Thi bằng lái xe cho người nước ngoài
Xu hướng

Thi bằng lái xe cho người nước ngoài

Thi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí cách đăng ký thi bằng lái xe máy A1, A2 ô tô B1,B2 cho người nước ngoài

Thi bằng lái xe cho người nước ngoài giúp người nước ngoài đang sinh sống, học tập và là việc tại Việt Nam có thể được lái xe hợp pháp tại Việt Nam mà không lo phụ thuộc vào các loại hình phương tiện công cộng tại Việt Nam.

Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi người nước ngoài mà có thể đăng ký thi bằng lái xe máy hoặc đăng ký thi bằng lái xe ô tô. Với những người đã có bằng lái xe ô tô nước ngoài muốn lái xe ô tô Việt Nam thì có thể đổi trực tiếp bằng lái xe ô tô nước ngoài sang bằng lái xe ô tô Việt Nam. Trong trường hợp chỉ muốn lái xe máy ở Việt Nam khi chỉ có bằng ô tô nước ngoài thì có thể chuyển đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang ô tô Việt Nam trước sau đó đăng ký thi bổ sung giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài để được miễn thi phần thi lý thuyết theo quy định luật giao thông đường bộ Việt Nam.

Người nước ngoài có được lái xe ở Việt Nam?

Để trả lời cho câu hỏi người nước ngoài có được lái xe ở Việt Nam không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu khi người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam muốn sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại Việt Nam thì phải thoả những điều kiện sau:

1️⃣ Điều kiện về giấy phép lái xe:

Người có quốc tịch nước ngoài phải có giấy phép lái xe hợp lệ, còn thời hạn sử dụng không bị tẩy xoá hay không nhận dạng được. và quan trọng là loại giấy phép lái xe đó được pháp luật Việt Nam cho phép có thể sử dụng được tại Việt Nam.

khi lái xe tham gia giao thông giấy phép lái xe phải phù hợp với loại phương tiện điều khiển tham gia giao thông.

Giấy phép lái xe nước ngoài sẽ không được phép sử dụng lái xe tại Việt Nam. Người nước ngoài muốn lái xe tại Việt Nam phải có bằng lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe quốc tế mà được luật Việt Nam cho phép sử dụng đối với những người có tạm trú tại Việt Nam dưới 03 tháng. Như vậy nếu người nước ngoài muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nếu đã có giấy phép lái xe ở nước ngoài hoặc đăng ký thi bằng lái xe cho người nước ngoài để lấy trực tiếp bằng lái xe Việt Nam.  

2️⃣ Điều kiện về giấy tờ tuy thân hợp pháp ở Việt Nam:

Ngoài giấy phép lái xe thì người nước được phép lái xe tại Việt Nam khi có giấy tờ tuỳ thân hợp lệ như: có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, có visa hoặc tạm trú còn thời hạn, có giấy phép lái xe Việt Nam còn thời hạn sử dụng. Nếu người nước ngoài có bằng lái xe nước ngoài và có tạm trú tại Việt Nam trên 3 tháng có thể đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Nếu người nước ngoài chưa có bằng lái xe nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có tạm trú dài hạn và biết nói viết thành thạo tiếng việt có thể đăng kí nộp hồ sơ thi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Vậy người nước ngoài có thể lái xe ở Việt Nam khi đáp đứng đủ những điều kiện như: giấy tờ tuỳ thân hợp lệ như visa, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng có bằng lái xe Việt Nam do Sở GTVT cấp còn giá trị sử dụng.

Người nước ngoài muốn lái xe tại Việt Nam phải làm gì?

Người nước ngoài muốn lái xe tại Việt Nam thì buộc người nước ngoài phải có bằng lái xe Việt Nam. Để có được bằng lái xe Việt Nam có hai cách sau:

 1. Nếu người nước ngoài đang sở hữu bằng lái xe nước ngoài thì phải tiến hành đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam. Dùng bằng lái xe nước ngoài kèm theo là hộ chiếu, visa, thẻ tạm trú… còn thời hạn tiến hành thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam như vậy là đã sở hữu bằng lái xe Việt Nam hợp pháp. Quý khách có thể liên hệ qua zalo/viber: 0932.100.0400938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com để nhận được hướng dẫn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam miễn phí.
 2. Nếu người nước ngoài chưa có bằng lái xe nước ngoài thì phải đăng kí thi bằng lái xe cho người nước ngoài để thi lấy bằng lái xe Việt Nam. Điều kiện và thủ tục để đăng kí thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài hoặc thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài nói riêng và thi bằng lái xe cho người nước ngoài nói chung như thế nào? Cùng tìm hiểu với Doanh Nhân Việt nhé!

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam đang được quan tâm khi người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam có nhu cầu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, sau đây Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin, quy định và thủ tục thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài qua bài viết dưới đây.

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài
Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Người nước ngoài có thể thi bằng lái xe máy ở Việt Nam không?

Người nước ngoài biết đọc và viết được tiếng việt, từ 18 tuổi trở lên, tạm trú hợp pháp tại Việt nam và có đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ GTVT thì người nước ngoài có thể đăng kí thi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài cần những điều kiện gì?

Điều kiện để làm bằng lái xe máy cho người nước ngoài được quy định như sau:

 • Người nước ngoài đang làm việc, học tập cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên
 • Đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày dự thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cho người nước ngoài)
 • Người nước ngoài có đủ sức khỏe theo quy định (phải có giấy khám sức khỏe theo quy định của Sở GTVT)

Tuy nhiên một điều cần lưu ý khi đăng kí thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài bắt buộc người nước ngoài phải biết đọc và viết tiếng việt vì hiện tại nhà nước Việt Nam chưa triển khai chương trình thi song ngữ cho người nước ngoài.

Thủ tục thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Theo quy định của Bộ GTVT thì thủ tục thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài được quy định như sau:

 • Đơn đề nghị học và thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài theo mẫu quy định của Bộ GTVT;
 • Trang thông tin trên trang hộ chiếu (trang có in ảnh) còn thời hạn;
 • Thẻ cư trú, thẻ thường trú hay Visa tại Việt Nam có thời hạn từ 03 tháng trở lên;
 • Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định của Bộ GTVT Việt Nam;
 • 6 ảnh thẻ 3X4 phông nền màu xanh;

Hình thức thi sát hạch: các học viên nước ngoài tham gia thi sát hạch chung chương trình với người Việt Nam và trải qua hai bài thi: Bài thi lý thuyết trên máy tính và thi thực hành trên xe số.

Lưu ý rằng, hiện nay, các bài thi sát hạch lý thuyết cho cả phần thi ô tô và xe máy đều được thực hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt chưa hỗ trợ thi bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác do đó muốn đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài nói riêng và thi bằng lái xe cho người nước ngoài nói chung thì người nước ngoài bắt buộc phải biết đọc và viết tiếng Việt. Chính vì thế, nếu người nước ngoài đã có giấy phép lái xe nước ngoài thì cách tốt nhất là nên đăng ký chuyển đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam thay vì phải đăng ký thi bằng lái xe cho người nước ngoài.

Cách đăng ký thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài

Khi người nước ngoài muốn lấy bằng lái xe máy Việt Nam thì cách đăng kí thi bằng lái cho người nước ngoài như sau:

🔷 Với trường hợp người nước ngoài biết đọc và viết tiếng việt: Người nước ngoài chuẩn bị đầy đủ thủ tục thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài. Sau đó gửi qua zalo/viber: 0932.100.040 để được hướng dẫn đăng kí thi giấy phép lái xe máy cho người nước ngoài.

⚠️ Lưu ý: riêng mẫu đơn đề nghị học và làm bằng lái xe máy cho người nước ngoài chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách khi làm thủ tục đăng kí.

🔷 Với trường hợp người nước ngoài đã có bằng lái xe nước ngoài. Nếu trong bằng lái xe nước ngoài có cả xe máy và ô tô thì nên tiến hành đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam. Khi ấy người nước ngoài sẽ có bằng lái xe Việt Nam.

🔷 Nếu bằng lái xe nước ngoài của quý khách chỉ có hạng bằng ô tô mà quý khách muốn có bằng lái xe máy Việt Nam thì chúng ta tiến hành các bước sau:

1️⃣ Bước 1: Đổi bằng lái xe ô tô nước ngoài sang Việt Nam.

2️⃣ Bước 2: Sau khi có bằng lái ô tô Việt Nam thì người nước ngoài tiến hành đăng kí thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài. Điều khác biệt ở đây là khi có bằng ô tô Việt Nam được bổ sung trong hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe máy sẽ được miễn thi phần lý thuyết chỉ cần thi phần thực hành theo quy định, Như vậy người nước ngoài sẽ thi lấy bằng lái xe máy Việt Nam dễ dàng và làm như vậy thì người nước ngoài dù không biết đọc và không biết viết tiếng Việt vẫn có thể đăng ký thi bằng lái xe A1 cho người nước ngoài nói riêng và thi bằng lái xe cho người nước ngoài ở các hạng bằng khác nói chung.

Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Quy định thi bằng lái xe cho người nước ngoài sang bằng ô tô việt nam cần phải đủ những điều kiện sau:

1️⃣ Người nước ngoài phải biết đọc và viết tiếng Việt: đây là điều kiện tiên quyết vì muốn thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài cũng phải tự thi hai phần là lý thuyết và thực hành như người Việt Nam. Hiện tại Việt Nam chưa tổ chức thi song ngữ dành cho người nước ngoài.

2️⃣ Visa hoặc tạm trú dài hạn: người nước ngoài phải có tạm trú ở Việt Nam phải dài hạn để đảm bảo tới thời điểm thi sát hạch cấp bằng lái Việt Nam thì tạm trú của người nước ngoài vẫn còn hạn.

3️⃣ Có đủ sức khoẻ và đủ tuổi: khi người nước ngoài đăng kí thi bằng lái xe B2 cho người nước ngoài nói riêng và thi bằng lái xe cho người nước ngoài các hạng khác như B1, A2… tại Việt Nam phải đủ 18 tuổi và hạng C phải 21 tuổi đồng thời cần đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định. Khám sức khoẻ theo quy định của Bộ GTVT là điều quy định bắt buộc khi đăng kí thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam.

Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài
Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài cần những giấy tờ gì?

Để đăng kí thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài cần những giấy tờ sau:

 • Bản chụp hoặc photo trang thông tin hộ chiếu, visa có thời gian lưu trú trên 3 tháng;
 • Đơn đề nghị học và thi sát hạch lái xe (theo mẫu- được phát tại văn phòng Doanh Nhân Việt);
 • Giấy chứng nhận sức khoẻ tại bệnh viện cấp quận (Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn khi đăng kí);
 • 10 ảnh thẻ phông nền màu xanh (ảnh không đeo kính và tóc không che chân mày và che tai);

Chi phí thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Chi phí thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài hiện nay khá cao so với việc đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam. Chi phí học và thi bằng lái xe ô tô giao động từ 18.000.000VNĐ – 20.000.000 VNĐ cho khoá học thi lấy bằng lái xe cho người nước ngoài trong khi nếu quý khách có giấy phép lái xe nước ngoài thì thực hiện đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang Việt Nam lại đơn giản hơn rất nhiều với chi phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài chỉ từ 1.500.000 vnđ đến 2.000.000 VNĐ khoảng 7 ngày làm việc là đã có bằng lái xe Việt Nam.

Hướng dẫn đăng ký thi bằng lái xe cho người nước ngoài online

Sau đây Văn Phòng Doanh Nhân Việt sẽ hướng dẫn đăng ký thi bằng lái xe cho người nước ngoài online qua các bước sau:

1 Bước 1: Khi cần hỗ trợ tư vấn các nội dung liên quan đến quy trình đăng ký, điều kiện, thủ tục cũng như chi phí làm hồ sơ thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài, thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài nói riêng và thi bằng lái xe cho người nước ngoài nói chung vui lòng kết nối trực tiếp với zalo/viber: 0932.100.0400938.32.44.55 của Trung tâm Văn Phòng Doanh Nhân Việt. chúng tôi sẽ gửi hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe cho người nước ngoài miễn phí.

2 Bước 2: Gửi thông tin đăng kí dự thi qua zalo gồm hộ chiếu, ảnh thẻ, visa, thẻ tạm trú hay thường trú tại Việt Nam đồng thời gửi kèm giấy phép lái xe Việt Nam bằng thẻ nhựa (nếu có) sau đó chụp toàn bộ gửi qua Zalo/Viber: 0932.100.0400938.32.44.55.

3 Bước 3: Đóng lệ phí và nhận biên lai: Quý khách hoàn thiện lệ phí thi qua tài khoản ngân hàng và nhận hình ảnh biên lai thu tiền. Sau đó trung tâm sẽ báo lịch trình học và thi bằng lái xe Việt Nam.

⚠️ Ghi chú: Nếu quý khách đã có bằng lái xe nước ngoài thì nên tiến hành thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam tại Trung tâm Doanh Nhân Việt để tiết kiệm chi phí với thủ tục đơn giản và nhanh có bằng lái xe Việt Nam.

Địa chỉ thi bằng lái xe cho người nước ngoài ở đâu?

Khi quý khách cần tìm một địa chỉ uy tín để đăng kí khoá học và thi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy liên vệ Trung tâm chuyên về lĩnh vực bằng lái xe của Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được tư vấn hổ trợ tham gia kỳ thi sớm nhất để có bằng nhanh nhất với mức học phí ưu đãi nhất.

Đánh giá bài viết Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài hữu ích

Bài viết Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài đã được đánh giá

Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài

THI BẰNG LÁI XE MÁY CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

User Rating: 5 ( 6 votes)
Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!