Đổi bằng lái xe quốc tế
Xu hướng

Cấp giấy phép lái xe quốc tế online

Cấp giấy phép lái xe quốc tế online. Hướng dẫn quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng lái xe quốc tế IAA - IDP qua mạng, thời hạn 20 năm.

Cấp giấy phép lái xe quốc tế online giúp bạn không cần phải đi đâu cả vẫn có cho mình giấy phép lái xe quốc tế để bạn có thể sử dụng lái xe đi du lịch, công tác, thăm bạn bè người thân… khi cần.

Để được cấp giấy phép lái xe quốc tế online bạn chỉ có có điện thoại thông minh có chức năng chụp hình, có kết nối mạng internet hoặc wifi là được.

Quy trình đổi như thế nào ? các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm những gì ? chi phí đổi bằng lái xe quốc tế ra sao ? mời Quý Anh/ Chị và các bạn theo dõi hết nội dung chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Cấp giấy phép lái xe quốc tế hay còn gọi là cấp bằng lái xe quốc tế là quá trình chuyển đổi từ giấy phép lái xe quốc gia Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế nói riêng cho người đã có bằng lái xe quốc gia Việt Nam và đổi bằng lái xe quốc gia sang bằng lái xe quốc tế cho người đã có bằng lái xe quốc gia và có nhu cầu sử dụng bằng lái xe quốc tế vừa lái xe ở nước ngoài.

Quá trình cấp giấy phép lái xe quốc tế online IAA – IDP nói riêng và cấp bằng lái xe quốc tế nói chung thường diễn tra theo quy trình 3 bước bao gồm: tiếp nhận hồ sơ, xem xét và duyệt hồ sơ, in và cấp GPLX quốc tế cho người có đầy đủ các điều kiện theo quy định luật giao thông đường bộ.

Cấp bằng lái xe quốc tế IAA hay cấp giấy phép lái xe quốc tế online IAA là quá trình chuyển đổi bằng lái xe quốc tế IAA từ giấy phép lái xe quốc gia hợp lệ và còn thời hạn sử dụng.

Hiệp hội ô tô quốc tế IAA đã được chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trong hơn 30 năm qua, người sở hữu bằng lái xe quốc tế IAA ở Mỹ có thể được phép sử dụng và lái xe trên hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA không phụ thuộc vào thời hạn giấy phép lái xe quốc gia do đó người đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA có thể lựa chọn thời hạn giấy phép lái xe quốc tế IAA phù hợp với nhu cầu sử dụng từ 3 năm đến 20 năm mà không cần quan tâm đến thời hạn của bằng lái xe quốc gia hiện tại.

Ví dụ: Bạn có bằng lái xe quốc gia Việt Nam còn thời hạn 3 năm, bạn hoàn toàn có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế với thời hạn 10 năm hoặc 20 năm.

Video giới thiệu chi tiết về mẫu bằng lái xe quốc tế IAA có tịch hợp mã QR code

Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều loại bằng lái xe quốc tế, mẫu bằng lái xe quốc tế cũng rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, các loại bằng lái xe quốc tế phổ biến nhất hiện nay bao gồm 3 loại sau đây:

Đây là mẫu bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ cấp với chỉ 1 thời hạn dài duy nhất là 1 năm.

Lưu ý rằng, giấy phép lái xe AAA này chỉ cấp cho người đã có giấy phép lái xe quốc gia của Mỹ.

Mẫu bằng lái xe quốc tế AAA này không có giá trị sử dụng tại Mỹ cũng như không được phép sử dụng tại Việt Nam.

Người có bằng lái xe của Mỹ muốn lái xe hợp pháp ở Việt Nam bắt buộc phải làm hồ sơ nộp và đăng ký chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam

Đây là loại giấy phép lái xe quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp (Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp).

Mẫu bằng lái xe quốc tế IDP này cho phép bạn được lái xe trên 73 nước và chỉ có 1 thời hạn bằng duy nhất là 3 năm.

