Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội

Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội qua mạng. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam ở Hà Nội online.

Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội giúp người Việt Nam hoặc người Nhật đã có giấy phép lái xe quốc gia của Nhật được phép chuyển đổi sang bằng lái xe Việt Nam để lái xe hợp pháp ở Việt Nam mà không nhất thiết phải đăng ký học và bằng lái xe Việt Nam.

Để có được bằng lái xe ở Nhật thì bạn cần trải qua quy trình gồm 3 phần sau đây:

 1. Phần kiểm tra thị lực.
 2. Phần thi sát hạch lý thuyết.
 3. Phần thi sát hạch thực hành lái xe ở Nhật.

Văn phòng Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội xin điểm qua các loại bằng lái xe máy và ô tô ở Nhật.

Nếu xem xét và phân tích trên phương diện phân khối (động cơ) thì bằng lái xe máy ở Nhất được chia làm 4 loại sau đây:

Bằng lái xe Máy 50CC

Bằng lái xe máy 125cc

Bằng lái xe máy 400cc

Bằng lái xe máy 750cc

Trung tâm đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội xin gửi đến Quý Anh/ Chị và các bạn bảng tóm tắt các loại bằng lái xe ở Nhật hiện nay.

 Loại bằngSố ccTuổiChở 2 người  Chạy đường cao tốc Được lái loại xe nào
 原付 ~50cc 16~ Không Không  原付
 普通二輪小型限定 ~125cc 16~ Được Không 原付, 小型
 普通二輪 ~400cc 16~ Được Được 原付, 小型, 中型
 大型二輪 Không giới hạn 18~ Được Được 原付, 小型, 中型, 大型
 AT小型限定普通二輪~125cc  16~ Được Không 原付, AT小型限定
 AT限定普通二輪 ~400cc 16~ Được Được 原付, AT小型限定, AT限定普通
 AT限定大型二輪 ~650cc 18~ Được Được 原付, AT小型限定, AT限定普通, AT限定大型
Tóm tắt các loại bằng lái xe máy ở Nhật – Hệ thống bằng xe máy của Nhật

Các loại bằng lái xe ô tô ở Nhật.

Các loại bằng lái xe ô tô ở Nhật Bản bao gồm 4 loại chính sau đây:

 1. Bằng lái xe số tự động (AT).
 2. Bằng lái xe số sàn (MT).
 3. Giấy phép lái xe JYUNCHYU.
 4. Giấy phép lái xe CHYUKATA.

Bằng lái xe AT

Đây là bằng lái xe ô tô số tự động, viết tắt là AT và đây là viết tắt cho cụm từ Automatic Transmission.

Người có bằng lái xe ô tô loại này được lái xe số tự động với loại GPLX này bạn không cần thực hiện quá nhiều thao tác mà đa phần đều được thực hiện tự động.

Bằng MT

Là loại bằng lái xe số sàn ở Nhật, AT là viết tắt của cụm từ Manual Transmission. Người lái xe sẽ điều khiển trên xe hộp số sàn.

sử dụng và điều khiển đồng thời bàn đạp ly hợp, chân ga và chân phanh. Học, thi và điều khiển xe số sàn sẽ khó hơn là học, thi và lái xe số tự động.

Bằng AT ở Nhật lái được loại xe nào ? Như ở trên chúng tôi đã có phân tích thi bằng AT nói chung và giấy phép lái xe AT do Nhật cấp nói riêng là bằng lái xe số tự động.

Người có giấy phép lái xe AT do Nhất Bản cấp khi về Việt Nam đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam thì sẽ lái được xe số tự động. Ngược lại, nếu bạn có bằng lái xe MT ở Nhật thì khi đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam bạn sẽ lái được cả xe số sàn và tự động.

Như vậy, theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì nguyên tắt đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói cung và đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội nói riêng là áp dụng theo nguyên tắt đồng hạng, tức là nếu ở nước ngoài giấy phép lái xe nước ngoài của bạn có thể lái được số sàn thì đổi bằng lái xe Việt Nam bạn sẽ lái được cả xe số sàn lẫn xe số tự động.

Bằng lái xe ô tô ở Nhật là giấy phép lái xe 4 bánh (bằng lái xe hơi) do đó, bạn không thể sử dụng bằng lái xe ô tô ở Nhật để lái xe máy ở Nhật và các nước khác trên thế giới cũng như không thể sử dụng bằng lái xe ô tô ở Nhật để lái xe máy ở Việt Nam.

Người mang quốc tịch Nhật hoặc chỉ mang quốc tịch Việt Nam hoặc mang cả 2 quốc tịch (Việt Nam – Nhật Bản) hiện tại đã có bằng lái xe máy Nhật muốn được lái xe đúng luật ở Việt Nam mà không muốn thi thì có thể nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Máy Nhật sang Việt Nam

Trong trường hợp hiện tại chỉ có bằng lái xe ô tô ở Nhật mà muốn được lái xe máy hợp pháp tại Việt Nam thì cách đơn giản nhất là thực hiện theo 2 bước sau đây:

1️⃣ Bước 1: đăng ký đổi bằng lái xe ô tô Nhật Bản sang Việt Nam

2️⃣ Bước 2: Sau khi đã có giấy phép lái xe ô tô Việt Nam rồi thì bạn chỉ cần đăng ký thi bổ sung xe máy lúc này bạn sẽ được miễn phần thi lý thuyết (tức là không cần phải thi lý thuyết) chỉ cần đăng ký thi bổ sung phần sát hạch thực hành xe máy là được.

Bằng lái xe Nhật nói riêng và các loại giấy phép lái xe quốc gia khác nói chung đều chỉ là bằng lái xe quốc gia chứ không phải là bằng lái xe quốc tế.

Người đã có bằng lái xe quốc gia Nhật muốn lái xe ở các quốc gia khác có thể tiến hành các thủ tục cần thiết để đăng ký đổi bằng lái xe Nhật sang quốc tế.

⚠️ Lưu ý:

Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế. Do đó, người có bằng lái xe Nhật cần làm hồ sơ đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam nếu muốn lái xe hợp pháp, an toàn và đúng luật tại Việt Nam.

Quý khách đang ở Hà Nội thì nên liên hệ trực tiếp Trung tâm Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội nhé!

Bằng lái xe ở Nhật nói riêng, cũng giống như giấy phép lái xe Việt Nam và các loại bằng lái xe ở các nước khác nói chung chỉ là giấy phép lái xe quốc gia nên chỉ có giá trị sử dụng trên quốc gia đó.

Chẳng hạn như, bằng lái xe ở Nhật thì chỉ được sử dụng lái xe tham gia giao thông tại Nhật chứ không được sử dụng giấy phép lái xe ở Nhật để lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam.

Người Việt hoặc người Nhật đang ở Hà Nội hiện tại đã có bằng lái xe Nhật muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam nói chung và ở Hà Nội nói riêng thì bắt buộc phải tìm địa chỉ đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội để đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam sử dụng.

Bằng AT có đổi được không ? Hiện tại, Luật giao thông đường bộ Việt Nam quy định người có giấy phép lái xe quốc gia nước ngoài, còn thời hạn sử dụng, có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định thì có đủ điều kiện để đăng ký hồ sơ đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Theo quy định này, thì người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người Nhật hoặc người mang 2 quốc tịch đã có bằng lái xe Nhật nói chung và các bằng lái xe AT ở Nhật nói riêng thì có thể đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam. Như vậy người có bằng lái xe AT Nhật thì có thể đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Bằng Nhật số sàn đổi sang bằng Việt Nam là bằng số sàn (lái được cả sàn và tự động), giấy phép lái xe ở Nhật là số tự động thì sau khi đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam sẽ lái được xe số tự động.

Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội
Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội

Người Nhật hoặc người Việt Nam hoặc người mang cả 2 quốc tịch Việt – Nhật đã có bằng lái xe AT (bằng xe số tự động) hoặc bằng MT (bằng lái xe số sàn) muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam chỉ cần đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam hoặc đổi bằng MT Nhật sang Việt Nam là được chứ không nhất thiết và bắt buộc phải học và thi giấy phép lái xe tại Việt Nam.

 • 2 mặt bằng lái xe của người Nhật;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Nhật;
 • Visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ xanh tạm trú 2 hoặc 3 năm;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất khi người Nhật nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Địa chỉ người Nhật đang ở và làm việc tại Hà Nội;
 • Giấy phép lái xe Việt Nam (ô tô hoặc xe máy nếu trước đây người Nhật đã từng đổi sang bằng lái xe Việt Nam);

⚠️ Lưu ý:

Khi đổi bằng lái xe cho người Nhật thì các loại giấy tờ có liên quan như: bằng lái xe Nhật, hộ chiếu của người Nhật, Visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ xanh tạm trú 2 năm phải còn thời hạn trên 3 tháng.

 • 2 mặt giấy phép lái xe Nhật;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Nhật;
 • Visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ xanh tạm trú 2 năm (đối với người nhận cảnh vào Việt Nam bằng hộ chiếu Nhật);
 • Căn cước công dân Việt Nam hoặc chứng minh nhân dân Việt Nam (nếu nhập cảnh vào Việt Nam bằng hộ chiếu Việt Nam);
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần gần nhất của người mang 2 quốc tịch:
 • Bằng lái xe Việt Nam ô tô hoặc xe máy (nếu trước đây đã từng đổi sang bằng lái xe Việt Nam);

⚠️ Lưu ý:
Các loại giấy tờ sử dụng trong đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội như: bằng lái xe Nhật, hộ chiếu Việt, hộ chiếu Nhật, CCCD/ CMND phải còn thời hạn sử dụng, nếu có visa thị thực hoặc giấy miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ xanh tạm trú 2-3 năm thì phải còn thời hạn hiệu lực trên 3 tháng.

