Đổi bằng lái xe nước ngoàiĐổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam
Xu hướng

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam qua mạng. Hướng dẫn quy trình, thủ tục, chi phí và cách đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam online và những điều cần lưu ý...

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam giúp người Việt Nam hoặc người song tịch hoặc thậm chí là người chỉ có quốc tịch Nhật có thể được lái xe hợp pháp và an toàn tại Việt Nam mà không cần phải đăng ký thi lấy bằng lái xe tại Việt Nam.

Muốn lái xe hợp pháp tại Việt Nam thay vì bạn phải học và lấy bằng lái xe trực tiếp tại Việt Nam vừa tốn nhiều chi phí, thời gian chờ để thi lâu không những vậy bạn phải tự thi cả lý thuyết lẫn thực hành sát hạch lái xe Việt Nam bạn chỉ cần đăng ký chuyển đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam với thời gian có bằng nhanh, chi phí đổi bằng Nhật sang Việt Nam thấp và thời gian ra bằng nhanh.

Bằng AT ở Nhật lái được loại xe nào?

Bằng lái xe AT của nhật là bằng lái xe số tự động

Người sở hữu bằng lái xe AT này theo quy định có thể lái các loại xe ô tô sử dụng hộp số tự động và không cần sử dụng bàn đạp ly hợp và bàn đạp ga như các loại xe số sàn. Chính vì vậy nên bằng AT thường được lựa chọn nhiều hơn so với bằng lái xe MT, so với MT thì bằng AT dễ học và dễ thi hơn nhiều.

Để có bằng lái xe AT tại Nhật Bản bạn cũng cần phải đăng kí hoàn thành các khoá đào tạo về lái xe theo đúng quy định và phải vượt qua kì thi sát hạch lý thuyết cũng như thực hành trên xe ô tô số tự động.

Bằng lái xe ở Nhật có dùng được ở Việt Nam?

Các loại bằng lái xe ở Nhật có 2 loại:

1️⃣ bằng lái xe số tự động ở Nhật hay còn gọi là bằng lái xe AT= AUTOMATIC. AT là cụm từ viết tắt của: Automatic Transmission.

2️⃣ bằng lái xe số sàn ở Nhật hay còn gọi là bằng MT = AUTOMATIC. MT là cụm từ viết tắt của: Manual Transmission.

Người sở hữu giấy phép lái xe AT chỉ có thể lái được xe số tự động. Trong khi đó, người sở hữu bằng lái xe MT của Nhật có thể lái được cả xe số tự động lẫn xe số sàn.

Bằng lái Nhật có dùng được ở Việt Nam không? Theo quy định chung, Việt Nam hiện chỉ chấp nhận người có bằng lái xe do Sở GTVT Việt Nam cấp mới được phép lái xe tham gia giao thông ở Việt Nam. Như vậy, bất kể bạn là người Việt Nam, người có hai quốc tịch hay người nước ngoài tạm trú từ 3 tháng trở lên muốn dùng bằng lái xe Nhật hay bằng lái xe nước ngoài tại Việt Nam thì phải đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam nói riêng và phải đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam nói chung mới có thể sử dụng hợp pháp tại Việt Nam được.

Như vậy, người Việt Nam hoặc người mang 2 quốc tịch (song tịch) hoặc người chỉ có quốc tịch Nhật muốn lái xe số tự động ở Việt Nam thì có thể đăng ký học và thi bằng lái xe AT hoặc bằng lái xe MT ở Nhật để mang về Việt Nam đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam hoặc đổi bằng lái xe MT Nhật sang Việt Nam. Ngược lại, người chỉ muốn lái xe số sàn ở Việt Nam thì phải thi lấy bằng lái xe MT ở Việt Nam để đăng ký chuyển đổi bằng lái xe MT Nhật sang Việt Nam. Vì theo Luật giao thông đường bộ Việt Nam thì bằng AT Nhật không thể chuyển đổi sang bằng lái xe số sàn ở Việt Nam.

Bằng AT ở Nhật về Việt Nam có đổi được không?

Theo quy định của Sở GTVT nói riêng và Tổng cục đường bộ Việt Nam nói chung, người có giấy phép lái xe nước ngoài là bằng thật, còn thời hạn sử dụng và có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ cũng như các giấy tờ khác chứng minh được thời gian cư trú hợp pháp ở nước ngoài tại thời điểm học và thi lấy giấy phép lái xe nước ngoài thì được quyền và đủ điều kiện để đăng ký đổi bằng lái xe nước ngoài hoặc đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại Văn phòng Doanh Nhân Việt có thể khẳng định nếu hiện tại bạn đã có bằng lái xe AT của Nhật thì bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xử lý các thủ tục cần thiết để đăng ký đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam nếu bằng lái xe AT của bạn vẫn còn thời hạn sử dụng, không có dấu hiệu tẩy xoá và kèm theo một số giấy tờ tuỳ thân hợp lệ, biết cách xử lý hồ sơ đầy đủ đúng theo quy định hiện tại theo luật của sở GTVT Việt Nam thì có sẽ đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Bằng lái xe Nhật hết hạn có đổi sang bằng Việt Nam được không?

Theo nguyên tắc thì kể cả bằng lái xe hay giấy tờ tuỳ thân khác khi đã hết hạn tức là không có giá trị pháp lý thì không thể sử dụng chuyển đổi được. Do đó bằng lái xe Nhật hết hạn không thể sử dụng để đổi sang bằng Việt Nam được vì vậy muốn đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam nói riêng hay muốn đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam nói chúng thì quý khách nên gia hạn bằng lái xe Nhật hoặc tranh thủ đổi khi còn thời hạn sử dụng vì bằng hết hạn là không còn giá trị sử dụng nữa.

Thời hạn bằng lái xe ở Nhật có ảnh hướng đến thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi không?

Thời hạn bằng lái xe ở Nhật có ảnh hưởng đến thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi hay không thì còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1️⃣ Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài: khi người có quốc tịch Nhật muốn đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam nói riêng hoặc đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam nói chúng thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là thời hạn bằng lái xe Nhật và thời hạn của Visa thị thực hay giấy tạm trú của quý khách thời hạn giấy tờ nào ngắn hơn thì bằng lái Việt Nam sẽ ra theo loại giấy tờ đó ví dụ như nếu quý khách có tạm trú dài hơn so với thời hạn bằng lái xe Nhật thì thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn bằng lái xe Nhật và ngược lại.

2️⃣ Đổi bằng lái xe cho người song tịch (Có 2 quốc tịch): người có hai quốc tịch thì khi thực hiện đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung ở đây là đổi bằng lái xe AT nhật sang Việt Nam nói riêng thì thời hạn bằng lái Việt Nam sẽ phụ thuộc vào 1 trong 3 yếu tố: thời hạn bằng lái xe Nhật, thời hạn hộ chiếu Nhật, thời hạn hộ chiếu Việt Nam. Một trong 3 loại giấy tờ này thì giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn bằng lái Việt Nam sẽ ra theo thời hạn giấy tờ đó.

3️⃣ Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam cho người chỉ có quốc tịch Việt Nam: với người chỉ có quốc tịch Việt Nam thì khi thực hiện đổi bằng AT nhật sang Việt Nam lần đầu tiên thời hạn bằng lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn bằng lái Nhật, nhưng sau khi bằng lái xe Việt Nam hết hạn quý khách thực hiện gia hạn bằng Việt Nam sẽ ra theo thời hạn 10 năm giống như những người học và thi lấy bằng lái xe Việt Nam.

🛑 Kết Luận: như vậy thời hạn bằng lái xe ở Nhật cũng có ảnh hướng đến thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sau khi đổi. Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ báo thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi là bao lâu khi quý khách gửi hồ sơ cho chúng tôi.

Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Điều kiện đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam thì người đổi bằng cần đảm bảo các điều kiện cần thiết sau:

🔷 Người có quốc tịch nước ngoài, đang sinh sống, công tác, học tập tại Việt Nam có giấy phép lái xe Nhật còn thời hạn sử dụng, passport và có Visa hoặc tạm trú tại Việt Nam.

🔷 Người Việt Nam có bằng lái xe Nhật còn thời hạn sử dụng. Có căn cước công dân hoặc cmnd và passport Việt Nam, có visa tại Nhật khớp với thời gian học và thi lấy bằng Nhật hoặc thẻ ngoại kiều…

🔷 Người song tịch (người có hai quốc tịch, một quốc tịch Việt Nam và một quốc tịch nước ngoài) đang sở hữu bằng lái xe Nhật còn thời hạn sử dụng. và có Passport nước ngoài và passport Việt Nam còn thời hạn.

Vậy những ai đang sở hữu bằng lái xe nhật trên 18 tuổi đều có đủ điều kiện để đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam nói riêng và đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam nói chung. Và ngoài bằng lái xe Nhật người đổi bằng cần có các loại giấy tờ tuỳ thân hợp lệ như trên và đi đôi với đó còn tùy thuộc vào quy định của Sở GTVT của từng địa phương mà có yêu cầu về giấy tờ, thủ tục khác nhau như phần xác thực bằng lái và xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự, hay sức khỏe… và trên chỉ là những điều kiện cơ bản cần có.

⚠️ Lưu ý: Điều kiện đổi bằng lái AT Nhật sang Việt Nam cũng thường xuyên được thay đổi và cập nhật mới. Nếu quý khách muốn tìm hiểu về điều kiện đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam chính xác tại thời điểm đổi bằng hãy liên hệ qua Zalo/viber: 0932.100.0400938.32.44.55 của Văn Phòng Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn đúng thủ tục và điều kiện đổi bằng lái AT nhật sang Việt nam nhé!

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam
Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Nhật sang Việt Nam

 • Hai mặt bằng lái xe Nhật
 • Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Nhật (trang thông tin có dán ảnh)
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam
 • Địa chỉ hiện tại đang ở tại Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam cho người có hai quốc tịch (song tịch)

 • Hai mặt bằng lái xe Nhật còn thời hạn
 • Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Việt Nam (trang thông tin có dán ảnh) – Passport Việt Nam
 • Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Nhật (trang thông tin có dán ảnh) – Passport Nhật
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam
 • Hai mặt căn cước công dân hay chứng minh nhân dân (nếu có)

 Thủ tục đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam cho người có quốc tịch Việt Nam

 • Hai mặt bằng lái xe Nhật còn thời hạn
 • Mặt thông tin trang đầu tiên hộ chiếu Việt Nam (trang thông tin có dán ảnh)
 • Visa ở nhật hoặc thẻ cư trú bên Nhật
 • Hai mặt căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng.
 • Dấu nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam

⚠️ Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều phải còn thời hạn sử dụng và chỉ cần bản chụp. Riêng với quốc tịch nước ngoài thì tạm trú hoặc thường trú phải có thời hạn ít nhất 03 tháng trở lên.

Thủ tục đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam mà chúng tôi hướng dẫn cho quý khách là phần cơ bản bắt buộc phải có để tiến hành xử lý hồ sơ ở sở GTVT. Ngoài ra để đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam nói riêng và đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam nói chung chúng ta cần phải xác thực bằng lái xe Nhật và hợp pháp hóa chúng thì mới có thể đổi sang bằng lái Việt Nam được.

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt nhận chuyển đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam trọn gói đến khi ra bằng bao gồm cả phần xác thực- hợp pháp hoá cho quý khách hàng. Vui lòng liên hệ zalo/viber: 0932.100.040 hoặc 0938.32.44.55 để được tư vấn miễn phí.

Phí chuyển đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Chi phí chuyển đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam thường giao động từ 1.500.000 VNĐ – 2.500.000VNĐ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó phần liên quan nhiều nhất đến phí chuyển đổi là phần quốc tịch. Đổi bằng lái xe ở Nhật hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào quý khách mang quốc tịch Nhật, Việt Nam hay song tịch.

Riêng quý khách là người quốc tịch Việt Nam thì việc xử lý hồ sơ cũng như thủ tục sẽ khó hơn nhiều. vì hồ sơ phải tiến hành qua nhiều bước và nhiều công đoạn đòi hỏi phải theo trình tự từng công đoạn song song với phần xử lý hồ sơ tại Sở GTVT. Đối với người mang quốc tịch Việt Nam còn phải tiến hành xử lý hồ sơ bên Đại Sứ Quán và phải hợp pháp hoá bên Cục Lãnh Sự và dịch thuật tư pháp… Vì thế chi phí đổi bằng lái cho người có quốc tịch Việt Nam sẽ cao hơn so với chi phí đổi bằng lái xe cho người 2 quốc tịch (song tịch) hoặc người chỉ có quốc tịch Nhật.

Phí chuyển đổi bằng AT Nhật sang Việt Nam còn phụ thuộc vào từng thời điểm xử lý hồ sơ cụ thể. Vì mỗi thời điểm khác nhau thì việc xử lý hồ sơ, thủ tục cũng khác nhau.

Nếu quý khách muốn biết chính xác đổi bằng lái xe ở Nhật hết bao nhiêu tiền? ở thời điểm quý khách thực hiện đổi bằng hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm Doanh Nhân Việt để được biết chính xác.

Tư vấn chi phí đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam

Cách đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam online

Cách đổi bằng lái xe của Nhật sang bằng Việt Nam được Văn phòng Doanh Nhân Việt hướng dẫn thực hiện theo quy trình 4 bước đơn giản sau đây:

1 Bước 1: Quý khách scan hoặc chụp toàn bộ thủ tục đổi bằng lái xe nhật sang Việt Nam sau đó gửi qua zalo/viber: 0938.32.44.55 hoặc mail: doibanglaixe459@gmail.com. Trong trường hợp còn thắc mắc cần được tư vấn hoặc hỗ trợ thêm các vấn đề có liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline số điện thoại 0932.100.040 để được chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ miễn phí.

2 Bước 2: sau khi tiếp nhận hồ sơ Văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ kiểm tra và xác nhận với quý khách tính hợp lệ của hồ sơ có đủ điều kiện để đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam không. Sau khi xác nhận hồ sơ đủ điều kiện đổi thì quý khách đóng cho Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt một phần phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ cho quý khách.

3 Bước 3: phần xử lý hồ sơ cho quý khách. Phần này khá rắc rối khi phải xử lý đồng thời cả hồ sơ bên Sở GTVT, phải làm bộ xác thực bằng ở Đại sứ quán và làm cả phần hợp pháp hóa ở Cục lãnh sự nhưng chúng tôi sẽ xử lý toàn bộ nên quý khách hoàn toàn yên tâm.

4 Bước 4: Bước ra bằng cho quý khách. Sau khi Doanh Nhân Việt đã xử lý xong hồ sơ đầy đủ quý khách hãy dành 5 phút có mặt tại Sở GTVT để trình diện kí tên và chụp hình in lên bằng lái xe Việt Nam. Việc có mặt chụp hình ra bằng tại sở GTVT là bắt buộc và chúng tôi luôn có nhân viên trực ở Sở để hướng dẫn nên quý khách hoàn toàn yên tâm.

Đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam ở đâu?

Nếu quý khách muốn tìm một địa chỉ đổi bằng lái xe AT Nhật sang Việt Nam uy tín và chất lượng hãy liên hệ với trung tâm đổi bằng lái xe của Văn Phòng Doanh Nhân Việt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế có các chi nhánh từ Tp. Hồ Chí Minh ra Hà Nội, Bắc Ninh…

Đánh giá bài viết Đổi Bằng Lái Xe AT Nhật Sang Việt Nam hữu ích

Bài viết Đổi Bằng Lái Xe AT Nhật Sang Việt Nam đã được đánh giá

Đổi Bằng Lái Xe AT Nhật Sang Việt Nam

ĐỔI BẰNG LÁI XE AT NHẬT SANG VIỆT N AM

User Rating: 4.98 ( 13 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!