Đổi bằng lái xe những điều cần lưu ýĐổi bằng lái xe quốc tế IAA
Xu hướng

Tất tần tật về bằng lái xe quốc tế IAA

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA thế nào ? Cách sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IAA ra sao ? và những điều cần lưu ý khi đổi cũng như sử dụng sẽ có tất cả trong nội dung bài biết sau đây

Bằng lái xe quốc tế IAA là một trong những giấy tờ quan trọng và là hành trang không thể thiếu với những ai đã và đang muốn đi du lịch, công tác, làm việc hay học tập ở nước ngoài.

Việc sở hữu giấy phép lái xe quốc tế IAA giúp cho bạn có thể tự tin lái xe tham gia giao thông ở nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ khác nhau mà không lo phụ thuộc vào các phương tiện tham gia giao thông công cộng cũ như không sợ cảnh sát giao thông ở nước sở tại làm khó.

Hiện nay chỉ có một loại bằng lái xe quốc tế IAA duy nhất đó là mẫu bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp.

– Bằng do Mỹ cấp gồm:

+ 01 bằng lái xe bằng thẻ nhựa – Thẻ PET giống thẻ ATM của ngân hàng
+ 01 cuốn sổ (giống cuốn hộ chiếu – Passport) trong đó có ghi rõ thông tin của Anh và liệt kê chi tiết danh sách 192 nước của Anh được phép sử dụng ở nước ngoài nha Anh.

– Tiêu đề ghi dòng chữ giấy phép lái xe quốc tế được in bằng tiếng Anh, dòng phí dưới tiếp theo là dòng in chữ giấy phép lái xe được dịch ra 9 ngôn ngữ phổ biến khác nhau trên thế giới.

– Dòng chữ tiếp theo là dòng chữ in Hiệp hội ô tô quốc tế bằng tiếng Anh.

– Ở dưới bên tránh là Ảnh của người lái xe chụp trên nền màu xanh da trời hoặc màu trắng được in trực tiếp trên giấy phép lái xe quốc tế IAA.

– Phôi được làm bằng vật liệu PET hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, có hoa văn màu hồng xen lẫn xanh dương nhạt và có dấu bảo mật chống làm bằng giả của hiệp hội ô tô quốc tế IAA

– Dòng đầu tiên in dòng chữ thẻ thành viên của Hiệp hội ô tô quốc tế

– Ở phía dưới bên trái của mặt sau bằng lái xe là phần hiển thị các thông tin chung về hạng bằng lái xe quốc tế IAA.

– Ở phí dưới bên phải là phần hiển thị 2 Công ước đường bộ mà Hiệp hội ô tô IAA có tham gia là:

+ Công ước Geneva 1949

+ Công ước Vienna 1968

Dòng chữ in cuối cùng ở mặt sau của giấy phép lái xe quốc tế IAA in dòng chữ Công ước liên hợp quốc về đường bộ 1949 và 1968 xây dựng bản dịch vụ tài liệu lái xe quốc tế.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA hay còn gọi là bằng lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA Mỹ cấp, thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA dài nhất lên tới 20 năm, cho phép sử dụng tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới và đã được dịch sang 29 ngôn ngữ bao gồm các thứ tiếng như:

Tiếng Anh, tiếng Ả Rập, Châu Phi, Belorussia, Bengali, Tiếng Việt, Tiếng Do Thái, Tiếng Indonesia, Tiếng Tây Ban Nha, Tiến Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc, tiếng Malaysia, Mông Cổ, tiếng Đức, Hà Lan, Farcy, Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, Thagal, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbek, Ukraina, Urdu, tiếng Pháp, Tiếng Hindi, tiếng Nhật Bản

⚠️ CHÚ Ý! Giấy phép lái xe quốc tế IAA chỉ có hiệu lực nếu bạn mang theo giấy phép lái xe quốc gia hợp lệ khi lái xe.

Chi tiết về mẫu bằng lái xe quốc tế IAA bạn có thể tham khảo trong nội dung bài viết sau đây: https://doanhnhanviet.edu.vn/mau-bang-lai-xe-quoc-te-iaa.html

Theo quy định mới nhất hiện nay, thì Việt Nam không cho phép sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IAA tại Việt Nam.

Bằng lái xe quốc tế IAA có nhiều thời hạn để người đổi có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người với các thời hạn từ 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm và 20 năm.

