thời gian thì cũng có thể chọn ghé trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế của trung tâm Doanh Nhân Việt để được tư vấn và thực hiện việc đổi giấy phép lái xe quốc tế.

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế online

Hiện tại bằng lái xe quốc tế có hai loại phổ biến là bạn có thể tham khảo lựa chọn đó là đổi bằng lái xe quốc tế IAAđổi bằng lái xe quốc tế IDP. Qua bài viết này văn phong Doanh Nhân Việt xin nói qua về điều kiện đổi bằng lái quốc tế cũng như cách đổi bằng lái xe quốc tế online để quý khách có thể nắm rõ hơn:

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Theo quy định của Hiệp Hội Ô tô Quốc tế thì người Việt Nam hay người người nước ngoài có đủ các điều kiện sau thì có thể tiến hành đổi bằng lái quốc tế IAA online do Mỹ cấp.

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA online cho người có quốc tịch Việt Nam:

🔷 Có bằng lái xe Việt Nam hay bằng lái xe nước ngoài là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.

🔷 Có căn cước công dân Việt Nam hoặc chứng minh nhân dân hay hộ chiếu Việt nam.

Riêng với người có bằng lái nhựa- bằng thẻ Pet (giống thẻ ATM) thì nếu không có căn cước hay chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu thì vẫn đủ điều kiện để đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp Hội Ô tô Quốc Tế tại Mỹ cấp.

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài:

🔶 Có bằng lái xe Việt Nam hay bằng lái xe nước ngoài là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.

🔶 Có hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng

Người nước ngoài có đủ hai điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế nêu trên có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA cho người song tịch (người có hai quốc tịch):

Những người song tịch là người mang trong mình hai quốc tịch của hai quốc gia khác nhau. Vậy điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA cho người song tịch được quy định như sau:

🔲 Có bằng lái xe Việt Nam hay bằng lái xe nước ngoài là bằng thật và còn thời hạn sử dụng.

🔲 Có căn cước công dân Việt Nam hoặc chứng minh nhân dân

🔲 Có hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế online
Cách đổi bằng lái xe quốc tế online

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IDP online

So với bằng lái xe quốc tế IAA thì điều kiện đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP có phạm vi hẹp hơn. Cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu điều kiện và cách đổi bằng lái xe quốc tế online như thế nào nhé!

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IDP online do Tổng Cục đường Bộ Việt Nam cấp đối với người có quốc tịch Việt Nam:

🔷 Có bằng lái xe Việt Nam là bằng thẻ nhựa mới (bằng Pet) còn thời hạn sử dụng

🔷 Có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn sử dụng.

Điều kiện làm bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục đường Bộ Việt Nam cấp cho người có quốc tịch nước ngoài:

🔶 Có bằng lái xe Việt Nam là bằng thẻ nhựa mới (bằng Pet) còn thời hạn sử dụng

🔶 Có hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng.

🔶 Có Visa hoặc tạm trú còn thời hạn sử dụng.

Điều kiện làm bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục đường Bộ Việt Nam cấp cho người song tịch (người có hai quốc tịch):

🔲 Có bằng lái xe Việt Nam là bằng thẻ nhựa mới (bằng Pet) còn thời hạn sử dụng

🔲 Có hộ chiếu Việt Nam, có hộ chiếu nước ngoài còn thời hạn sử dụng.

Trên là những điều kiện để đổi bằng lái xe quốc tế online cho những trường hợp cụ thể nếu quý khách hàng muốn biết rõ cách đổi bằng lái xe quốc tế online như thế nào? chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP bao nhiêu ? xin liên hệ Văn phòng Công Ty Doanh Nhân Việt qua Hotline: 0938.35.18.28. để được chuyên viên tư vấn chi tiết và thật chính xác cho từng điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế online

Trung tâm đổi bằng lái xe ô tô quốc tế Doanh Nhân Việt chuyên tư vấn, tiếp nhận và xử lý trọn gói hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô quốc tế đến khi ra bằng cho quý khách. Chỉ cần gửi những thủ tục như hướng dẫn sau để chúng tôi tiến hành xử lý chuyển đổi bằng lái quốc tế cho quý khách:

Thủ tục đổi bằng lái quốc tế IAA online

💠 Để áp dụng cách đổi bằng lái xe quốc tế online cho người chỉ mang quốc tịch Việt Nam thì người đổi bằng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thủ tục theo hướng dẫn ngay sau đây.

 • Ảnh chụp hai mặt bằng lái xe ô tô Việt Nam còn thời hạn.

 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu Việt Nam hoặc căn cước công dân hay chứng minh nhân dân

 • Một ảnh thẻ kích thước 3×4 hay 4×6 hoặc 5×5 nền xanh hay trắng đều được.

 • Một chữ kí để in lên bằng.