Trong danh sách 73 nước được phép sử dụng mẫu giấy phép lái xe quốc tế IDP không có các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campuchia,…

Giấy phép lái xe quốc tế IDP này cũng không có giá trị sử dụng trên lãnh thổ nước Việt Nam và cũng không có giá trị sử dụng tại các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campuchia,…

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã có bằng lái xe Việt Nam muốn lái xe hợp pháp ở các nước trên cần phải đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA.

Đây là mẫu bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp với thời hạn dài lơn tới 20 năm.

Người có bằng lái xe quốc tế IAA này trong tay có thể được phép tự lái xe trên hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA là mẫu giấy phép lái xe được phép là phổ biến nhất, thông dụng nhất và được nhiều người trên thế giới tin tưởng sử dụng nhất hiện nay.

Người đã có bằng lái xe Việt Nam có thể đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA, người có giấy phép lái xe nước ngoài có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe quốc tế IAA để lái xe ở các nước khác như: Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campuchia,…

Lưu ý rằng, Việt Nam không công nhận bằng lái xe quốc tế IAA

Có rất nhiều lý do để một người nào đó xin cấp giấy phép lái xe quốc tế online.

Một trong các lý do phổ biến nhất là:

Do nhu cầu và sở thích cá nhân muốn sưu tập và lưu giữ cho riêng mình các loại giấy phép lái xe khác nhau bao gồm cả bằng lái xe quốc gia và giấy phép lái xe quốc tế.

Hiện tại hoặc tương lai có nhu cầu đi ra nước ngoài để tự lái xe tham gia giao thông khi đi du lịch, công tác, thăm bạn bè, người thân, làm việc…. ở nước ngoài.

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài khi muốn cấp lại giấy phép lái xe quốc tế thì cần thuộc 1 trong 2 trường hợp sau đây.

🔷 Trường hợp 1: Đã từng có bằng lái xe quốc tế và giấy phép lái xe quốc tế đó hiện tại đã bị mất thì có thể xin cấp lại giấy phép lái xe quốc tế mới nếu như bằng lái xe quốc tế bị mất vẫn còn thời hạn sử dụng.

🔷 Trường hợp 2: Bạn đang có giấy phép lái xe quốc tế còn thời hạn sử dụng nhưng bị hư hỏng, mất các nội dung và yếu tố để nhận diện thông tin của người chủ sở hữu bằng lái xe quốc tế thì được phép khai báo hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe quốc tế.

Các trường hợp khác nhau: Bằng lái xe quốc tế đã hết hạn thì phải làm các thủ tục cần thiết để đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế mới.

Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế hay còn gọi là mẫu đơn xin đổi bằng lái xe quốc tế là file văn bản để người muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP điền các thông tin cá nhân cần thiết.

Trước đây, khi còn quy định bắt buộc muốn đổi bằng lái xe quốc tế thì người đổi bằng phải có mặt trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền để điền và nộp đơn theo quy định. Theo quy định mới nhất hiện nay, thì người Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA hoặc đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IDP đều có thể đăng ký và nộp hồ sơ đổi bằng quốc tế hoàn toàn online qua mạng. Không cần phải có mặt nên đơn đề nghị cấp GPLX quốc tế không còn là loại giấy tờ bắt buộc trong phần hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế nữa.

Cấp giấy phép lái xe quốc tế online
Cấp giấy phép lái xe quốc tế online
  • 2 mặt giấy phép lái xe Việt Nam;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
  • 1 tấm ảnh thẻ kích cỡ 3x4 hoặc 4x6 hoặc 5x5 nền xanh hoặc trắng đều được;
  • 1 chữ ký mẫu (Ký nét to, rõ và nét trên giấy trắng không kẻ ô);

⚠️ Lưu ý:

Giấy phép lái xe Việt Nam sử dụng trong đổi bằng lái xe quốc tế IAA phải là bằng còn thời hạn sử dụng và đã đổi sang thẻ nhựa PET.

Thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam phải còn trên 3 tháng vì bằng lái xe quốc tế IDP sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe Việt Nam.

Hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng và phải có nơi sinh in trên hộ chiếu.

