Đổi bằng lái xe những điều cần lưu ý
Xu hướng

Gia hạn bằng B2

Gia hạn bằng B2 online. Hướng dẫn quy định quy trình, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách gia hạn bằng lái B2 qua mạng. Gia hạn GPLX B2 không cần có mặt.

Gia hạn bằng B2 online vừa giúp người có bằng lái xe B2 hết hạn được phép tiếp tục lái xe hợp pháp ở Việt Nam mà không nhất thiết phải có mặt trực tiếp tại Sở GTVT.

Gia hạn bằng B2 hay còn được gọi là gia hạn giấy phép lái xe B2 là quá trình xin cấp lại hoặc đổi lại bằng lái xe B2 mới khi GPLX B2 cũ đã hết thời hạn hiệu lực.

Giấy phép lái xe B2 hết hạn là bằng B2 đã hết hạn sử dụng. Người sử dụng bằng lái xe B2 hết hạn để tham gia giao thông sẽ bị phát tương tự như lỗi điều kiện phương tiện tham gia giao thông khi chưa có giấy phép lái xe phù hợp.

Do đó, để người có bằng B2 hết hạn muốn được lái xe hợp pháp thì cần gia hạn bằng B2

Hiện nay, Ngoài gia hạn trực tiếp bằng B2 tại Sở GTVT, thì người gia hạn bằng B2 có thể đăng ký, nộp hồ sơ và gia hạn GPLX B2 qua mạng.

Lưu ý rằng, tùy từng trường hợp có trường hợp gia hạn bằng lái xe B2 được cũng có trường hợp không gia hạn được (vì không đủ điều kiện theo quy định).

Việc một bằng B2 khi hết hạn chỉ cần gia hạn lại là được hay phải thi lại còn tùy thuộc vào thời hạn của giấy phép lái xe B2 đó ở thời điểm hiện tại.

Nếu bằng B2 đó chỉ mới gần hết hạn hoặc mới hết hạn 1 hoặc 2 tháng (dưới 3 tháng) thì chỉ cần chuẩn bị các loại thủ tục cần thiết theo quy định rồi sau đó đăng ký gia hạn bằng B2 để xin cấp lại giấy phép lái xe B2 mới là được.

Trong trường hợp bằng lái xe B2 đó hết hạn đã lâu hết hạn từ 3 tháng trở lên thì theo luật giao thông đường bộ hiện hành GPLX B2 đó sẽ không được phép gia hạn lại mà phải đăng ký hồ sơ để thi bổ sung lại sát hạch.

Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ ở trên bạn hãy nhanh tay lấy GPLX của mình ra xem bằng lái xe của mình đã sắp hết hạn hoặc quá hạn chưa để lựa chọn thời gia xin cấp lại bằng hoặc gia hạn lại bằng B2 để tránh trường hợp để quá hạn quá lâu không thể xin gia hạn được mà bắt buộc phải thi lại nhé!

Theo khoản 1 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về việc cấp lại, gia hạn bằng B2 nói riêng và giấy phép lái xe ô tô nói chung như sau:

Gia hạn bằng B2 không cần thi lại nếu thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:

1️⃣ Trường hợp 1:

Giấy phép lái xe ô tô Việt Nam nói chung và bằng lái B2 Việt Nam nói riêng cho người phải còn thời hạn sử dụng (gần hết hạn);

2️⃣ Trường hợp 2:

Bằng lái xe B2 Việt Nam nói riêng và GPLX ô tô Việt Nam nói chung đã hết hạn nhưng hết hạn không quá 3 tháng.

Nếu bạn đang có bằng B2 và thuộc 1 trong 2 trường hợp trên thì có thể liên hệ văn phòng Doanh Nhân Việt để được hướng dẫn gia hạn bằng B2 mà không cần phải thi lại.

Gia hạn bằng lái B2 bắt buộc phải thi lại nếu rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau đây:

1️⃣ Trường hợp 1:

Người có bằng lái xe B2 nói riêng và giấy phép lái xe ô tô Việt Nam quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;

2️⃣ Trường hợp 2:

Người có giấy phép lái xe B2 nhưng đã hết hạn từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

⚠️ Kết luật:
Như vậy, gia hạn bằng B2 cho người có bằng lái xe B2 gần hết hạn hoặc hết hạn trong thời gian dưới 3 tháng.

Sẽ không gia hạn được mà bắt buộc phải đăng ký thi lại sát hạch lý thuyết hoặc cả lý thuyết lẫn thực hành nếu như bằng B2 hết hạn từ 3 tháng trở lên.