💠 Với người chỉ mang quốc tịch nước ngoài khi muốn áp dụng cách đổi bằng lái xe quốc tế online thì cần chuẩn bị các loại hồ sơ và thủ tục theo hướng dẫn ngay sau đây:

 • Ảnh chụp hai mặt bằng lái xe ô tô nước ngoài còn thời hạn.

 • Mặt thông tin trên trang hộ chiếu (trang có dán ảnh)

 • Một ảnh thẻ kích thước 3×4 hay 4×6 hoặc 5×5 nền xanh hay trắng đều được.

 • Một chữ kí để in lên bằng lái

Lưy ý: các giấy tờ như bằng lái xe, căn cước công dân hay hộ chiếu đều phải còn hạn sử dụng

Bằng lái xe Việt Nam thẻ giấy hay thẻ Pet đều đổi được sang bằng lái xe quốc tế IAA

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP online

 • Hai mặt bằng lái xe Việt Nam (giấy phép lái xe Việt Nam)

 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam (đối với người Việt Nam)

 • Mặt thông tin trên passport nước ngoài (đối với người có quốc tịch nước ngoài)

 • Một chữ ký mẫu

 • Một ảnh thẻ có kích thước 3×4 hay 4×6 hoặc 5×5 (nền trắng hoặc nền xanh)

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Việt Nam sử dụng để đổi bằng lái xe quốc tế IDP phải là bằng thật, còn thời hạn sử dụng. Đồng thời giấy phép lái xe Việt Nam phải là thẻ nhựa PET (nếu quý khách vẫn còn thẻ giấy thì phải tiến hành đổi qua thẻ nhựa PET mới đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP được nhé!)

Văn phòng Doanh Nhân Việt tiếp nhận, xử lý đổi bằng lái quốc tế IDP online củaTổng cục đường bộ Việt Nam cấp và gửi bằng lái về tận nhà cho quý khách. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục mà chúng tôi hướng dẫn sau đây và gửi qua Zalo/Viber: 0938.35.18.28 hpặc mail: thuyan.doanhnhanviet@gmail.com chúng tôi sẽ xử lý đổi bằng cho Quý khách.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế của Văn phòng Doanh Nhân Việt chuyên đổi bằng lái xe quốc tế online. Chúng tôi không giữ bản gốc cũng không cần người đổi bằng phải có mặt.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế online

Chi phí đổi bằng lái quốc tế IAA online tại Văn Phòng Doanh Nhân Việt có mức phí giao động từ 1.700.000 VNĐ đến 2.400.000 tuỳ thuộc vào Quý khách chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp hay đổi bằng lái xe quốc tế IDP do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế online tại mỗi thời điểm sẽ có sự khác nhau nên phần chi phí cũng có thể sẽ không giống nhau. Chúng tôi luôn cố gắng đưa ra mức giá thấp nhất, có bằng lái xe nhanh nhất và đồng thời cũng hướng đến một dịch vụ hoàn hảo để phục vụ khách hàng một cách chu đáo và tận tâm nhất.

Quý khách hàng chỉ cần để lại tin nhắn qua Zalo/Viber: 0938.35.18.28 chuyên viên của văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ tư vấn giá và hướng dẫn chi tiết về thủ tục cũng như cách đổi bằng lái xe quốc tế online một cách chuẩn xác nhất.

Địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế online ở đâu ?

Văn Phòng Doanh Nhân Việt là một địa chỉ đổi bằng lái quốc tế online uy tín, chất lượng và có giá cả hợp lý nhất hiện nay tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế cũng như đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam.

Chúng tôi nhận xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế online hầu hết các nước trên thế giới và các tỉnh thành trên khắp lãnh thổ Việt Nam, là đại lý chính thức duy nhất tại Việt Nam của Hiêp Hội Ô tô Quốc Tế. Nên chúng tôi luôn tự tin cam kết với khách hàng khi chọn dịch vụ của công ty chúng tôi rằng:

◼️ Hồ sơ, thủ tục đơn giản và xử lý hoàn toàn online, quý khách không cần có mặt và không giữ bản chính của khách hàng.

◼️ Hồ sơ xử lý nhanh, gọn không lòng vòng dẫn đến tốn nhiều thời gian của quý khách.

◼️ Chuyên viên giàu kinh nghiệm nắm vững chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm với khách hàng.

◼️ Có văn phòng đặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

◼️ Luôn cam kết bằng lái thật 100% do nhà nước hoặc đơn vị có thẩm quyền được chỉ định cấp bằng, và luôn hướng dẫn khách kiểm tra bằng Thật- Giả trước khi nhận bằng.

Đánh giá bài viết Cách Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Online hữu ích

Bài viết Cách Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Online đã được đánh giá

Cách Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Online

CÁCH ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ ONLINE

User Rating: 5 ( 7 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!