Đổi bằng lái xe những điều cần lưu ý
Xu hướng

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA cấp. Tất tần tật chi tiết về mẫu bằng lái xe quốc tế IAA có mã QR mới nhất hiện nay.

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAAtrung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt sắp dưới thiếu ngay sau đây là mẫu giấy phép lái xe quốc tế IAA mới nhất hiện nay do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp và đã được chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động trong hơn 30 năm qua.

Tổng quan về mẫu bằng lái xe quốc tế IAA

Giấy phép lái xe quốc tế IAA hay còn gọi là bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp, thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA dài nhất lên tới 20 năm, cho phép sử dụng tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới và đã được dịch sang 29 ngôn ngữ bao gồm các thứ tiếng như:

Tiếng Anh, tiếng Ả Rập, Châu Phi, Belorussia, Bengali, Tiếng Việt, Tiếng Do Thái, Tiếng Indonesia, Tiếng Tây Ban Nha, Tiến Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc, tiếng Malaysia, Mông Cổ, tiếng Đức, Hà Lan, Farcy, Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, Thagal, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbek, Ukraina, Urdu, tiếng Pháp, Tiếng Hindi, tiếng Nhật Bản

CHÚ Ý! Giấy phép lái xe quốc tế IAA chỉ có hiệu lực nếu bạn mang theo giấy phép lái xe quốc gia hợp lệ khi lái xe.

Căn cứ theo quy định của Hiệp hội ô tô quốc tế IAA quy định mẫu bằng lái xe quốc tế IAA như sau:

Một bộ giấy phép lái xe quốc tế sẽ bao gồm 2 thành phần chính

Mẫu bằng lái xe quốc tế IAA theo quy định của Hiệp hội ô tô quốc tế gồm một tấm bằng được làm bằng vật liệu nhựa PET có màu xanh dương nhạt ở 2 mặt giấy phép lái xe quốc tế.

– Kích thước chung của thẻ bằng lái xe quốc tế IAA là: 85 x 55 x 0,76 mm (theo Tiêu chuẩn ICAO loại ID-1).

– Tiêu đề ghi dòng chữ giấy phép lái xe quốc tế được in bằng tiếng Anh, dòng phí dưới tiếp theo là dòng in chữ giấy phép lái xe được dịch ra 9 ngôn ngữ phổ biến khác nhau trên thế giới.

– Dòng chữ tiếp theo là dòng chữ in Hiệp hội ô tô quốc tế bằng tiếng Anh.

– Ở dưới bên tránh là Ảnh của người lái xe chụp trên nền màu xanh da trời hoặc màu trắng được in trực tiếp trên giấy phép lái xe quốc tế IAA.

– Phôi được làm bằng vật liệu PET hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, có hoa văn màu hồng xen lẫn xanh dương nhạt và có dấu bảo mật chống làm bằng giả của hiệp hội ô tô quốc tế IAA

– Dòng đầu tiên in dòng chữ thẻ thành viên của Hiệp hội ô tô quốc tế

– Ở phía dưới bên trái của mặt sau bằng lái xe là phần hiển thị các thông tin chung về hạng bằng lái xe quốc tế IAA.

– Ở phí dưới bên phải là phần hiển thị 2 Công ước đường bộ mà Hiệp hội ô tô IAA có tham gia là:

+ Công ước Geneva 1949

+ Công ước Vienna 1968

Dòng chữ in cuối cùng ở mặt sau của giấy phép lái xe quốc tế IAA in dòng chữ Công ước liên hợp quốc về đường bộ 1949 và 1968 xây dựng bản dịch vụ tài liệu lái xe quốc tế.

Ngoài một giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa PET thì IDP còn có thêm một quyền sổ có kích thước 200 mm x 135 mm, có đóng logo vàng của Hiệp hội ôtô quốc tế IAA, bìa màu xanh đen đậm, những trang giấy bên trong màu trắng xanh nhạt theo mẫu quy đinh của Hiệp hội.

Trang bìa ghi thông tin cơ giấy phép lái xe quốc tế của IAA được in thành nhiều ngôn ngữ khác nhau có in logo màu vàng của Hội và dòng chữ Hiệp hội ô tô quốc tế bằng tiếng Anh.

Trang 1: là trang có in cờ của 28 quốc gia phổ biến sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA trên thế giới.

Trang 2:  Có in hình Quốc kỳ Bangladesh, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Bangladesh.

Trang 3:  Có in hình Quốc kỳ Lào, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Lào.

Trang 4:  Có in hình Quốc kỳ Brasil, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Brasil.

Trang 5:  Có in hình Quốc kỳ Trung Quốc, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Trung Quốc.

Trang 6:  Có in hình Quốc kỳ Tajikistan, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Tajikistan.

Trang 7:  Có in hình Quốc kỳ Pháp, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Pháp.

Trang 8:  Có in hình Quốc kỳ Đức, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Đức.

Trang 9:  Có in hình Quốc kỳ Mỹ và Quốc kỳ Anh, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Mỹ – Anh.

Trang 10:  Có in hình Quốc kỳ Niger, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Niger.

Trang 11:  Có in hình Quốc kỳ Indonesia, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Indonesia.

Trang 12:  Có in hình Quốc kỳ Iran, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Iran.

Trang 13:  Có in hình Quốc kỳ Israel, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Israel.

Trang 14:  Có in hình Quốc kỳ Ý, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Ý.

Trang 15:  Có in hình Quốc kỳ Nhật, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Nhật.

Trang 16, 17 (trang giữa): là trang liệt kê chi tiết danh sách 192 quốc gia và vùng lãnh thổ cho phép sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA theo Công ước về luật giao thông đường bộ mà Hiệp hội ô tô quốc tế IAA là bên có tham gia Công ước Geneva 1949 và Công ước Vienna 1968.

Lưu ý rằng, quy định mỗi nước, mỗi quốc gia mỗi vùng ở mỗi thời điểm có thể luật giao thông đường bộ sẽ thay đổi khác nhau. Nên để biết chính xác người đổi bằng có thể liên hệ trực tiếp tại quốc gia mà người đó muốn sử dụng nhé.

Trang 18:  Có in hình Quốc kỳ Hàn Quốc, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Hàn Quốc.

Trang 19:  Có in hình Quốc kỳ Malaysia, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Malaysia.

Trang 20:  Có in hình Quốc kỳ Mông Cổ, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Mông Cổ.

Trang 21:  Có in hình Quốc kỳ Hà Lan, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Hà Lan.

Trang 22:  Có in hình Quốc kỳ Philippines, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Philippines.

Trang 23:  Có in hình Quốc kỳ Ba Lan, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Ba Lan.

Trang 24:  Có in hình Quốc kỳ Nam Phi, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Nam Phi.

Trang 25:  Có in hình Quốc kỳ Nga, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Nga.

Trang 26:  Có in hình Quốc kỳ Tây Ban Nha, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Tây Ban Nha.

Trang 27:  Có in hình Quốc kỳ Thái Lan, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Thái Lan.

Trang 28:  Có in hình Quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trang 29:  Có in hình Quốc kỳ Ukraina, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Ukraina.

Trang 30:  Có in hình Quốc kỳ Campuchia, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Campuchia.

Trang 31:  Có in hình Quốc kỳ Việt Nam, in những quy định phần khai thông tin liên quan đến người lái xe và phân hạng bằng lái xe quốc tế IAA cũng như những trường hợp ngoại lệ in bằng tiếng Việt Nam.

Trang 32: Trang kê khai chi tiết thông tin của người có bằng lái xe quốc tế IAA bao gồm các thành phần chính sau đây:

Mã số giấy phép lái xe quốc tế: gồm ký hiệu phân biệt tổ chức cấp bằng lái xe quốc tế (IAA) và 7 chữ số (ngẫu nhiên) cuối cùng là 3 ký tự chữ in hoa được đặt sau dấu “-” (gạch ngang).

Góc trên bên phải có dán logo nổi màu vàng của Hiệp hội ô tô quốc tế IAA

Ở dưới có in các thông tin cơ bản của người được bằng như:

– Tên và họ

– Địa chỉ

– Ngày tháng năm sinh

– Nơi sinh

– Hạng bằng lái xe quốc tế

– Ngày cấp giấy phép lái xe quốc tế IAA

– Ngày bằng lái xe quốc tế IAA hết hiệu lực

– Ngày cấp giấy phép lái xe quốc gia

– Chữ ký

Dưới cùng bên phải là mã QR code giúp cơ quan quản lý giao thông dễ dàng tra cứu thông tin giấy phép lái xe quốc tế IAA đồng thời hỗ trợ người dân có thể sử dụng camera điện thoại thông minh hoặc các ứng dụng quét mã hiện hành để kiểm tra tình trạng bằng lái xe quốc tế IAA đang sở hữu là bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả.

Video giới thiệu về mẫu bằng lái xe quốc tế IAA mới nhất, chuẩn nhất và chi tiết nhất hiện nay.

 

Đánh giá bài viết Mẫu Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA hữu ích

Bài viết Mẫu Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA đã được đánh giá

Mẫu Bằng Lái Xe Quốc Tế IAA

MẪU BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA

User Rating: 4.97 ( 11 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!