Nếu bạn muốn biết gia hạn bằng B2 cần những gì thì hãy theo dõi phần hướng dẫn chi tiết sau đây

 • 2 mặt bằng B2;
 • 2 mặt căn cước công dân Việt Nam;
 • Giấy khám sức khỏe chuẩn theo quy định của Sở GTVT;
 • Ảnh thẻ màu xanh dương, kích thước 3×4 hoặc 4×6;

⚠️ Lưu ý:

Giấy phép lái xe B2 phải sắp hết hạn hoặc hết hạn dưới 3 tháng;

Nếu người gia hạn hiện tại vẫn còn giữ GPLX B2 gốc thì sau khi chụp hình trình diện xong thì khoảng 7 ngày làm việc sau có bằng.

Nếu bằng lái xe B2 hiện tại đã bị mất hoặc thất lạc thì sau khi trình diện xong phải chờ thời gian xác minh khoảng 70 ngày mới được cấp bằng lái xe B2 mới sau khi gia hạn.

Nếu bằng B2 đã hết hạn trên 3 tháng và dưới 1 năm rồi thì trường hợp này không thể gia hạn bằng B2 mà bắt buộc phải đăng ký thi bổ sung lại sát hạch lý thuyết bằng lái xe B2 nhé.

 • 2 mặt giấy phép lái xe B2;
 • 1 tấm ảnh thẻ nền xanh;
 • 2 mặt căn cước công dân Việt Nam;
 • Giấy khám sức khỏe đăng ký thi bằng lái xe B2;

⚠️ Lưu ý:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì người muốn đăng ký thi bổ sung lại lý thuyết phải có mặt ở trên Sở GTVT để chụp hình trình diện và lấy giấy hẹn chờ ngày đi thi bổ sung lý thuyết lái xe ô tô B2.

Thời gian chờ để được Sở GTVT đưa ra lịch thi là rơi vào khoảng 3 tuần.

Với những bằng B2 đã quá hạn trên 1 năm thì chắc chắn 100% là không thể nào gia hạn được mà bắt buộc phải đăng ký thi sát hạch lại cả lý thuyết lẫn thực hành.
Mặc dù phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành tuy nhiên, đăng ký thi với hình thức vi phạm như thế này thì thời gian chờ thi sẽ rất nhanh, chi phí đăng ký thi cũng thấp hơn nhiều so với việc phải đăng ký học và thi lại toàn bộ bằng lái xe ô tô B2 mới.

 • 2 mặt bằng lái xe ô tô B2;
 • 1 tấm ảnh thẻ nền xanh;
 • 2 mặt căn cước công dân Việt Nam;
 • Giấy khám sức khỏe đăng ký thi bằng lái xe B2;

Như trung tâm đổi bằng lái xe quốc tế Doanh Nhân Việt có chia sẻ ở trên các trường hợp gia hạn bằng B2 được chia làm 3 loại là gia hạn bằng lái B2 cho giấy phép lái xe ô tô B2 Việt Nam gần hết hạn hoặc mới hết hạn chưa quá 3 tháng, trường hợp bằng lái xe B2 đã hết hạn từ từ 3 tháng đến dưới 1 năm thì không thể xin gia hạn bằng lái xe B2 trực tiếp được mà phải đăng ký thi bổ sung lại phần thi sát hạch lý thuyết. Trường hợp cuối cùng là GPLX B2 đã hết hạn từ 1 năm trở lên thì bắt buộc phải đăng ký thi bổ sung lại cả phần thi lý thuyết lẫn thực hành sát hạch cấp lại bằng lái xe ô tô B2 Việt Nam.

Gia hạn bằng B2
Gia hạn bằng B2 online qua mạng

Mỗi trường hợp xin gia hạn khác nhau thì phần chi phí gia hạn bằng B2 sẽ khác nhau.

Bênh cạnh đó phí gia hạn bằng B2 cũng có thể sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm do mỗi thời điểm khác nhau thì phần luật quy định về hồ sơ thi, chi phí, lệ phí thi, lệ phí cấp bằng sẽ khác nhau.

Do chi phí gia hạn bằng lái xe B2 nói riêng và chi phí thi bổ sung vi phạm nói chung phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Do đó, để biết chi phí gia hạn bằng B2 bao nhiêu tiền ở thời điểm hiện tại thì bạn cần liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn trung tâm Doanh Nhân Việt để được hỗ trợ và báo chi phí chi tiết và chính xác nhận ở thời điểm đó nhé!