Vì bằng lái xe quốc tế IAA được in và gửi từ Mỹ về Việt Nam hoặc gửi từ Mỹ đi các nước khác nên thời gian nhận bằng sẽ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển mà bạn chọn khi đổi.

⚠️ Cụ thể:

Nếu bạn chọn đơn vị vận chuyển HDL thì thời hạn nhận bằng khoảng 15-17 ngày.

Nếu bạn chọn vận chuyển hỏa tốc bằng Fedex thì thời gian nhận bằng lái xe quốc tế IAA nhanh nhất là khoảng 6-8 ngày.

Nếu bạn chọn nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA tại Mỹ thì thời gian nhận bằng chỉ rơi vào khoảng 4-5 ngày.

Bằng lái xe quốc tế IAA là một trong những loại bằng lái xe quốc tế mà quy định về điều kiện đổi được xem là dễ nhất hiện nay. Theo đó, để đủ điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế IAA thì người đổi chỉ cần có giấy phép lái xe quốc gia hợp lệ là bằng thật và còn thời hạn hiệu lực là có thể xử lý đổi được.

Vì giấy phép lái xe quốc tế IAA có thời hạn riêng chứ không phụ thuộc vào thời hạn của bằng lái xe quốc gia Việt Nam hay giấy phép lái xe nước ngoài do đó người đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA có thể chọn làm bằng lái xe quốc tế IAA hạng 10 năm hoặc 20 năm mà không cần quan tâm đến thời hạn bằng lái xe quốc gia.

Ngoài giấy phép lái xe quốc gia, khi nộp hồ sơ đổi bằng cần cung cấp thêm 1 trong các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ như: CMND hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu, chữ ký mẫu, Ảnh thẻ.

Các loại giấy tờ cần cung cấp khi muốn làm bằng lái xe quốc tế IAA bao gồm:

  • 2 mặt bằng lái xe quốc gia;
  • Mặt thông tin trên hộ chiếu hoặc 2 mặt CCCD hoặc CCND Việt Nam;
  • 1 ảnh thẻ;
  • 1 chữ ký mẫu;

⚠️ Lưu ý: Nếu giấy phép lái xe quốc gia là bằng lái xe thẻ nhựa PET đã có lưu thông tin đầy đủ trên hệ thống thì không cần cung cấp thêm hộ chiếu hoặc CCCD khi nộp hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA chỉ cần chụp hình và gửi qua mạng, không cần người đổi bằng phải có mặt cũng không cần phải cung cấp giấy tờ bản gốc.

Bằng lái xe quốc tế IAA
Bằng lái xe quốc tế IAA

Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế nói chung và chi phí đổi bằng lái xe quốc tế IAA bao nhiêu tiền nói riêng đã được trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt chia sẻ trong rất nhiều nội dung bài viết được đăng tải trên hệ thống website của Văn phòng Doanh Nhân Việt.

Theo đó, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm cụ thể, tùy thuộc vào thời hạn bằng lái xe quốc tế IAA, thời gian đổi bằng lái xe quốc IAA cũng như vị trí địa lý mà người đổi muốn nhận là ở trong địa phận lãnh thổ nước Việt Nam hay nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA ở Mỹ, Úc, Canada…

Ở thời điểm hiện tại thì chi phí đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA được trung tâm Doanh Nhân Việt niêm yết với mức giá như sau:

Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt hỗ trợ linh hoạt cho khách hàng muốn đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại trung tâm bằng cách hỗ trợ chia làm 2 lần đóng.

Lần đầu tiên sau khi gửi hồ sơ và được trung tâm xác nhận hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện để đổi thì người đổi bằng sẽ đóng trước 50% chi phí đổi bằng. 50% chi phí còn khi nào có bằng chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách check thông tin bằng lái xe quốc tế IAA và hướng dẫn Quý khách cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật giả xong thì Quý khách sẽ đóng phần phí còn lại cho chúng tôi.

Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ cho khách hàng 2 hình thức đóng phí bao gồm:
1️⃣ Cách đóng phí 1: chuyển khoản phí thông qua số tài khoản ngân hàng của Trung tâm Doanh Nhân Việt.

2️⃣ Cách đóng phí 2: Ghé trực tiếp các chi nhánh trực thuộc hệ sinh thái của Văn phòng Doanh Nhân Việt để đóng phí.

