Xu hướng

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật online. Hướng dẫn thủ tục, chi phí, cách đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam qua mạng chi phí thấp.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật sang Việt Nam giúp người học bằng lái xe ô tô ở Nhật dù bạn sở hữu bằng lái xe AT (xe số tự động) 普通自動車免許 hay bằng lái xe MT (xe số sàn) 普通自動車 thì hoàn toàn có thể đổi sang bằng lái xe Việt Nam mà không cần phải học không cần phải thi để lấy bằng lái xe tại Việt Nam.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21/9/1973, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được củng cố và phát triển với nội dung hợp tác ngày càng sâu rộng chính vì vậy số lượng người Việt Nam ở Nhật và người Nhật ở Việt Nam ngày một nhiều và trong số đó cũng có rất nhiều người đã học và lấy bằng lái xe ô tô ở Nhật.

Việc học bằng lái xe ở Nhật không ngoài mục đích chính là để chủ động trong việc lái xe tham gia giao thông tại Nhật. Tuy nhiên, không ít bạn cũng băn khoăn không biết bằng lái xe ở Nhật có dùng được ở Việt Nam không? và ngược lại bằng lái xe Việt Nam có dùng được ở Nhật không? hay Bằng lái xe AT và MT tại Nhật về Việt Nam có đổi sang bằng lái xe Việt Nam được không? Cách đổi bằng lái xe từ Nhật về Việt Nam như thế nào?… tất cả những câu hỏi thắc mắc ở trên sẽ được Văn phòng Doanh Nhân Việt giải đáp ngay trong nội dung bài viết sau đây mời Quý Anh/ Chị và các bạn cùng theo dõi.

Bằng lái xe ở Nhật có dùng được ở Việt Nam không?

 1. Bằng lái xe Nhật dù là bằng ô tô hay bằng xe máy nếu là giấy phép lái xe quốc gia do Nhật cấp thì sẽ không thể dùng được tại Việt Nam vì theo quy định của Luật giao thông đường bộ thì bằng lái xe quốc gia nói chung và giấy phép lái xe Nhật nói riêng chỉ có giá trị sử dụng trên phạm vi của quốc gia đó. Tức nếu là bằng lái xe quốc gia Nhật thì chỉ có giá trị sử dụng tại Nhật chứ không thể sử dụng GPLX quốc gia ở Nhật sang Việt Nam. Cách đơn giản nhất để một người đã có bằng lái xe ở Nhật có thể tham gia lái xe tại Việt Nam hợp pháp là đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam.
 2. Bằng lái xe quốc tế Nhật có dùng được ở Việt Nam không? Mặt dù Việt Nam và Nhật là 2 nước đều chấp nhận bằng lái xe quốc tế nhưng lại tham gia hai Công ước đường bộ khác nhau:
  • Việt Nam tham gia Công ước Vienna 1968 (Công ước Viên);
  • Nhật tham gia Công ước Geneva 1949;

nên ở thời điểm hiện tại 26/12/2022 bằng lái xe quốc tế của Nhật không được chấp nhận cũng như không được phép sử dụng tại Việt Nam. Tương tự như vậy thì bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp cũng không được phép sử dụng tại Nhật.

Bằng lái xe của Nhật về Việt Nam có đổi được không?

Bằng AT của Nhật có đổi sang bằng Việt Nam được không?

Bằng lái xe của Nhật về Việt Nam có đổi được không?

Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được nhiều thông tin cho rằng bằng lái xe AT (xe số tự động) ở Nhật không đổi được sang bằng lái xe Việt Nam…

Đây là 2 trong số rất nhiều câu hỏi phổ biến mà Trung tâm Doanh Nhân Việt đã nhận được rất nhiều thắc mắc từ phí Anh/ Chị và các bạn trong suốt thời gian dài vừa qua với 2 câu hỏi này chúng tôi xin được phép trả lời như sau:

Bằng lái xe Nhật bao gồm bằng xe ô tô (普通自動車) loại MT (xe số sàn) của Nhật hoặc bằng lái xe ô tô 普通自動車免許 loại AT (xe số tự động) ở Nhật nếu biết cách xử lý và xử lý hồ sơ theo đúng quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thì dù là bằng AT (số tự động) hay bằng MT (số sàn) đều có thể đổi sang bằng lái xe Việt Nam.