Nếu bằng lái xe ô tô B2 Việt Nam hiện tại còn thời hạn hoặc hết hạn nhưng không quá 3 tháng thì có thể gia hạn GPLX B2 Việt Nam qua 1 trong 2 hình thức sau đây.

1️⃣ Cách 1: Gia hạn trực tiếp tại Sở GTVT ở bước này, người muốn gia hạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ theo quy định sau đó mang trực tiếp thủ tục lên Sở GTVT để nộp, chụp hình trình diện rồi nhận giấy hẹn chờ ngày ra bằng.

2️⃣ Cách 2: Nộp hồ sơ gia hạn bằng B2 online. Với cách này người đổi bằng chỉ cần liên hệ Văn phòng Doanh Nhân Việt sau đó gửi toàn bộ hồ sơ qua email: doibanglaixe459@gmail.com hoặc Zalo/ Viber số điện thoại: 0932.100.040 sau khi tiếp nhận hồ sơ xong chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra xác nhận hồ sơ rồi đăng ký gia hạn bằng lái xe B2 qua mạng cho Quý khách.

Quy trình gia hạn bằng lái B2 hết hạn từ 3 tháng trở lên.

Nếu hiện tại bằng lái xe B2 đã hết hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm hoặc trên 1 năm trở lên thì bước gia hạn giấy phép lái xe ô tô B2 được thực hiện theo trình tự sau.

1️⃣ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng trung tâm Doanh Nhân Việt hoặc gửi hồ sơ qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55.

2️⃣ Bước 2: Sắp xếp thời gian và chọn ngày đi trình diện từ thứ 2 đến thứ 6 để chụp hình trình diện và lấy ngày thi.

3️⃣ Bước 3: Tới ngày thi theo lịch hẹn của Sở GTVT người muốn gia hạn bằng lái B2 sẽ có mặt tại hội đồng thi để thi bổ sung sát hạch lý thuyết nếu bằng B2 chỉ mới hết hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm. Phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành nếu GPLX B2 đã hết hạn từ 1 năm trở lên.

Cách gia hạn bằng B2 online là cách đơn giản nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất và cũng giúp người muốn gia hạn nhanh có giấy phép lái xe Việt Nam mới để sử dụng nhất hiện nay.

Với cách gia hạn bằng B2 online này, người đổi bằng chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đó chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ và thủ tục theo quy định rồi dùng điện thoại chụp rõ hoặc Scan toàn bộ thủ tục sau đó gửi qua email: doibanglaixe459@gmail.com hoặc số điện thoại có sử dụng Zalo/ Viber: 0932.100.040.

Gia hạn bằng B2 đối với trường hợp GPLX còn thời hạn hoặc hết hạn không quá 3 tháng thì sau khi gửi hồ sơ và thanh toán chi phí gia hạn bằng ô tô B2 xong thì người đổi bằng cần cung cấp địa chỉ chính xác để có bằng Sở GTVT sẽ gửi bằng về tận nơi cho Quý khách

Đối với trường hợp gia hạn giấy phép lái xe B2 cho người có GPLX Việt Nam quá hạn từ 3 tháng trở lên thì sau khi gửi hồ sơ, đóng phí xong thì sẽ chờ Sở GTVT báo ngày đi trình diện để ra ngày thi, sau khi có ngày thi thì người muốn xin cấp lại bằng B2 mới cần có mặt để tiến hành tham gia kỳ thi bổ sung theo quy định.

Trên đây, văn phòng Doanh Nhân Việt đã gửi đến Quý Anh/ chị và các bạn phần hướng dẫn gia hạn bằng lái B2 nếu còn thắc mắc gì thêm vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Dịch vụ gia hạn bằng lái B2 Văn phòng Doanh Nhân Việt với các tiêu chí như:

🔷 Hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

🔷 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chuẩn quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

🔷 Chi phí trọn gói cam kết không phát sinh.

🔷 Xử lý trọn bộ hồ sơ giúp có giấy phép lái xe nhanh.

🔷 Quy trình gia hạn bằng B2 đều được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

Ngoài nhận gia hạn bằng lái B2 chúng tôi còn nhận hỗ trợ gia hạn bằng lái xe quốc tế IAA, IDP, đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế, đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam, đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài, gia hạn giấy phép lái xe cho người nước ngoài,…

Đánh giá bài viết Gia Hạn Bằng B2 hữu ích

Bài viết Gia Hạn Bằng B2 đã được đánh giá

Gia Hạn Bằng B2

GIA HẠN BẰNG B2

User Rating: 5 ( 2 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!