Văn phòng Doanh Nhân Việt Là đơn vị uy tín và chất lượng với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cấp đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tếđổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài và là đại lý ủy quyền chính thức của Hiệp hội ô tô quốc tế IAA tại Việt Nam.

Hiện nay, Trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt hỗ trợ tư vấn, tiếp nhận xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA qua 2 hình thức.

🔷 Hình thức 1: Nhận hồ sơ và thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA tại Văn phòng Doanh Nhân Việt.

🔷 Hình thức 2: Chuẩn bị hồ sơ rồi sau đó chụp toàn bộ hồ sơ theo quy định gửi qua mạng Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmai.com

Sau khi có giấy phép lái xe quốc tế IAA nhân viên văn phòng Doanh Nhân Việt sẽ nhắn tin qua số điện thoại hoặc qua zalo mà Quý khách đã gửi hồ sơ hoặc gọi điện trực tiếp để thông báo cho Quý khách.

Người đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA có thể lựa chọn nhận bằng qua 1 trong 2 hình thức sau đây:

1️⃣ Cách 1: Người đổi bằng ghé trực tiếp trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để nhận giấy phép lái xe quốc tế IAA.

2️⃣ Cách 2: Cho chúng tôi địa chỉ chính xác của Quý khách chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh bằng về tận nhà cho Quý khách.

Nếu quý khách hiện đang ở các tỉnh thành tại Việt Nam thì chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh của Viettel, Nasco…

Nếu Quý khách đang ở các nước như: Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campuchia, Thái Lan… chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh của DHL hoặc Fedex…

Có nhiều cách để check và kiểm tra thông tin giấy phép lái xe quốc tế IAA cũng như kiểm tra xem liệu bằng lái xe quốc tế IAA mà bạn đang sở hữu là bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả.

Để kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả bạn có thể kiểm tra thông qua 1 trong 2 cách phổ biến sau đây:

1️⃣ Cách 1: hướng dẫn kiểm tra bằng lái xe quốc tế IAA thật hay giả bằng mã QR

Để làm theo cách này bạn có thể vào đọc nội dung chi tiết trong bài viết sau đây: >> https://hopphaphoa.com.vn/cach-kiem-tra-bang-lai-xe-quoc-te-iaa.html

hoặc xem nội dung video hướng dẫn cách kiểm tra giấy phép lái xe quốc tế IAA trên kênh Youtube của Văn phòng Doanh Nhân Việt

2️⃣ Cách 2: với một số mẫu bằng lái xe quốc tế IAA là mẫu cũ chưa được tích hợp mã QR code để kiểm tra thì người sở hữu giấy phép lái xe quốc tế IAA cũng có thể kiểm tra thông tin trên bằng lái xe quốc tế IAA thông qua mã số giấy phép lái xe quốc tế IAA (Mã UIDD).

Để kiểm tra bằng cách này bạn vui lòng vào đọc và làm theo hướng dẫn trong nội dung bài viết sau đây:

>> https://doanhnhanviet.edu.vn/check-cach-kiem-tra-bang-lai-xe-quoc-te-iaa-that-hay-gia.html

>> https://doibanglaixenuocngoai.vn/tra-cuu-giay-phep-lai-xe-quoc-te.html

>> https://doibanglaixenuocngoai.vn/cach-kiem-tra-bang-lai-xe-quoc-te-iaa-that-gia.html

Bạn đang ở TPHCM cần đổi bằng lái xe quốc tế IAA tại TPHCM ?

Quý khách đang ở Hà Nội cần đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA tại Hà Nội ?

hoặc Quý Anh/ Chị và các bạn đang ở các tỉnh và thành phố khác như: Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vũng Tàu… muốn đăng ký và nộp hồ sơ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế IAA những không biết địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế IAA uy tín ở đâu ?

Bạn có người thân hoặc bạn bè đang ở nước ngoài như: Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc… muốn lấy bằng lái xe quốc tế IAA nhưng không biết phải làm như thế nào ?

Hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế IAA tốt nhất, nhanh có giấy phép lái xe quốc tế IAA để sử dụng nhất nhé.

Đánh giá bài viết Tất tần tật về bằng lái xe quốc tế IAA hữu ích

Bài viết Tất tần tật về bằng lái xe quốc tế IAA đã được đánh giá

Tất tần tật về bằng lái xe quốc tế IAA

TẤT TẦN TẬT VỀ BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA

User Rating: 5 ( 8 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!