Đổi bằng lái xe cho người song tịch đổi ra theo quốc tịch Việt Nam nếu người mang 2 quốc tịch có cả hộ chiếu Việt Nam và căn cước công dân Việt Nam.

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch theo quốc tịch Nhật nếu có visa thị thực hoặc thẻ xanh tạm trú 2-3 năm hoặc giấy miễn thị thực 5 năm.

 • 2 mặt bằng lái xe Nhật Bản;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Visa hoặc thẻ cư trú ở Nhật;
 • 2 mặt CCCD Việt Nam hoặc CMND Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở lần mới nhất;

⚠️ Lưu ý:

Bằng lái xe Nhật, hộ chiếu Việt Nam, CMND hoặc CCCD Việt Nam theo quy định phải còn thời hạn thì mới được đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội

Bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi toàn bộ thông tin sẽ được lưu trữ trên hệ thống của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam nên sau này giấy phép lái xe Việt Nam hết sẽ được phép gia hạn lại.

Chi phí đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam ở Hà Nội nói riêng và ở các Tỉnh và Thành phố khác nói chung sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Quy định về hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị cũng như xử lý trong đổi bằng lái xe ô tô Nhật sang Việt Nam.

Người mang quốc tịch khác nhau thì phần chi phí cũng khác nhau.

Thời điểm có nhu cầu đổi bằng khác nhau thì chi phí đổi cũng sẽ khác nhau tùy từng thời điểm.

Do vậy, để biết chính xác thủ quy trình, thủ tục, cũng như phần chi phí đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội ở thời điểm mà Quý khách muốn đổi chính xác là bao nhiêu tiền ? Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vân Văn phòng Doanh Nhân Việt theo 1 trong 2 số điện thoại Hotline sau đây:

Văn phòng Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách phần hướng dẫn chi tiết quy trình đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội nói riêng và đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam nói chung.

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và gửi hồ sơ đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam ở Nhật

Người đổi sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cũng như phần thủ tục mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Trong quá trình chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định nếu có thắc mắc cần được giải thích cũng như tư vấn thêm vui lòng gọi ngay số điện thoại: 0932.100.040.

Sau đó người đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội sẽ sử dụng điện thoại hoặc Scan toàn bộ giấy tờ rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2️⃣ Bước 2: Đóng phí xử lý hồ sơ đổi GPLX Nhật sang Việt Nam

Trung tâm đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội hỗ trợ xử lý trọn bộ hồ sơ và đặt lịch trình diện theo quy đinh tại Đại sứ quán và Sở GTVT. Người đổi bằng sau khi đã nộp hồ sơ và được xác nhận hợp lệ thì người đổi bằng chỉ cần đóng trước 1 phần phí sau đó Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ tiến hành xử lý hồ sơ cho Quý khách.

3️⃣ Bước 3: Có mặt để trình diện theo quy định

Sau khi toàn bộ hồ sơ đã được xử lý hoàn tất thì trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ có mặt 1 lần Sở GTVT Hà Nội hoặc ở Đại sứ quán tùy theo hồ sơ người đổi là người chỉ có quốc tịch Nhật hay người quốc tịch Việt Nam để trình diện theo quy định. Phần trình diện này có thể thay đổi theo thời gian tùy vào luật mà Sở GTVT áp dụng.

Thời gian trình diện trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt có thể sắp xếp theo lịch rảnh của học viên. Người đổi bằng có thể lựa chọn thời gian trình diện từ sáng thứ 2 đến thứ 6.

Trình diện tại Sở GTVT xong người đổi bằng sẽ nhận giấy hẹn khoảng 7 ngày sau có bằng. Người đổi bằng có thể đăng ký nhập giấy phép lái xe qua đường bưu điện để có bằng lái xe Việt Nam Sở GTVT sẽ gửi bằng về tận nhà cho Quý khách.

Nếu Quý khách muốn tìm địa chỉ đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam tại Hà Nội uy tín và chất lượng ?

Nếu bạn muốn đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội

Hãy muốn đổi bằng lái xe cho người nước ngoài Hà Nội... thì hãy liên hệ ngay văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất nhé!

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nhật Sang Việt Nam Tại Hà Nội hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Nhật Sang Việt Nam Tại Hà Nội đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Nhật Sang Việt Nam Tại Hà Nội

ĐỔI BẰNG LÁI XE NHẬT SANG VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI

User Rating: 5 ( 3 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!