Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Làm bằng lái xe quốc tế online

Làm bằng lái xe quốc tế online qua mạng, thủ tục đơn giản, chi phí thấp, có bằng nhanh. Bằng sử dụng 192 nước, thời hạn bằng lên đến 20 năm.

Làm bằng lái xe quốc tế online giúp người đổi bằng lái xe quốc tế vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí lại giúp có bằng nhanh là một trong những sự lựa yêu thích của người Việt Nam cũng như người nước ngoài khi muốn chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế để được lái xe tham gia giao thông hợp pháp ở nước ngoài.

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP như thế nào? Quy trình, hồ sơ, thủ tục và cách chuyển đổi ra sao hãy cùng Văn phòng Doanh Nhân Việt theo dõi bài viết ngay sau đây nhé~

Có nên làm bằng lái xe quốc tế online không?

Việc làm bằng lái xe quốc tế hay không phụ thuộc vào nhu cầu và kế hoạch của bạn trong tương lai. Nếu bạn có ý định đi du học, du lịch, công tác ngắn hạn hay định cư thì làm bằng lái xe quốc tế IAA – IDP là giải pháp tốt nhất. Dưới đây là một số lợi ích và hạn chế của việc có bằng lái xe quốc tế để bạn tham khảo:

Lợi ích của việc có bằng lái xe quốc tế:

 • Cho phép bạn lái xe ở các quốc gia khác nhau, thuận tiện hơn trong việc đi lại và khám phá thế giới.
 • Tăng khả năng tìm việc làm trong lĩnh vực liên quan đến lái xe, đặc biệt là trong ngành du lịch hoặc công việc cần phải di chuyển nhiều.
 • Tăng sự tự tin và kiến thức về quy tắc giao thông và an toàn khi lái xe.
 • Trong một số trường hợp đặc biệt bằng lái xe quốc tế có thể sử dụng như một loại giấy tờ tùy thân thay thế hộ chiếu để mở thẻ ngân hàng ATM, Thuê xe tự lái hoặc thuê phòng khách sạn,..

Những hạn chế của việc có bằng lái xe quốc tế:

 • Bạn cần phải tuân thủ các quy định và luật lệ khác nhau ở các quốc gia khác nhau khi lái xe, điều này có thể khó khăn đối với những người không quen thuộc với các quy tắc đó.

Vì vậy, trước khi quyết định có nên làm bằng lái xe quốc tế hay không, bạn cần xem xét kế hoạch của mình trong tương lai và nhu cầu thực tế của việc lái xe ở các quốc gia khác nhau.

Điều kiện làm bằng lái xe quốc tế online

Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế có thể khác nhau ở từng quốc gia và khu vực, tuy nhiên, dưới đây là một số yêu cầu chung để làm bằng lái xe ô tô quốc tế nói riêng và đổi bằng lái xe quốc tế nói chung:

 • Tuổi tối thiểu: Tuổi tối thiểu để làm bằng lái xe quốc tế là từ 18 tuổi trở lên, tuy nhiên có thể khác nhau tùy vào quy định của từng quốc gia.
 • Bằng lái xe quốc gia: Bạn cần có bằng lái xe quốc gia hợp lệ của quốc gia nơi bạn đang ở. Nếu không có bằng lái xe quốc gia, bạn cần phải tham gia khóa đào tạo và thi lấy bằng lái xe quốc gia trước khi làm bằng lái xe quốc tế.
 • Đảm bảo bằng lái xe quốc gia của bạn phải còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng.
 • Điều kiện kỹ thuật: Bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật để lái xe an toàn, bao gồm các yêu cầu về thiết bị an toàn và kỹ năng lái xe.

Lưu ý: rằng các yêu cầu cụ thể để làm bằng lái xe quốc tế online có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực nơi bạn muốn đăng ký. Do đó, bạn nên tham khảo thông tin cụ thể từ cơ quan chức năng hoặc trung tâm đào tạo lái xe trên địa phương để biết thêm chi tiết.

Thủ tục làm bằng lái xe quốc tế online

Dưới đây là yêu cầu thủ tục giấy tờ cần thiết mà bạn cần có để làm giấy phép lái xe quốc tế. Tùy thuộc vào loại bằng lái xe quốc tế mà bạn mong muốn đổi sẽ có những yêu cầu loại giấy tờ khác nhau.

Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA online

 • 02 mặt bằng lái xe (GPLX);
 • Mặt thông tin trên Passport (hộ chiếu);
 • 01 tấm hình 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5;
 • Chữ ký (quý khách lấy tờ giấy trắng ký tên của mình lên rồi chụp rõ chữ ký đó);

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IDP online

 • 02 mặt bằng lái xe Việt Nam (giấy phép lái xe Việt Nam);
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • 02 mặt chứng minh nhân dân (nếu có);
 • 01 chữ ký mẫu của người đổi bằng lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ;
 • 01 tấm ảnh chân dung người đổi giấy phép lái xe quốc tế IDP (ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 hoặc 5×5);

Chi phí làm bằng lái xe quốc tế IAA mất bao nhiêu tiền?

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế cũng như thời gian đổi bằng lái xe quốc tế IAA mà người đổi lựa chọn.

Lưu ý rằng, đối với bằng lái xe quốc tế IAA thì người đổi có thể lựa chọn thời hạn từ 3 năm đến 20 năm mà không cần quan tâm đến thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam vì bằng lái xe quốc tế có thời hạn riêng của nó chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào thời hạn của giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam.

Dưới đây là bảng báo giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt ở thời điểm hiện tại.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA (International automobile association)
Thời hạn bằng 15-17 ngày 7-9 ngày
Trọn gói không phát sinh và đã có bảo hiểm đầy đủ
3 năm 1.700.000 vnd 2.200.000 vnd
5 năm 1.900.000 vnd 2.400.000 vnd
10 năm 2.200.000 vnd 2.600.000 vnd
20 năm 2.400.000 vnd 2.900.000 vnd
Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng

Làm bằng lái xe quốc tế online
Làm bằng lái xe quốc tế online

Làm bằng lái xe quốc tế online

Thay vì phải đến trực tiếp để đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc đổi bằng lái xe quốc tế IDP thì làm bằng lái xe quốc tế online là một giải pháp hữu ích cho những học viên ở xa tại tất cả các tỉnh thành hoặc đang ở nước ngoài.

Làm bằng lái xe quốc tế online bạn chỉ cần gửi hồ sơ thủ tục qua các kênh tiếp nhận hồ sơ chính thức của văn phòng Doanh Nhân Việt tại: Zalo/Viber/Line: 09383244550932100040 hoặc qua Email: doibanglaixe459@gmail.com. Bạn sẽ phải thanh toán chuyển khoản chi phí làm giấy phép lái xe quốc tế trước 50% hoặc 100% phí, nhận được phí thanh toán Doanh Nhân Việt sẽ xuất phiếu thu tiền cho bạn đầy đủ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành xử lý đổi bằng lái xe quốc tế online.

Sau khi có bằng chuyên viên Doanh Nhân Việt sẽ thông báo đến bạn và nhờ bạn cung cấp địa chỉ để gửi về tận nhà cho bạn.

Cách làm bằng lái xe quốc tế online

Để đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA bạn có thể chọn cách tự đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA hoặc nhờ các trung tâm uy tín cung cấp dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế uy tín tại Việt Nam.

Với cách tự đăng ký làm bằng lái xe quốc tế bạn có thể mất nhiều thời gian hơn vì không nắm quy trình, điều kiện, xử lý thủ tục hoặc cách thanh toán khi đổi bằng lái xe quốc tế.