  • 2 mặt bằng lái xe Việt Nam hoặc giấy phép lái xe nước ngoài;
  • 1 chữ ký mẫu (chỉ ký tên không ghi họ và tên);
  • 1 ảnh thẻ nền trắng hoặc nền xanh, kích thước theo quy định;

⚠️ Lưu ý:

Bằng lái xe nước ngoài hoặc giấy phép lái xe Việt Nam thẻ nhựa hoặc thẻ giấy đều có thể đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA

Nếu giấy phép lái xe Việt Nam hiện tại vẫn còn là mẫu bằng thẻ giấy cũ thì người đổi bằng cần cung cấp thêm 2 mặt CMND hoặc CCCD Việt Nam hoặc mặt thông tin trên hộ chiếu.

Giấy phép lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe nước ngoài còn thời hạn bao lâu cũng đổi được miễn là còn thời hạn vì bằng lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe quốc gia.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt xin gửi đến Quý khách bản báo giá chi tiết chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở thời điểm hiện tại để Quý khách tiện tham khảo khi có nhu cầu.

Lưu ý rằng, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền ? còn tùy thuộc vào từng thời điểm cụ thể do đó để biết giá đổi bằng lái xe quốc tế IAA chính xác ở thời điểm mà Quý khách muốn đổi vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn văn phòng Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Cấp giấy phép lái xe quốc tế trực tuyến là cách đơn giản nhất, phù hợp nhất cho những ai không có thời gian cũng như không muốn mất công đi lại nhiều lần để nộp hồ sơ và nhận bằng mà vẫn muốn có giấy phép lái xe quốc tế để sử dụng.

Để được cấp bằng lái xe quốc tế qua mạng người đổi bằng cần làm theo hướng dẫn quy trình đổi theo 3 bước sau đây:

1 Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh có chức năng chụp hình hoặc sử dụng máy in có chức năng sẽ Scan rồi chụp hoặc Scan toàn bộ thủ tục đã hướng dẫn ở trên rồi gửi qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com. Trong khi chuẩn bị và gửi hồ sơ nếu cần hỗ trợ thêm có thể gọi tổng đài qua số điện thoại: 0932.100.040 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp các vấn đề còn thắc mắc miễn phí.

2 Bước 2: Sau khi trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt tiếp nhận, kiểm tra và xét duyệt hồ sơ xong thì người đổi bằng sẽ lựa chọn thời hạn bằng lái xe quốc tế, thời gian đổi bằng lái xe quốc tế sau đó sẽ thanh toán trước 50% chi phí cấp giấy phép lái xe quốc tế online. Khi nào có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả rồi Quý khách sẽ thanh toán phần chi phí đổi bằng còn lại cho chúng tôi.

3 Bước 3: Khi có bằng Quy khách chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ chính xác chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh bằng về tận nhà cho Quý khách. Trung tâm Doanh Nhân Việt nhận hỗ trợ giao bằng tại hơn 63 Tỉnh và Thành phố ở Việt Nam. Ngoài ra, nếu Quý khách đang ở nước ngoài chúng tôi cũng có hỗ trợ chuyển phát bằng sang nước ngoài cho Quý khách.

Văn phòng Doanh Nhân Việttrung tâm đổi bằng lái xe quốc tế IAA – IDP hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, không chỉ là đại lý ủy quyền của IAA tại Việt Nam mà chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, tư vấn, hỗ trợ cấp đổi bằng lái xe quốc tế IAA, IDP với dịch vụ tốt nhất, chi phí thấp nhất và nhanh có giấy phép lái xe quốc tế để sử dụng nhất

Đăng ký cấp giấy phép lái xe quốc tế online tại Văn phòng Doanh Nhân Việt bạn sẽ được cam kết về chất lượng cũng như nguồn gốc bằng, sẽ được hướng dẫn check và kiểm tra thông tin giấy phép lái xe quốc tế.

Được hỗ trợ cấp lại giấy phép lái xe quốc tế IAA miễn phí trong một số trường hợp cụ thể theo quy định.

Video hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thông qua mã QR

Đánh giá bài viết Cấp Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế hữu ích

Bài viết Cấp Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Online đã được đánh giá

Cấp Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Online

CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ ONLINE

User Rating: 5 ( 5 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!