Theo quy định hạng bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ đồng hạng với giấy phép lái xe tại Nhật còn hạng bằng chính xác sẽ được Sở GTVT xét duyệt dựa vào thông tin trên bằng lái xe của Nhật cũng như thông tin bằng lái xe của Nhật trên hệ thống quản lý giấy phép lái xe ở Nhật.

Đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

Đổi bằng ô tô Nhật sang Việt Nam

Đổi bằng lái xe ô tô Nhật sang Việt Nam đang là xu hướng và cũng là sự lựa chọn hàng đầu của những người đã có bằng lái xe ô tô Nhật về Việt Nam muốn đổi để lái xe hợp pháp tại Việt Nam… Tìm hiểu thêm

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật

Các loại bằng lái xe ô tô ở Nhật

Trong các loại bằng lái xe ở Nhật thì bằng lái xe ô tô ở Nhật được chia thành 3 loại tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng bao gồm:

 1. Bằng lái xe ô tô tạm thời 仮免: Người có bằng lái tạm thời ở Nhật được lái xe trong điều kiện phải có người có kinh nghiệm trên 3 năm ngồi ở ghế phụ hoặc có giáo viên hướng dẫn. Bằng lái xe loại này cho phép bạn được tập lái trên đường thay vì trong trường dạy lái xe.
 2. Bằng lái xe ô tô thông thường 普通自動車免許: Loại bằng lái xe này thường sử dụng để lái xe cá nhân tham giao giao thông tại Nhật.
 3. Bằng lái xe ô tô chở khách: Sử dụng để lái xe với các loại hình dịch vụ kinh doanh như: lái xe taxi, grab, xe buýt, xe chở hàng cho công ty,…

Tuy nhiên, để có thể lấy được bằng lái ô tô thông thường 普通自動車免許 hay lấy bằng lái ô tô chở khách thì bạn cần lấy bằng lái xe tạm thời 仮免 trước khi thi lấy bằng lái xe chính thức 本免 ở Nhật

Một người học bằng lái xe ở Nhật có quyền lựa chọn chỉ thi lấy bằng lái xe AT (xe số tự động) hoặc thi lấy bằng lái cả xe AT ( xe số tự động) và xe MT (xe số sàn).

Ở Nhật số lượng người đăng ký thi lấy bằng lái xe AT (số tự động) nhiều hơn tỷ lệ người thi lấy bằng lái xe MT (số sàn) vì học bằng AT chi phí thấp hơn, số buổi học lý thuyết và thực hành ít hơn, thời gian thi nhanh hơn và đặc biệt là thi xe số tự động dễ đậu hơn là thi bằng lái MT.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật với điều kiện đơn giản

Người cần đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam trước tiền cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định sau đây:

 • Người Việt Nam hoặc người nước ngoài hoặc người có 2 quốc tịch (song tịch) phải có giấy phép lái xe của Nhật.
 • Với người quốc tịch Việt Nam ngoài giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân Việt Nam phải có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn sử dụng, có visa hoặc thẻ cư trú hợp lệ tại Nhật, có dấu nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.
 • Việc đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch (Việt Nam và Nhật Bản) cần đảm bảo đầy đủ hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Nhật đầy đủ, có CMND hoặc CCCD Việt Nam, có dấu nhập cảnh vào Việt Nam ở thời điểm gần nhất.
 • Người chỉ có quốc tịch Nhật hay người chỉ có quốc tịch nước ngoài cần đảm bảo với giấy tờ tùy thân như Passport Nhật, có visa hoặc tạm trú tại Việt Nam, có dấu nhập cảnh vào Việt Nam và có địa chỉ ở Việt Nam hợp pháp, cụ thể, chi tiết và rõ ràng.

⚠️ Lưu ý: Tất cả các giấy tờ như bằng lái xe Nhật, hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu Nhật, CMND/ CCCD… đều phải còn thời hạn sử dụng.

Với người nước ngoài visa hoặc tạm trú tại Việt Nam phải đảm bảo còn ít nhất là 3 tháng.