Ngoài ra cách tối ưu hơn là bạn đăng ký qua các trung tâm nhận đổi bằng lái xe quốc tế uy tín, tại đây họ nắm rõ các quy định, quy trình xử lý hồ sơ nên sẽ xử lý nhanh chóng hơn, thời gian có bằng nhanh hơn. Văn phòng Doanh Nhân Việt là một trong những trung tâm nhận đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP hàng đầu tại Việt Nam.

Làm bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài

Theo quy định mới nhất bằng lái xe quốc tế chỉ cho phép sử dụng ở nước ngoài, nếu người nước ngoài muốn chạy xe ở Việt Nam phải đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông tin tại đây:

>> Hướng dẫn đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Trường hợp bạn muốn làm bằng lái xe quốc tế IAA để sử dụng ở các nước khác nhau bạn có thể chọn đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc đổi bằng lái xe quốc tế tổng cục đường bộ Việt Nam IDP.

Với trường hợp muốn đổi bằng lái xe quốc tế IDP bắt buộc bạn phải có bằng lái xe Việt Nam còn với đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì đơn giản hơn bạn có thể sử dụng bằng lái xe quốc gia nước ngoài là hợp lệ. Cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA bạn theo dõi nội dung chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn làm bằng lái xe quốc tế IAA online

IAA là chữ viết tắt của Liên minh Vận tải Quốc tế (International Automobile Association), đây là một tổ chức phi chính phủ tại Pháp chịu trách nhiệm đăng ký và cấp phép các bằng lái xe quốc tế cho người lái xe trên toàn thế giới. Để làm bằng lái xe quốc tế IAA, bạn cần tuân thủ các bước sau:

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết

 • Bằng lái xe quốc gia hợp lệ của bạn.
 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh của bạn.
 • Mẫu chữ ký (không cần ghi rõ họ và tên)
 • 2 ảnh 3×4.

2️⃣ Bước 2: Đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua mang

Bạn có thể chọn hình thức đăng ký đổi trực tiếp tại văn phòng Doanh Nhân Việt hoặc thuận tiện hơn là đăng ký gửi hồ sơ online qua mạng.

Sau khi xác định được hình thức mong muốn, bạn nhanh chóng gửi toàn bộ hồ sơ thủ tục làm bằng lái xe quốc tế, kèm theo thời hạn bằng và thời gian nhận bằng bạn mong muốn.

3️⃣ Bước 3: Thanh toán phí làm bằng lái xe quốc tế online

Hoàn tất gửi thông tin hồ sơ bạn sẽ thanh toán phần phí chuyển đổi bằng lái xe quốc tế, bạn có thể chọn thanh toán đủ hoặc trả trước 50% phí làm bằng lái xe quốc tế, thu phí xong Doanh Nhân Việt sẽ xuất hóa đơn phiếu thu đầy đủ cho bạn.

4️⃣ Bước 4: Xử lý hồ sơ và nhận bằng lái xe quốc tế

Hoàn thành tất cả các bước trên Doanh Nhân Việt sẽ nhanh chóng xử lý làm bằng lái xe quốc tế online cho bạn, sau khi có bằng bộ phận thông báo bằng sẽ chủ động liên hệ cho bạn và thông báo đã có bằng. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận bằng lái xe quốc tế hoặc cho địa chỉ để gửi về tận nhà cho bạn.

Làm bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Một vấn đề được quý học viên rất quan tâm là làm bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu uy tín, chi phí thấp mà không lo bằng giả. Hiện tại Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt là địa chỉ đại lý nhận cấp đổi bằng lái xe quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực cấp làm bằng lái xe quốc tế, được rất nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế.

Đánh giá bài viết Làm Bằng Lái Xe Quốc Tế Online hữu ích

Bài viết Làm Bằng Lái Xe Quốc Tế Online đã được đánh giá

Làm Bằng Lái Xe Quốc Tế Online

LÀM BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ ONLINE

User Rating: 5 ( 2 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!