Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Đổi bằng lái xe hơi quốc tế

Đổi bằng lái xe hơi quốc tế IAA - IDP online tại Việt Nam. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe ô tô quốc tế sử dụng trên 192 nước, thời hạn bằng lái xe quốc tế 20 năm.

Đổi bằng lái xe hơi quốc tế giúp người đổi có đủ điều kiện được lái xe tham gia giao thông hợp pháp ở nhiều quốc gia cũng như vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới trong các trường hợp đi du lịch, công tác, tham bạn bè người thân, đi lưu diễn,… mà không bắt buộc phải đăng ký học và thi lấy bằng lái xe hơi ở nước ngoài.

Bằng lái xe hơi quốc tế là gì?

Bằng lái xe hơi quốc tế hay còn gọi là bằng lái xe ô tô quốc tế là loại GPLX cho phép người sở hữu loại bằng này có thể được phép điều kiển phương tiện cá nhân là ô tô để lái xe tham gia giao thông trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau có hạng bằng phù hợp với hạng bằng trên giấy phép lái xe quốc gia cũng như bằng lái xe quốc tế.

Các loại bằng lái xe quốc tế phổ biến nhất hiện nay được chia làm 2 loại chính:

1️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế IDP: Đây là loại giấy phép lái xe quốc tế do Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp, có thời hạn giấy phép lái xe quốc tế phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam và bằng lái xe quốc tế IDP có thời hạn dài tối đa là 3 năm. Giấy phép lái xe quốc tế Tổng Cục Đường Bộ cho phép dùng tại 73 nước.

2️⃣ Đổi bằng lái xe quốc tế IAA: Đây là loại bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp có thời hạn dài nhất lên tới 20 năm. Đặc biệt thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam nên bạn có thể chọn là bằng hạn 10 năm hoặc 20 năm.

Tùy vào mục đích, yêu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người mà có thể tìm hiểu, lựa chọn làm bằng lái xe quốc tế phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Với những người thường xuyên đi các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campuchia, Thái Lan,… thì nên nộp hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp cho phép sử dụng trên 192 quóc gia và vùng lãnh thổ.

Với những người hay đi các quốc gia khác như: Đức, Pháp,… thì nên lựa chọn đổi bằng lái xe quốc tế IDP do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp để được lái xe tham gia giao thông hợp pháp tại 73 quốc gia.

Mẫu bằng lái xe hơi quốc tế

Mỗi một loại bằng lái xe quốc tế sẽ do một cơ quan, tổ chức hoặc hiệp hội cấp do đó các loại bằng lái xe quốc tế khác nhau thì sẽ có hình dạng, kích thước cũng như đặc điểm nhận dạng khác nhau.

Người muốn đổi bằng lái xe hơi quốc tế riêng và muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA nói chung có thể tham khảo mẫu bằng lái xe quốc tế IAATrung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sẽ giới thiệu ngay sau đây:

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế
Các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe hơi quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và hồ sơ đổi bằng lái xe hơi quốc tế hoặc hồ sơ đổi bằng lái xe máy quốc tế về cơ bản là như nhau. Người muốn đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA hoặc muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo hướng dẫn sau đây:

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc 2 mặt CMND hoặc CCCD Việt Nam;
  • 1 chữ ký mẫu ký to và rõ trên giấy trắng (không ghi họ và tên);
  • 1 ảnh thẻ nền xanh hoặc nền trắng (kích thước 3x4 hoặc 4x6 hoặc 5x5);

⚠️ Lưu ý: Nếu làm bằng lái xe quốc tế IAA thì thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA bạn có thể chọn làm 10 năm hoặc 20 năm đều được mà không cần quan tâm đến thời gian của giấy phép lái xe Việt Nam vì bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lsai xe Việt Nam.

Thủ tục đổi bằng lái xe hơi quốc tế IDP

  • 2 mặt giấy phép lái xe Việt Nam;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài;
  • 1 ảnh thẻ kích thước 3x4 hoặc 4x6 hoặc 5x5 nền xanh hoặc trắng đều được;
  • 1 chữ ký mẫu chỉ cần ký tên không cần ghi họ và tên (ký rõ và nét trên giấy trắng không kẻ ô);

⚠️ Lưu ý: Do thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IDP có phụ thuộc vào thời hạn bằng lái xe Việt Nam do đó nếu bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn dưới 3 năm thì thời hạn của bằng lái xe quốc tế IDP sẽ ra theo đúng bằng thời hạn của giấy phép lái xe Việt Nam. Trong trường hợp bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn trên 3 năm thì bằng lái xe quốc tế IDP sau khi đổi sẽ có thời hạn dài nhất là 3 năm.

Đổi bằng lái xe hơi quốc tế
Đổi bằng lái xe hơi quốc tế

Chi phí đổi bằng lái xe hơi quốc tế

Các loại giấy phép lái xe quốc tế do các cơ quan, tổ chức, hiệp hội khác nhau cấp thì sẽ có mẫu mã, thời hạn cũng như thời gian nhận bằng lái xe quốc tế khác nhau. Do đó, chi phí để xử lý và cấp đổi bằng lái xe quốc tế cũng khác nhau.

Trong thời lượng nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến Quý Anh/ Chị cũng các bạn bảng báo giá chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng.

Cách đổi bằng lái xe hơi quốc tế online

Để thực hiện quy trình đổi bằng lái xe quốc tế IAA online qua mạng thì người đổi bằng cần phải trải qua 3 bước đơn giản sau đây:

1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và gửi thủ tục đổi bằng lái xe hơi quốc tế qua mạng. Ở bước này người đổi bằng chỉ cần sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan các loại giấy tờ đã được hướng dẫn chi tiết trong phần thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA sau đó gửi toàn bộ phần thủ tục này qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com.

2 Bước 2: Chọn thời hạn bằng lái xe quốc tếthời gian đổi bằng lái xe quốc tế. Người đổi bằng sau khi gửi hồ sơ xong có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA với các móc thời hạn như: 3 năm hoặc 5 năm hoặc 10 năm hoặc 20 năm, đồng thời chọn thời gian mong muốn được nhận giấy phép lái xe quốc tế là từ 7-9 ngày hoặc 15-17 ngày làm việc.

3 Bước 3: Thanh toán chi phí đổi bằng lái xe hơi quốc tế IAA và nhận giấy phép lái xe quốc tế. Sau khi gửi hồ sơ, chọn thời hạn bằng xong, người đổi bằng sẽ đóng trước cho Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế IAA 50% chi phí. Sau khi có bằng Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi Quý khách mới đóng phần phí còn lại cho chúng tôi. Cuối cùng Quý khách cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách để chúng tôi gửi bằng về tận nhà cho Quý khách.

Đổi bằng lái xe hơi quốc tế hết hạn

Với bằng lái xe Việt Nam là giấy phép lái xe quốc gia thì khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn bạn chỉ cần làm thủ tục gia hạn bằng lái xe Việt Nam theo quy định là được.

Việc đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn không giống nhau việc gia hạn giấy phép lái xe Việt Nam vì bằng lái xe Việt Nam là có giá trị độc lập trong khi đó giấy phép lái xe quốc tế là loại GPLX được đổi từ bằng lái xe quốc gia do đó bản thân bằng lái xe quốc tế sẽ không có giá trị độc lập. Nên khi bằng lái xe hơi quốc tế hết hạn thì không thể đổi bằng lái xe hơi quốc tế hết hạn hay nói một cách khác là không thể gia hạn bằng lái xe quốc tế hết hạn mà phải chuẩn bị thủ tục để thực hiện chuyển đổi bằng lái xe quốc tế mới.

🛑 Kết luận: như vậy quy trình đổi bằng lái xe quốc tế hết hạn nói cung và đổi bằng lái xe hơi quốc tế hết hạn giống hoàn toàn với cách đổi bằng lái xe quốc tế mới từ thủ tục, chi phí đến thời gian chờ để được cấp bằng lái xe quốc tế theo quy định.

Đổi bằng lái xe hơi quốc tế ở đâu?

Khi bạn cần đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA nói chung và đổi bằng lái xe hơi quốc tế IAA hãy liên hệ ngay chuyên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin cam kết làm bằng lái xe quốc tế IAA thật 100% có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA online tại trung tâm Doanh Nhân Việt sẽ có giấy tờ xuất nhập cảnh của Hải Quan.
Đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA xong chúng tôi có hướng dẫn Anh cách kiểm tra bằng thật bằng giả đầy đủ.

Ngoài ra, giấy phép lái xe quốc tế IAA Doanh Nhân Việt làm đều có chế độ bảo hành bằng đầy đủ.
Đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt là đổi bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp và đã được chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trong hơn 30 năm qua.

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe Hơi Quốc Tế hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe Hơi Quốc Tế đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe Hơi Quốc Tế

ĐỔI BẰNG LÁI XE HƠI QUỐC TẾ

User Rating: 5 ( 2 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!