Thủ tục đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam

Trung tâm Doanh Nhân Việt xin chia sẻ Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật với phần thủ tục chuẩn bị rất đơn giản bao gồm các loại giấy tờ cần chuẩn bị sau đây:

THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NHẬT

 • 2 mặt giấy phép lái xe Nhật;
 • Mặt thông tin trên Passport Nhật;
 • Visa thị thực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc dấu tạm trú tại Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh của người Nhật vào Việt Nam ở lần gần nhất;
 • Địa chỉ người Nhật đang sinh sống hoặc làm việc tại Việt Nam;

⚠️ Lưu ý: Bằng lái xe Nhật, hộ chiếu Nhật phải còn thời hạn sử dụng;

Visa hoặc tạm trú của người Nhật tại Việt Nam phải còn thời hạn trên 3 tháng.

Người Nhật khi đổi bằng lái xe của Nhật sang Việt Nam thì thời hạn bằng Việt Nam cấp cho người Nhật sẽ ra theo thời hạn của giấy phép lái xe Nhật hoặc visa hoặc tạm trú của người Nhật ở Việt Nam loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE CHO NGƯỜI CÓ 2 QUỐC TỊCH

 • 2 mặt GPLX Nhật;
 • Mặt thông tin trên hộ chiếu Việt Nam;
 • Mặt thông tin trên Passport Nhật;
 • Chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam (nếu có);
 • Dấu nhập cảnh của người mang 2 quốc tịch Nhật và Việt Nam mới nhất;

⚠️ Lưu ý: Giấy phép lái xe Nhật, hộ chiếu Việt Nam, passport Nhật phải còn thời hạn sử dụng;

Đổi bằng lái xe cho người có 2 quốc tịch thì thời hạn bằng Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của GPLX Nhật hoặc hộ chiếu Việt Nam hoặc Passport Nhật loại giấy tờ nào có thời hạn ngắn hơn thì thời hạn giấy phép lái xe Việt Nam sẽ ra theo thời hạn của loại giấy tờ đó.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE NHẬT SANG VIỆT NAM CHO NGƯỜI VIỆT NAM

 • 2 mặt bằng lái xe Nhật;
 • Visa hoặc thẻ cư trú bên Nhật;
 • 2 mặt chứng minh nhân dân Việt Nam hoặc căn cước công dân Việt Nam;
 • Dấu nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất;

⚠️ Lưu ý: bằng lái xe Nhật, CMND Việt Nam hoặc CCCD Việt Nam phải còn thời hạn sử dụng.

Thời hạn bằng lái xe Việt Nam sau khi đổi sẽ ra theo thời hạn của bằng lái xe Nhật. Sau khi bằng Việt Nam hết hạn có thể làm thủ tục gia hạn lại bằng lái xe Việt Nam. Theo quy định hiện nay mỗi lần gia hạn lại bằng Việt Nam thì thời hạn bằng Việt Nam cho mỗi lần gia hạn là 10 năm.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật
Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô ở nhật

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô ở Nhật là một trong những nội dung được rất nhiều người có nhu cầu đổi bằng lái xe lái xe Nhật sang Việt Nam tuy nhiên để xác định và đưa ra một mức chi phí chính xác là điều rất khó bởi phần chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố do đó để có thể báo được chi phí trọn gói chính xác người đổi bằng cần cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu để chuyển viên tư vấn kiêm tra trước khi bao giá.

Với 10 năm kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật Văn phòng Doanh Nhân Việt xin đưa ra các yếu tố có tác động đến tổng chi phí đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt Nam bao gồm:

 1. Người đổi bằng là quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài hay có cả 2 quốc tịch: Mỗi một đối tượng người đổi bằng lái xe ở Nhật sẽ cần những thủ tục, hồ sơ và giấy tờ khác nhau, phần xử lý hồ sơ theo quy định của Sở GTVT cũng khác nhau nên chi phí cũng không giống nhau.
 2. Ví trí địa lý: Mỗi một sở GTVT ở từng tỉnh từng địa phương ngoài những quy định chung của Bộ giao thông vận tải cũng có thể áp dụng thêm những quy định bổ sung do đó phần hồ sơ cần xử lý ở mỗi tỉnh, thành phố khác nhau cũng có thể khác nhau.
 3. Loại bằng lái xe: Bằng lái xe của một số nước có cả bằng ô tô và bằng xe máy chung trong 1 bằng nhưng cũng có một số loại bằng của một số nước chia ra bằng ô tô riêng bằng xe máy riêng như bằng của Đài Loan,… đo đó loại bằng của các nước khác nhau thì chi phí xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe của mỗi nước cũng khác nhau.
 4. Ngoài ra, nhưng yếu tố khác như: thời hạn bằng, thời gian nhận bằng, bằng lái xe số sàn B2 hay bằng lái xe số tự động B1,… cũng có tác động không nhỏ đến phần tổng chi phí xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe Nhật sang Việt Nam nói riêng và đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam nói chung.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật để biết chi phí chính xác và trọn gói đến khi có bằng là bao nhiêu chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc Scan thủ tục như hướng dẫn rồi gửi qua Zalo/ Viber số điện thoại: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com sau khi chuyên viên tư vấn Văn phòng Doanh Nhân Việt kiểm tra xong hồ sơ sẽ báo ngay chi phí đổi giấy phép lái xe Nhật sang Việt Nam chính xác cho Quý khách.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật chỉ với 3 bước

Văn phòng Doanh Nhân Việt hỗ trợ xử lý hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô tại Nhật sang Việt Nam qua mạng chỉ với quy trình 3 bước được thực hiện đơn giản như sau:

1 Bước 1: Sử dụng điện thoại chụp hình hoặc Scan các loại giấy tờ mà chúng tôi đã hướng dẫn ở phần trên rồi gửi toàn bộ qua mạng Zalo/ Viber: 0938.32.44.55 hoặc Email: doibanglaixe459@gmail.com để chúng tôi kiểm tra và xác nhận tình trạng hồ sơ cho Quý khách. Trong quá trình chuẩn bị và gửi hồ sơ nếu Quý khách còn thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0932.100.040 để chúng tôi hỗ trợ miễn phí cho Quý khách.

2 Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ chúng tôi sẽ xác nhận hồ sơ hợp lệ và yêu cầu Quý khách đóng trước cho chúng tôi 1 phần chi phí để chúng tôi tiến hành xử lý hồ sơ đổi bằng cho Quý khách. Nếu Quý khách tin tưởng chọn Trung tâm Doanh Nhân Việt làm bằng thì toàn bộ phần hồ sơ bên Sở GTVT, Phần hồ sơ xác thực bằng ở Đại Sứ Quán và phần hợp pháp hóa ở Cục Lãnh Sự (gọi chung là hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe) chúng tôi sẽ làm tất cả cho Quý khách.

3 Bước 3: Hồ sơ sau khi đã xử lý xong chúng tôi sẽ thông báo đến Quý khách lúc này Quý khách sẽ phải lên Sở GTVT 1 lần để ký tên và chụp hình trực tiếp in vào bằng lái xe Việt Nam. Thời gian đi chụp hình trình diện Quý khách có thể lựa chọn từ thứ 2 đến sáng thứ 7 chúng tôi sẽ sắp xếp theo lịch rảnh của Quý khách. Sau khi có bằng Quý khách có thể ghé trực tiếp Văn phòng Doanh Nhân Việt để nhận giấy phép lái xe Việt Nam hoặc đăng ký nhận bằng qua đường bưu điện.

Kinh nghiệm đổi bằng lái xe ô tô tại NhậtVăn phòng Doanh Nhân Việt

Với 10 năm kinh nghiệm trong hỗ trợ đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt Namđổi bằng lái xe Việt Nam sang Nhật cho cả người chỉ có quốc tịch Việt Nam hoặc người chỉ có quốc tịch Nhật kể cả người có 2 quốc tịch.

Với phương châm làm việc: “lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho chất lượng dịch vụ” tại trung tâm chung tôi cam kết mang đến cho Quý khách những dịch vụ tốt nhất với chi phí thấp nhất tại Việt Nam.

Đánh giá bài viết Kinh Nghiệm Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Tại Nhật hữu ích

Bài viết Kinh Nghiệm Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Tại Nhật đã được đánh giá

Kinh Nghiệm Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Tại Nhật

KINH NGHIỆM ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ TẠI NHẬT

User Rating: 5 ( 3 votes)

Những bài viết có thể bạn quan tâm!

Back to top button
error: Bài viết có bản quyền vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức !!